Giải đáp: Đăng video YouTube Shorts có bị bản quyền không?

5/5 - (2 bình chọn)

YouTube Shorts, dịch vụ chia sẻ video ngắn của YouTube, đã trở nên phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, câu hỏi về bản quyền luôn là mối quan tâm hàng đầu. Vậy YouTube Shorts có bị bản quyền không? Làm thế nào để tránh vi phạm bản quyền khi sử dụng YouTube Shorts? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

I. Đăng video lên YouTube Shorts có bị bản quyền không?

Câu trả lời là CÓ. Bạn có thể bị đánh bản quyền Youtube Shorts nếu bạn sử dụng hình ảnh, âm thanh hay nội dung của tác giả khác mà không có sự cho phép. Youtube sử dụng Content ID để đánh giá về nội dung có hay không có bản quyền với các video ngắn.

Hậu quả của việc vi phạm bản quyền trên Youtube Shorts:

 • Video bạn tải lên có thể bị gỡ khỏi nền tảng.
 • Bạn có thể bị khiếu nại về vi phạm bản quyền từ bên chủ sở hữu nội dung gốc. Từ đó dẫn đến việc video có thể bị hạn chế hoặc bị xóa tài khoản.
 • Nếu bạn nhận được 3 cảnh báo vi phạm bản quyền trong vòng 90 ngày, kênh YouTube của bạn có thể bị chấm dứt.
YouTube Shorts có bị bản quyền không?
YouTube Shorts có bị bản quyền không?

Việc đăng tải video ngắn lên YouTube Shorts sẽ được phép nếu bạn có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền. Vì vậy, trước khi đăng video lên Shorts, hãy đảm bảo bạn có quyền sử dụng nội dung đó.

II. Hướng dẫn sử dụng YouTube Shorts an toàn cho bạn

Bản quyền YouTube là một dạng bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các tác phẩm được đăng tải lên YouTube. Theo đó, chỉ có chủ sở hữu bản quyền mới có quyền sao chép, phát hành hay sử dụng các tác phẩm trên YouTube đối với mục đích thương mại hoặc phi thương mại. Để tránh bị vi phạm bản quyền khi sử dụng YouTube Shorts, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Sử dụng nội dung chinh chủ. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không vi phạm bản quyền.
 • Nếu bạn muốn sử dụng nội dung được bảo hộ bản quyền của người khác, hãy xin phép chủ sở hữu bản quyền. Bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu bản quyền để xin phép hoặc sử dụng nội dung đó theo một trong các trường hợp sử dụng hợp lý được quy định trong luật bản quyền.
Mẹo tránh vi phạm bản quyền khi sử dụng YouTube Shorts
Mẹo tránh vi phạm bản quyền khi sử dụng YouTube Shorts

Dưới đây là một số mẹo cụ thể để sử dụng YouTube Shorts mà không vi phạm bản quyền:

 • Sử dụng nhạc từ thư viện nhạc của YouTube Shorts: YouTube Shorts cung cấp một thư viện nhạc khổng lồ gồm các bài hát có bản quyền mà bạn có thể sử dụng trong video của mình mà không cần lo lắng về vấn đề bản quyền.
 • Sử dụng hình ảnh và video từ nguồn mở: Có rất nhiều trang web cung cấp hình ảnh và video miễn phí, không có bản quyền. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh và video trên các trang web này để sử dụng trong video của mình.
 • Nếu bạn muốn sử dụng nội dung của người khác, hãy ghi rõ nguồn gốc: Điều này sẽ giúp bạn tránh vi phạm bản quyền và cũng thể hiện sự tôn trọng đối với tác giả của nội dung đó.
 • Sử dụng công cụ chỉnh sửa hay cắt ghép để tạo nội dung sáng tạo và độc đáo: Đảm bảo bạn không bao giờ bị đánh bản quyền.

III. Giải pháp đăng video YouTube hàng loạt không dính bản quyền

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ đăng video YouTube hàng loạt để xây dựng kênh MMO hiệu quả. Thì phần mềm MKT Viral chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Phần mềm MKT Viral sẽ hỗ trợ bạn reup video YouTube không vi phạm bản quyền với hàng loạt các tính năng ưu việt:

 • Quét video đa nền tảng: MKT Viral hỗ trợ quét video trên nhiều nền tảng khác nhau như TikTok, Douyin, Facebook, YouTube theo từ khóa mà bạn nhập vào.
 • Tải video hàng loạt: Hỗ trợ tải video hàng loạt theo kết quả quét video. Với MKT Vira, bạn hoàn toàn có thể tải toàn bộ video trên 1 kênh TikTok, Douyin,… bất kỳ về máy một cách nhanh chóng.
 • Chỉnh sửa video hàng loạt: Bên cạnh việc hỗ trợ tải video, phần mềm còn hỗ trợ bản chỉnh sửa video để lách bản quyền của nền tảng. Bạn có thể chỉnh sửa hàng trăm video cùng lúc với các thao tác như: chèn logo, watermark, thêm hiệu ứng, cắt, ghép video, chèn nhạc nền, thêm intro-outro cho video,…
 • Đăng video hàng loạt: Sau khi chỉnh sửa video xong, Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn đăng video YouTube Shorts một cách nhanh chóng. Từ đó giúp bạn kiếm tiền từ YouTube Shorts hiệu quả.
MKT Viral - Công cụ đăng YouTube hàng loạt
MKT Viral – Công cụ đăng YouTube hàng loạt

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã giúp bạn trả lời câu hỏi YouTube Shorts có bị bản quyền không? Qua bài viết này bạn đã nắm được các chính sách về bản quyền của YouTube. Hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ những chính sách này để kiếm tiền một cách hiệu quả và bền vững từ nền tảng này. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top