Video Riêng Tư Trên YouTube Có Bị Bản Quyền Không? Giải Đáp

5/5 - (1 bình chọn)

Video riêng tư trên Youtube có bị bản quyền không? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người dùng Youtube thắc mắc. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau làm rõ vấn đề video riêng tư trên Youtube có bị bản quyền không và làm thế nào để chia sẻ video riêng tư trên Youtube nhé!

Video Riêng Tư Trên YouTube Có Bị Bản Quyền Không? Giải Đáp
Video Riêng Tư Trên YouTube Có Bị Bản Quyền Không? Giải Đáp

I. Video riêng tư trên Youtube là gì?

Video riêng tư trên YouTube là loại video mà chỉ những người dùng được phép xem có thể truy cập và xem nó. Điều này có nghĩa là video sẽ không hiển thị công khai trên kênh YouTube của bạn hoặc trong kết quả tìm kiếm công cộng. Chỉ những người dùng cụ thể mà bạn đã chia sẻ video sẽ có thể xem nó.

Khi bạn tạo một video riêng tư trên YouTube, bạn có thể chia sẻ nó với các người dùng cụ thể bằng cách mời họ theo dõi video hoặc chia sẻ liên kết video. Chỉ những người dùng đã nhận lời mời hoặc nhận được liên kết chia sẻ mới có thể xem video riêng tư.

Video riêng tư trên Youtube là gì?
Video riêng tư trên Youtube là gì?

II. Cách thay đổi quyền riêng tư của video trên Youtube

Để thay đổi chế độ cài đặt quyền riêng tư cho video của bạn để kiểm soát nơi video có thể xuất hiện và những người có thể xem video bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Youtube Studio 

Bước 2: Trên giao diện của Youtube bạn chọn vào mục Nội dung 

Cách thay đổi quyền riêng tư của video trên Youtube
Cách thay đổi quyền riêng tư của video trên Youtube

Bước 3: Tại mục Chế độ hiển thị bạn click vào mũi tên xổ xuống và chọn chế độ quyền riêng tư mong muốn sau đó ấn Xuất bản để hoàn thành. 

Cách thay đổi quyền riêng tư của video trên Youtube
Cách thay đổi quyền riêng tư của video trên Youtube

III. Sự khác biệt giữa video công khai, không công khai và riêng tư

Khi bạn chia sẻ một video lên trang Youtube bạn có thể lựa chọn các chế độ hiển thị khác nhau như công khai, không công khai và riêng tư. Vậy 3 chế độ hiển thị này là gì? Nó có điểm nào khác nhau? Hãy cùng nhau làm rõ nhé!

1. Video công khai trên Youtube

Video công khai trên Youtube là loại video mà ai cũng có thể tìm kiếm và xem công khai trên kênh YouTube của bạn. Video công khai sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm công cộng và có thể được chia sẻ và nhúng vào các trang web khác. Mọi người đều có thể truy cập vào video công khai mà không cần yêu cầu quyền truy cập đặc biệt.

2. Video không công khai trên Youtube

Video không công khai trên Youtube là loại video mà chỉ những người dùng được cho phép xem có thể truy cập và xem nó. Video không công khai sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm công cộng và không thể chia sẻ hoặc nhúng vào các trang web khác. Bạn có thể chia sẻ video không công khai bằng cách cung cấp liên kết trực tiếp cho những người dùng cụ thể mà bạn muốn cho phép xem.

Video không công khai trên Youtube
Video không công khai trên Youtube

3. Video riêng tư trên Youtube

Video ở chế độ riêng tư trên Youtube là loại video mà chỉ những người dùng được chia sẻ cụ thể hoặc nhóm người cụ thể có thể xem. Video riêng tư không công khai trên Facebook không sẽ xuất hiện trên dòng thời gian công cộng của bạn hoặc trên trang cá nhân công khai. Bạn có thể chia sẻ video riêng tư bằng cách mời những người dùng cụ thể hoặc nhóm để họ có quyền truy cập vào nó.

IV. Cách chia sẻ video riêng tư trên Youtube 

Với khả năng thay đổi quyền riêng tư của video, chúng ta có thể kiểm soát được ai có thể xem và chia sẻ nội dung mà chúng ta muốn chia sẻ. Một trong những cách đơn giản nhất để thay đổi quyền riêng tư của video trên Youtube là thông qua cài đặt riêng tư trên tài khoản cá nhân của bạn. Bạn có thể thực hiện cách chia sẻ video riêng tư trên Youtube qua vài bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào kênh Youtube của mình và chọn mục Youtube Studio.

Cách chia sẻ video riêng tư trên Youtube 
Cách chia sẻ video riêng tư trên Youtube

Bước 2: Bạn chọn vào Tạo và chọn video bạn muốn đăng tải. 

Cách chia sẻ video riêng tư trên Youtube 
Cách chia sẻ video riêng tư trên Youtube

Bước 3: Tại mục Chế độ hiển thị bạn chọn vào Riêng Tư sau đó chọn Xuất Bản để hoàn thành 

Cách chia sẻ video riêng tư trên Youtube 
Cách chia sẻ video riêng tư trên Youtube

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ở trên bạn có thể dễ dàng chia sẻ video riêng tư trên Youtube một cách nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên khi bạn chia sẻ video ở chế độ riêng tư bạn phải chấp nhận và tuân thủ theo chính sách của Youtube để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho kênh Youtube. 

V. Video riêng tư trên YouTube có bị bản quyền không?

Vậy video riêng tư trên Youtube có bị bản quyền không? Video riêng tư trên YouTube không tự động miễn bản quyền. Bản quyền vẫn áp dụng cho video riêng tư trên YouTube tương tự như video công khai. Việc bảo vệ bản quyền của video không phụ thuộc vào việc video đó có công khai hay riêng tư.

Video riêng tư trên YouTube có bị bản quyền không?
Video riêng tư trên YouTube có bị bản quyền không?

Có thể nói việc video riêng tư trên Youtube có bị bản quyền không còn phụ thuộc vào việc khi bạn tải lên video riêng tư lên YouTube, bạn vẫn phải tuân thủ các quy định về bản quyền của người khác. Nếu video của bạn vi phạm bản quyền của ai khác (âm thanh, hình ảnh, nội dung, v.v.), chủ sở hữu bản quyền có thể yêu cầu YouTube loại bỏ video đó hoặc áp dụng các biện pháp khác liên quan đến vi phạm bản quyền.

VI. Giới thiệu phần mềm chăm sóc trang Youtube – MKT Tube

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay, các phần mềm hay ứng dụng được phát triển giúp hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Một trong những phần mềm nổi bật và được các doanh nghiệp và nhà sáng tạo nội dung trên Youtube ưa chuộng nhất hiện nay đó là phần mềm MKT Tube

Phần mềm chăm sóc trang Youtube - MKT Tube
Phần mềm chăm sóc trang Youtube – MKT Tube

Phần mềm MKT Tube hỗ trợ quản lý số lượng tài khoản Gmail không giới hạn, tăng tương tác tự động trên mọi hình thức như view, like, subscribe,….chăm sóc và quản lý kênh Youtube tự động giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Phần mềm MKT Tube cho phép người dùng quản lý hàng nghìn tài khoản Youtube một lúc với những tính năng nổi trội như:

  • Quản lý hàng loạt các tài khoản Youtube không giới hạn 
  • Hỗ trợ cập nhật thông tin tài khoản đơn giản và nhanh chóng 
  • Phần mềm hỗ trợ seeding comment vào video tự động 
  • MKT Tube hỗ trợ phân tích dữ liệu trên kênh Youtube 
  • Hỗ trợ lọc và quét comment khi livestream 
  • Hỗ trợ nhiều phương pháp fake IP, thiết bị 
Tính năng của phần mềm MKT Tube
Tính năng của phần mềm MKT Tube

Như vậy chúng ta đã cùng nhau giải đáp thắc mắc video riêng tư trên Youtube có bị bản quyền không và cách thay đổi quyền riêng tư. Tuy nhiên quyền bản quyền trên Youtube là một vấn đề quan trọng mà người dùng nên hiểu và tuân thủ. Mặc dù video riêng tư trên YouTube không được công khai, nhưng vẫn có khả năng bị vi phạm bản quyền. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ về video riêng tư trên Youtube có bị bản quyền không và giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên Youtube.

Xem thêm:

3 cách xem video riêng tư trên YouTube của người khác

Cách bật phụ đề tiếng Việt trên YouTube trên điện thoại, máy tính

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top