Giải đáp: Xóa video TikTok có bị giảm tương tác không?

5/5 - (1 bình chọn)

TikTok là mạng xã hội cực kỳ phổ biến được nhiều người yêu thích sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Nền tảng này cho phép người dùng sáng tạo nội dung thông qua các video. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân mà bạn phải xóa những video đã đăng trên kênh TikTok đi. Vậy cách xóa video trên TikTok như thế nào? Xóa video TikTok có bị giảm tương tác không? Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

I. Những trường hợp nào nên xóa video TikTok?

Ngoài các lý do cá nhân thì trong một số trường hợp cần thiết, bạn sẽ phải xóa video đã đăng trên mạng xã hội TikTok. Dưới đây là một tài trường hợp cụ thể:

 • Video đã đăng của bạn vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok như bạo lực, đe dọa, khiêu dâm, có chứa vũ khí, chất kích thích, vi phạm pháp luật,…
 • Video TikTok vi phạm bản quyền về nhạc, logo, hình ảnh,…
 • Video reup, đăng lại video của người khác mà chưa được phép.
 • Video bị lỗi về font chữ, màu sắc, âm thanh,…
 • Video chứa nội dung khiến người dùng khác cảm thấy khó chịu và phản cảm, trái thuần phong mỹ tục.
 • Video trên kênh TikTok của bạn điều hướng sang các nền tảng khác, ví dụ như Facebook, Instagram, Zalo, YouTube,…
 • Video của bạn bị người khác báo cáo/report.
 • Video bị Flop.
Những trường hợp nào nên xóa video TikTok
Những trường hợp nào nên xóa video TikTok

Xem thêm:

II. Xóa video TikTok có bị giảm tương tác không?

Câu trả lời là .

Việc xóa video trên mạng xã hội TikTok thường không được đánh giá cao vì điều này sẽ khiến cho tổng thể nội dung ít hơn vì TikTok luôn thường xuyên cập nhật và tối ưu hóa nội dung đến người dùng. Hơn thế nữa, việc xóa video trên TikTok cũng sẽ ảnh hưởng đến tài khoản của bạn.

Xóa video TikTok có bị giảm tương tác không?
Xóa video TikTok có bị giảm tương tác không?

Bởi khi bạn xóa video cũng đồng nghĩa với việc mất các dữ liệu liên quan đến video và người dùng, không thể khôi phục lại được. Điều này sẽ TikTok khó phân phối video của bạn lên trang của người khác hay đưa lên xu hướng. Khi đó, tài khoản của bạn sẽ bị đánh giá là hoạt động không ổn định, khả năng cao là sẽ bị tụt view và hạn chế tương tác với người dùng.

Ngoài ra, việc xóa vĩnh viễn video sẽ tỉ lệ thuận với đánh giá tình trạng xấu của tài khoản. Vì thế, hãy hạn chế tối đa việc xóa nội dung nếu không muốn thuật toán của TikTok đưa bạn vào “Blacklist” của họ nhé.

Hiện tại, TikTok cũng có tính năng ẩn video vì vậy thay vì xóa, bạn có thể ẩn video xuất hiện ở trên các trang của người dùng khác. Việc ẩn video ngày sẽ không khiến kênh của bạn bị bóp view hay giảm tương tác với người dùng. Các bước ẩn video như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok => chọn vào Hồ sơ => chọn video mà bạn muốn ẩn.
 • Bước 2: Nhấn vào nút Cài đặt quyền riêng tư ở dưới cùng bên phải.
 • Bước 3: Trong giao diện Cài đặt quyền riêng tư, bạn chọn vào mục Ai có thể xem video này? => chọn tiếp Chỉ mình tôi để ẩn video.
Cách ẩn video trên TikTok
Cách ẩn video trên TikTok

III. Cách xóa video trên TikTok đơn giản, chi tiết

Để xóa một video bất kỳ trên kênh TikTok của mình, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok => nhấn vào Hồ sơ => chọn video mà bạn muốn xóa.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải video => chọn Xóa.
 • Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ hiện ra một bảng để bạn xác nhận Xóa. Nếu đồng ý bạn chọn Xóa, ngược lại nếu không muốn xóa nữa bạn chọn Hủy.
Cách xóa video TikTok
Cách xóa video TikTok

Như vậy với 3 bước đơn giản trên đây mà đã hoàn tất việc xóa video mình muốn trên kênh TikTok. Sau khi xóa bạn sẽ không thể khôi phục lại được video đó nữa nên trước khi xóa bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Kết luận

Trên đây, Phần Mềm MKT đã giúp bạn trả lời câu hỏi Xóa video TikTok có bị giảm tương tác không. Đồng thời hướng dẫn cách xóa một video trên TikTok cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top