Zalo gửi được video bao nhiêu phút tối đa? – Giải đáp

5/5 - (1 bình chọn)

Zalo đã là nền tảng không còn xa lạ với người dùng Việt Nam hiện nay. Bởi tính ổn định về đường truyền, gửi được đa dạng phương tiện, Zalo là ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng nhất. Vậy Zalo có giới hạn chất lượng tệp gửi đi không? Zalo gửi được video bao nhiêu phút là tối đa? Cùng tham khảo câu trả lời qua bài viết sau đây của Phần mềm Marketing.

Zalo gửi được video bao nhiêu phút
Zalo gửi được video bao nhiêu phút?

I. Gửi video qua Zalo để làm gì?

Gửi video qua Zalo là tính năng nhỏ trong tính năng truyền file của Zalo. Ngoài video thì Zalo còn cho phép người dùng gửi ảnh, tệp, file khác hoặc các đường liên kết.

Khác với Facebook hay Messenger người dùng phải tìm kiếm cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ hay cách gửi video không bị mờ. Thì Zalo đã tự có tính năng tải ảnh/video lên HD để người nhận có thể xem nội dung rõ, không bị vỡ, bị mờ. Vậy nên rất nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng nền tảng này để nhắn tin, trao đổi hay truyền file.

Cụ thể, việc gửi video Zalo giúp người dùng:

  • Chia sẻ được kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp, video hay với bạn bè mà không sợ bị vỡ, khó xem, làm ảnh hưởng trải nghiệm
  • Đặc biệt nếu người dùng đang trao đổi với đối tác, khách hàng thì việc chuyển video qua Zalo giúp thể hiện sự chỉn chu hơn trong quá trình làm việc, bán hàng trên Zalo
  • Lưu giữ video hay trên Cloud của tôi
Zalo gửi được video bao nhiêu phút
Gửi video qua Zalo để làm gì?

II. Tại sao không gửi được video dài qua Zalo?

Mặc dù việc gửi video nét qua Zalo là điểm cộng cho nền tảng này khiến nhiều người ưa thích. Thế nhưng, không phải video nào người dùng cũng có thể gửi được qua Zalo, đặc biệt là video dài. Vậy tại sao không gửi được video dài qua Zalo?

Người dùng không thể gửi được video dài qua Zalo có thể do 1 số lý do sau:

  • Video dài có dung lượng quá lớn so với mức cho phép của Zalo
  • Kết nối mạng không được ổn định nên người dùng không thể gửi video qua Zalo dù dài hay ngắn
  • Zalo của bạn đã được cài đặt một hạn chế nào đó ngăn chặn gửi video dài qua Zalo

III. Zalo gửi được video bao nhiêu phút tối đa?

Có thể thấy việc Zalo không gửi được video dài có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy trong trường hợp Zalo bị giới hạn dung lượng cho phép khi gửi video thì Zalo gửi được video bao nhiêu phút là tối đa?

Trên thực tế, Zalo không giới hạn video người dùng gửi được phép trong khoảng bao nhiêu phút. Zalo chỉ có giới hạn với dung lượng video mà người dùng gửi.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại thì người dùng chỉ có thể gửi các tài liệu, file, hình ảnh/video… có dung lượng cao đến 1GB. Các file, hình ảnh/video… có dung lượng cao hơn hiện tại Zalo sẽ báo lỗi tệp quá lớn và không thể gửi được.

Zalo gửi được video bao nhiêu phút
Zalo gửi được tối đa 1GB

Như vậy, với thắc mắc Zalo có thể gửi video bao nhiêu phút thì hiện không có đáp án cụ thể cho người dùng. Nếu tính trung bình để xem Zalo có thể gửi video bao nhiêu phút thì có thể cân đối với chất lượng video nặng bao nhiêu. Nếu video có chất lượng càng thấp thì người dùng sẽ gửi được video dài hơn. Ngược lại, nếu video có chất lượng cao thì người dùng chỉ gửi được video có số phút ngắn. 

IV. Gửi video qua Zalo bị giảm chất lượng không?

Bên cạnh thắc mắc “Zalo gửi được video bao nhiêu phút” thì người dùng còn quan tâm đến việc gửi video qua Zalo bị giảm chất lượng không?

Câu trả lời là VẪN CÓ. Mặc dù được nhiều người dùng ưa thích vì chất lượng hình ảnh, video gửi qua Zalo giữ được chất lượng. Thế nhưng, trên thực tế thì không phải vậy.

Khi người dùng gửi video qua Zalo, nền tảng cần nén và tối ưu hoá dữ liệu để giảm dung lượng file, tiết kiệm băng thông dữ liệu cũng như lưu trữ trên máy chủ, hạn chế tình trạng Zalo bị mất tin nhắn. Cho nên, việc gửi video qua Zalo vẫn bị giảm chất lượng, nó chỉ hạn chế hơn so với các nền tảng khác khiến người dùng cảm nhận như gửi qua Zalo không bị giảm chất lượng.

V. Cách gửi video dài qua Zalo

Dưới đây, Phần mềm Marketing sẽ chia sẻ cho bạn cách gửi video dài qua Zalo đảm bảo thành công mà dung lượng không bị giảm.

1. Cách gửi video dài qua Zalo trên điện thoại

Bước 1: Mở Zalo trên điện thoại => Chọn tiếp đến tài khoản Zalo mà bạn muốn gửi video dài

Bước 2: Chọn biểu tượng hình ảnh

Bước 3: Chọn tiếp video dài mà bạn muốn gửi qua Zalo là thành công

Zalo gửi được video bao nhiêu phút
Cách gửi video dài qua Zalo trên điện thoại

2. Cách gửi video dài qua Zalo trên máy tính

Bước 1: Mở Zalo trên máy tính => Chọn người mà bạn muốn gửi video dài

Bước 2: Chọn tiếp đến biểu tượng hình kẹp ghim

Bước 3: Chọn mục Chọn File => Sau đó chọn video dài mà bạn muốn gửi qua Zalo trên máy tính

Zalo gửi được video bao nhiêu phút
Cách gửi video dài qua Zalo trên máy tính

Kết luận

Như vậy, bài viết trên bạn đã được giải đáp thắc mắc về “Zalo gửi được video bao nhiêu phút”. Trong trường hợp bạn muốn gửi video dài cho nhiều người, đặc biệt trong kinh doanh cần gửi thông tin đến số lượng lớn khách hàng, bạn có thể tham khảo phần mềm gửi tin nhắn Zalo hàng loạt để tối ưu công việc một cách hiệu quả nhất. Phần mềm chắc chắn là cánh tay đắc lực cho công việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top