Cách sửa lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi đến đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Thỉnh thoảng tình trạng Zalo không nhận được cuộc gọi xảy ra khiến việc liên lạc của bạn gặp nhiều bất tiện. Đừng lo, trong bài viết này Phần Mềm MKT sẽ giúp nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi nhanh chóng nhé!

I. Lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi là gì?

Zalo không nhận được cuộc gọi là một trong số những lỗi phổ biến của ứng dụng này, thường rơi vào 2 trường hợp sau đây:

 • Trường hợp 1: Bạn biết mình nhận được cuộc gọi trên Zalo từ người khác nhưng điện thoại không có bất cứ thông báo hay phản ứng gì. Điện thoại không rung, không có chuông hay sáng màn hình khiến bạn bị lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng từ bạn bè, người thân hay đồng nghiệp.
 • Trường hợp 2: Bạn không hề biết gì về việc mình có cuộc gọi từ người khác trên Zalo. Điện thoại thậm chí còn không lưu bất kỳ thông tin nào, kể cả lịch sử cuộc gọi nhỡ khiến cuộc gọi vừa thực hiện trở nên vô hình.
Lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi đến
Lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi đến

II. Nguyên nhân Zalo không nhận được cuộc gọi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Zalo không nhận được cuộc gọi, bị lỗi cuộc gọi khi sử dụng trên thiết bị di động. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

 • Chưa cấp quyền cho ứng dụng Zalo: Zalo chưa được cấp quyền truy cập vào microphone hoặc camera trên điện thoại. Hoặc bạn quên không cấp quyền thông báo trên điện thoại cho ứng dụng cũng khiến Zalo không nhận được cuộc gọi đến mà chỉ có thể hiển thị cuộc gọi trong lịch sử tin nhắn.
 • Lỗi ứng dụng: Rất có thể ứng dụng Zalo gặp xung đột với các phần mềm khác trên điện thoại hoặc đang gặp vấn đề nào đó.
 • Hệ điều hành đã cũ: Dù là sử dụng điện thoại iPhone hay Android thì bạn cũng nên cập nhật hệ điều hành thường xuyên, tuyệt đối không nên dùng hệ điều hành lậu hoặc đã qua jailbreak, chỉnh sửa trên mạng.
 • Phiên bản Zalo đã cũ: Việc bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng cũng gây ra tình trạng Zalo không gọi điện được.
 • Kết nối mạng không ổn định: Kết nối mạng internet bị gián đoạn, kết nối yếu hoặc không ổn định cũng khiến Zalo không gọi được.
 • Chưa tắt chế độ im lặng: Bạn bất cẩn để điện thoại của mình ở chế độ Im lặng (hay Không làm phiền) nên bạn lầm tưởng đây là một lỗi của Zalo.
 • Bạn bị chặn bởi một người nào đó: Bạn bị chặn bởi người trong danh bạ hoặc Zalo của người trong danh bạ không có kết nối.
Nguyên nhân Zalo không nhận được cuộc gọi đến
Nguyên nhân Zalo không nhận được cuộc gọi đến

Xem thêm:

III. Cách sửa lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi đơn giản

Tùy vào từng nguyên nhân Zalo không gọi điện được mà có từng cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là một số cách sửa lỗi đơn giản:

 • Tắt chế độ Im lặng: Bạn kiểm tra điện thoại của mình xem có đang bật chế độ Im lặng (hoặc Không làm phiền) không. Trong trường hợp đang bật thì tắt đi.
 • Cấp quyền cho ứng dụng: Bạn hãy cấp quyền truy cập microphone, camera của điện thoại. Đồng thời, bạn cũng nên cấp quyền hiện thông báo cho Zalo. Bạn cũng nên cấp quyền được chạy nền cho ứng dụng Zalo.
 • Kiểm tra lại kết nối Internet: Bạn nên kiểm tra lại tín hiệu WiFi xem điện thoại có truy cập mạng hay không. Bên cạnh đó, bạn có thể thử vào Cài đặt => WiFi => tắt đi rồi kết nối lại.
 • Cập nhật ứng dụng và hệ điều hành: Cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất là một cách tốt để khắc phục các lỗi đang có. Nếu đã cập nhật ứng dụng Zalo mà bạn vẫn không khắc phục được thì hãy thử reset lại thiết bị hoặc cài đặt lại hệ điều hành.
Cách khắc phục lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi chi tiết
Cách khắc phục lỗi Zalo không nhận được cuộc gọi chi tiết
 • Khởi động lại máy: Đây tưởng chừng là thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng để ý tới, có thể khắc phục gần như 90% các lỗi thông thường của điện thoại, ứng dụng chứ không chỉ riêng Zalo, nên bạn hãy thử nhé.
 • Sử dụng ứng dụng gọi điện khác: Ngoài ra, trong trường hợp này do Zalo của người được gọi có vấn đề hoặc bạn đã bị chặn trong Zalo. Bạn hãy dùng nền tảng nhắn tin, gọi điện khác như Messenger, Line, Telegram hoặc gọi điện thuê bao thông thường để kiểm tra xem Zalo của họ có kết nối mạng không, hoặc nhờ gỡ chặn để có thể gọi lại bình thường.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu được nguyên nhân Zalo không nhận được cuộc gọi là gì cũng như cách khắc phục để liên lạc với bạn bè, người thân thành công. Trong trường hợp chẳng may Zalo không nhận được cuộc gọi, bạn hãy thử nghiệm những mẹo nêu trên nhé!

Xem thêm: 1 tài khoản Zalo kết bạn được bao nhiêu người

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top