Giải đáp: Zalo thu phí người dùng như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Zalo là ứng dụng nhắn tin thông dụng tại Việt Nam, được rất nhiều người sử dụng để kết nối với người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Tuy nhiên, từ ngày 1/8/2022, Zalo đã bắt đầu triển khai thu phí 3 gói thuê bao đối với người dùng; phiên bản miễn phí sẽ bị cắt giảm tính năng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Zalo thu phí người dùng như thế nào, cũng như các ứng dụng chat miễn phí thay thế Zalo nhé.

Zalo thu phí người dùng như thế nào?
Zalo thu phí người dùng như thế nào?

I. Zalo thu phí người dùng như thế nào?

Ứng dụng nhắn tin Zalo bắt đầu thu phí người dùng từ ngày 1/8/2022. Zalo cung cấp 3 gói cước trả phí:

 • Gói Standard: 2.800đ / ngày.
 • Gói Pro: 5.500đ / ngày.
 • Gói Elite: 55.000đ / ngày.
Từ ngày 1/8/2022, Zalo bắt đầu thu phí người dùng cá nhân với 3 gói cơ bản
Từ ngày 1/8/2022, Zalo bắt đầu thu phí người dùng cá nhân với 3 gói cơ bản

Các gói cước trả phí cho phép người dùng sử dụng các tính năng cao cấp hơn như:

 • Gửi và nhận tin nhắn không giới hạn.
 • Gọi điện miễn phí nội mạng.
 • Gọi điện quốc tế với giá cước ưu đãi.
 • Lưu trữ dữ liệu lên đám mây.
 • Sử dụng các sticker và bộ lọc ảnh độc quyền.
 • Truy cập các nội dung giải trí cao cấp.
 • Các tiện ích hỗ trợ kinh doanh như: Danh mục sản phẩm, trả lời tự động (mẫu tin).

Song song với đó, Zalo vẫn duy trì phiên bản miễn phí nhưng bị giới hạn về tính năng.

 • Người dùng miễn phí sẽ bị giới hạn danh bạ tối đa chỉ 1.000 liên hệ.
 • Mỗi tài khoản chỉ có thể trả lời tin nhắn từ người lạ 40 lượt/háng.
 • Mỗi tài khoản chỉ có 40 lần/tháng khi người lạ tìm kiếm thông qua số điện thoại.
 • Tính năng username sẽ mặc định tắt với các tài khoản miễn phí.
 • Mỗi tài khoản chỉ có 5 tin nhắn nhanh. Nếu muốn thêm tin nhắn nhanh mới, người dùng phải xóa bớt các tin nhắn nhanh cũ.
 • Người lạ không thể xem, bình luận vào nhật ký của người dùng.

Xem thêm:

II. 5 ứng dụng nhắn tin miễn phí thay thế Zalo

Tiếp theo, Phần mềm MKT sẽ giới thiệu đến bạn các ứng dụng nhắn tin miễn phí, thay thế Zalo được nhiều người tin dùng nhé.

1. Facebook Messenger – Ứng dụng chat phổ biến nhất hiện nay

Khi nhắc tới ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến Facebook Messenger. Đây là ứng dụng chat, gọi điện miễn phí của Facebook, được hoạt động dựa vào giao thức MQTT (Message Queuing Telemetry Transport), giúp người dùng nhắn tin nhanh với nhau qua các thiết bị được Facebook giới thiệu vào năm 2011.

Ứng dụng Messenger
Ứng dụng Messenger

Ưu điểm của Messenger là ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu, vị trí người dùng với nhau. Các dữ liệu được gửi qua Messenger được lưu trữ rất lâu. Trong khi các tài liệu, file media được gửi qua Zalo chỉ được lưu trữ trong khoảng 3 tháng thì hết hạn và không lấy lại được thì Facebook Messenger có khả năng lưu trữ lâu hơn. Cho phép người dùng tìm kiếm được những thông tin quan trọng nhanh chóng.

Không chỉ vậy, Messenger còn chứa nhiều filter, background thú vị khi gọi video khiến cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị và vui nhộn hơn bao giờ hết. Chắc chắn đây là ứng dụng thay thế hoàn hảo khi Zalo thu phí người dùng.

2. Viper – ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí

Viper là một ứng dụng nhắn tin nhanh nhanh dựa trên giao thức VoIP đa nền tảng do Viber Media phát triển cho điện thoại thông minh dùng để nhắn tin và thực hiện cuộc gọi qua internet. Cùng với tin nhắn văn bản, người dùng có thể trao đổi hình ảnh, video và âm thanh.

Viber được phát hành lần đầu tiên vào năm 2010 và hiện có sẵn cho các thiết bị chạy Android, iOS, Tizen OS. Ứng dụng này cũng có sẵn cho máy tính để bàn và máy tính xách tay chạy Windows và Mac OS X.

Ứng dụng Viper
Ứng dụng Viper

Viber là một cách tuyệt vời để liên lạc với bạn bè và gia đình miễn phí. Ứng dụng này cũng cung cấp nhiều tính năng khác, bao gồm:

 • Cuộc gọi thoại và video HD.
 • Gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và video.
 • Tạo nhóm chat.
 • Tạo cuộc gọi hội nghị.
 • Chia sẻ vị trí của bạn.
 • Đặt lời nhắc.
 • Tạo danh sách liên hệ.
 • Khóa ứng dụng bằng mật khẩu.

Viber là một ứng dụng miễn phí và không có quảng cáo. Ứng dụng này cũng bảo mật và riêng tư. Viber mã hóa tất cả cuộc gọi và tin nhắn của bạn và không lưu trữ bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tuyệt vời để liên lạc với bạn bè và gia đình miễn phí, thì Viber là một lựa chọn hoàn hảo. Ứng dụng này dễ sử dụng, có nhiều tính năng và bảo mật.

3. Ứng dụng Skype

Tương tự như 2 ứng dụng trên thì Skype là một ứng dụng cung cấp tính năng gọi điện và nhắn tin miễn phí. Không chỉ vậy, Skype còn cho phép người dùng chia sẻ màn hình của mình với người khác thông qua tính năng Screen Sharing trong lúc trò chuyện.

Ứng dụng Skype
Ứng dụng Skype

Nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để trò chuyện, làm việc thì chắc chắn sẽ không có ứng dụng nào phù hợp bằng Skype. Một điểm nổi bật khác của ứng dụng Skype với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện khác đó là hỗ trợ gọi quốc tế (có tính phí nhưng thấp) qua số điện thoại cố định.

Ngoài giao diện nhắn tin thì ứng dụng này hỗ trợ các biểu tượng cảm xúc, sticker,… và nhiều tính năng hữu ích đang chờ bạn khám phá.

4. LINE

LINE là một lựa chọn thay thế phù hợp kể từ khi Zalo thu phí người dùng. Với giao diện bắt mắt đầy màu sắc cùng với các tính năng hấp dẫn chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Tính năng đầu tiên cần kể đến đó là LINE VOOM, tính năng này giống tính năng nhật ký của Zalo. Các thông tin, dữ liệu quan trọng sẽ được lưu lại trên mục ghi chú phần Memo tương tự tính năng Cloud của ứng dụng Zalo.

Ứng dụng LINE
Ứng dụng LINE

Điểm cộng lớn nhất của ứng dụng LINE là sở hữu kho sticker và hình nền cực lớn, đa dạng và độc đáo, khiến cho cuộc trò chuyện của bạn thú vị hơn. Mọi cuộc hội thoại trên ứng dụng đều được đồng bộ trên mọi thiết bị nên bạn không cần lo lắng sẽ bỏ lỡ bất cứ tin nhắn nào. Đây là một ứng dụng cực kỳ hữu ích mà bạn nên sử dụng ngay từ hôm nay để kết nối với mọi người.

5. WhatsApp

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin miễn phí, đa nền tảng được sở hữu bởi Meta. Nó cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và tài liệu. Bạn cũng có thể sử dụng WhatsApp để thực hiện cuộc gọi thoại và video.

WhatsApp được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009 và hiện có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Ứng dụng này có sẵn cho các thiết bị chạy Android, iOS, Windows và macOS.

Ứng dụng WhatsApp
Ứng dụng WhatsApp

WhatsApp là một ứng dụng rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nó được sử dụng để kết nối với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. WhatsApp cũng được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp sử dụng WhatsApp để cung cấp dịch vụ khách hàng, tiếp thị và bán hàng.

WhatsApp là một ứng dụng rất an toàn. Nó sử dụng mã hóa đầu cuối để bảo vệ tất cả tin nhắn và cuộc gọi của bạn. Điều này có nghĩa là tin nhắn và cuộc gọi của bạn chỉ có thể được đọc bởi người gửi và người nhận.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin miễn phí, an toàn và đa nền tảng, thì WhatsApp là một lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng này dễ sử dụng và có sẵn cho hầu hết các thiết bị di động.

Kết luận

Zalo là một ứng dụng chat phổ biến tại Việt Nam, và việc thu phí người dùng được áp dụng từ ngày 1/8/2022. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách Zalo thu phí người dùng như thế nào, cũng như những hạn chế phiên bản miễn phí. Ngoài ra, Phần mềm MKT cũng giới thiệu đến bạn 5 ứng dụng chat miễn phí thay thế cho Zalo. Hy vọng với những ứng dụng trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan:

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top