Giải đáp: 1 like trên YouTube được bao nhiêu tiền?

5/5 - (1 bình chọn)

1 like trên YouTube được bao nhiêu tiền? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ mới bắt đầu xây dựng kênh YouTube kiếm tiền. Và làm thế nào để tăng like YouTube hiệu quả. Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. 1 like trên YouTube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Câu trả lời là: 1 like trên YouTube không được trả tiền.

Theo đó, YouTube chỉ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung dựa trên số lượt xem quảng cáo trên video của họ. Số tiền trả cho mỗi lượt xem quảng cáo được gọi là CPM (cost per mille), có nghĩa là chi phí cho 1.000 lượt xem. CPM thường giao động từ 0,3 – 0,5 USD ở Việt Nam.

Do đó, nếu video đạt 1 triệu lượt xem, nhà sáng tạo nội dung sẽ nhận được từ 300 – 500 USD. Số tiền này được chia cho nhà sáng tạo nội dung và YouTube theo tỷ lệ 55/45.

1 like trên YouTube được bao nhiêu tiền?

Vì vậy, 1 lượt xem quảng cáo trên YouTube có giá trị từ 0,0003 – 0,0005 USD. Như vậy, 1 like trên YouTube không được trả tiền, vì like không phải là một lượt xem quảng cáo.

Tuy nhiên, lượt like có thể giúp tăng mức độ tương tác của video, từ đó có thể giúp tăng lượt xem quảng cáo và số tiền mà nhà sáng tạo nội dung nhận được.

II. Làm thế nào để tăng like YouTube hiệu quả?

Lượt like trên YouTube mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu kênh. Do đó, rất nhiều YouTuber đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu ra cách tăng like YouTube hiệu quả. Bạn có thể áp dụng những cách sau:

1. Tạo nội dung chất lượng

Để tăng like YouTube hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải tạo nội dung chất lượng, phù hợp với đối tượng mục tiêu. Nội dung của bạn càng hữu ích, hấp dẫn, giải quyết được vấn đề của người xem. Thì càng thu hút được sự chú ý của người xem và khiến họ thích video của bạn.

Tạo nội dung chất lượng, thu hút
Tạo nội dung chất lượng, thu hút

2. Sử dụng tiêu đề và mô tả video hấp dẫn

Tiêu đề và mô tả video là những thứ đầu tiên mà người xem nhìn thấy, do đó hãy đảm bảo chúng hấp dẫn và thu hút sự chú ý của họ. Hãy sử dụng những từ khóa liên quan đến nội dung video và khiến người xem tò mò muốn xem thêm.

3. Sử dụng Thumbnail YouTube bắt mắt

Thumbnail là ảnh đại diện cho video của bạn, vì vậy hãy đảm bảo nó bắt mắt và thu hút người xem. Hãy sử dụng hình ảnh chất lượng cao, màu sắc, chữ viết nổi bật và liên quan đến nội dung của video.

Tạo tiêu đề và thumbnail video thu hút
Tạo tiêu đề và thumbnail YouTube thu hút

4. Tăng cường tương tác với người xem

Hãy khuyến khích người xem tương tác với video của bạn bằng cách yêu cầu họ để lại bình luận, thích và chia sẻ. Bạn cũng có thể sử dụng các thẻ hashtag và tham gia các cộng đồng trực tuyến để tiếp cận với nhiều người xem hơn. Điều này sẽ giúp bạn tăng view YouTube hiệu quả, nhanh chóng.

5. Tạo danh sách phát YouTube

Đưa video vào danh sách phát cũng là một trong những cách tăng like YouTube. Để làm được điều này, bạn cần phải tạo playlist YouTube cho kênh của mình. Bạn nên gộp những video có nội dung liên quan hoặc cùng một chủ đề vào danh sách phát.

Danh sách phát của bạn có thể chứa các video từ kênh của bạn hoặc các video không thuộc sở hữu của kênh. Thêm vào danh sách phát những video có nhiều lượt xem, top tìm kiếm. Sẽ giúp cho video của bạn nhận nhiều lượt xem, lượt tương tác hơn.

Tạo danh sách phát video
Tạo danh danh sách phát cho video

6. Tạo nội dung theo trend

Các nhà sáng tạo nội dung hiện nay đang không ngừng tạo ra nhiều video theo xu hướng, hot trend. Để tăng view YouTube nhanh chóng. Do đó, để video được đề xuất trên YouTube bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này.

Bạn tìm những trend nổi bật trên các mạng xã hội như Facebook, TikTok,… hoặc tham khảo những xu hướng YouTube 2024 nổi bật để tìm cảm hứng và sáng tạo ra những video thu hút.

III. Giải pháp tăng like YouTube hiệu quả bằng MKT Tube

Ngoài những cách tăng like YouTube kể trên, bạn có thể tìm tới các công cụ hỗ trợ và phần mềm MKT Tube chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

1. Giới thiệu phần mềm MKT Tube

MKT Tube là một trong những phần mềm quản lý kênh YouTube hiệu quả nhất hiện nay. Với khả năng tăng like hoàn toàn tự động. Công cụ với khả năng auto tương tác cho nhiều kênh YouTube để tạo hiệu ứng đám đông. Hỗ trợ kiếm tiền trên YouTube, tăng sub trên YouTube cực hiệu quả.

MKT Tube - Build kênh YouTube từ con số 0 hàng loạt
MKT Tube – Build kênh YouTube từ con số 0 hàng loạt

Phần mềm hoạt động theo cơ chế quản lý số lượng lớn tài khoản YouTube với nhiều địa chỉ Gmail. Từ đó hỗ trợ tăng tương tác cho video bằng hình thức like, comment, share, subscribe. Giúp video của bạn thu hút được nhiều lượt tương tác hơn.

2. Các tính năng nổi bật của phần mềm

Phần mềm MKT Tube được phát triển nhằm hỗ trợ cho các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Công cụ được biết đến là phần mềm cày view YouTube hiệu quả với các tính năng như:

  • Quản lý số lượng lớn tài khoản YouTube không giới hạn, tự động. Từ đó giúp kênh của bạn đạt 4000 giờ xem YouTube nhanh nhất hiệu quả.
  • Cung cấp các tính năng seeding cho video theo URL chỉ định hoàn toàn tự động.
  • Đẩy video TOP 1 với tính năng seeding video theo từ khóa.
  • Seeding theo kênh giúp tiếp cận hàng nghìn khách hàng.
  • Hỗ trợ phân tích kênh YouTube bất kỳ: Bạn có thể xem số lượt xem, lượt đăng ký, số video đã đăng,…
  • Hỗ trợ quét comment livestream YouTube hiệu quả.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 like trên YouTube được bao nhiêu tiền? Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top