10 cách đạt 4000 giờ xem YouTube nhanh nhất bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

YouTube có 2 điều kiện để bật kiếm tiền là có 1000 người đăng ký và có 4000 giờ xem. Khi đạt 4000 giờ xem công khai, bạn có thể bật kiếm tiền trên YouTube, tăng nguồn thu nhập nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn cho bạn cách đạt 4000 giờ xem YouTube nhanh nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

I. Tại sao cần đạt 4000 giờ xem trên YouTube?

Bên cạnh việc có 1000 người đăng ký, đạt 4000 giờ xem trên YouTube là một trong những điều kiện tiên quyết để bạn có thể bật kiếm tiền từ kênh YouTube của mình. Đây là một mục tiêu quan trọng và có nhiều lợi ích cho sự phát triển của kênh. Dưới đây là một số lợi ích khi đạt 4000 giờ xem trên YouTube:

 • Bạn sẽ có đòn bẩy để bật kiếm tiền từ quảng cáo, đối tác hợp tác, hoặc bán hàng trên kênh của mình. Đây là một nguồn thu nhập thụ động và ổn định nếu bạn duy trì được chất lượng và lượng xem của video.
 • Bạn sẽ được YouTube đề xuất video dễ dàng hơn cho người dùng. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận và thu hút người xem mới. YouTube sẽ đánh giá tốt hơn những kênh có nhiều giờ xem và tương tác cao.
 • Bạn sẽ tạo ra một cộng đồng người quan tâm đến nội dung của bạn. Điều này giúp bạn có thêm sự ủng hộ, góp ý, và phản hồi từ người xem. Bạn cũng có thể mở rộng thương hiệu của mình ra ngoài YouTube và tạo ra những cơ hội hợp tác khác.
Cách đạt 4000 giờ xem YouTube nhanh nhất
Cách đạt 4000 giờ xem YouTube nhanh nhất

II. Cách tính giờ xem trên YouTube

YouTube có một hệ thống tính giờ xem khá phức tạp, điều này nhằm đảm bảo sự công bằng cho mọi người. YouTube sẽ tính số giờ xem dựa trên những video được xuất bản trong 365 ngày gần nhất và chỉ tính những video được đăng ở chế độ công khai. Giờ xem YouTube sẽ được tính từ lúc bạn đăng video đầu tiên, 4000 giờ xem sẽ được tính tổng cộng trong 12 tháng. Để hiểu rõ hơn về cách tính giờ xem trên YouTube, cùng Phần mềm MKT tìm hiểu trong phần sau đây:

1. Giờ xem hợp lệ

YouTube chỉ ghi nhận những lượt xem mang lại giá trị cho kênh, phản ánh sự quan tâm của người xem tới video. Dưới đây là 3 yếu tố để được YouTube công nhận là 1 giờ xem hợp lệ:

 • Xem công khai: Chỉ tính giờ xem từ video được đặt ở chế độ công khai (Public). Video riêng tư (Private) hoặc không được liệt kê (Unlisted) sẽ không được tính.
 • Xem từ người dùng thật: Lượt xem phải đến từ người xem thực tế, có hành vi tương tác tự nhiên với video. YouTube có hệ thống phát hiện bot, lượt xem giả mạo và sẽ loại bỏ khỏi số liệu thống kê.
 • Thời lượng xem tối thiểu: YouTube không công bố chính xác thời lượng xem tối thiểu để được tính là hợp lệ. Tuy nhiên, hệ thống sẽ ưu tiên tính giờ xem từ những lượt xem có thời lượng dài hơn, cho thấy người dùng thực sự quan tâm đến nội dung video.
Cách tính giờ xem trên YouTube
Cách tính giờ xem trên YouTube

2. Những loại giờ xem không được YouTube tính

Vậy thế nào là giờ xem không hợp lệ? Để đảm bảo tính công bằng, YouTube sẽ loại bỏ những giờ xem không hợp lệ như:

 • Đăng video ở chế độ riêng tư, không công khai.
 • Video đã bị xóa (những video đã xóa trước khi đăng ký tham gia YouTube Partner).
 • Video thuộc chiến dịch quảng cáo như YouTube TrueView.
 • Video ngắn trên YouTube.
 • Sự kiện livestream không công khai, đã xoá hoặc không được chuyển đổi thành video theo yêu cầu (VOD).

Xem thêm: Cách tính view của YouTube chính xác 100%

III. Cách theo dõi số giờ xem YouTube chi tiết

Vậy làm thế nào để bạn theo dõi chi tiết số giờ xem trên kênh YouTube của mình. Bạn có thể vào YouTube Studio, sau đó chọn Số liệu phân tích trên menu bên trái. Trang này sẽ hiển thị tất cả số liệu về kênh của bạn: số lượng đăng ký, số lượt xem, thời gian xem. Thông thường, YouTube Studio sẽ phân tích số liệu trong 7 ngày gần nhất.

Cách theo dõi số giờ xem trên YouTube
Cách theo dõi số giờ xem trên YouTube

Trong trường hợp bạn muốn tổng hợp số liệu 365 ngày thì thêm thao tác xem thêm: 90 ngày, 365 ngày, toàn thời gian,… Nếu bạn đặt mục tiêu là đạt 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng, bạn phải thường xuyên xem số liệu thống kê và có chiến lược tăng sub YouTube, tăng giờ xem hiệu quả để đủ điều kiện bật kiếm tiền nhé!

IV. 10 cách đạt 4000 giờ xem YouTube nhanh nhất

Để đạt 4000 giờ xem trên YouTube, bạn cần phải có những chiến lược và kỹ năng để tạo ra những video chất lượng, hấp dẫn, và hữu ích cho người xem. Dưới đây là một số cách kiếm 4000 giờ xem YouTube đơn giản và hiệu quả.

1. Điền đầy đủ thông tin kênh YouTube

Hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật đầy đủ những thông tin cần thiết về kênh YouTube của mình.  Sau đó bạn cần đọc, tìm hiểu những điều cần biết cho người mới bắt đầu làm YouTube và nắm rõ những cách quản lý nâng cao cho kênh của mình.

Công việc quản lý kênh YouTube bao gồm các đầu mục cơ bản như:

 • Nhất quán các hình ảnh đại diện (biểu tượng kênh, ảnh bìa kênh, hình ảnh trong các video,…).
 • Cập nhật các thông tin trong phần “Giới thiệu” kênh đầy đủ và chi tiết.
 • Luôn cập nhật thông tin liên hệ mới và chính xác nhất (để khách hàng tiềm năng và các thương hiệu đối tác dễ dàng tìm kiếm và liên hệ).

2. Đầu tư vào chất lượng nội dung

Bạn nên tạo nội dung video chất lượng, hấp dẫn, và giá trị cho người xem. Bạn nên chọn những chủ đề mà bạn có kiến thức, kinh nghiệm, hoặc đam mê. Bạn cũng nên tập trung vào những chủ đề có nhu cầu cao, ít cạnh tranh, hoặc có thể tạo ra sự khác biệt. Bạn nên đầu tư vào thiết bị, phần mềm, hoặc các dịch vụ chuyên nghiệp để tạo ra những video chất lượng cao về hình ảnh, âm thanh, và nội dung để thu hút người xem.

3. Viết tiêu đề thu hút chuẩn SEO

Sử dụng tiêu đề có chứa từ khóa phù hợp với nội dung video và thu hút sự chú ý của người xem. Bạn có thể sử dụng các công cụ lập kế hoạch từ khóa hoặc các công cụ nghiên cứu từ khóa khác để tìm ra những từ khóa có độ tìm kiếm cao và ít cạnh tranh. Bạn cũng nên đặt tiêu đề chuẩn SEO YouTube để người dùng tìm kiếm nội dung của bạn tốt hơn. Từ đó giúp tăng khả năng hiển thị của video, giúp bạn đạt 4000 giờ xem nhanh chóng.

Tạo tiêu đề và thumbnail video thu hút
Tạo tiêu đề và thumbnail video thu hút

4. Tạo Thumbnail YouTube ấn tượng, thu hút

Tạo thumbnail ấn tượng và hấp dẫn, có thể sử dụng hình ảnh, màu sắc, chữ viết, hay các yếu tố khác để thu hút sự chú ý của người xem. Thumbnail YouTube là một trong những yếu tố quan trọng để người xem quyết định có xem video của bạn hay không.

5. Tạo danh sách phát video

Thêm video vào danh sách phát để tạo ra một trải nghiệm liên tục cho người xem và khuyến khích họ xem nhiều video của bạn hơn. Bạn có thể tạo các danh sách phát theo chủ đề, thể loại, hoặc mục đích khác nhau. Bạn cũng nên đặt tên và mô tả cho danh sách phát một cách rõ ràng và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem.

Tạo danh sách phát video
Tạo danh sách phát video

6. Tương tác với khán giả

Bạn có thể tạo sự tương tác với khán giả bằng cách nhắc họ đăng ký kênh, bình luận, chia sẻ, hoặc để lại phản hồi. Bạn cũng nên trả lời các bình luận của người xem, tạo ra các cuộc thảo luận, hoặc tạo ra các cuộc thi, khuyến mãi, hoặc các hoạt động khác để tăng sự gắn kết và trung thành của khán giả.

7. Viết mô tả video chi tiết

Viết mô tả video một cách chi tiết và cung cấp những thông tin cần thiết cho người xem và thuật toán của YouTube. Bạn nên sử dụng từ khóa trong mô tả, nhưng không nên spam hay lạm dụng. Bạn cũng nên thêm các liên kết đến các video khác có liên quan, kênh của bạn, hoặc các trang mạng xã hội khác.

Viết mô tả video chi tiết
Viết mô tả video chi tiết

8. Chia sẻ video trên các trang mạng khác

Chia sẻ video lên các nền tảng khác như Facebook, Twitter, Instagram Linkedin, hoặc các diễn đàn, blog, website liên quan. Điều này giúp bạn tăng khả năng tiếp cận và thu hút người xem mới từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn nên chọn những nền tảng phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình và tạo ra những nội dung phù hợp với từng nền tảng.

9. Tạo phụ đề cho video

Tạo phụ đề cho video YouTube vẫn đang được tranh luận rất nhiều và khả năng tăng thứ hạng cho video. Tuy nhiên, phần phụ đề (subtitle) có thể giúp video của bạn thu hút được nhiều lượt xem hơn nếu chúng phục vụ được người xem quốc tế. Đây cũng là một cách tăng view YouTube hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

10. Sử dụng phần mềm tăng giờ xem YouTube – MKT Tube

MKT Tube được đánh giá là một trong những công cụ tăng giờ xem YouTube hiệu quả nhất hiện nay. Sử dụng phần mềm này này một cách hợp lý, bạn sẽ đạt 4000 giờ xem công khai hợp lệ một cách nhanh chóng từ đó đủ điều kiện để bật kiếm tiền trên YouTube.

App tăng giờ xem YouTube - MKT Tube
App tăng giờ xem YouTube – MKT Tube

Công cụ tăng giờ xem YouTube – MKT Tube sở hữu những tính năng nổi bật sau đây:

 • Quản lý số lượng lớn tài khoản YouTube chất để chạy tăng view nhanh chóng, view thật.
 • Hỗ trợ tăng số giờ xem, tăng tương tác như like, subscribe,… kênh YouTube của bạn.
 • Hỗ trợ seeding YouTube với số lượng tài khoản lớn, tránh bị đánh spam.
 • Phân tích số liệu kênh YouTube của bạn, từ đó giúp bạn xây dựng chiến lược phát triển kênh hiệu quả hơn.

Kết luận

Trên đây là danh sách 10 cách đạt 4000 giờ xem YouTube nhanh nhất mà Phần mềm Marketing chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn có thể giúp kênh YouTube của mình đủ số giờ xem trong vòng 12 tháng và kênh phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top