3 Cách bắt trend tiktok chính xác nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bắt trend tiktok là cách nhanh nhất giúp video của bạn lên xu hướng và tăng view nhanh chóng. Vậy bắt trend trên tiktok là gì? Làm thế nào để bắt trend trên tiktok nhanh, hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu nội dung chia sẻ ở phần dưới đây.

I. Bắt trend tiktok là gì?

Trend Tiktok (hay xu hướng Tiktok) là điều được rất nhiều nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng quan tâm. Nó có thể bao gồm nhiều hình thức khác nhau như: đoạn nhạc, kịch bản nội dung, động tác, hiệu ứng,…

Bắt trend Tiktok là việc bạn tham gia vào sáng tạo nội dung theo các xu hướng hiện có trên tiktok. Đây cũng là 1 cách làm tiktok marketing cực kỳ hiệu quả. Và thông thường các trend tiktok sẽ được tạo ra và thay đổi nhanh chóng, do đó việc bắt trend tiktok cần sự nhanh nhạy hơn bao giờ hết.

Bắt trend tiktok
Bắt trend tiktok là gì?

II. Tại sao cần bắt trend tiktok?

Việc bắt trend tiktok là một trong những điều mà bất kì nhà sáng tạo nội dung tiktok nào cũng nên biết. Việc này đem lại những hiệu quả to lớn cho kênh cũng như mục đích cá nhân hay hoạt động kinh doanh của tiktoker. Cụ thể:

  • Tăng cơ hội được tiktok phân phối và đề xuất đến nhiều người xem
  • Tăng view nhanh chóng do hợp với xu hướng và thị hiếu của người xem. Nhờ đó, góp phần giúp tăng follower nhanh chóng cho kênh của bạn
  • Hỗ trợ xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả trên nền tảng
  • Góp phần thúc đẩy hiệu quả làm marketing 0 đồng, tăng cơ hội bán hàng nhanh chóng
bắt trend tiktok
3 Cách bắt trend tiktok chính xác nhất

III. 3 Cách bắt trend Tiktok chính xác nhất

Là một trong những chiến lược marketing trên tiktok, việc bắt trend đối với những nhà sáng tạo nội dung hay chủ kinh doanh là điều cực kỳ cần thiết. Vậy làm thế nào để theo trend tiktok chính xác, giúp tăng view, tăng follower nhanh chóng nhất? Cùng tìm hiểu ngay 3 cách sau đây.

1. Cách bắt trend tiktok qua tìm kiếm

Bước 1: Mở ứng dụng tiktok trên điện thoại

Bước 2: Vào mục Tìm kiếm 

Bước 3: Gõ từ khoá “trends“. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được 1 danh sách các gợi ý tìm kiếm về trends hiện nay. Bạn cần chọn 1 chủ đề để bắt trend

bắt trend tiktok
Cách bắt trend tiktok qua tìm kiếm

2. Bắt trend Tiktok qua đề xuất

Bạn cũng có thể bắt trend tiktok qua tab thịnh hành. Với cách này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào tiktok trên điện thoại và nhấn Tìm kiếm 

Bước 2: Tại mục này bạn sẽ thấy mục Có thể bạn thích. Đây chính là những trend tiktok được nền tảng đề xuất dựa trên chủ đề thịnh hành và một số chủ đề tương tự chủ đề bạn thường tìm kiếm. Bạn có thể thấy biểu tượng ngọn lửa đỏ đi kèm các chủ đề. Đây là đại diện cho các chủ đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

bắt trend tiktok
Cách bắt trend tiktok qua đề xuất

3. Bắt trend Tiktok qua tab thịnh hành

Với cách bắt trend tiktok này, bạn cần nhìn thấy phần đề xuất dưới 1 số video đã bắt trend rồi như sau:

Nếu bạn thấy phần đề xuất này, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào phần Tab thịnh hành => Sau đó hệ thống sẽ hiện ra cho bạn 1 loạt các video theo chủ đề đó, bạn nhấn chọn vào tab thịnh hành ở dưới

Bước 2: Sẽ có 1 danh sách các trend tiktok đang thịnh hành hiện nay hiện ra. Tại đây, bạn có thể thấy được 50 trend đang thịnh hành và thấy được số lượng người dùng đã tham gia bắt trend đó. Bạn cần chọn ra trend phù hợp với kênh của mình và thực hiện theo cùng nội dung kịch bản hoặc sử dụng cùng nhạc hay hiệu ứng.

bắt trend tiktok
Bắt trend Tiktok qua tab thịnh hành

Ngoài ra, một cách bắt trend rất hiệu quả nữa đó là “bẻ trend”. Nói cách khác, bạn có thể biến tấu trend theo nội dung khác đi để tạo điểm khác biệt và thu hút người xem. Thậm chí, nếu nội dung “bẻ trend” của bạn hay, bạn có thể trở thành người tạo trend mới và thu hút rất nhiều người xem và theo dõi. Tham khảo trend tiktok sau: Ét o ét tikTok là gì

Như vậy, trong bài viết trên bạn đã được tìm hiểu về cách bắt trend tiktok chính xác nhất. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top