Cách bán hàng trên Fanpage hiệu quả nhất hiện nay

5/5 - (3 bình chọn)

Theo số liệu thống kê, 97% doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trực tuyến đều đã tạo và phát triển kênh Fanpage để bán hàng. Tuy nhiên, không phải tất cả các doanh nghiệp đều biết cách bán hàng trên Fanpage một cách hiệu quả, phù hợp với xu hướng hiện đại. Vậy, liệu bạn có phải là một trong số đó? Cùng tìm hiểu cách bán hàng trong bài viết này của Phần mềm Marketing nhé!

cách bán hàng trên Fanpage
cách bán hàng trên Fanpage

I. Sự khác nhau giữa trang cá nhân và Fanpage trong bán hàng là gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh, sự khác biệt giữa trang cá nhân và Fanpage chính là một yếu tố quyết định cho định hướng phát triển của doanh nghiệp. Dưới đây là điểm khác biệt chính:

Trang cá nhân Fanpage
Khái niệm  Trang cá nhân là nơi bạn có thể chia sẻ thông tin về chính mình như sở thích, ảnh, video, tỉnh/thành phố hiện tại và quê quán. Fanpage là một trang đại diện cho một cá nhân hay tổ chức nào đó trên nền tảng mạng xã hội Facebook. 
Mục đích Chia sẻ các vấn đề xoay quanh cuộc sống cá nhân. Xây dựng và kết nối với người thân, gia đình. Fanpage sẽ giúp bạn Pr, chia sẻ thông tin đến với công chúng nhiều và nhanh hơn. 
Hình thức Không thể phân quyền kiểm soát cho nhiều người  Có thể phân chia cấp bậc quản trị cho từng người. Giúp kiểm soát dễ dàng hơn và hiệu quả hoen. 
Tiếp cận khách hàng mục tiêu Khó khăn trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu Tối ưu hóa chiến lược quảng cáo, tăng tương tác từ khách hàng thông qua các tính năng quảng cáo Facebook, bảng tin, và hỗ trợ khách hàng trực tuyến

Tóm lại, Fanpage là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp đăng tin bán hàng trên Facebook hiệu quả, mang lại tính chuyên nghiệp và tiếp cận rộng lớn đối với khách hàng mục tiêu.

II. Hướng dẫn cách bán hàng trên Fanpage hiệu quả bằng MKT Page

Như bạn đã biết MKT Page một trong những công cụ marketing hàng đầu được rất nhiều marketer ưa chuộng. Khi sở hữu hàng loạt tính năng chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp quản lý và hoạt động trên Fanpage hiệu quả hơn từ đó tăng chuyển đổi nhanh chóng. Chỉ với 3 bước dưới đây của MKT Page sẽ là cách bán hàng trên Fanpage mang lại hiệu quả tối ưu: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm MKT Page.
cách bán hàng trên Fanpage
Đăng nhập vào phần mềm MKT Page
 • Bước 2: Chọn mục “Quản trị Page” và sau đó chọn tính năng “Tạo Page Profile“. Tại đây, bạn có thể cài đặt thông số như sau:
  • Nhập tên Page.
  • Thêm danh mục cho Fanpage.
  • Thêm thông tin liên hệ(Upload Avatar và Cover cho Fanpage của bạn)
  • Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn chọn tài khoản để tạo Fanpage và nhấn “START“.
cách bán hàng trên Fanpage
Bắt đầu thiết lập cài đặt thông số
 • Bước 3: Sau khi tạo Fanpage thành công, bạn tiến hành các tính năng để hỗ trợ hoạt động bán hàng như tương tác, đăng bài, nhắn tin,…Đặc biệt hình thức đăng video trên Reels Facebook được yêu thích nhát trên công cụ này. Bạn có thể viral reels bằng cách:

Chọn “VIRAL MARKETING” và sau đó chọn “Đăng Reels Facebook“. Trong tính năng đăng reels, bạn có thể cài đặt thông số như sau:

  • Chọn dòng chữ màu xanh để nhập mô tả nội dung đăng cho video.
  • Chọn Video để chọn các video muốn đăng trên Reels Facebook.
  • Cuối cùng, bạn chọn các tài khoản, nhấn “Load Page Profile”, và sau đó nhấn “START” để đăng video trên Reels Facebook từ Fanpage của bạn.
Cài đặt tính năng để bán hàng

Với các bước đơn giản như vậy, bạn có thể tạo và quản lý Fanpage cũng như đăng video trên Reels Facebook một cách dễ dàng và hiệu quả thông qua phần mềm MKT Page.

III. Có thể bạn quan tâm khi bán hàng trên Facebook

Khi bán hàng trên Facebook, có một số yếu tố quan trọng mà bạn nên quan tâm để đạt được hiệu quả cao nhất trong hoạt động kinh doanh của mình. Dưới đây là những điểm mà bạn có thể quan tâm:

1. Bán hàng trên Fanpage có hiệu quả không?

Tạo Fanpage bán hàng trên Facebook có thể RẤT HIỆU QUẢ nếu được thực hiện đúng cách. Fanpage cung cấp một nền tảng chuyên biệt cho việc kinh doanh trên mạng xã hội, với nhiều công cụ và tính năng hỗ trợ quảng cáo và tiếp thị. 

Việc tạo nội dung hấp dẫn, tương tác với khách hàng và sử dụng các chiến lược quảng cáo thông minh có thể tăng cơ hội bán hàng và tạo ra doanh số bền vững. Tuy nhiên, thành công phụ thuộc vào việc áp dụng chiến lược phù hợp, hiểu rõ đối tượng khách hàng và duy trì sự chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh trên Fanpage.

2. Các yếu tố ảnh hưởng lớn đến thuật toán phân phối bài viết mà người bán hàng trên Fanpage cần biết?

Thuật toán Edgerank thường ưu tiên hiển thị bài viết với bạn bè tương tác thường xuyên Tuy nhiên, trên Fanpage, chỉ một phần nhỏ người dùng tương tác sẽ thấy được bài viết của bạn. Bởi lẽ, với sự ưu tiên đối với fanpage có lượng theo dõi lớn và tương tác tích cực. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần quan tâm được ảnh hưởng bởi thuật toán phân phối bài viết:

 • Tương tác từ người dùng
 • Chất lượng nội dung
 • Thời gian và tần suất đăng
 • Tính chất quảng cáo
cách bán hàng trên Fanpage
Các yếu tố ảnh hưởng phần phối bài viết

3. Có nên chuyển trang cá nhân thành Fanpage?

Câu trả lời là CÓ. Bởi lẽ, Fanpage cung cấp công cụ quản lý và tiếp cận khách hàng tốt hơn, tạo ấn tượng chuyên nghiệp và uy tín hơn. Tuy nhiên, trước khi quyết định, hãy đảm bảo rằng việc chuyển đổi phản ánh đúng chiến lược kinh doanh của bạn và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

V. Một số mẹo khi bán hàng trên Fanpage 

Ngày nay doanh nghiệp sử dụng Facebook để bán hàng là rất lớn. Vì vậy, sẽ rất dễ gặp phải tình trạng báo động nếu doanh nghiệp không update cũng như tìm cách bán hàng trên Fanpage hiệu quả.
Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn: 

 • Xây dựng một Fanpage chuyên nghiệp: Trang Page với đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn quyết định 90% khách hàng tin dùng và theo dõi. 
 • Chiến lược nội dung khác biệt: Nội dung của bạn cần được đa dạng theo phong cách riêng để tạo sự khác biệt với đối thủ. 
 • Tương tác tích cực: Bài đăng với nhiều tương tác sẽ kích thích khả năng viral của thông điệp bạn muốn truyền tải. 
 • Quản lý và quảng cáo hiệu quả: Sử dụng công cụ quảng cáo của Facebook một cách thông minh để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tăng hiệu quả kinh doanh.
 • Theo dõi và đánh giá hiệu suất: Thường xuyên theo dõi thông tin để thấu hiểu hành vi khách hàng trên trang của bạn. Từ đó giúp target hiệu quả hơn tăng khả năng chuyển đổi nhanh chóng.

VI. Kết luận

Với những thông tin Phần mềm Marketing chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn biết cách bán hàng trên Fanpage hiệu quả tăng X10 lần. Cảm ơn bạn đã quan tâm, đừng quên theo dõi chúng tôi để biến thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! 

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top