Cách có người theo dõi trên Facebook an toàn, hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Một tài khoản Facebook có số người theo dõi càng nhiều thì sẽ tạo được sự uy tín và niềm tin với khách hàng. Vì vậy lượt theo dõi trên Facebook cá nhân có vai trò rất quan trọng đối với những người kinh doanh online. Vậy Số người theo dõi trên Facebook là gì? Cách có người theo dõi trên Facebook như thế nào? Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

I. Số người theo dõi trên Facebook là gì?

Số người theo dõi trên Facebook (hay còn gọi là Follower) có nghĩa là số người theo dõi tài khoản Facebook của bạn. Với tính năng này những người theo dõi sẽ thấy được các bài đăng ở chế độ công khai trên trang cá nhân hoặc các bài đăng trên Fanpage.

Cách có người theo dõi trên Facebook
Cách có người theo dõi trên Facebook

Tài khoản Facebook hay Fanpage càng có nhiều người theo dõi thì sẽ dễ dàng có được sự tin tưởng từ người dùng. Và khi bạn đăng bài viết bán hàng trên Facebook chắc chắn sẽ có cơ hội tiếp cận được đến nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn mà chẳng cần mất tiền chạy quảng cáo. Chính vì thế, nhà bán hàng online cần nắm rõ cách có người theo dõi trên Facebook để tăng hiệu quả tiếp thị.

II. Tại sao nên tăng lượt theo dõi trên Facebook?

Tăng lượt theo dõi trên Facebook có nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả trên nền tảng này. Dưới đây là một số lợi ích cơ bản của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook:

 • Tăng sự quan tâm của khách hàng: Khi có nhiều người theo dõi trang cá nhân hoặc Fanpage doanh nghiệp của bạn, điều này có thể gợi mở sự quan tâm và tạo niềm tin đối với khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Xây dựng thương hiệu: Tăng lượt theo dõi trên Facebook giúp xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook và tạo ra sự tin tưởng và tăng độ uy tín trong ngành của bạn. Khi khách hàng thấy rằng trang Facebook của bạn có nhiều người theo dõi, họ sẽ tin tưởng hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Tăng khả năng tiếp cận: Một lợi ích khác của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook là tăng khả năng tiếp cận với khách hàng. Khi có nhiều người theo dõi trang Facebook của bạn, bài viết của bạn sẽ được tiếp cận với một đối tượng khách hàng rộng hơn, giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Tăng doanh số bán hàng: Khi có nhiều người theo dõi trang Facebook của bạn, điều này có thể giúp tăng doanh số bán hàng. Với lượng khách hàng tiềm năng rộng hơn, bạn có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và thu hút nhiều khách hàng hơn.
 • Tăng tương tác với khách hàng: Nếu có nhiều người theo dõi trang Facebook của bạn, bạn có thể tương tác với họ một cách dễ dàng hơn. Điều này giúp bạn có thể cung cấp thông tin và hỗ trợ cho khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một mối quan hệ tốt hơn với khách hàng của mình và giữ chân họ lâu hơn.

Tóm lại, tăng lượt theo dõi trên Facebook là cách hiệu quả để tăng độ tiếp cận, tương tác và giá trị cho thương hiệu của bạn. Vì thế, hãy cùng phần mềm MKT tìm hiểu về cách có người theo dõi trên Facebook ở phần cuối nhé!

Lợi ích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook
Lợi ích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook

III. Cách bật người theo dõi trên Facebook trên điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn cách bật theo dõi bằng điện thoại cho trang Facebook cá nhân và Fanpage đơn giản. Các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Cách bật người theo dõi trên Facebook cá nhân

Để bật nút theo dõi trên tài khoản Facebook bằng điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại => nhấn vào Menu  => chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Cài đặt trang cá nhân.
 • Bước 3: Chọn Quyền riêng tư.
hướng dẫn bật theo dõi trên facebook
Truy cập vào Quyền riêng tư
 • Bước 4: Cuộn xuống mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, nhấn vào Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, chọn vào Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn? => Chọn Mọi người.
hướng dẫn bật theo dõi trên facebook
Chọn Mọi người
 • Bước 5: Thoát ngược lại về Cài đặt trang cá nhân và chọn mục Bài viết công khai.
 • Bước 6: Tại mục Ai có thể theo dõi tôi?, bạn chọn Công khai để bật nút theo dõi trên Facebook. Khi đó nút “Theo dõi” sẽ hiển thị trên trang cá nhân của bạn.
hướng dẫn bật theo dõi trên facebook
Cách bật theo dõi trên Facebook cá nhân

2. Cách tạo nút theo dõi trên Fanpage bằng điện thoại

Tạo nút theo dõi trên Fanpage bằng điện thoại là một cách có người theo dõi trên Facebook được nhiều nhà kinh doanh online áp dụng. Để làm được điều đó, bạn cần thao tác theo 3 bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook => chuyển sang Fanpage Profile bạn muốn tạo nút theo dõi => Nhấn vào biểu tượng Menu.
cách tạo nút theo dõi trên fanpage bằng điện thoại
Chuyển sang Fanpage Profile bạn muốn tạo nút Theo dõi
 • Bước 2: Nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư => chọn Cài đặt => chọn tiếp Cài đặt Trang.
cách tạo nút theo dõi trên fanpage bằng điện thoại
Chọn Cài đặt Trang
 • Bước 3: Chọn vào mục Bài viết công khai => tại mục Ai có thể theo dõi Trang của tôi, bạn chọn Công khai.
cách tạo nút theo dõi trên fanpage trên điện thoại
Chọn Công khai

Chỉ với thao tác trên, bạn đã hoàn thành xong cách tạo nút theo dõi trên Fanpage bằng điện thoại một cách đơn giản. Sau khi cài đặt thành công, giao diện hiển thị khi khách hàng truy cập Fanpage của bạn như sau.

 

 

 

cách tạo nút theo dõi trên fanpage trên điện thoại
Giao diện Fanpage sau khi bật nút Theo dõi thành công

Sau khi thành công với các thao tác trên, mời bạn tiếp tục theo dõi cách có người theo dõi trên Facebook sau đây nhé!

IV. Bật mí cách có người theo dõi trên Facebook

Sau khi đã tìm hiểu lợi ích mà lượt theo dõi Facebook mang lại, tiếp theo đây Phần Mềm MKT sẽ chia sẻ đến bạn một vài cách có người theo dõi trên Facebook hiệu quả nhất.

1. Tạo nội dung và hình ảnh chất lượng, theo trend

Khi bạn mới vừa tạo lập một trang cá nhân hoặc Fanpage doanh nghiệp thì bạn cần phải lưu ý hãy chọn một tấm hình đại diện thật đẹp mắt. Ngoài ra, nếu là doanh nghiệp bạn nên sử dụng logo thương hiệu giúp khách hàng có thể nhớ đến bạn nhiều hơn.

Tiếp theo là trên trang cá nhân hạn hãy luôn sáng tạo ra những nội dung hấp dẫn, bắt trend trên các bài post chắn hẳn sẽ khiến cho người xem thích thú và sẽ nhấn nút kết bạn hoặc Follow tài khoản của bạn. Còn ở Fanpage doanh nghiệp, bạn có thể tận dụng những câu trích dẫn Trending xen kẽ tinh tế vào những sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn. Hãy lưu ý đến điều này bởi nó sẽ giúp cách có người theo dõi trên Facebook phát huy hiệu quả.

2. Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook

Đối với trang cá nhân bạn có thể tận dụng tính năng gợi ý kết bạn để tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả. Với tính năng này, Facebook sẽ tự động gợi ý những tài khoản có bạn chung với tài khoản của bạn và thuật toán này của bạn còn dựa trên sở thích, hành vi của bạn trên Facebook để đưa ra danh sách gợi ý kết bạn phù hợp nhất.

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook
Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook

Bạn hãy sử dụng cách này để tăng số lượng bạn bè cũng như tăng được số người theo dõi. Tuy nhiên, sau khi kết bạn xong bạn hãy tương tác với những tài khoản này chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng được thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả.

3. Chia sẻ các nội dung giá trị cao

Một cách có người theo dõi trên Facebook chất lượng và nền móng phát triển vững chắc cho thương hiệu của bạn là chia sẻ thêm nhiều giá trị cho mọi người. Bạn cần chia sẻ các nội dung hữu ích, kinh nghiệm có giá trị của bản thân bằng nhiều hình thức. Đừng quên gửi lời mời mọi người hành động theo dõi Facebook bán hàng của bạn, để nhiều người cùng biết đến và tạo ra chuyển đổi cao hơn.

4. Comment trên các Fanpage nổi tiếng

Đây là một trong những cách sáng tạo và hiệu quả giúp bạn có thể tăng lượt theo dõi trên Facebook. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thường xuyên comment, tương tác trên những tài khoản Facebook nổi tiếng có nhiều lượt follow, nhiều lượt tương tác, những fanpage có lượng tiếp cận lớn.

Ở đây, bạn hãy để lại những comment hài hước, dí dỏm thì chắc chắn những người dùng Facebook khác sẽ không tiếc gì 1 lượt follow cho bạn đâu.

Comment trên các Fanpage nổi tiếng
Comment trên các Fanpage nổi tiếng

5. Liên kết Facebook của bạn với website

Nếu bạn đang sở hữu một trang web bán hàng thì liên kết Facebook cá nhân hoặc Fanpage vào website bán hàng của mình là một cách tăng lượt follow Facebook hiệu quả.

Khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm của bạn trên Google, họ ghé thăm website và nếu họ mong muốn tìm hiểu rõ sản phẩm của bạn thì họ sẽ chủ động inbox cho Fanpage của bạn. Bằng cách này Facebook của bạn sẽ tăng thêm lượt theo dõi nếu được liên kết với website.

6. Sử dụng #hashtag trên các bài đăng

Cách có người theo dõi trên Facebook tiếp theo mà bạn có thể áp dụng đó là hãy tận dụng #hashtag trên các bài đăng của mình. Cũng giống như trên các nền tảng khác như TikTok, Instagram, YouTube,… việc sử dụng #hashtag sẽ giúp bài post của bạn tiếp cận được đúng đối tượng phù hợp. Khi nhiều người cùng sử dụng 1 #hashtag với cùng 1 từ khóa chủ đề thì sẽ dễ dàng được gợi ý để kết bạn hoặc nhìn thấy được các bài viết trên Bảng feed của nhau.

Sử dụng #hashtag trên cách bài đăng Facebook
Sử dụng #hashtag trên cách bài đăng Facebook

Và bí quyết sử dụng #hashtag hiệu quả đó là hãy sử dụng 10- 10 #hashtag trên các bài post và trong đó hãy sử dụng 2 – 3 #hashtag liên quan đến thương hiệu của bạn kết hợp cùng với các #hashtag đang được phổ biến. Điều này sẽ giúp bài đăng của bạn trở nên thú vị và mang dấu ấn riêng.

7. Kết bạn số lượng lớn trên Facebook

Đây cũng là một cách cực hữu ích nếu bạn đang bán hàng online trên Facebook cá nhân. Bạn muốn bán được nhiều hàng ở một mạng lưới xã hội quan hệ rộng hơn thì bạn phải kết bạn nhiều hơn. Trước tiên, bạn hãy kết bạn với những người thực sự quen biết và chỉ gửi tối đa 50 lời mời kết bạn mỗi ngày để Facebook đánh dấu Spam.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm kết bạn Facebook tự động, để giúp bạn kết bạn, kết nối được với nhiều đối tượng khác nhau, nhanh chóng full 5000 bạn bè là khách hàng tiềm năng trên tài khoản Facebook bán hàng của bạn.

8. Tổ chức Minigame, Giveaway, tận dụng Livestream

Một phần thưởng nhỏ xinh, ý nghĩa là một cách rất tốt để thu hút mọi người và tăng lượt follow 1 cách dễ dàng. Để tổ chức 1 Minigame hay 1 Giveaway cơ bản, bạn có thể áp dụng theo một số hình thức sau:

 • Like, Share bài viết, Follow Fanpage + Comment số may mắn.
 • Like, Share bài viết, Like Page + Tag bạn bè + Comment số may mắn.
 • Like, Share bài viết, Like Page + Hashtag.

Những hình thức tổ chức Minigame tặng quà như này thường thu hút được lượng tương tác rất lớn bởi vì nó đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Nếu bạn muốn có người theo dõi trên Facebook của mình thì đây chính là một ý tưởng rất tuyệt vời đấy.

Tổ chức Minigame là cách giúp bạn có người theo dõi trên Facbeook hiệu quả
Tổ chức Minigame là cách giúp bạn có người theo dõi trên Facbeook hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng tính năng của Facebook đó chính là Livestream để thu hút lượt theo dõi. Livestream hiện nay đang trở nên rất phổ biến đặc biệt là các tài khoản Facebook, Fanpage bán hàng bời vì bạn không chỉ dễ dàng tương tác hơn với khách hàng, khách hàng cũng dễ dàng được nhìn thấy sản phẩm thật nên dễ tin tưởng bạn hơn.

9. Mời bạn bè like, share để tăng tương tác, follow tự nhiên

Đây là một cách có người theo dõi trên Facebook truyền thống để tăng lượt theo dõi trên Facebook. Trước hết để bán hàng cho người khác, bạn cần quảng bá sản phẩm của mình đến người quen, bạn bè, người thân. Họ chính là những người ủng hộ sản phẩm của bạn đầu tiên và cho review chân thực nhất. Sau đó, hãy tận dụng mối quan hệ của bạn bè, bạn sẽ bán được các mặt hàng của mình đến các mối quan hệ xa hơn, rộng khắp hơn.

10. Chạy quảng cáo Facebook

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tăng tương tác để bán hàng hiệu quả trên Fanpage thì chạy quảng cáo Facebook chính là lựa chọn tuyệt vời. Bạn không cần phải mất thời gian và công sức, việc tăng tương tác đã có trong thuật toán quảng cáo của Facebook. Thủ thuật này rất hữu ích trong việc tiếp cận người dùng mạng xã hội Facebook và là cách tăng like Fanpage tự nhiên cực hiệu quả.

Chạy quảng cáo Facebook
Chạy quảng cáo Facebook

Kết luận

Trên đây là tất tần tật về cách có người theo dõi trên Facebook kèm theo đó là 10 thủ thuật giúp bạn tăng lượt follow hiệu quả mà Phần Mềm MKT muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tham khảo bổ ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top