Top 11 cách có nhiều người theo dõi trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Một tài khoản Facebook cá nhân hoặc fanpage có nhiều người theo dõi sẽ mang lại những lợi ích nhất định. Đặc biệt là với những ai đang kinh doanh online trên Facebook. Bài viết dưới đây, Phần Mềm MKT sẽ chia sẻ đến bạn 11 cách có nhiều người theo dõi trên Facebook đơn giản, nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Người theo dõi trên Facebook là gì?

Người theo dõi trên Facebook (hay Follower) là những người theo dõi trang cá nhân hoặc fanpage của bạn. Với tính năng này, những người theo dõi sẽ nhìn thấy các bài đăng ở chế độ công khai trên Facebook của bạn.

Nếu như một trang cá nhân hay fanpage càng có nhiều lượt theo dõi thì độ uy tín của họ trong cộng đồng và mạng xã hội sẽ càng cao. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận đến được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn và gia tăng doanh số bán hàng.

Cách có nhiều người theo dõi trên Facebook

II. Lý do nên có nhiều người theo dõi trên Facebook

Việc tăng lượt theo dõi trên Facebook là vô cùng hữu ích đối với bất kỳ người dùng nào. Dưới đây là những lợi ích có thể bạn không ngờ tới:

  • Tăng sự quan tâm của khách hàng: Khi có nhiều người theo dõi Facebook của bạn, điều này có thể gợi mở sự quan tâm và tạo sự tin cậy của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Cải thiện khả năng tương tác: Nếu bạn có nhiều người theo dõi trên Facebook, bạn có thể tương tác với họ một cách dễ dàng hơn. Điều này có thể giúp cải thiện khả năng tương tác của bạn với người khác, tạo ra mối quan hệ tốt hơn và giúp bạn tăng khả năng tiếp cận với thông tin, kiến thức và cơ hội mới.
  • Tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng: Nếu bạn là một người đang kinh doanh doanh online, việc có nhiều người theo dõi trên Facebook có thể giúp tăng khả năng tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh số và tăng độ phổ biến thương hiệu của bạn.
  • Thúc đẩy sự phát triển cá nhân: Việc có nhiều người theo dõi trên Facebook sẽ giúp bạn thúc đẩy sự phát triển cá nhân của mình, bởi vì bạn có thể học hỏi từ những người khác, chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm của mình, và tạo ra một mạng lưới liên kết mở rộng với những người có chung sở thích và mục tiêu.
  • Tăng khả năng quảng cáo: Nếu bạn là một nhà quảng cáo, việc có nhiều người theo dõi trên fanpage có thể giúp nâng cao khả năng quảng cáo của bạn. Bởi vì bạn có thể đưa ra các thông điệp quảng cáo đến một đối tượng rộng hơn và nhận được nhiều phản hồi hơn từ cộng đồng của bạn.
Lợi ích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook
Lợi ích của việc có nhiều người theo dõi trên Facebook

III. 11 cách có nhiều người theo dõi trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Khi bạn đã nắm được những lợi ích mà lượt theo dõi Facebook đem lại, tiếp theo đây chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách có nhiều người theo dõi trên Facebook hiệu quả nhất.

1. Sáng tạo nội dung chất lượng, theo trend

Đây chính là cách có nhiều người theo dõi trên Facebook đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Trước hết, khi tạo một trang cá nhân hoặc fanpage mới, bạn hãy chọn cho mình một tấm ảnh đại diện cuốn hút. Bên cạnh đó, nếu muốn xây dựng một Fanpage của doanh nghiệp bạn nên để logo để tăng nhận thức về thương hiệu cho doanh nghiệp.

Tăng tương tác Facebook cá nhân bằng cách đăng nội dung thu hút
Tăng follow Facebook bằng cách tạo nội dung chất lượng, theo trend

Tiếp đến, chọn các nội dung bạn đăng lên trang cá nhân cần được đầu thật kỹ về chất lượng hoặc đón đầu các xu hướng được yêu thích. Điều này đương nhiên sẽ làm cho những người dùng khác hứng thú và dễ dàng kết bạn hoặc nhấn nút theo dõi Facebook của bạn ngay lập tức.

Còn đối với fanpage doanh nghiệp, bạn hãy tận dụng những trích dẫn đang hot trend để lồng ghép vào những sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh để khách hàng có ấn tượng sâu sắc về thương hiệu.

2. Cách có nhiều người theo dõi trên Facebook – Hạn chế đăng tin bán hàng

Đa số người dùng mới ghé thăm Facebook cá nhân hoặc fanpage của bạn không phải vì mục đích mua hàng. Điều này đồng nghĩa với việc họ không đến để xem lời chào hàng của bạn! Họ muốn tìm hiểu về những thông tin hữu ích, giá trị về sản phẩm của bạn để tham khảo thật kỹ để trước khi quyết định chi tiền mua sản phẩm của bạn.

Một ví dụ hữu ích mà bạn nên tham khảo: Các bài đăng mà Durex chia sẻ lên Facebook cực kỳ thông minh, hợp trend, hài hước và lồng ghép bán hàng rất tế nhị. Và khi xem bài đăng, bạn sẽ chỉ thấy một nội dung cực kỳ thú vị mà không hề “chấp nhất” một sự thật rằng Durex đang quảng cáo một một hàng mới của họ.

3. Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn

Đây chính là cách tăng sub Facebook rất hiệu quả khi bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook. Với các tài khoản cá nhân, Facebook sẽ tự động gợi ý kết bạn với những tài khoản có bạn chung với chúng ta.

Bên cạnh đó, thuật toán này còn được tính toán theo hành vi, sở thích của người dùng trên Facebook để đưa ra danh sách các gợi ý phù hợp nhất.

Thủ thuật này sẽ giúp bạn gia tăng danh sách bạn bè và từ đó cũng tăng lượt follow thật. Chưa hết, sau khi kết bạn thành công, bạn hãy nhớ tương tác với họ. Đây là bước cực kỳ quan trọng để giúp làm nổi bật thương hiệu cá nhân của bạn nữa đấy.

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook
Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn để tăng lượt theo dõi Facebook

4. Tham gia vào các list tăng follow Facebook

Cách để tăng follow Facebook này thường  có khá ít người biết tới nhưng lại rất an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Để thực hiện được, bạn chỉ cần bấm nút theo dõi một list sub có sẵn trên Facebook. Trong đó, sẽ có gồm từ vài nghìn đến vài chục nghìn tài khoản khác nhau. Tiếp theo, bạn chỉ cần thông báo cho chủ danh sách và chờ. Theo như chúng tôi biết, đây là cách để tăng 1000 lượt theo dõi trên Facebook miễn phí chỉ sau 24 – 48 tiếng.

Cụ thể, khi bạn bấm nút theo dõi danh sách này nghĩa là bạn đang follow toàn bộ thành viên trong đây. Khi mà tài khoản của người dùng đã được thêm vào list sub thì những người đăng ký sau cũng sẽ theo dõi Facebook của bạn. Thực ra đây không phải là cách lừa đảo nhưng lượt theo dõi đem lại cũng là ảo. Tuy nhiên, nếu bạn cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ thì đây cũng là một cách nên áp dụng.

5. Hợp tác với những Influencer

Hợp tác với những người nổi tiếng, Influencer sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận đến lượng lớn khách hàng tiềm năng trong thị trường ngách của bạn tốt hơn.

Tuy nhiên, trước khi hợp tác, bạn cần tìm kiếm đúng Influencer có nhóm fan hâm mộ phù hợp với khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng tới.

Hợp tác với các Influencer
Hợp tác với các Influencer

Khi tiến hành hợp tác, bạn hãy gửi cho họ các sản phẩm mẫu trước để cho họ có thời gian để trải nghiệm và review một cách chất lượng. Lưu ý, các bài review của Influencer phải nhắc đến hoặc gắn thẻ fanpage doanh nghiệp của bạn, để có thể hỗ trợ tăng lượt like, follow cho fanpage.

6. Tương tác tích cực hơn với khán giả của bạn

Tương tác với khán giả trên mạng xã hội là một việc vô cùng cần thiết, các thương hiệu hớn thường xem đó là điều quan trọng và không ngần ngại tương tác thường xuyên với khách hàng của mình. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi ghé thăm Fanpage của Baemin, Netflix, hay Durex.

Tương tác với khách hàng không chỉ là một việc chăm sóc khách hàng thông thường, mà nó còn rộng lớn hơn, đó là hành động lắng nghe khách hàng của doanh nghiệp và từ đó giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ bền vững và lâu dài với những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bằng cách trò chuyện với khách hàng một cách hài hước, thân thiện là lắng nghe các góp ý như “những người bạn”, Baemin đã xây dựng nên một cộng đồng khán giả trung thành, thường xuyên tương tác với doanh nghiệp với các bài đăng có lượt like đến 11K.

7. Sử dụng video

Hiện nay, Facebook vẫn đang ưu tiên nội dung video. Do đó, đăng video thường xuyên cũng là một mẹo hay giúp bài viết của bạn có thêm sự hấp dẫn, tiếp cận được nhiều người, và tăng lượt theo dõi. Không chỉ Facebook mà ngay cả các mạng xã hội khác như Instagram cũng thể hiện sự “thiên vị” cho hình thức nội dung video.

Chính vì vậy, hãy chia sẻ nội dung video nhiều hơn! Bạn đang kinh doanh các sản phẩm trên Facebook hay Instagram, hãy nhớ rằng video giúp truyền tải thông điệp cũng như các chi tiết của sản phẩm nhanh hơn hình ảnh hay chữ rất nhiều đấy.

Tăng follow Facebook bằng cách sử dụng video
Tăng follow Facebook bằng cách sử dụng video

8. Thêm nút Facebook vào trang web của bạn

Những lượt theo dõi bắt nguồn từ website, blog luôn được đánh giá là những lượt theo dõi chất lượng. Người dùng ghé thăm trang web của bạn tức là họ có sự quan tâm lớn đối với bạn, họ tự nhấn follow fanpage cũng có nghĩa là họ muốn thường xuyên cập nhật thông tin từ bạn.

Đây là cách mời người lạ like fanpage thành công nhất nhằm tận dụng những người truy cập website, blog. Trên thực tế, mỗi doanh nghiệp đều sở hữu ít nhất 1 trang web hay blog để hỗ trợ công việc kinh doanh. Bạn có thể tận dụng yếu tố này bằng cách nhúng nút “Facebook Like Box” vào website.

Thông thường, nếu như website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng, chắc chắn họ sẽ follow page để thường xuyên theo dõi thông tin của doanh nghiệp.

9. Tạo các minigame để tăng lượt theo dõi

Minigame hay Giveaway là một hình thức hiệu quả để tăng like Facebook. Bạn có thể tổ chức nhiều minigame khác nhau thu hút và kích thích người dùng tương tác bằng cách follow page của bạn.

Bên cạnh đó, khi tổ chức các minigame trên fanpage bán hàng của mình, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đưa ra các phần quà hấp dẫn, có giá trị với người dùng.
  • Cách thức tham gia minigame đơn giản để người dùng nào cũng có thể tham gia.
  • Bắt buộc phải follow fanpage và chia sẻ bài đăng công khai mới là hợp lệ.
  • Đăng bài công bố người chiến thắng trên fanpage, đồng thời tổ chức trao thưởng sau khi minigame kết thúc.

Cuối cùng, nếu bạn tổ chức một minigame tốt, tạo được cảm tình cho những người tham gia, họ sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng, trung thành của bạn.

Tổ chức Minigame là cách giúp bạn có người theo dõi trên Facbeook hiệu quả
Tạo các minigame hấp dẫn để tăng lượt follow trên Facebook

10. Sử dụng tính năng Facebook Live

Video livestream là một trong những video có sự viral mạnh mẽ nhất, giúp thu hút sự tương tác, từ người xem. Nếu bạn đang phát triển một kênh bán hàng online trên Facebook, Facebook Live sẽ là một thị trường ngách để bạn có thể tận dụng.

Thú vị hơn, nếu video trực tiếp của bạn được xuất hiện trên bản đồ Facebook Live Map, video của bạn sẽ tiếp cận được với một số lượng lớn người xem. Chính vì thế, đừng bỏ qua tính năng này để quảng bá và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn.

11. Chạy quảng cáo Facebook

Một cách tăng lượt theo dõi trên Facebook  mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, đó là khi bạn đang sở hữu fanpage và muốn tăng lượt follow mãi nhưng chư có kết quả. Lúc này, bạn hãy dùng đến chạy Facebook Ads. Hãy chú ý thiết lập đối tượng mục tiêu phù hợp với sản phẩm và sở thích đến sản phẩm nhằm tối ưu hóa ngân sách, tiếp cận đối tượng khách hàng nhanh nhất có thể.

Chạy quảng cáo Facebook
Chạy quảng cáo Facebook để tăng lượt follow Fanpage

Kết luận

Trên đây là 11 cách có nhiều người theo dõi trên Facebook nhanh chóng, hiệu quả mà Phần Mềm MKT chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là một nguồn thông tin hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!a

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top