11 cách đăng bài Facebook nhiều tương tác hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bất cứ ai đăng bài trên Facebook đều mong muốn thu hút được nhiều tương tác. Bởi khi tương tác cao, bài đăng bài sản phẩm bạn muốn quảng bá sẽ được viral rộng rãi, nhiều người xem hơn. Vậy làm sao để thu hút nhiều tương tác hơn? Cùng tham khảo ngay 11 cách đăng bài Facebook nhiều tương tác mà Phần Mềm MKT tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tại sao bạn đăng bài lên Facebook nhưng ít người tương tác?

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn đăng bài Facebook không có lượt tương tác. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến.

1. Đăng bài vào khung giờ ít người online

Facebook là mạng xã hội phổ biến, nhưng không phải ai cũng online mọi lúc. Thay vào đó, họ thường hoạt động vào một số khung giờ nhất định. Vì thế, nếu bạn thấy không có ai tương tác với bài đăng của bạn thì có thể là giờ đăng đã có vấn đề. Khung giờ đó có quá ít người theo dõi bạn hoạt động.

2. Nội dung bài viết không hấp dẫn

Mỗi ngày người dùng Facebook thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều nội dung khác nhau và họ chỉ dành lâu nhất là 3 giây để lướt qua dòng tiêu đề. Nếu phần mở đầu bài đăng của bạn không hấp dẫn họ sẽ bỏ qua luôn và họ sẽ đến với các bài viết khác.

11 cách đăng bài Facebook nhiều tương tác hiệu quả
11 cách đăng bài Facebook nhiều tương tác hiệu quả

3. Bài đăng của bạn quá dài

Tâm lý người dùng lướt Facebook là để thư giãn, giải trí do đó họ không thích phải mất quá nhiều thời gian để đọc các bài đăng quá dài. Trừ khi đó là những chia sẻ hoặc hướng dẫn có giá trị và hữu ích. Vì thế, dù là đăng bài lên trang cá nhân hay fanpage bạn cũng nên cô đọng nội dung để tạo thiện cảm cho người đọc.

4. Hình thức bài viết không hấp dẫn

Ngoài hình nội dung thì hình thức trình bày cũng rất quan trọng. Việc bài đăng không có lượt tương tác có thể là do bạn sử dụng font chữ không phù hợp với người xem, hình ảnh mô tả trong bài quá nhỏ hoặc quá mờ, cách trình bày không mạch lạc, rõ ràng,…

5. Đăng quá nhiều bài viết bán hàng

Việc đăng bài bán hàng quá nhiều cũng là hành động khiến Facebook của bạn bị mất tương tác. Bạn cần hiểu rằng, người dùng tham gia Facebook là để thư giãn chứ không mua hàng. Do đó, bạn hãy tập trung tạo ra các bài viết hấp dẫn và lồng ghép bán hàng một cách khéo léo sẽ giữ được tương tác mà vẫn bán được hàng.

II. 11 cách đăng bài Facebook nhiều tương tác hiệu quả

Cho dù bạn đang tìm kiếm thêm lượt xem cho blog của mình hoặc bạn chỉ muốn tạo thêm lượng traffic cho website của mình, có nhiều cách bạn có thể nội dung lên Facebook. Dưới đây là 11 cách đăng bài Facebook nhiều tương tác mà bạn có thể áp dụng.

1. Đừng đăng bài mang mục đích bán hàng

Đa số người dùng mới ghé thăm trang cá nhân hoặc fanpage của bạn không phải để mua hàng. Đồng nghĩa với việc họ cũng không đến để xem bạn chào hàng! Họ muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm, nội dung hữu ích để tham khảo thật kỹ trước khi quyết định mua hàng của bạn.

Một ví dụ cực hay mà bạn có thể tham khảo: Các nội dung mà Durex truyền tải lên Facebook cực kỳ thông minh, hợp trend, hài hước và lồng ghép bán hàng rất tế nhị. Và khi đọc bài viết bạn sẽ chỉ thấy một content rất thú vị mà không hề cảm thấy sự thật Durex đang quảng bá một sản phẩm mới.

2. Sáng tạo nội dung độc đáo liên tục

Mặc dù bạn chia sẻ các nội dung rất có giá trị, nhưng việc lặp đi lặp lại mãi mãi một vài chủ đề sẽ khiến cho người xem thấy “ngán” và không muốn quan tâm đến bài đăng của bạn nữa.

Bạn cần phải thay đổi và sáng tạo nội dung liên tục để “giữ chân” khán giả của mình. Một số cách đăng bài Facebook với content mà bạn có thể áp dụng là:

 • Content gây tò mò.
 • Chia sẻ kiến thức hữu ích.
 • Những tips hay, mẹo vặt thú vị.
 • Kích thích sự tranh luận.
 • Đồng cảm.
 • Nội dung hài hước.
 • Truyền cảm hứng.
 • Review (game show, phim, du lịch, món ăn,…).
Cách đăng bài Facebook nhiều tương tác
Chia sẻ những nội dung hữu ích giúp bài đăng của bạn có nhiều lượt tương tác hơn

3. Đính kèm chú thích cho từng hình ảnh

Một trong những cách mà Facebook, hay nhiều mạng xã hội khác đánh giá mức độ tương tác của bài đăng là dựa vào số người xem đã nhấp vào bài. Cụ thể, Facebook đếm số lần người xem đã click vào xem từng hình ảnh.

Khi bạn đính kèm chú thích cho từng bức ảnh, giá trị mà người đọc nhận được sẽ tăng lên gấp bội. Điều này sẽ khuyến khích khán giả sẽ click vào đọc bài viết của bạn trong tương lai nhiều hơn. Từ đó, số lượt tương tác trên bài post của bạn cũng sẽ tăng lên.

Để thu hút lượt xem, những bài viết đặc biệt cần chú thích cho từng ảnh:

 • Bài đăng có nhiều sản phẩm khác nhau: Mỗi hình ảnh nên có chú thích ghi rõ thông tin của sản phẩm đó như kích thước, màu sắc, giá cả, và thậm chí là một đoạn mô tả ngắn về công dụng của sản phẩm.
 • Bài viết chia sẻ về một cửa hàng mới, mỗi tấm ảnh là một góc của cửa hàng. Bạn nên đính kèm chú thích để miêu tả rõ điểm đặc biệt, thu hút của từng khu vực.
 • Bài đăng chia sẻ kiến thức, hướng dẫn: Mỗi hình ảnh nên có chú thích để diễn giải hơn về kiến thức mà bạn chia sẻ trong bức ảnh này.

4. Sử dụng Album ảnh để thu hút tương tác

Thay vì đăng từng tấm ảnh riêng lẻ cho từng bài viết, bạn cũng có thể đăng bài viết và hình ảnh vào album ảnh. Album ảnh là một cách rất hiệu quả để người đọc tiếp tục khám phá thêm các thông tin giá trị khác, cùng chủ đề, tương tác với nội dung của bạn nhiều hơn.

Ví dụ, bạn có thể tạo album ảnh về một chi nhánh quán ăn, feedback khách hàng, một bộ sưu tập sản phẩm,… Có rất nhiều cách mà bạn có thể sắp xếp album ảnh cho Facebook của mình.

Đăng ảnh và album giúp khán giả của bạn dễ tìm kiếm thông tin hơn
Đăng ảnh và album giúp khán giả của bạn dễ tìm kiếm thông tin hơn

5. Tận dụng các Facebook Layout thu hút

Bảng feed Facebook của bất kỳ người dùng nào luôn tràn ngập các bài đăng từ nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó có cả thương hiệu của bạn. Họ sẽ rất dễ lướt qua bài viết của bạn nếu bạn không tạo được sự hấp dẫn, bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một trong những mẹo đơn giản bạn có thể thực hiện là tận dụng những layout ảnh của Facebook. Từ đó điều chỉnh thiết kế của mình cho thật phù hợp, thu hút. Tham khảo bài viết sau để đảm bảo hình ảnh của bạn luôn đúng kích thước của từng layout nhé.

6. Đăng bài vào khung giờ vàng Facebook

Một cách đăng bài thu hút tương tác mà bạn nên áp dụng đó là đăng bài vào những thời điểm “vàng”. Theo đó, bạn nên đăng bài vào các khung giờ cao điểm, lúc mà khán giả của bạn online và có sự tương tác nhiều.

Nếu không đăng bài vào những thời điểm vàng, bạn sẽ mất nhiều lượt tương tác từ khách hàng tiềm năng của mình. Tùy vào từng lĩnh vực, ngành hàng mà sẽ có những khung giờ vàng đăng bài Facebook khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để xây dựng kế hoạch đăng bài lý tưởng nhé.

giờ vàng đăng bài trên facebook
Các khung giờ vàng đăng bài trên Facebook

7. Không đính kèm link trực tiếp trong bài viết

Nếu bạn thường xuyên cập nhật các “luật chơi” mới nhất từ Facebook, bạn sẽ biết đến việc hạn chế tiếp cận khán giả nếu bài đăng của bạn có chèn các đường link ra khỏi Facebook. Một khi mức độ hiển thị bị giảm, cũng đồng nghĩa với việc mức độ tương tác của bài đăng bị giảm. Điều này sẽ trở nên thật khó khăn, đặc biệt là khi bạn sử dụng Facebook như một kênh chính để kéo traffic cho website của mình.

Thay vào đó, bạn nên chèn các đường link trong bình luận hoặc trong phần chú thích cho từng ảnh. Giữa 2 cách này, người đọc thường có cảm tình với việc nhìn thấy đường liên kết trong từng chú thích ảnh hơn. Và khi đó, bạn có thể chia thêm một số thông tin hữu ích, có giá trị trước khi “đòi hỏi” họ phải vào xem tại trang web của mình.

8. Cách đăng bài Facebook nhiều tương tác – dùng Infographic

Infographic là từ được ghép bởi Information Graphic (có nghĩa là Đồ họa thông tin). Infographic là sự kết hợp giữa các thông tin ngắn gọn với ảnh minh họa cùng màu sắc sinh động, đẹp mắt để truyền đạt các thông tin ngắn gọn, nhanh chóng, dễ đọc và dễ hiểu hơn.

Không chỉ riêng Facebook, Infographic có thể chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, miễn là nó được thiết kế với kích thước phù hợp. Việc cung cấp thông tin bằng mô hình, biểu đồ sẽ giúp cho khách hàng biết nhiều hơn về các thông tin quan trọng về sản phẩm/dịch vụ, cũng như xu hướng mới trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Sử dụng Infographic giúp bài đăng của bạn nhận nhiều lượt xem hơn
Sử dụng Infographic giúp bài đăng của bạn nhận nhiều lượt xem hơn

9. Không đăng bài quá dài

Phần lớn người dùng Facebook sử dụng điện thoại thông minh của mình để lướt newfeed. Mà bạn biết đấy, kích thước màn hình điện thoại khá nhỏ. Nếu bài đăng của bạn quá dài, khán giả của bạn sẽ dễ dàng bỏ qua vì họ cảm thấy một “bức tường” toàn chữ thật là nhàm chán!

Hãy thật sự dành công sức của mình để làm nội dung của bạn thực sự ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu nhất. Khán giả của bạn không có nhiều thời gian! Hoặc bạn có thể tận dụng việc đăng bài gồm nhiều ảnh minh họa. và chia nhỏ nội dung vào chú thích của từng hình ảnh đó. Khi đó, bài đăng của bạn vừa trông thật ngắn gọn, lại có nhiều ảnh minh họa thu hút, bắt mắt, mà khán giả vẫn đọc được hết thông điệp bạn muốn truyền tải.

10. Sử dụng video

Đến thời điểm hiện tại, Facebook vẫn đang ưa chuộng nội dung video. Vì vậy, đăng video thường xuyên cũng là một mẹo hay giúp bài viết của bạn có thêm sự thu hút, tiếp cận được nhiều người, và tăng lượt tương tác. Không chỉ Facebook, mà ngay cả các nền tảng khác như Instagram cũng dần thể hiện sự “ưu ái đặc biệt” cho hình thức nội dung video.

Chính vì thế, hãy đăng video nhiều hơn! Nếu bạn đang kinh doanh các mặt hàng trên Facebook hay Instagram, hãy nhớ rằng video giúp truyền tải các thông điệp cũng như chi tiết sản phẩm nhanh hơn hình ảnh hoặc văn bản rất nhiều đấy.

Sử dụng video để thu hút nhiều lượt tương tác trên các bài đăng
Sử dụng video để thu hút nhiều lượt tương tác trên các bài đăng

11. Sử dụng cấu trúc bài viết thông minh

Người dùng Facebook đọc rất nhanh, và không có gì làm họ ngại hơn một “biển cả” toàn chữ và chữ. Định dạng bài đăng của bạn một cách thông minh bằng cách dùng danh sách được đánh số, gạch đầu dòng, và tiêu đề để dễ dàng đánh dấu các điểm thông tin chính.

Hoặc nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hãy chia sẻ bài viết của bạn vào nhiều hình ảnh đánh số khác nhau. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn tạo nội dung cho các nền tảng như Facebook hoặc Instagram. Khi đó nội dung của bạn sẽ dễ được tiếp nhận hơn và bạn cũng dễ dàng thu hút tương tác hơn.

Kết luận

Trên đây là những cách đăng bài Facebook nhiều tương tác hiệu quả mà Phần Mềm MKT chia sẻ với bạn. Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn có thể tăng tương tác cho các bài đăng của mình. Bên cạnh đó, hãy sử dụng các phần mềm tăng like Facebook để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top