Hướng dẫn cách tính view của YouTube mới nhất cho YouTuber

5/5 - (1 bình chọn)

View là một trong những loại tương tác được rất nhiều làm sáng tạo nội dung trên YouTube quan tâm. Nhưng cách tính view của YouTube rất phức tạp khiến nhiều người không biết phải xem như nào. Trong bài viết này, Phần Mềm MKT sẽ chia sẻ đến bạn cách tính view của YouTube chuẩn xác nhất.

I. Như thế nào được tính là 1 lượt view trên YouTube?

Trước khi đi tìm hiểu cách tính view của YouTube, hãy cùng Phần mềm MKT điểm lại một số thông tin liên quan tới lượt view YouTube là gì để bạn hiểu rõ hơn nhé!

Hướng dẫn cách tính view của YouTube mới nhất cho YouTuber
Hướng dẫn cách tính view của YouTube mới nhất cho YouTuber

1. View YouTube là gì?

Theo công bố của YouTube, view được hiểu là số lần mà một video được xem “hợp lệ” trên YouTube. “Hợp lệ” ở đây được hiểu là những lượt xem từ người dùng thật, có sự quan tâm và đáp ứng một số yêu cầu của YouTube (thời gian xem, tương tác,…).  Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phần mềm cày view YouTube hiện đại, giúp bạn dễ dàng tránh sự phát hiện buff view của YouTube một cách dễ dàng.

Lượt xem trên YouTube rất quan trọng với các YouTuber bởi:

 • Lượt xem cao cho thấy video của bạn đang thu hút sự chú ý của đông đảo người xem, chứng tỏ nội dung hấp dẫn và cộng hưởng được với khán giả. Điều này giúp YouTube hiển thị nhiều video của bạn hơn.
 • Lượt xem là yếu tố then chốt để tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP) và kiếm tiền từ quảng cáo. Video càng nhiều lượt xem, tiềm năng kiếm tiền từ quảng cáo càng cao.
 • Giúp bạn thu hút nhà tài trợ, đối tác và mở rộng mạng lưới cộng tác, nếu bạn có nhiều người quan tâm thì dĩ nhiên bạn sẽ được nhiều quảng cáo hơn trên kênh YouTube của bạn

2. Như thế nào được tính là 1 lượt view trên YouTube?

Như đã nói ở trên, việc được xem là view “hợp lệ” trên YouTube khá phức tạp đối với những người mới xây kênh YouTube. Vậy như thế nào được tính là 1 lượt view trên YouTube?

Như thế nào được tính là 1 lượt view trên YouTube?
Như thế nào được tính là 1 lượt view trên YouTube?

Để được tính là 1 lượt xem “hợp lệ” trên YouTube, lượt xem đó cần đáp ứng một số tiêu chí nhất định cho YouTube đề ra bởi nền tảng cần xác định người dùng đó là thật và thực sự quan tâm tới video đang xem. Để được tính là 1 lượt view trên YouTube cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

 • Người xem phải chủ động click vào video: Lượt xem đến từ việc người dùng tự nguyện nhấp vào video, chứ không phải từ tự động phát (autoplay) hay bị ép buộc.
 • Thời gian xem tối thiểu: YouTube không công khai thời gian xem cụ thể để tính là 1 lượt xem. Tuy nhiên, video cần được xem trong một khoảng thời gian nhất định (thường là hơn 30 giây). Nếu người dùng chỉ xem vài giây rồi thoát ra, lượt xem đó có thể không được tính.
 • Lượt xem đến từ người dùng thật: YouTube có hệ thống phát hiện và loại bỏ lượt xem giả mạo đến từ bot, phần mềm hoặc các hành vi gian lận.
 • Tương tác thực tế: YouTube đánh giá cao lượt xem đi kèm với các tương tác tích cực như like, comment, subscribe, chia sẻ. Những tương tác này chứng tỏ người xem thực sự quan tâm và thấy video hữu ích.

II. Cách tính view của YouTube như thế nào?

YouTube sử dụng một hệ thống phức tạp để tính toán lượt view của một video. Dưới đây là một số yếu tố và cách YouTube tính toán lượt view:

Cách tính view của YouTube như thế nào?
Cách tính view của YouTube như thế nào?
 • Xem đủ thời gian: Để được tính là một lượt xem, người xem phải xem video ít nhất trong khoảng thời gian xác định. Trước đây, thời gian tối thiểu là 30 giây, nhưng YouTube đã thay đổi quy định và không công bố thời gian chính xác hiện tại.
 • Đếm các lượt xem hợp lệ: YouTube sử dụng các thuật toán phân tích để phát hiện và loại bỏ các lượt xem không hợp lệ hoặc view ảo, chẳng hạn như lượt xem tự động hoặc mua lượt xem. Điều này giúp đảm bảo rằng chỉ có những lượt xem thực sự từ người xem thật được tính.
 • Bộ đếm và ghi nhận: YouTube duy trì một bộ đếm số lượt xem cho mỗi video. Khi một video được xem, bộ đếm sẽ tăng lên và thông tin về lượt xem được ghi nhận vào hệ thống.
 • Hạn chế lượt xem: Đôi khi, YouTube có thể áp dụng các hạn chế lượt xem trong trường hợp các lượt xem bất thường, ví dụ như lượt xem từ cùng một nguồn trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này nhằm ngăn chặn các hoạt động gian lận và bảo vệ tính công bằng của lượt view.
 • Cập nhật lượt view: YouTube không cập nhật lượt view ngay lập tức mỗi khi có lượt xem mới. Thay vào đó, nó có thể mất một thời gian nhất định (thường là vài giờ) để cập nhật và hiển thị số lượt view mới nhất trên video.

Các quy tắc và thuật toán của YouTube có thể thay đổi theo thời gian để đảm bảo tính công bằng và chính xác của lượt view.

III. Những yếu tố ảnh hưởng đến các tính view của YouTube

Dưới đây là những yếu tố về tài khoản ảnh hưởng đến cách tính view của YouTube mà bạn nên biết.

1. Xem cùng 1 video nhiều lần

Nếu bạn xem cùng 1 video quá nhiều lần trong ngày, YouTube sẽ ngừng đếm số lượt xem. YouTube hiểu rằng đôi khi bạn phát lại một vài lần video hài hước cho bạn bè xem, do vậy họ vẫn tính đó là 1 lượt xem. Tuy nhiên, sau ba, bốn hoặc năm lần như vậy thì YouTube sẽ ngừng đếm lượt view. Đây là cách cơ bản để ngăn chặn lượt xem spam lặp lại.

2. Tài khoản có các hoạt động đáng ngờ

Nếu một tài khoản xem video này, sau đó chuyển thẳng sang video khác mà không sử dụng công cụ video được YouTube đề xuất, xem tất cả chúng chính xác trong 35 giây, đây là dấu hiệu cho thấy lượt “view ảo”. YouTube sẽ dựa vào hoạt động bất thường này, vô hiệu hóa số lượt view từ tài khoản đó, thậm chí cả địa chỉ IP truy cập.

Những yếu tố ảnh hưởng đến các tính view của YouTube
Những yếu tố ảnh hưởng đến các tính view của YouTube

IV. Lượt view bị đóng băng là gì? Tại sao view YouTube bị giảm?

Chắc hẳn bạn đã gặp tình trạng cày view YouTube nhưng không tăng. Hoặc dễ thấy hơn là các MV của Idol Kpop lượt sub khủng nhưng view vẫn bị giữ nguyên. Tình trạng này rất thường hay xảy ra.

Vậy nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Lượt view bị đóng băng là gì?

Giải thích cho nguyên nhân vì sao view YouTube không tăng có thể là do view bị đóng băng. Nghĩa là, tại một thời điểm nhất định, YouTube sẽ không hiển thị tất cả số lượt xem của video. Cho dù bạn có cày view như thế nào đi nữa.

YouTube có các thuật toán phức tạp để xác định số lần xem thật của người dùng. Vì hiện nay có quá nhiều lượt view ảo và spam. Điều này nhằm tạo sự công bằng, cũng như mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, nhà quảng cáo.

Trước đây, YouTube không thực sự quan tâm tới các video mới phát hành dưới 300 view.

Nhưng khi một video đạt mốc 300 lượt xem, nó sẽ bị “đóng băng” và không tăng thêm nữa, kiểu như YouTube không cập nhật view nữa.

Lượt xem của các video mới phát hành thường bị đóng băng ở mốc 300 view
Lượt xem của các video mới phát hành thường bị đóng băng ở mốc 300 view

Đây là giai đoạn YouTube kiểm tra chất lượng lượt view để đảm bảo chúng là lượt xem hợp lệ, không phải lượt xem ảo.

Thuật toán của YouTube sẽ xem xét lại lịch sử các lượt xem phát sinh, trực tiếp loại bỏ những lượt xem mà họ cho là “không đến từ người dùng thật”.

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, video sẽ tiếp tục được cập nhật số lượt xem.

2. Tại sao view YouTube bị giảm đột ngột?

Rất nhiều trường hợp view YouTube bị giảm đột ngột. Nhiều người vẫn chưa hiểu lý do tại sao view YouTube của họ lại bị giảm đáng kể. Điều này xuất phát từ việc video của bạn có những lượt xem không hợp lệ.

Hiện nay, có nhiều dịch vụ mua sub, view ảo ra đời. Nhiều người muốn muốn kênh của mình có nhiều lượt xem nên đã sử dụng dịch vụ tăng view. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ của các đơn vị không uy tín, đó đều là lượt view ảo. Một thời gian sau nếu YouTube phát hiện, những lượt view ảo đó sẽ bị loại bỏ ngay.

Cập nhật lượt view YouTube bị giảm
Cập nhật lượt view YouTube bị giảm

Hoặc việc cày view quá đà dẫn đến tình trạng spam, cũng là view YouTube bị giảm mạnh. Cho nên bạn hãy đầu tư vào chất lượng kênh để tiếp cận người xem một cách tự nhiên nhất. Có như vậy các sản phẩm video của bạn mới được quảng bá rộng rãi.

V. Cách kiểm tra lượt view bằng YouTube Analytics

Để giải quyết tình trạng tại sao lượt view không tăng, view YouTube bị giảm. Công cụ YouTube Analytics đã được Google phát hành. Nó cho phép chủ kênh biết được số lượt view thật khi bị đóng băng hay bị giảm.

YouTube Analytics
YouTube Analytics

Hơn nữa, công cụ này cũng hỗ trợ xem cả thời gian xem thực của người dùng. Mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận. Lưu ý, khi bạn kiểm tra theo cách này, lượt xem từ YouTube Analytics chắc chắn sẽ không trùng với lượt hiển thị công khai. Từ các thông số này có thể giúp bạn xây dựng chiến lược phát triển kênh của mình tốt hơn.

VI. Phần mềm cày view YouTube hiệu quả – MKT Tube

Phần mềm cày view YouTube là các tool, công cụ được lập trình. Các công cụ này hỗ trợ tăng lượt view YouTube một cách tự nhiên. Giúp chủ kênh bật tính năng kiếm tiền trên YouTube một cách nhanh chóng. Các tool này cài đặt tăng lượt view tự động. Nhờ vậy mà bạn không cần phải lo lắng video chỉ có vài lượt xem.

Trên thị trường hiện nay, các tool cày view YouTube xuất hiện ngày càng nhiều. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại sử dụng đơn giản. Và nổi bật nhất trong số đó là phần mềm MKT Tube. Tuy rằng mới được ra mắt trong thời gian gần đây, nhưng nó đã chứng minh được hiệu quả “đáng gờm” trong việc tăng view nhanh chóng. Công cụ này sở hữu các tính năng hỗ trợ cày view hiệu quả như:

 • Quản lý số lượng lớn tải khoản Gmail để chạy tăng view YouTube nhanh chóng, view thật.
 • Hỗ trợ tăng view, tăng tương tác như like, subscribe,… kênh YouTube của bạn.
 • Hỗ trợ seeding comment theo video, theo kênh tự động và tránh bị YouTube đánh spam.
 • Hỗ trợ quét bình luận video livestream YouTube tự động.
 • Hỗ trợ phân tích dữ liệu kênh YouTube từ đó giúp bạn có kế hoạch phát triển kênh hiệu quả, tăng view nhanh.
Thumbnail youtube là gì
Phần mềm MKT Tube

Đây sẽ là công cụ hiệu quả mà bất kỳ YouTubeer nào cũng nên sở hữu bởi chi phí thấp, công cụ dễ sử dụng và hiệu quả đem lại nhanh chóng. Với công cụ, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu lượng view, tương tác cao cho video. Từ đó bạn chắc chắn có thể kiếm thêm thu nhập từ kênh YouTube của mình.

Kết luận

Trên đây Phần Mềm MKT đã chia sẻ đến bạn cách tính view của YouTube 2023 đơn giản nhất. Lưu ý rằng đây chỉ là kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi tổng hợp, không phải công bố chính thức của YouTube. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc xây dựng kênh YouTube kiếm tiền hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top