Tổng hợp 8 cách dùng Chat GPT miễn phí, hiệu quả tại Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)

Thời gian gần đây, chat gpt đang trở thành “cơn sốt” với khả năng tạo ra những văn bản hàng nghìn chữ chỉ trong thời gian rất ngắn. Bên cạnh những lo lắng của người dùng về việc sẽ bị thay thế bởi AI, chúng ta cũng không thể phủ nhận được những chat gpt đem lại rất nhiều tính ứng dụng cho các lĩnh vực hiện nay. Vậy cách dùng chat gpt hiệu quả, một cách thông minh được thực hiện như thế nào? Cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết sau. 

I. Chat gpt là gì?

Chat GPT là viết tắt của cụm từ Chat Generative Pre-training Transformer. Đây là một sản phẩm của trí tuệ nhân tạo, một công cụ AI được ra mắt vào tháng 11/2022. Chat GPT là chatbot được phát triển trên mô hình ngôn ngữ Open Ai GPT-3.5. 

Mặc dù mới được ra mắt vào cuối năm 2022, thế nhưng sức hút của nó cực kỳ lớn. Công cụ này nhanh chóng đạt được 100 triệu người dùng/tháng chỉ sau 2 tháng ra mắt. Điều này có thể chứng minh tính ứng dụng của nó cho các hoạt động thuộc các lĩnh vực là cực kỳ lớn. Với chat GPT, người dùng có thể: 

 • Tìm được giải đáp cho tất tần tật các vấn đề, thắc mắc ở đa dạng lĩnh vực
 • Hỗ trợ SEO tổng hợp thông tin và viết lại nội dung mới hoàn toàn unique
 • Viết luận văn, bài diễn thuyết, nghiên cứu khoa học, khoá luận,…
 • Cho phép viết code để lập trình hoặc fix bug
 • Hỗ trợ lên kế hoạch cho các nền tảng truyền thông
 • Đề xuất ý tưởng thông minh, sáng tạo để người dùng ứng dụng thực hiện và đa dạng hoạt động khác nữa…
cách dùng chat gpt
8 Cách dùng chat gpt cực hiệu quả

II. 8 Cách dùng chat gpt cực hiệu quả

Như vậy ở phần trên bạn đọc đã được tìm hiểu chat gpt là gì? và những ứng dụng thông minh của chat gpt hiện nay. Tuy nhiên, việc công cụ AI này phát triển cũng đặt ra nhiều băn khoăn và lo lắng cho nhân sự các ngành nghề SEO, content marketing, giảng viên,… Vậy làm thế nào để người dùng có thể ứng dụng chat gpt một cách hiệu quả nhất và tăng năng suất công việc, hạn chế đi những rủi ro bị “sa thải” hay “đánh gục” bởi chatbot này?  Trong phần dưới đây, Phần mềm MKT sẽ giới thiệu đến bạn 8 cách dùng chat gpt cực hiệu quả, cực linh hoạt. 

1. Hướng dẫn chung cách dùng chat gpt

Để sử dụng chat gpt, bạn thực hiện các thao tác sau để tạo lập tài khoản và đặt câu hỏi: 

 • Bước 1: Mở Chat GPT theo đường link https://chat.openai.com/
 • Bước 2: Chọn Log in => Sau đó điền email và password vào các ô tương ứng
 • Bước 3: Chọn + New chat bên trái màn hình để mở giao diện chat 
cách dùng chat gpt
Đăng nhập rồi nhấn New Chat
 • Bước 4: Nhập nội dung bạn muốn hỏi vào ô dưới đây rồi nhấn Enter để hỏi
cách dùng chat gpt
Nhập câu hỏi
 • Bước 5: Bạn chờ 3-5 giây để chatbot sẽ trả lời kết quả cho bạn. Bạn có thể đánh giá các câu trả lời bằng nút like hoặc dislike
cách dùng chat gpt
Kết quả trả về

2. Cách dùng chat gpt vào dịch thuật

Bạn có thể sử dụng chat gpt vào việc dịch thuật một cách hiệu quả. Nội dung mà chat gpt giúp bạn dịch được tương đối tự nhiên, không máy móc và cứng nhắc.

cách dùng chat gpt
Cách dùng chat gpt vào dịch thuật

3. Dùng chat gpt để sáng tạo nội dung

Chat GPT còn là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp người dùng sáng tạo nội dung, viết content: bài thơ, bài văn, bài seo, content quảng cáo… Tuy nhiên, do hạn chế nên câu văn của chat gpt bằng tiếng Việt chưa hoàn toàn mượt mà và chỉn chu.

cách dùng chat gpt
Dùng chat gpt để viết content

4. Cách dùng chat gpt để giải toán

Nếu biết vận dụng Chat gpt một cách hiệu quả, thông minh và không phụ thuộc thì bạn việc học toán sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

cách dùng chat gpt
Chat gpt giúp giải toán

5. Cách dùng chat gpt để viết code và debug lỗi

Bạn cũng có thể tiến hành cách dùng chat gpt để viết code và debug lỗi. Công cụ này cũng được coi là một trợ thủ đắc lực giúp viết code và phát hiện lỗi lập trình nhanh, chính xác. 

cách dùng chat gpt
Dùng chat gpt để viết code và debug lỗi

6. Dùng chat gpt để học excel

Excel sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn biết cách dùng chat gpt để hỗ trợ như viết hàm khó, hàm kép…

cách dùng chat gpt
Dùng chat gpt để học excel

7. Cách dùng chat gpt để tạo video

Chat gpt là một công cụ AI, không có khả năng tạo video cho người dùng. Tuy vậy, nó vẫn có khả năng hỗ trợ tạo video một cách hoàn hảo, thành công. 

Bằng cách áp dụng các thuật toán phức tạp, công cụ này có thể hỗ trợ người dùng sáng tạo ra những ý tưởng để làm video một cách hấp dẫn, mới lạ nhất.

Xem thêm: Top 13 phần mềm làm video youtube chuyên nghiệp 

8. Dùng chat gpt để tạo hình ảnh

Bạn cũng có thể dùng chat gpt để tạo ra hình ảnh độc đáo, nghệ thuật không thua kém gì các họa sĩ chuyên nghiệp. Bằng cách nhập yêu cầu, ý tưởng về hình ảnh mình cần vẽ, sau đó bạn đưa ý tưởng lên các phần mềm vẽ theo yêu cầu là có thể nhanh chóng sở hữu hình ảnh độc đáo, thu hút.

III. Tài khoản chat GPT Vietnam miễn phí

Dưới đây là một số tài khoản chat GPT Vienam mà MKT tạo ra để chia sẻ cho bạn đọc. Nhanh tay sử dụng để trải nghiệm công cụ Ai này ngay nhé!

Tài khoản chat gpt miễn phí
Tài khoản chat gpt miễn phí

IV. Cách tạo tài khoản Chat GPT miễn phí

Có rất nhiều cách đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam, nhưng điểm chung đều là khá phức tạp và mất phí. Dưới đây MKT Software sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí cực đơn giản, hãy thực hiện theo các bước bên dưới nhé:

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính lên => truy cập đường link bên dưới và nhấn Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích VPN Proxy VeePN nhé. Link cài đặt tiện ích VPN Proxy VeePN.
Cách dùng chat gpt
Cài đặt tiện ích VPN Proxy VeePN vào Google Chrome
 • Bước 2: Bạn kích hoạt tiện ích VPN và tiếp tục truy cập trang chủ của ChatGPT theo đường link https://chat.openai.com => Chọn Sign up để bắt đầu tạo tài khoản nhé.
Cách tạo tài khoản chat GPT miễn phí
Nhấn Sign up để đăng ký tài khoản ChatGPT
 • Bước 3: Tại bước này bạn hãy nhập tài khoản email của mình vào và nhấn Continue để chuyển sang bước tiếp theo.
Nhập địa chỉ email của bạn vào
 • Bước 4: Tiếp đến hãy đặt mật khẩu cho tài khoản ChatGPT mới này, bạn cố gắng đặt mật khẩu dài để bảo mật tốt hơn nha => chọn Continue.
Cách tạo tài khoản chat GPT miễn phí
Đặt mật khẩu cho tài khoản ChatGPT
 • Bước 5: Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận email đã gửi về, Nhấn Open Gmail để mở email và xác nhận là được nhé.
Xác nhận email
 • Bước 6: Bạn điền họ và tên của mình vào đây và nhấn Continue để chuyển sang bước kế tiếp.
Cách tạo tài khoản chat GPT miễn phí
Điền họ và tên của bạn vào
 • Bước 7: Đến bước yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã xác nhận hãy truy cập đường link https://tempsmss.com/ để có thể tìm số điện thoại, quốc gia nhận code miễn phí nhé, nhớ là phải chọn số điện thoại quốc gia mà ChatGPT hỗ trợ nhé (Ở đây mình chọn Pháp).
Cách tạo tài khoản chat GPT miễn phí
Tìm số điện thoại nhận code miễn phí
 • Bước 8: Tiếp đến bạn tìm số điện thoại và dán nó vào trang web ChatGPT, nếu số này không được thì bạn hãy thử số khác nhé (vì là miễn phí nên nhiều người dùng cho nên số điện thoại nhận code xác nhận bị lag). Nhấn Send code để hệ thống gửi code về số điện thoại bạn chọn.
Cách tạo tài khoản chat GPT miễn phí
Nhập số điện thoại vào sau đó nhấn Send code
 • Bước 9: Quay trở lại trang nhận code, bạn hãy chọn Receive SMS tại số điện thoại bạn vừa dùng để nhận code nhé.
Cách tạo tài khoản chat GPT miễn phí
Nhấn Receive SMS tại số điện thoại bạn dùng để nhận code
 • Bước 10: Code sẽ hiển thị tại đây nhé, nếu chưa có thì bạn hãy nhấn Refresh to view latest SMS để website tải lại code mới nhất nhé. Lấy code qua trang web ChatGPT nhập vào là bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản rồi đó.
Cách tạo tài khoản chat GPT miễn phí
Nhấn Refresh to view latest SMS để trang web load code mới nhất
 • Bước 11: Sau khi xác nhận xong thì lúc này hệ thống sẽ quay trở lại giao diện chính, bạn nhấn Log innhập tài khoản và mật khẩu vừa tạo được vào => Nhấn Enter là đã hoàn thành quá trình tạo tài khoản ChatGPT rồi đó.
Cách tạo tài khoản chat GPT miễn phí
Nhấn Log in để đăng nhập tài khoản ChatGPT
 • Bước 12: Sau khi đăng nhập thành công sẽ có giao diện như hình bên dưới nha. Bạn có thể tham khảo cách dùng ChatGPT mà chúng mình chia sẻ nhé.

V. Một số mẹo để sử dụng Chat GPT hiệu quả hơn

Có thể thấy Chat GPT thực sự là công cụ hữu ích đối với người dùng. Những để sử dụng Chat GPT hiệu quả, không bị sai thì bạn cần lưu ý một số mẹo sau đây:

Xác định khách hàng mục tiêu
Xác định khách hàng mục tiêu

1. Đặt câu hỏi cụ thể

ChatGPT không phải là con người, nó là một công cụ AI, do đó, nó không thể hiểu được tất cả các sắc thái của ngôn ngữ vậy nên ChatGPT hoạt động tốt nhất khi bạn cung cấp cho nó các câu hỏi hoặc yêu cầu cụ thể. Ví dụ, thay vì hỏi “Hôm nay thời tiết thế nào?”, hãy hỏi “Hôm nay thời tiết ở Hà Nội thế nào?”.

2. Cung cấp nhiều ngữ cảnh

Cũng như bất kỳ công cụ nào khác, ChatGPT có thể mắc sai lầm. Do đó, bạn cần cẩn thận kiểm tra kết quả trước khi sử dụng. Càng cung cấp nhiều ngữ cảnh cho ChatGPT, nó càng có thể hiểu rõ hơn về yêu cầu của bạn và đưa ra câu trả lời phù hợp hơn. Ví dụ, thay vì yêu cầu “Viết một bài thơ về tình yêu”, hãy cung cấp thêm thông tin về chủ đề bài thơ, chẳng hạn như “Viết một bài thơ về tình yêu tan vỡ”.

3. Sử dụng các từ khóa phù hợp

Sử dụng các từ khóa phù hợp trong câu hỏi hoặc yêu cầu của bạn sẽ giúp ChatGPT xác định chính xác thông tin bạn cần. Ví dụ, thay vì hỏi “Kể cho tôi nghe về lịch sử Việt Nam”, hãy hỏi “Kể cho tôi nghe về lịch sử chiến tranh Việt Nam”.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiểu cách dùng chat gpt hiệu quả, thành công và linh hoạt nhất. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top