8 Cách dùng chat gpt hiệu quả tại Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)

Thời gian gần đây, chat gpt đang trở thành “cơn sốt” với khả năng tạo ra những văn bản hàng nghìn chữ chỉ trong thời gian rất ngắn. Bên cạnh những lo lắng của người dùng về việc sẽ bị thay thế bởi AI, chúng ta cũng không thể phủ nhận được những chat gpt đem lại rất nhiều tính ứng dụng cho các lĩnh vực hiện nay. Vậy cách dùng chat gpt hiệu quả, một cách thông minh được thực hiện như thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau. 

I. Chat gpt là gì?

Chat GPT là viết tắt của cụm từ Chat Generative Pre-training Transformer. Đây là một sản phẩm của trí tuệ nhân tạo, một công cụ AI được ra mắt vào tháng 11/2022. Chat GPT là chatbot được phát triển trên mô hình ngôn ngữ Open Ai GPT-3.5. 

Mặc dù mới được ra mắt vào cuối năm 2022, thế nhưng sức hút của nó cực kỳ lớn. Công cụ này nhanh chóng đạt được 100 triệu người dùng/tháng chỉ sau 2 tháng ra mắt. Điều này có thể chứng minh tính ứng dụng của nó cho các hoạt động thuộc các lĩnh vực là cực kỳ lớn. Với chat GPT, người dùng có thể: 

  • Tìm được giải đáp cho tất tần tật các vấn đề, thắc mắc ở đa dạng lĩnh vực
  • Hỗ trợ SEO tổng hợp thông tin và viết lại nội dung mới hoàn toàn unique
  • Viết luận văn, bài diễn thuyết, nghiên cứu khoa học, khoá luận,…
  • Cho phép viết code để lập trình hoặc fix bug
  • Hỗ trợ lên kế hoạch cho các nền tảng truyền thông
  • Đề xuất ý tưởng thông minh, sáng tạo để người dùng ứng dụng thực hiện

và đa dạng hoạt động khác nữa…

cách dùng chat gpt
8 Cách dùng chat gpt cực hiệu quả

II. 8 Cách dùng chat gpt cực hiệu quả

Như vậy ở phần trên bạn đọc đã được tìm hiểu chat gpt là gì? và những ứng dụng thông minh của chat gpt hiện nay. Tuy nhiên, việc công cụ AI này phát triển cũng đặt ra nhiều băn khoăn và lo lắng cho nhân sự các ngành nghề SEO, content marketing, giảng viên,… Vậy làm thế nào để người dùng có thể ứng dụng chat gpt một cách hiệu quả nhất và tăng năng suất công việc, hạn chế đi những rủi ro bị “sa thải” hay “đánh gục” bởi chatbot này?  Trong phần dưới đây, Phần mềm MKT sẽ giới thiệu đến bạn 8 cách dùng chat gpt cực hiệu quả, cực linh hoạt. 

1. Hướng dẫn chung cách dùng chat gpt

Để sử dụng chat gpt, bạn thực hiện các thao tác sau để tạo lập tài khoản và đặt câu hỏi: 

Bước 1: Mở Chat GPT theo đường link https://chat.openai.com/

Bước 2: Chọn Log in => Sau đó điền email và password vào các ô tương ứng

Bước 3: Chọn + New chat bên trái màn hình để mở giao diện chat 

cách dùng chat gpt
Đăng nhập rồi nhấn New Chat

Bước 4: Nhập nội dung bạn muốn hỏi vào ô dưới đây rồi nhấn Enter để hỏi

cách dùng chat gpt
Nhập câu hỏi

Bước 5: Bạn chờ 3-5 giây để chatbot sẽ trả lời kết quả cho bạn. Bạn có thể đánh giá các câu trả lời bằng nút like hoặc dislike

cách dùng chat gpt
Kết quả trả về

2. Cách dùng chat gpt vào dịch thuật

Bạn có thể sử dụng chat gpt vào việc dịch thuật một cách hiệu quả. Nội dung mà chat gpt giúp bạn dịch được tương đối tự nhiên, không máy móc và cứng nhắc.

cách dùng chat gpt
Cách dùng chat gpt vào dịch thuật

3. Dùng chat gpt để sáng tạo nội dung

Chat GPT còn là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp người dùng sáng tạo nội dung, viết content: bài thơ, bài văn, bài seo, content quảng cáo… Tuy nhiên, do hạn chế nên câu văn của chat gpt bằng tiếng Việt chưa hoàn toàn mượt mà và chỉn chu.

cách dùng chat gpt
Dùng chat gpt để viết content

4. Cách dùng chat gpt để giải toán

Nếu biết vận dụng Chat gpt một cách hiệu quả, thông minh và không phụ thuộc thì bạn việc học toán sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

cách dùng chat gpt
Chat gpt giúp giải toán

5. Cách dùng chat gpt để viết code và debug lỗi

Bạn cũng có thể tiến hành cách dùng chat gpt để viết code và debug lỗi. Công cụ này cũng được coi là một trợ thủ đắc lực giúp viết code và phát hiện lỗi lập trình nhanh, chính xác. 

cách dùng chat gpt
Dùng chat gpt để viết code và debug lỗi

6. Dùng chat gpt để học excel

Excel sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn biết cách dùng chat gpt để hỗ trợ như viết hàm khó, hàm kép…

cách dùng chat gpt
Dùng chat gpt để học excel

7. Cách dùng chat gpt để tạo video

Chat gpt là một công cụ AI, không có khả năng tạo video cho người dùng. Tuy vậy, nó vẫn có khả năng hỗ trợ tạo video một cách hoàn hảo, thành công. 

Bằng cách áp dụng các thuật toán phức tạp, công cụ này có thể hỗ trợ người dùng sáng tạo ra những ý tưởng để làm video một cách hấp dẫn, mới lạ nhất.

Xem thêm: Top 13 phần mềm làm video youtube chuyên nghiệp 2023

8. Dùng chat gpt để tạo hình ảnh

Bạn cũng có thể dùng chat gpt để tạo ra hình ảnh độc đáo, nghệ thuật không thua kém gì các họa sĩ chuyên nghiệp. Bằng cách nhập yêu cầu, ý tưởng về hình ảnh mình cần vẽ, sau đó bạn đưa ý tưởng lên các phần mềm vẽ theo yêu cầu là có thể nhanh chóng sở hữu hình ảnh độc đáo, thu hút.

Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiểu cách dùng chat gpt hiệu quả, thành công và linh hoạt nhất. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt