Top 13 phần mềm làm video YouTube chuyên nghiệp 2023

5/5 - (2 bình chọn)

YouTube là nền tảng mạng xã hội giúp nhà sáng tạo kiếm thu nhập, người kinh doanh bán hàng rất hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, để các video đạt được chất lượng tốt nhất và thu hút người xem, nhà sáng tạo cần ứng dụng các phần mềm làm video YouTube chuyên nghiệp. Vậy phần mềm làm video đăng YouTube là gì? Có những phần mềm nào tốt nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu nội dung chia sẻ sau đây.

I. Phần mềm làm video là gì?

Phần mềm làm video là công cụ hỗ trợ người dùng sáng tạo, cắt ghép, chỉnh sửa các đoạn video clip, hoà trộn âm thanh, tạo hiệu ứng. Từ đó đưa ra sản phẩm video chất lượng nhất và đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, TikTok…

Việc sử dụng phần mềm làm video để đăng YouTube đem lại lợi ích lớn cho nhà sáng tạo như:

 • Tạo dựng được các video chuyên nghiệp, bắt mắt, hấp dẫn thu hút người xem
 • Kích thích sự sáng tạo, thoả sức thiết kế nội dung
 • Hỗ trợ thu hút views, tăng tương tác, buff like YouTube và sub cho kênh nhanh chóng
 • Hỗ trợ tạo các video bán hàng, video phễu để push sale nhanh chóng hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp.
phần mềm làm video youtube
Top 13 phần mềm làm video YouTube chuyên nghiệp 2023

II. Top 13 phần mềm làm video YouTube miễn phí, chuyên nghiệp

Có thể thấy, sử dụng phần mềm làm video YouTube là một bước vô cùng quan trọng. Để bạn tạo ra những video chất lượng về mặt hình ảnh, âm thanh. Từ đó bạn có thể đăng tải lên youtube để gia tăng tương tác và thu hút người xem. Vậy có phần mềm làm video YouTube nào tốt nhất hiện nay? Cùng tham khảo top 13 phần mềm làm video YouTube chuyên nghiệp dưới đây.

1. Phần mềm làm video youtube chuyên nghiệp Blender

Blender là một trong những công cụ edit video đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Về bản chất, đây là phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D. Tuy nhiên, nó có thêm tính năng chỉnh sửa video và đáp ứng được đẩy đủ các nhu cầu về thiết kế video. Do đó nó được đánh giá rất cao và được nhiều người. dùng lựa chọn.

Phần mềm làm video YouTube này là công cụ miễn phí. Nó cho phép người dùng thực hiện các thao tác cơ bản như cắt, ghép video, chỉnh màu, thêm chữ, thêm nhạc. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể xem được các video trực tiếp, vector, biểu đồ; thực hiện hoà trộn âm thanh; làm đồ hoạ phim 3D…

Tuy nhiên, điểm hạn chế của công cụ này là hơi phức tạp và hầu như các tài liệu hướng dẫn của nó đều tập trung chủ yếu và đồ hoạ 3D.

2. Phần mềm làm video YouTube chuyên nghiệp MKT Viral

MKT Tube là một phần mềm làm video YouTube hàng loạt, tự động giúp bạn chỉnh sửa, cắt ghép, chèn hiệu ứng, âm thanh vào video nhanh chóng, hiệu quả. Đây chính là một công cụ hữu ích dành cho những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ bạn upload hàng loạt video cũng một lúc lên nhiều kênh YouTube của mình và thiết lập các thông số hỗ trợ SEO YouTube hiệu quả.

Các tính năng nổi bật của phần mềm MKT Viral:

 • Tải video hàng loạt, tự động: Với MKT Viral bạn có thể tải hàng loạt video TikTok, Douyin về máy một cách nhanh chóng. Những video tải về không dính logo, hình mờ của nền tảng và có chất lượng giống video gốc.
 • Chỉnh sửa video hàng loạt: Bạn có thể chỉnh sửa, cắt ghép video, lật video, chèn intro, outro, chèn nhạc, chèn logo, điều chỉnh tốc độ video và hàng loạt tác vụ khác. Đồng thời phần mềm còn tích hợp hơn 1000 hiệu ứng khác nhau để bạn thỏa sức edit video theo ý muốn.
 • Đăng video YouTube hàng loạt: Phần mềm cho phép bạn upload video lên nhiều kênh YouTube cùng lúc giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Việc này rất phù hợp với những ai muốn reup video từ kênh khác lên YouTube.
 • Đăng song song nhiều kênh: Bạn có thể kết nối nhiều kênh YouTube khác nhau với phần mềm để upload video cùng lúc trên nhiều kênh.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Phần mềm MKT Viral có giao diện cực kỳ trực quan, đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng mà không cần rành về công nghệ.

Video giới thiệu phần mềm MKT Viral:

3. Phần mềm làm video youtube Adobe Premiere Pro

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm cày view YouTube, muốn video thu hút người xem thì nhà sáng tạo cần đầu tư vào nội dung và cách thể hiện nội dung. Và Adobe Premiere Pro là một cánh tay đắc lực giúp bạn thực hiện điều ấy.

Đây là một trong những phần mềm làm video YouTube phù hợp với những người có chuyên môn hơn. Công cụ cho phép chỉnh sửa những Video có chất lượng cao như Video 4K, Video HDR. Đồng thời nó có khả năng đồng bộ hoá trên đám mây, giúp lưu trữ lâu dài.

phần mềm làm video youtube
Phần mềm làm video YouTube Adobe Premiere Pro

Không chỉ thực hiện được thao tác chỉnh sửa video cơ bản, bạn có thể thực hiện một số tính năng khác trên công cụ này như:

 • Xuất video với chất lượng cao HDR.
 • Tăng độ khuyếch đại âm thanh lên đến 15dB.
 • Tính năng chỉnh sửa: cân bằng trắng, vùng sáng, phơi sáng,… cho video.
 • Có khả năng sao chép và dán hiệu ứng âm thanh đầy đủ giữa các track.

4. Phần mềm làm video Final Cut Pro X

Final Cut Pro X là phần mềm chỉnh sửa video clip phổ biến được nhiều người sử dụng. Đây là công cụ cho phép người dùng tạo ra những video có hình ảnh sống động và chân thật nhất. Bên cạnh đó, người dùng có thể xuất video chất lượng 4K, thêm các tiêu đề 2D, 3D vào video và phân loại màu nâng cao, hỗ trợ HDR…

5. Công cụ làm video YouTube Adobe Premiere Elements

Phần mềm làm video YouBube tiếp theo bạn nên tìm hiểu là Adobe Premiere Elements. Đây là công cụ cho phép bạn tạo ra những video sắc nét với độ phân giải cao. Phần mềm này có những tính năng nổi bật như:

 • Giảm tiếng ồn cho video.
 • Thêm phụ đề, hiệu ứng chuyên nghiệp.
 • Chia sẻ lên các nền tảng khác với độ phân giải cao.
 • Chỉnh sửa video: chỉnh màu, chia tỷ lệ,…
 • Ghép ảnh và video dễ dàng, nhanh chóng.
phần mềm làm video youtube
Công cụ làm video YouTube Adobe Premiere Elements

6. Phần mềm làm video youtube chuyên nghiệp Lightworks

Công cụ làm video YouTube này là một phần mềm chuyên dùng để cắt video, làm hiệu ứng chuyển cảnh, chính màu sắc và thiết kế tiêu đề bắt mắt. Đây được coi là công cụ cực kỳ chuyên nghiệp và đã từng được sử dụng để biên tập nhiều phim truyện quy mô lớn.

Bên cạnh chỉnh sửa cơ bản, bạn có thể thực hiện được các tính năng khác như:

 • Cắt ghép chính xác, thêm hiệu ứng, nhạc, chèn text nhanh chóng.
 • Thêm thumbnail YouTube cho video.
 • Có nhiều định dạng video cho phép bạn xuất ra.
 • Lưu trữ và quản lí chuyên nghiệp, rõ ràng.
 • Có hỗ trợ video 4K.

Tuy vậy, phần mềm này vẫn còn những hạn chế bởi nó không phải hoàn toàn miễn phí. Nếu người dùng muốn sử dụng nhiều tính năng thông minh, nâng cao thì cần nâng cấp lên bản pro.

7. Tool làm video Movie Marketer Online

Movie Marketer Online là phần mềm làm video YouTube trực tuyến. Đây là bản hoàn toàn miễn phí và được nhiều người sử dụng. Đặc biệt là những người làm video nhưng chưa có thiết bị đủ mạnh để cài đặt phần mềm chuyên dụng.

Công cụ này sử dụng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần tải video lên và sử dụng các tính năng cơ bản có sẵn như cắt, chỉnh sửa, thay đổi hiệu ứng, chữ, chất lượng video. Bên cạnh đó, bạn còn có thể ghép nhạc từ kho nhạc free trên nền tảng.

8. Công cụ làm video YouTube Camtasia Studio

Tiếp theo, phần mềm làm video YouTube mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Camtasia Studio. Công cụ này cho phép người dùng chèn chữ và chỉnh sửa video đơn giản. Bên cạnh đó, người dùng có thể xóa chữ, xoá logo trên video, thực hiện quay phim màn hình, chụp ảnh màn hình dễ dàng hay thêm phụ đề bắt mắt, xuấ video chất lượng HD…

Với công cụ, bạn có thể thu hút được lượng view cao một cách nhanh chóng. Và đó cũng là cách kiếm tiền trên YouTube bằng lượt view, hỗ trợ bạn tăng thu nhập thụ động hiệu quả.

phần mềm làm video youtube
Công cụ làm video YouTube Camtasia Studio

9. Phần mềm làm video Clipchamp

Clipchamp là phần mềm làm video YouTube dành cho những người bắt đầu tiếp cận và học làm video. Đây là công cụ làm video cực kì đơn giản, với các thao tác cơ bản, không quá cầu kỳ. Người dùng có thể biên tập video một cách nhanh chóng mà hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, vì là phần mềm dành cho người mới bắt đầu nên các tính năng trên phần mềm không quá nhiều. Và đây là hạn chế lớn nhất của công cụ.

10. Phần mềm làm video YouTube iMovie

iMovie là phần mềm làm video YouTube tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Đây là công cụ thực hiện trên điện thoại. Nó cung cấp nhiều tính năng thông minh và thao tác đơn giản. Bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet.

Tuy được thực hiện trên điện thoại nhưng công cụ này vẫn tối ưu được độ phân giải nên file video xuất ra đạt chất lượng cao.

phần mềm làm video youtube
Phần mềm làm video YouTube iMovie

11. Công cụ làm video DaVinci Resolve

Phần mềm làm video YouTube tiếp theo là DaVinci Resolve. Đây là công cụ giúp dựng phim, biên tập video và cung cấp các công cụ thực hiện thao tác cơ bản lẫn nâng cao. Chẳng hạn như giúp

 • Cắt ghép video, xử lý âm thanh, chèn nhạc, tạo hiệu ứng chuyển cảnh, chuyển âm thanh,… cho video.
 • Thêm các tiêu đề 2D và 3D vào video
 • Thực hiện xuất video với các chất lượng cao như SD, HD hoặc Ultra HD.

Từ đó người dùng có thể tạo nên những video ấn tượng, độc đáo với công cụ này. Đồng thời có thể thực hiện cách tăng sub YouTube hiệu quả với những thước phim hấp dẫn, chỉn chu.

12. Công cụ làm video YouTube VideoProc Vlogger

Đây là phần mềm làm video YouTube miễn phí tốt nhất cho YouTuber. Nó được trang bị đầy đủ các tính năng thông minh như:

 • Chỉnh sửa, cut, xoay video, chèn khung hình chính… cơ bản.
 • Cung cấp các track không giới hạn, bao gồm âm thanh, hiệu ứng và những track phụ đề.
 • Trang bị hơn 20 cài đặt preset tốc độ, cho phép bạn làm chậm hoặc tăng tốc cảnh quay theo ý muốn.
 • Phân loại và chỉnh sửa màu sắc cho video 4K.
 • Loại bỏ tiếng ồn, giảm hiện tượng nhiễu hạt và sử dụng 3D LUT để tạo ra các giao diện khác nhau cho video.

Ngoài ra, công cụ này còn được sử dụng hoàn toàn miễn phí, không có watermark khi xuất video và hiện đang tích hợp cả trên Windows và macOS.

phần mềm làm video youtube
Công cụ làm video YouTube VideoProc Vlogger

13. Phần mềm làm video YouTube chuyên nghiệp VideoPad Video Editor

VideoPad là một phần mềm làm video YouTube thân thiện với những mới bắt đầu. Công cụ này cho phép:

 • Chỉnh sửa video cơ bản.
 • Cho phép xuất video ở nhiều định dạng và sang nhiều nền tảng khác nhau.
 • Làm giảm biến dạng ống kính và làm sắc nét để làm cho cảnh quay hấp dẫn hơn.
 • Thêm phụ đề cho video.

Tuy vậy, công cụ này không phải hoàn toàn miễn phí. Do đó, để thực hiện thêm các tính năng nâng cao thì người dùng cần nâng cấp lên các gói đăng ký.

14. Phần mềm làm video YouTube miễn phí Shotcut

Cuối cùng, phần mềm làm video YouTube mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc là Shotcut. Đây là phần mềm miễn phí và mã nguồn mở. Nó có hơn 20 cài đặt preset cho các hiệu ứng chuyển tiếp khác nhau. Từ đó hỗ trợ chỉnh sửa màu sắc và phân loại. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ nhiều layer và cho phép người dùng tùy chỉnh văn bản để sử dụng trong tiêu đề và phụ đề.

Đây được đánh giá là công cụ chỉnh sửa video tương đối hoàn hảo dành cho những người không muốn tốn kém tiền bạc cho một công cụ trả phí khác.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiểu về top 13 phần mềm làm video YouTube chuyên nghiệp cho các nhà sáng tạo. Với việc ứng dụng các công cụ này, video của bạn chắc chắn sẽ trở nên thu hút, bắt mắt người xem. Từ đó giúp tăng view, sub nhanh chóng. Nếu bạn đang xây dựng kênh YouTube để phục vụ xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc bán hàng, để tăng view nhanh chóng, hiệu quả thì bạn nên ứng dụng phần mềm tăng tương tác YouTube – MKT Tube. Đây sẽ là công cụ giúp bạn auto tương tác cho kênh youtube, nhờ đó tạo hiệu ứng thu hút để hỗ trợ kiếm tiền online trên nền tảng.

Tham khảo phần mềm MKT Tube trong video dưới đây:

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top