Cách kiếm tiền trên YouTube hiệu quả cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn)

Kiếm tiền online (MMO) đang dần phổ biến hơn trong đời sống hiện nay. Bên cạnh các ứng dụng chuyên dùng cho MMO thì một số trang mạng xã hội, website trực tuyến cũng được tận dụng để phát triển các hoạt động kiếm tiền, điển hình là YouTube. Trong nội dung bài viết dưới đây, Phần Mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn những cách kiếm tiền trên YouTube cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Ai có thể kiếm tiền trên YouTube?

YouTube là một trang web chia sẻ video miễn phí, cho phép người dùng upload, chia sẻ và xem video. Trang web được khởi đầu bởi một nhóm sinh viên đại học vào năm 2005 và sau đó được mua lại bởi Google vào năm 2006.

YouTube là một trong những trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới và có hàng tỉ lượt người dùng truy cập hàng ngày. Nó cung cấp một phương tiện tuyệt vời để chia sẻ nội dung video, từ giải trí đến giáo dục, từ tin tức đến kinh doanh. YouTube cũng cung cấp các công cụ cho các nhà tạo nội dung kiếm tiền từ quảng cáo hoặc tương tác với khán giả.

Bất kỳ cũng có thể kiếm tiền trên YouTube, đương nhiên điều kiện tiên quyết đầu tiên là bạn phải sở hữu một tài khoản trên nền tảng này. Để kiếm tiền trên YouTube, bạn có thể sử dụng các hình thức như quảng cáo, tài trợ, sản phẩm liên kết,…

Ai có thể kiếm tiền trên YouTube?
Ai có thể kiếm tiền trên YouTube?

Lưu ý rằng việc kiếm tiền trên YouTube cũng cần phải tuân thủ các quy định và điều lệ của YouTube, bao gồm cả nội dung và quảng cáo. Để kiếm tiền trên YouTube, bạn cần phải cung cấp nội dung chất lượng và hữu ích cho người xem, đồng thời tuân thủ các quy định về quảng cáo và bảo mật cá nhân.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải xây dựng một cộng đồng người xem trung thành và có thể hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của bạn. Tăng số lượt xem và người theo dõi sẽ là điều cần thiết để phát triển hoạt động kiếm tiền tốt hơn trên YouTube.

II. 10 Cách kiếm tiền trên YouTube hiệu quả

YouTube là trang web có lượng truy cập lớn thứ 2 toàn cầu hiện tại. Do đó, số lượng người truy cập nền tảng này mỗi ngày là vô cùng lớn. Tận dụng điều đó để tăng thêm thu nhập thì đây sẽ là các cách kiếm tiền trên YouTube hiệu quả mà bạn có thể ứng dụng.

cách kiếm tiền trên youtube
Cách kiếm tiền trên YouTube

1. Cách kiếm tiền trên YouTube từ lượt view

Kiếm tiền từ view trên YouTube là một trong những cách để kiếm tiền từ kênh của bạn. Cách thức kiếm tiền từ view trên YouTube chính là thông qua lượt xem video nội dung bạn đăng tải trên kênh.

Đây cũng là cách kiếm tiền từ youtube cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng thực hiện được. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần đảm bảo rằng kênh của mình đáp ứng được một số điều kiện sau:

 • Đăng ký và sử dụng dịch vụ Adsense của Google: Để kiếm tiền từ quảng cáo trên YouTube, bạn cần đăng ký và sử dụng dịch vụ Adsense của Google để hiển thị quảng cáo trên video của bạn.
 • Tuân thủ các quy định về nội dung: YouTube yêu cầu người dùng tuân thủ các quy định về nội dung, bao gồm việc không sử dụng nội dung bất hợp pháp hoặc vi phạm bản quyền.

Có một số lượng lượt xem và theo dõi đủ lớn: Chi tiết hơn về từng tiêu chí bạn có thể tìm hiểu trong nội dung bài viết đã được Phần mềm MKT chia sẻ trước đó tại đây.

Cách kiếm tiền trên YouTube từ lượt view
Cách kiếm tiền trên YouTube từ lượt view

2. Kiếm tiền từ chương trình YouTube Partner

YouTube Partner (Chương trình đối tác YouTube – YPP) là một hình thức kiếm tiền trên YouTube hiệu quả cao được nhiều người lựa chọn. YouTube Partner cho phép bạn bật tính năng kiếm tiền trên kênh chính, đặt quảng cáo trong video, tiền nhận được tính vào số click vào mẫu ads. Muốn trở thành YouTube Parter bạn phải thỏa mãn những điều kiện sau đây:

 • Tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube.
 • Sống ở quốc gia/khu vực nơi có YPP.
 • Không có cảnh báo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng nào còn hiệu lực trên kênh của bạn.
 • Bật tính năng xác minh 2 bước cho Tài khoản Google của bạn.
 • Có quyền sử dụng các tính năng nâng cao trên YouTube.
 • Bạn có một tài khoản AdSense đang hoạt động mà bạn sẽ liên kết với kênh YouTube của mình.
 • Có 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua, hoặc.
 • Có 1.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem video ngắn công khai hợp lệ trong 90 ngày gần nhất.

Số tiền bạn nhận được thông qua YouTube Partner sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản AdSense của bạn. Tài khoản AdSense sẽ được tiến hành thống kê, khi đạt số dư tối thiểu $100 bạn sẽ được thanh toán. Khi kênh đạt ngay mức giới hạn $100 đầu tiên sẽ tự động chuyển sang Western Union. Bạn có thể rút số tiền này tại ngân hàng.

3. Cách kiếm tiền trên Youtube qua kinh doanh

Bán hàng online trên YouTube là một cách tốt để tăng doanh thu cho các doanh nghiệp hoặc các nhà bán hàng cá nhân. Bên cạnh những nền tảng như Facebook hay TikTok thì YouTube cũng là một nền tảng tiềm năng để bạn có thể tận dụng bán hàng đồng thời thực hiện cách kiếm tiền trên YouTube.

Để bán hàng online trên YouTube, bạn cần:

 • Tạo ra nội dung video liên quan đến sản phẩm của bạn: Bạn cần tạo ra nội dung video liên quan đến sản phẩm của bạn để giới thiệu cho khán giả.
 • Tạo một trang web hoặc một trang bán hàng: Bạn cần tạo một trang web hoặc một trang bán hàng để bán sản phẩm của mình.
 • Liên kết trang web hoặc trang bán hàng với kênh YouTube: Bạn cần liên kết trang web hoặc trang bán hàng với kênh YouTube của mình để khán giả có thể mua sản phẩm của bạn.
 • Quảng cáo sản phẩm trên YouTube và các mạng xã hội khác: Bạn cần quảng cáo sản phẩm của mình trên kênh YouTube và các mạng xã hội khác để tăng lượng khách hàng.
Cách kiếm tiền trên YouTube qua kinh doanh
Cách kiếm tiền trên YouTube qua kinh doanh

4. Nhận booking PR sản phẩm, dịch vụ

Nếu bạn là một Influencer trên YouTube sở hữu một lượng fan tốt và có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó thì các thương hiệu trong lĩnh vực đó sẽ liên hệ với bạn.

Và họ sẽ đưa ra yêu cầu hợp tác với mức hoa hồng cụ thể dựa trên lượng fan và mức độ yêu thích của bạn trên YouTube. Công việc của bạn là xuất bản các video thu hút người xem mà lồng ghép sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng và kèm theo những hashtag liên quan. Nếu nội dung của bạn xây dựng tốt và có nhiều lượt xem, bạn sẽ nhận được một khoản thù lao kha khá.

5. Kiếm tiền trên YouTube qua Affiliate

Kiếm tiền qua Affiliate trên YouTube là một phương thức để kiếm tiền thông qua việc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty cho khán giả của bạn trên kênh YouTube của bạn.

Kiếm tiền qua Affiliate trên YouTube là bằng cách giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty cho khán giả của bạn trên kênh YouTube của bạn. Khi một người xem sử dụng liên kết mà bạn đã cung cấp để mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó, bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng từ giá trị giao dịch đó.

Cách kiếm tiền trên YouTube thông qua Affiliate Marketing
Cách kiếm tiền trên YouTube thông qua Affiliate Marketing

Bạn có thể tìm kiếm các chương trình Affiliate từ các công ty sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến lĩnh vực mà bạn quan tâm, hoặc sử dụng các công cụ Affiliate như Amazon Associates hoặc Commission Junction để tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ để giới thiệu trên kênh của bạn.

Cần lưu ý là, cần có một số lượng lượt xem và subscribe để có thể kiếm tiền được qua affiliate và phải tuân thủ các quy định về quảng cáo và Affiliate của YouTube.

6. Cắt ghép cảnh từ những video của người khác

Bạn có thể kiếm tiền trên YouTube bằng cách cắt ghép nhiều đoạn clip về 1 chủ đề chung nào đó mà người dùng quan tâm như:

 • Clip từ các tình huống hài hước khó đỡ.
 • Các video hài kịch vui nhộn, dễ thương.
 • Video về những tình huống bất ngờ.
 • Video tổng hợp các cảnh đáng yêu của động vật,…

Những video dạng này thường thu hút được nhiều người xem, hãy cố đặt tiêu đề video mà được nhiều lượt tìm kiếm, bạn có thể sử dụng công cụ Google Ads để tìm từ khóa phù hợp.

Nếu bạn lo lắng về việc lấy video của người khác sẽ bị report bản quyền, hãy tham khảo cách reup YouTube không dính bản quyền mà chúng tôi chia sẻ nhé.

7. Làm Dropshipping trên YouTube

Dropshipping là một hình thức bán hàng trung gian bỏ qua khâu vận chuyển, lưu giữ hàng tồn kho. Tương tự với Affiliate, với Dropshipping bạn không cần phải sở hữu sản phẩm nhưng vẫn bán được hàng.

Với mô hình Dropshipping, việc của bạn là hợp tác với các nhà cung cấp và thu hút khách hàng sao cho bán được hàng và chốt đơn. Còn các khâu như xử lý đơn hàng, đóng gói, vận đơn,… bên nhà cung cấp sẽ đảm nhận.

Làm Dropshipping trên YouTube
Làm Dropshipping trên YouTube

Chính vì vậy để bán được hàng, kiếm được tiền với Dropshipping bạn phải nỗ lực đẩy mạnh doanh số thông qua các nội dung bạn chia sẻ trên YouTube. Và các video đó phải hữu ích, có giá trị, thu hút nhiều người xem để họ tìm mua sản phẩm của bạn. Từ đó bạn sẽ được hưởng phần trăm chênh lệch từ đơn hàng. Tại Việt Nam có một nố nền tảng Dropshipping lớn, uy tín mà bạn có thể lựa chọn như: Printub, Cuccu, AliExpress, Shopify,…

8. Tự quay video để kiếm tiền

Nếu bạn có thể tự quay phim, hãy tìm một ekip từ diễn viên, người chỉnh sửa vide,… để tạo ra các video độc đáo và upload lên YouTube. Tuy nhiên, nội dung các video đòi hỏi phải cuốn hút, hấp dẫn để có thể thu hút nhiều lượt xem hơn. Để có thể làm video tốt, bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ những YouTuber nổi tiếng.

Một số loại video content hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn như:

 • Vlogs: Vlogs thường được sử dụng để chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm, cuộc sống hàng ngày của người sáng tạo hoặc một vấn đề nào đó nổi cộm trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo những Vloger nổi tiếng tại Việt Nam như: Giang Ơi, Hậu Hoàng, Misthy,…
 • Video review: Là những video đánh giá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu nào đó mà đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Một số chủ đề bạn có thể lựa chọn như: đồ chơi công nghệ, điện thoại, quán ăn, địa điểm du lịch,…
 • Video hướng dẫn: Là các video hướng dẫn cho người xem học một vấn đề nào đó. Bạn nên làm video mà bạn có thể đảm bảo nó được nhiều người quan tâm, nhiều người sẽ thích tay nghề của bạn. Một số vấn đề sẽ có nhiều người muốn học như: dạy nấu ăn, cách chăm sóc thú cưng,..

8. Làm dịch vụ tăng view, tăng like YouTube

Đây là một dịch vụ rất phổ biến trên mạng và nhu khách hàng muốn mua view, mua like, mua sub YouTube là rất lớn. Nếu một kênh YouTube bán hàng nào có lượng tương tác lớn, nhiều người đăng ký sẽ khiến người tiêu dùng tin tưởng, nghĩ rằng đây là một đơn kinh doanh vị uy tín. Từ đó họ sẽ tham khảo về sản phẩm, đặt mua hoặc ghé thăm website được liên kết với kênh YouTube.

Làm dịch vụ tăng view, tăng sub YouTube kiếm tiền
Làm dịch vụ tăng view, tăng sub YouTube kiếm tiền

Nếu bạn muốn mua kiếm tiền trên YouTube, hãy mở dịch vụ tăng like, tăng view, tăng sub YouTube cho khách hàng, giúp họ ra đơn, bán hàng hiệu quả và tăng doanh thu.

Bạn có thể tham khảo phần mềm cày view YouTube – MKT Tube để công việc của mình hiệu quả hơn và tăng nguồn thu nhập.

10. Kiếm tiền từ YouTube Gaming

YouTube cho phép những người livestream game tại Việt Nam nhận được tiền thông qua số lượng người xem, cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng Stream Game khác như Twitch TV, Facebook Gaming, Cube TV, Nimo TV…

Nếu bạn là một game thủ và có khiếu hài hước, hãy tận dụng tính năng này để kiếm thêm nguồn thu nhập. Lượng người xem càng đông đảo, số tiền bạn nhận được sẽ càng lớn. Hơn nữa các Game Streamer càng được nhiều đơn vị, công ty quan tâm đến.

Kết luận

Như vậy, trên đây là 10 cách kiếm tiền trên YouTube hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu mà Phần mềm Marketing tổng hợp được và muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng nội dung thông tin trên sẽ mang đến những giá trị hữu ích. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top