Youtube Partner là gì? Tất tần tật thông tin về Youtube Partner mà bạn cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

YouTube Partner là gì mà lại khiến giới trẻ ngày nay điên đảo đi tìm kiếm và muốn trở thành như vậy?

Kiếm tiền Online trên các kênh mạng xã hội không phải là điều quá xa lạ với giới trẻ ngày nay. Youtube là một trong các kênh mạng xã hội đem lại thu nhập khủng cho khá nhiều bạn trẻ khi dấn thân vào con đường sáng tạo nội dung. Trong bài chia sẻ này mình sẽ cho bạn biết tất tần tật về YouTube Partner.

1. YouTube Partner là gì?

youtube partner là gì
Youtube partner là gì

YouTube Partner là chương trình của Youtube dành cho các nhà sáng tạo nội dung bằng cách tạo thu nhập cho họ thông qua việc đặt quảng cáo trên các kênh của họ. 

Bên cạnh nguồn thu nhập từ việc cho phép đặt quảng cáo của Youtube, các nhà sáng tạo nội dung còn kiếm được nhiều khoản tiền khác thông qua các đơn vị cần PR, quảng bá về sản phẩm của họ thông qua nội dung video hay các khoản thu nhập từ các trình duyệt cao của Youtube. 

Bạn đang là nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội thì còn ngại ngùng gì nữa mà không trở thành đối tác của Youtube. 

Nhiều bạn thường băn khoăn không biết để trở thành đối tác của Youtube có khó khăn không? Vậy thì tìm hiểu ngay các điều kiện để trở thành YouTube Partner:

 • Bạn phải sống ở các quốc gia có chương trình YouTube Partner 
 • Tuân thủ tuyệt đối các chính sách kiếm tiền trên kênh Youtube 
 • Có hơn 4000 giờ xem công khai và hợp lệ trong vòng 1 năm.
 • 1000 người đăng ký là số lượng tối thiểu để kênh bạn trở thành Youtube Partner.
 • Đặc biệt tài khoản của bạn phải có liên kết Adsense.

Để quảng bá về kênh Youtube của mình, bạn có thể tham khảo việc ứng dụng phần mềm MKT Tube. Đây là công cụ hỗ trợ việc tăng khả năng tương tác và hỗ trợ việc thu hút để nâng cao hiệu quả kinh doanh trên Youtube.

2. Cách đăng ký trở thành YouTube Partner

Để trở thành Youtube Partner, hiện nay có 2 cách để bạn tham khảo đó là đăng ký trực tiếp trên Youtube hoặc qua ứng dụng Network. Nếu bạn đã thỏa mãn các điều kiện trên thì đăng ký ngay để trở thành Youtube Partner.

thêm người quản lý trên kênh youtube

2.1. Đăng ký trực tiếp

Bạn chỉ mất khoảng 5 phút là có thể đăng ký trên kênh Youtube để trở thành đối tác. Sau khi hoàn thành các phần đăng ký, thu nhập đến từ quảng cáo trên kênh của bạn sẽ được gửi về tài khoản Google Adsense. 

Với Youtube ở Việt Nam chưa có chương trình Youtube Partner, nhưng bạn vẫn có thể gửi thông tin đăng ký sang các nước đang cho chương trình này. 

5 Bước cơ bản dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký trở thành Youtube Partner một cách dễ dàng: 

 • Bước 1: Vào trang Youtube, chọn Kênh của bạn-> Trình quản lý video.
 • Bước 2: Trong giao diện Youtube ở mục “Trình quản lý video”, bạn click chuột trái vào mục Kênh -> Lựa chọn Nâng cấp. Vì Việt Nam chưa có chương trình Youtube Partner nên cần nâng cao tài khoản chuyển qua Mỹ – nơi được phép thực hiện chương trình đối tác Youtube.
 • Bước 3: Tiếp tục bạn chọn vào mục “Trạng thái” và “Tính năng” ở dưới mục Kênh, sau đó tiến hành xác minh tài khoản để trở thành Youtube Partner theo các mục như: Chọn quốc gia bạn sinh sống, số điện thoại liên hệ rồi chọn phần “Gửi mã xác minh cho tôi” bằng tin nhắn văn bản.
 • Bước 4: Sau khi nhận được tin nhắn và xác minh thành công, bạn cần nhấn nút “Bật” trong mục Kiếm tiền.Như vậy, bạn đã trở thành YouTube Partner chính thức.
 • Bước 5: Tuy nhiên, để kiếm tiền được trên kênh Youtube, bạn cần đăng ký được tài khoản Adsense cho kênh YouTube của mình. 

2.2. Đăng ký qua kênh Network Youtube

Có rất nhiều người bắt đầu kiếm tiền Online trên nền tảng Youtube nhưng không hề biết đến Network Youtube.

Network Youtube là nơi tập hợp các đối tác của Youtube thông qua các bản hợp đồng. Họ có quyền quản lý các thông tin liên quan đến bản quyền, quản lý, kinh doanh hay nội dung của các đối tác. 

Bạn không cần phải có kênh Google Adsense mà vẫn nhận được thu nhập của Youtube thông qua Network Youtube. Nhưng bạn phải chia một ít hoa hồng cho bên Network. Mức hoa hồng phụ thuộc vào chính sách của bên này. Nhưng bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều về nội dung, tránh bị khóa tài khoản bất ngờ và còn nhiều hỗ trợ khác trong sự phát triển và kiếm tiền trên kênh Youtube của mình. 

Tuy nhiên, để đăng ký Youtube Partner được qua Network thì sẽ rất khó, bởi kênh bên này kiểm duyệt về nội dung, mức sáng tạo khá cao. 

3. Những yêu cầu dành cho đối tác của Youtube Partner

3.1. Chiến lược cho xây dựng và phát triển kênh Youtube

tạo tài khoản youtube
Lợi ích của việc tạo kênh youtube

Không phải cứ up video lên Youtube là bạn có thể kiếm tiền được ngay đâu. Để trở thành Youtube Partner bạn cần có kế hoạch rõ ràng, chiến lược cụ thể. Đặc biệt là bạn phải đánh bật được các đối thủ cùng ngành của bạn thì bạn mới dễ dàng trở thành đối tác của Youtube. Tham khảo phần mềm làm video youtube để tạo ra những video chất lượng. 

3.2. Đầu tư và không ngại khổ

Để trở thành Youtube Partner bạn phải chấp nhận việc đầu tư và thời gian đầu khá vất vả trong việc phát triển kênh. Nhưng nếu bạn nỗ lực và kiên trì thì sẽ chắc chắn Youtube sẽ đem lại nguồn thu nhập khá lớn cho bạn. Youtube là mạng xã hội khổng lồ trên thế giới cho nên tư tưởng kiếm tiền dễ dàng trên đó là vô cùng sai lầm. 

Nếu kênh của bạn toàn các video reup của các bên khác thì sẽ người dùng sẽ bỏ đi vì chán và Youtube không đánh giá cao kênh của bạn. Thậm chí, kênh của bạn sẽ không thể nào trở thành Youtube Partner. Bạn cần có những khoản đầu tư dành cho việc sáng tạo nội dung. Việc sáng tạo nội dung mới mẻ sẽ thu hút vô cùng nhiều người dùng và Youtube luôn ưu tiên các nội dung mới mẻ và ý nghĩa. 

Khi bạn đầu tư vào xây dựng video chất lượng đồng nghĩa với việc chắc chắn bạn đã sinh được tiền từ video đó. Điều này hoàn toàn đúng 100%. Video của bạn tốt, số lượt view tăng lên (Youtube cũng tính tiền qua lượt view). Khi video của bạn đạt được 4000 giờ trong 1 năm thì kênh của bạn bắt đầu được chạy quảng cáo để kiếm tiền. Chắc chắn đây là nguồn thu nhập thụ động cho bạn trong tương lai. 

4. Công thức tính tiền trên Youtube 

cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt view
Cách kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view

Cách tính tiền trên kênh Youtube được đánh giá theo một số các tiêu chí sau:

 • Tổng số lượt view của kênh và tổng số người đăng ký kênh. 
 • Tỷ lệ Click vào quảng cáo trên Video Youtube của bạn.
 • Số lượng Comment, Sub và Bình luận giữa người dùng và chủ của kênh Youtube. .
 • Người xem của bạn có phù hợp với vị trí đối tượng của quảng cáo không?
 • Tỷ lệ mua hàng thành công nguồn Click vào quảng cáo trên kênh của bạn. 

Đọc thêm: 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền?

5. Một số lưu ý khi trở thành Youtube Partner

Khi bạn đã trở thành Youtube Partner đồng nghĩa với việc bạn trở thành đối tác của Google. 

 • Các hành vi gian lận như sử dụng các hệ thống tăng view, tăng like, tăng comment,.. bị phát hiện thì bạn sẽ bị liệt vào danh sách đen và bị khóa tài khoản mãi mãi.
 • Bản quyền Youtube là nguyên tắc cấm kị khi bạn bạn trở thành đối tác của Youtube. Kênh của bạn sẽ bị bay màu nếu đi copy nội dung của kênh khác hay reup lên kênh khác. 
 • Nội dung video không nên đăng trên kênh Youtube mang tính phân biệt chủng tộc và vùng miền. 
 • Nội dung video mang tính thô tục. 
 • Nội dung video mang tính Spam.

Để trở thành Youtube Partner không quá khó, nên bạn đừng ngại dấn thân và đặc biệt đọc kỹ các thông tin mình đã chia sẻ bên trên nhé. Chúc bạn thành công !

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top