Hướng dẫn cách lấy filter trên TikTok bắt trend cực đơn giản

5/5 - (3 bình chọn)

Để tạo ra những video ấn tượng trên TikTok, việc sử dụng các filter là rất quan trọng. Filter là những hiệu ứng hình ảnh hoặc âm thanh được áp dụng lên video của bạn, tạo nên sự thú vị và sáng tạo. Vậy làm cách nào để lấy filter trên TikTok? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu cách lấy filter trên TikTok trong bài viết dưới đây nhé!

I. Filter trên TikTok là gì?

Filter trên TikTok là các hiệu ứng được áp dụng lên video để tạo ra các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh khác nhau. Các filter này có thể được sử dụng để làm đẹp khuôn mặt, thêm hiệu ứng sáng tạo, hoặc thay đổi phong cách của video.

TikTok có một thư viện filter khổng lồ, bao gồm các filter được tạo sẵn bởi TikTok và các filter được tạo bởi người dùng. Người dùng có thể tìm kiếm và sử dụng các filter này để tạo ra các video độc đáo và sáng tạo.

Cách lấy filter trên TikTok
Cách lấy filter trên TikTok

Dưới đây là một số loại filter phổ biến trên TikTok:

 • Filter làm đẹp: Các filter này được sử dụng để làm mịn da, làm sáng mắt, và làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt.
 • Filter sáng tạo: Các filter này được sử dụng để thêm các hiệu ứng sáng tạo vào video, chẳng hạn như hiệu ứng chuyển màu, hiệu ứng động, hoặc hiệu ứng hoạt hình.
 • Filter theo chủ đề: Các filter này được thiết kế theo các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như filter Giáng sinh, filter Halloween, hoặc filter Valentine.

II. Hướng dẫn cách lấy filter trên TikTok đơn giản, nhanh chóng

Filter trên TikTok là yếu tố quan trọng để tạo nên những video độc đáo, thu hút người xem. Cùng theo dõi những cách lấy filter trên TikTok trong hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Cách lấy filter trên TikTok khi tạo video

Cách lấy hiệu ứng TikTok khi tạo video mới rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok => nhấn vào biểu tượng dấu “+” giữa màn hình.
 • Bước 2: Nhấn chọn mục Hiệu ứng.
 • Bước 3: Chọn hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng => nhấn nút Quay màu đỏ để quay video.
Cách lấy filter trên TikTok khi tạo video
Cách lấy filter trên TikTok khi tạo video

2. Cách lấy filter trên TikTok của người khác

Nếu bạn đang lướt TikTok mà bắt gặp video của người khác có filter thú vị, bắt mắt. Bạn hoàn toàn có thể lấy filter đó theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tại video TikTok có filter thú vị mà bạn muốn lấy, bạn chọn vào tên hiệu ứng như hình dưới đây.
 • Bước 2: Chọn Sử dụng hiệu ứng này và bắt đầu quay video là sử dụng filter vừa lấy.
Cách lấy filter trên TikTok của người khác
Cách lấy filter trên TikTok của người khác

3. Cách lấy filter trên TikTok tại mục Thịnh hành

Một cách filter trên TikTok khác mà bạn có thể áp dụng là chọn từ mục Thịnh hành. Lưu ý, với cách này bạn chỉ có thể tìm được các hiệu ứng đang hot trend chứ không tìm được toàn bộ hiệu ứng trên TikTok. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại video xuất hiện trong Xu hướng TikTok sẽ có Tab Thịnh hành ở dưới cùng như hình dưới đây. Bạn nhận vào Tab Thịnh hành.
 • Bước 2: Bạn nhấn theo hướng dẫn dưới đây để truy cập vào danh sách cách trend đang thịnh hành trên TikTok. Danh sách này sẽ tổng hợp 50 trend TikTok thịnh hành nhất, bao gồm các chủ đề video, hashtag, hiệu ứng, âm thanh,…
 • Bước 3: bạn lướt filter thịnh hành muốn sử dụng trong danh sách các video có dùng filter đó. Tiếp đến bạn thực hiện như cách lấy filter TikTok của người khác là thành công.
Cách lấy hiệu ứng trên TikTok từ mục Thịnh hành
Cách lấy hiệu ứng trên TikTok từ mục Thịnh hành

4. Cách lấy filter trên TikTok từ mục Tìm kiếm

Mục Tìm kiếm trên ứng dụng TikTok cho phép bạn tìm kiếm tất cả các yếu tố trên TikTok như người dùng, video, âm thanh, hashtag và cả hiệu ứng. Cách lấy filter trên TikTok này được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok => nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm ở trên bên phải màn hình.
 • Bước 2: Nhập tên Hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng => sau đó nhấn Tìm kiếm.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ trả về danh sách các video sử dụng hiệu ứng mà bạn muốn tìm. Bạn chỉ cần nhấn vào video có filter mà mà muốn tìm và thực hiện cách lấy filter như việc lấy filter TikTok trên video của người khác là xong.
Lấy hiệu ứng trên TikTok từ mục tìm kiếm
Lấy hiệu ứng trên TikTok từ mục tìm kiếm

III. Những lưu ý khi dùng filter quay video TikTok

Khi tạo video TikTok, người dùng thường có xu hướng chọn các hiệu ứng đẹp cho video của mình. Nhưng không phải cứ sử dụng filter là video của bạn sẽ lên xu hướng và thu hút triệu view. Bạn cần lưu ý những điều sau đây để chọn filter hiệu quả hơn:

1. Sử dụng filter phù hợp để tạo sự thu hút

Hiệu ứng TikTok phải phù hợp với nội dung của video. Như vậy video của bạn mới trở nên độc đáo và lôi cuốn được người xem. Ngược lại, nếu bạn chọn filter không phù hợp, người xem sẽ cảm thấy khó chịu và video của bạn sẽ khó lên được xu hướng, thậm chí còn nhận được những phản hồi tiêu cực từ phía người xem.

Chọn filter TikTok phù hợp cho video
Chọn filter TikTok phù hợp cho video

2. Kết hợp nhiều hiệu ứng cùng lúc

Trong một video, bạn nên kết hợp sử dụng đa dạng các filter TikTok, có thể là 2 filter hoặc nhiều hơn thế nữa. Cách sử dụng 2 hiệu ứng trên TikTok cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần quay 1 đoạn video với filter này, tiếp đến nhấn nút tạm dừng. Cuối cùng, chọn 1 hiệu ứng khác để tiếp tục quay video là xong.

3. Sử dụng thêm các app edit video để đa dạng filter cho video

Để video TikTok của bạn thêm đặc sắc, sống động, bạn có thể dùng các công cụ chỉnh sửa video như. Hiện nay có rất nhiều app làm video TikTok mà bạn có thể lựa chọn như: CapCut, InShot, Zoomerang,… Đây là các ứng dụng chỉnh sửa video được yêu thích nhất bởi đa dạng các bộ lọc, hiệu ứng và cách sử dụng dễ dàng, giao diện thân thiện.

Sử dụng các app làm vidoe TikTok để đa dạng hiệu ứng cho video
Sử dụng các app làm vidoe TikTok để đa dạng hiệu ứng cho video

4. Sử dụng phần mềm Viral Video – MKT Viral

MKT Viral là một trong những phần mềm hỗ trợ xây kênh TikTok được nhiều TikToker lựa chọn hiện nay. Đây là một công cụ hỗ trợ người dùng quản lý và tương tác tự động cho những nhà sáng tạo nội dung trên TikTok. Sử dụng phần mềm MKT Viral một cách hợp lý, hiệu quả sẽ giúp bạn sở hữu kênh TikTok triệu view một cách nhanh chóng.

Những tính năng nổi bật của phần mềm MKT Viral:

 • Quản lý số lượng lớn tài khoản TikTok một cách bài bản, chuyên nghiệp.
 • Tự động tương tác, thả tim, bình luận, chia sẻ video.
 • Tự động follow kênh TikTok của chủ video theo link video nhanh chóng, hiệu quả.
 • Hỗ trợ quét toàn bộ video của một kênh TikTok bất kỳ và download về máy không dính logo, hình mờ của nền tảng.
 • Hỗ trợ người dùng chỉnh sửa, cắt ghép, thêm hiệu ứng, nhạc nền, chèn logo, thêm intro và outro,… cho video, lách bản quyền nền tảng với hơn 1000 hiệu ứng khác nhau.
 • Hỗ trợ reup video TikTok hàng loạt không lo dính bản quyền, khóa tài khoản.

Video giới thiệu phần mềm MKT Viral:

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã hướng dẫn cho bạn 4 cách lấy filter trên TikTok nhanh chóng, đơn giản nhất. Bạn có thể tham khảo để quay những video thu hút trên nền tảng này nhé. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top