Cách mở khóa Facebook bị Checkpoint đơn giản nhất 2024

5/5 - (2 bình chọn)

Bỗng một ngày tài khoản Facebook của bạn bị checkpoint. Đừng lo lắng, hãy đọc bài chia sẻ về cách mở khóa Facebook bị checkpoint của phần mềm MKT. Tài khoản của bạn sẽ được hồi phục lại một cách nhanh chóng.

I. Checkpoint Facebook là gì?

Checkpoint là một cơ chế bảo mật được Facebook thiết lập để bảo vệ tài khoản của người dùng khỏi bị bất công.

Cụ thể, vì một nguyên nhân nào đó (bạn vô tình để lộ thông tin tài khoản) người khác có tài khoản Facebook của bạn và tiến hành đăng nhập. Nếu Facebook phát hiện tài khoản được đăng nhập từ một địa điểm/thiết bị lạ (bao gồm cả IP lạ) lúc này Checkpoint sẽ được kích hoạt để kiểm tra xem có phải chủ tài khoản đăng nhập hay không.

Mở khóa Facebook bị Checkpoint

Mặc dù vậy, Checkpoint tài khoản cũng xảy ra với chính bạn nếu bạn có những hành động mà Facebook cho là đáng ngờ. Hoặc tài khoản của bạn vi phạm các chính sách tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

II. Các dạng Checkpoint tài khoản phổ biến

Hiện nay có các dạng Checkpoint tài khoản Facebook bao gồm:

 • Checkpoint hình ảnh: Mở khóa Checkpoint tài khoản bằng cách xác minh hình ảnh bạn bè.
 • Checkpoint ngày sinh: Mở khóa bằng cách xác minh ngày, tháng, năm sinh của bạn.
 • Checkpoint số điện thoại: Mở khóa Checkpoint bằng cách nhập đúng mã xác nhận Facebook gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản.
 • Checkpoint câu hỏi bí mật: Mở khóa bằng cách trả lời đúng câu hỏi bí mật khi tạo tài khoản.
 • Checkpoint 72h: mở khóa Checkpoint bằng cách xác minh giấy tờ tùy thân.
 • Checkpoint trình duyệt: Mở khóa Checkpoint bằng cách sử dụng trình duyệt đã lưu tài khoản để xác minh.
 • Checkpoint 956 (dạng két sắt): Là lỗi tài khoản quảng cáo đó lên quảng cáo nhưng đăng nhập IP quốc gia khác với IP của tài khoản Facebook. Mở khóa bằng cách xác minh danh tính.

Xem thêm:

Checkpoint 282 là gì? Cách mở khóa Facebook bị Checkpoint 282

Cách mở khóa Facebook xác minh danh tính đơn giản 2024

III. Nguyên nhân tài khoản bị Checkpoint

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị Checkpoint. Bạn hãy xem xét mình mắc phải một trong những nguyên nhân dưới đây để biết cách mở khóa tài khoản bị Checkpoint nhé!

 • Đăng nhập từ 1 IP lạ so với địa chỉ IP bạn hay sử dụng hàng ngày.
 • Đăng nhập trên một trình duyệt lạ khác với trình duyệt bạn từng đăng nhập trước đó.
 • Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị.
 • Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook hoặc lạm dụng các tính năng quá mức hoặc bạn đi spam comment, gửi tin nhắn quá nhiều, …
 • Hoặc tài khoản của bạn mới lập đã nhưng được thêm vào vai trò quản trị viên Fanpage hoặc chạy quảng cáo Facebook.
Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị Checkpoint

Trên đây là một số nguyên nhân chính khiến tài khoản của bạn bị Checkpoint. Ngoài ra còn có rất nhiều lý do khác dẫn đến tình trạng Checkpoint bất thường của Facebook. Và mỗi một nguyên nhân khác nhau sẽ áp dụng các loại Checkpoint khác nhau. Nếu tài khoản của bạn vi phạm quá nặng hoặc vi phạm quá nhiều lần sẽ rất dễ bị Facebook vô hiệu hóa tài khoản.

IV. Cách mở khóa Facebook bị Checkpoint nhanh chóng

4.1.Mở khóa Facebook bị Checkpoint bằng hình ảnh

Facebook sẽ cho bạn một số hình ảnh ngẫu nhiên của bạn bè và yêu cầu bạn chọn đúng tên của tài khoản Facebook của hình ảnh đó. Nếu chọn đúng 3/5 hình ảnh bạn có thể truy cập lại tài khoản. Nếu sai bạn phải thực hiện mở khóa bằng cách xác minh  giấy tờ tùy thân. Và khi này tỷ lệ để Facebook mở lại tài khoản sẽ rất thấp.

4.2.Mở khóa Facebook bị Checkpoint bằng ngày sinh

Cách mở khóa Checkpoint này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần nhập đúng ngày, tháng, năm sinh mà bạn đăng ký tài khoản Facebook là được.

Mở khóa Facebook bị Checkpoint bằng ngày sinh

4.3.Mở khóa Facebook bị Checkpoint bằng số điện thoại

Lúc này sẽ có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Bạn chưa đăng ký số điện thoại

Nếu tài khoản của bạn chưa đăng ký bằng số điện thoại thì bạn chỉ cần bổ sung số điện thoại là có thể mở khóa Checkpoint thành công.

 • Trường hợp 2: Xác minh mã bảo mật gửi đến số điện thoại

Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại, Facebook sẽ gửi mã bảo mật về số điện thoại hoặc email đăng ký Facebook. Bạn chỉ cần nhập đúng mã bảo mật mà Facebook yêu cầu là mở khóa được tài khoản.

4.4.Mở khóa Facebook bị Checkpoint bằng trình duyệt

Checkpoint trình duyệt hay còn được gọi là xác minh danh tính bằng đăng nhập lại trình duyệt đã lưu trước đó. Với cách này nếu muốn mở Checkpoint thì bạn cần đăng nhập Facebook trên trình duyệt hoặc thiết bị bạn thường dùng để đăng nhập Facebook này.

Sau đó, bạn vào phần thông báo Facebook gửi về để phê duyệt yêu cầu đăng nhập từ một trình duyệt hoặc thiết bị khác.

4.5.Mở khóa Facebook bị Checkpoint 72h

Đây là hình thức cuối cùng để mở khóa Checkpoint Facebook bằng cách tải giấy tờ tùy thân lên cho Facebook xác minh danh tính. Facebook sẽ chỉ yêu cầu bạn sử dụng cách này nếu bạn không vượt qua được các dạng Checkpoint trên. Sau khi xác minh xong Facebook sẽ mở khóa tài khoản của bạn.

4.6.Mở khóa Facebook 956 (Checkpoint két sắt)

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần Fake IP, có thể dùng tiện có sẵn của Google.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản bị khóa và chụp lại ảnh màn hình tài khoản bị khóa như hình dưới.
Mở khóa Facebook bị checkpoint 956

Hình ảnh tài khoản bị Checkpoint 956

 • Bước 3: Bạn truy cập vào link sau: https://www.facebook.com/help/contact/288611514529252
 • Bước 4: Trong mục chủ đề bạn nhập địa chỉ IP. Trong giải thích lý do bạn điền “I recently replaced my phone.” Câu hỏi “Có phải bạn đang sử dụng uỷ nhiệm không?” Chọn Không và nhấn Gửi.
 • Bước 5: Tiếp tục truy cập vào link 862 https://m.facebook.com/help/contact/179049432194862. Trong mục Email điền email đang sử dụng và trong mục nhập sự cố bạn điền: Không thể xác minh danh tính. Và chọn tải lên hình ảnh khóa 956. Bấm gửi bà đợi sau 12-24h để xác minh danh tính.

Lưu ý: Trong 24h đầu tiên bị Checkpoint 956 bạn nên thao tác mở khóa luôn, vì đây là khoảng thời gian vàng dễ mở khóa tài khoản nhất. Nếu để càng lâu càng khó mở.

V. Cách hạn chế bị Checkpoint tài khoản

Checkpoint là một phương thức bảo mật của Facebook do đó không có cách nào để tắt nó được. Nhưng vẫn còn một số cách để bạn hạn chế việc tài khoản bị Checkpoint bất thường phiền phức này:

 • Cập nhật thông tin trên Facebook đầy đủ, đặc biệt là số điện thoại, email, ngày sinh, … Bạn nên để những thông tin này ở chế độ riêng tư để đảm bảo an toàn.
 • Không tùy tiện kết bạn Facebook, đặc biệt là với những người bạn không quen biết. Nếu có quá nhiều người bạn không quen biết, rất có thể khi Checkpoint bằng hình ảnh bạn sẽ không hoàn thành được.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích đổi IP để tránh bị Checkpoint. Ví dụ như Hola hoặc Dcom 4G.
 • Nếu đăng nhập nhiều tài khoản trên một thiết bị thì nên đổi IP thường xuyên. Nên lưu ý là IP này nên ở Việt Nam. Có thể sử dụng 2 tiện ích trên để hỗ trợ Fake IP.
 • Cài đặt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook: Cách này là hiệu quả nhất, phương thức này sẽ cung cấp thông tin cho Facebook rằng bạn đã an toàn, vì thế bạn sẽ ít bị Checkpoint hơn khi sử dụng cài đặt này.
 • Lưu trình duyệt ngay sau khi đăng nhập để Facebook không checkpoint địa chỉ IP lạ đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Kết luận

Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã biết cách mở khóa Facebook bị Checkpoint nhanh chóng. Chúc bạn sớm khôi phục lại được tài khoản Facebook của mình! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top