Hướng dẫn cách rút tiền YouTube an toàn, nhanh chóng

3.4/5 - (5 bình chọn)

YouTuber là một công việc mang lại nguồn thu rất tốt hiện nay. Vậy khi được YouTube thanh toán tiền làm sao để rút về tài khoản? Trong bài viết này, Phần Mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách rút tiền YouTube an toàn, nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo chi tiết nhé!

Để nhận tiền thanh toán từ YouTube, bạn cần liên kết tài khoản YouTube của mình với tài khoản Google AdSense và YouTube sẽ trả tiền cho bạn thông qua nền tảng này. Số tiền bạn kiếm được trên YouTube sẽ được cập nhật và hiển thị trên Google AdSense và bạn sẽ thực hiện giao dịch rút tiền thông qua nó.

I. Google AdSense là gì?

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến được phát triển bởi Google, là nơi kết nối giữa những người muốn đặt quảng cáo kiếm tiền với nhà quảng cáo. Như vậy, Google AdSense sẽ là bên trung gian thứ 3 đóng vai trò trung gian, cho phép người dùng đặt quảng cáo trên trang web hoặc kênh YouTube của mình. Khi người xem click vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được doanh thu.

Google AdSense là bên trung gian thanh toán tiền quảng cáo trên YouTube cho bạn
Google AdSense là bên trung gian thanh toán tiền quảng cáo trên YouTube cho bạn

II. YouTube trả tiền thông qua Google AdSense như thế nào?

Khi kênh của bạn được bật kiếm tiền trên YouTube, các quảng cáo sẽ được phát đan xen trong video trên kênh của bạn và Google AdSense sẽ là bên trung gian thanh toán doanh thu từ quảng cáo cho bạn.

Khi bạn đã đạt đến ngưỡng thanh toán tối thiểu là 100 USD, Google AdSense sẽ cho phép bạn rút tiền mặt về tài khoản ngân hàng của mình. Vì vậy bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế để liên kết với Google AdSense và nhận tiền VNĐ. Thời điểm Google AdSense sẽ trả tiền cho kênh YouTube định kỳ mỗi tháng, từ ngày 21 đến ngày 26 của tháng.

Xem thêm:

III. Các hình thức rút tiền YouTube từ Google AdSense

Cách rút tiền Youtube
Cách rút tiền Youtube

Hiện tại, Google AdSense hỗ trợ bạn 3 hình thức thanh toán từ kênh YouTube.

  • Séc.
  • Rút tiền bằng chuyển khoản ngân hàng.
  • Rút tiền Youtube qua Western Union.

Trong 3 cách trên, hình thức rút tiền thông qua Séc rất ít người lựa chọn. Nếu bạn đang ở Việt Nam thì nên lựa chọn rút tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc rút tiền qua Western Union. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước rút tiền qua 2 hình thức này.

IV. Cách rút tiền YouTube từ tài khoản ngân hàng

Như chia sẻ ở trên, hình thức rút tiền qua Séc không phổ biến, ít được người dùng nên dưới đây là hướng dẫn cách rút tiền YouTube qua Western Union hoặc chuyển khoản ngân hàng.

1. Các bước nhận thanh toán tiền YouTube từ AdSense

Hãy hoàn thành các bước bên dưới để tài khoản của bạn sẵn sàng nhận được khoản thanh toán AdSense đầu tiên:

  • Bước 1: Cung cấp thông tin thuế: Đăng nhập vào tài khoản AdSense => Bấm vào Menu, tại mục Thanh toán bạn chọn Cài đặt => chọn Quản lý thông tin thuế => Nhấn vào Thêm thông tin thuế rồi trả lời các câu hỏi của Google Adsense. Tuy nhiên, hiện tại chỉ các công dân Hoa Kỳ mới phải khai báo và nộp doanh thu quảng cáo từ YouTube.
  • Bước 2: Xác nhận thông tin cá nhân: Tại bước này, bạn hãy kiểm tra lại thông tin cá nhân của mình xem đã chính xác hay chưa.
  • Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán để rút tiền về tài khoản. Bạn nên lựa chọn 1 trong 2 hình thức nhận tiền qua Western Union hoặc tài khoản ngân hàng.
  • Bước 4: Hàng tháng, Google AdSense sẽ xét duyệt và kiểm tra, nếu đạt ngưỡng thanh toán tối thiểu và đáp ứng đầy đủ điều kiện, bạn sẽ được thanh toán tiền YouTube của mình.

2. Cách rút tiền YouTube qua Western Union

Để rút tiền YouTube qua phương thức này, bạn chỉ cần nhập họ tên của bạn vào. Khi đến lịch thanh toán, nếu đạt 100 USD trở lên Google AdSense sẽ gửi biên lai thanh toán về địa chỉ nhà của bạn.

Ngay sau khi nhận được biên lai thanh toán, bạn hãy ghi lại mã số chuyển tiền (MTCN) Western Union và thông tin người gửi (Google Asia Pacific Pte. Ltd). Sau đó, bạn hãy mang giấy tờ tùy thân đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để tiến hành rút.

Cách nhận tiền từ YouTube qua Western Union
Cách nhận tiền từ YouTube qua Western Union

Khi đi nhận tiền, bạn cần lưu ý thông tin trên giấy tờ tùy thân phải trùng với người nhận đã thêm vào tài khoản AdSense. Đến ngân hàng, bạn hãy yêu cầu rút tiền Western Union và cung cấp MTCN Western Union, thông tin người gửi và CMND/CCCD.

Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cung cấp một số thông tin. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ gửi bạn đúng số tiền bạn nhận được từ YouTube.

3. Cách rút tiền YouTube thông qua chuyển khoản ngân hàng

Bạn hãy cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình. Tương tự với cách trên, đến hẹn thanh toán, nếu đủ số tiền tích lũy, Google sẽ chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của bạn.

Nhận tiền YouTube qua ngân hàng
Nhận tiền YouTube qua ngân hàng

Cách rút tiền từ YouTube Cash này rất đơn giản. Sau khi đã nhận được tiền từ AdSense, bạn chỉ cần mang thẻ ATM của mình ra cây để rút. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu phí và tỷ giá quy đổi sang VNĐ.

Kết luận

Trên đây Phần Mềm MKT đã chia sẻ đến bạn cách rút tiền YouTube từ tài khoản ngân hàng mà bạn có thể tham khảo. Hãy xây dựng kênh YouTube của bạn với những video chất lượng để có thể bật kiếm tiền nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top