Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên YouTube chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

YouTube là nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Với lượng người dùng lớn như vậy, YouTube nghiễm nhiên trở thành nơi để rất nhiều nhà sáng tạo nội dung chia sẻ video và tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Trong bài viết này, Phần Mềm MKT sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách bật kiếm tiền trên YouTube. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Điều kiện để bật kiếm tiền trên YouTube

Trước khi tìm hiểu cách bật kiếm tiền trên YouTube, bạn cần nắm rõ các điều kiện đối với tài khoản. Dưới đây là những tiêu chuẩn bạn cần phải tuân thủ để bật kiếm tiền trên nền tảng này.

1. Điều kiện bắt buộc

Để bật kiếm tiền Trên YouTube, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

 • Bạn cần phải tuân thủ tất cả các chính sách của việc kiếm tiền trên kênh YouTube.
 • Kênh của bạn phải đạt từ 1.000 lượt đăng ký trở lên.
 • Kênh YouTube cần đạt từ 4.000 giờ xem video đúng chuẩn, hợp lệ và công khai trong vòng 12 tháng.
 • Bạn cần phải liên kết tài khoản AdSense với kênh YouTube.
 • Kênh của bạn không có bất kỳ cảnh báo về vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nào.
 • Đang sinh sống tại nơi mà Chương trình đối tác YouTube (YPP) khả dụng và có hỗ trợ.
 • Bạn phải sử dụng Xác minh 2 bước trên tài khoản Google được liên kết với kênh YouTube để có thêm một lớp bảo vệ.
Cách bật kiếm tiền trên YouTube
Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên YouTube

2. Tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube

Bất kỳ một nền tảng nào cũng có những nguyên tắc riêng để bảo vệ cho những người tham gia, ví dụ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, tiêu chuẩn cộng đồng TikTok. YouTube cũng vậy, bạn cần nắm rõ những quy tắc sau khi đăng tải video lên kênh của mình:

 • Không tải lên các video có nội dung bạo lực, đồi trụy và khiêu dâm.
 • Không tải lên video có nội dung kích động, phản quốc.
 • Không tải lên video chứa nội dung gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác.
 • Không tải lên video chứa nội dung về quấy rối, spam hoặc lừa đảo.
 • Không mạo danh người khác để trục lợi cho bản thân.

3. Không vi phạm bản quyền

Thời gian gần đây, vấn đề bản quyền đang rất nhạy cảm và được rất nhiều người quan tâm. YouTube sẽ thẳng tay trừng phạt những kênh YouTube có dấu hiệu ăn cắp bản quyền. Chẳng hạn như lấy nội dung bản quyền của của kênh khác rồi lồng ghép vào video của mình nhằm câu kéo lượt view, lượt share, … Những kênh này sẽ bị vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền vì vi phạm bản quyền.

Bạn không nên đăng video vi phạm bản quyền lên YouTube
Bạn không nên đăng video vi phạm bản quyền lên YouTube

Vì thế, trước khi biết cách bật kiếm tiền trên YouTube, bạn hãy là một YouTuber chân chính và sáng tạo những nội dung bằng chất xám của mình. Ngoài ra, nếu bạn có ý định sử dụng nội dung hoặc video của người khác thì cần phải nhận được sự đồng ý trước khi chia sẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua lại bản quyền của kênh YouTube khác hoặc sử dụng các nội dung không có bản quyền.

4. Đăng tải video có chất lượng tốt

Chắc chắn việc tối ưu hóa nội dung và chất lượng của các video sẽ giúp kênh YouTube của bạn sẽ làm cho người xem thích thú hơn. Nó sẽ giúp trải nghiệm được mượt mà và trơn tru hơn. Vì thế hãy tạo ra những nội dung sáng tạo và đặc biệt để thu hút nhiều người theo dõi và ủng hộ kênh.

5. Không lạm dụng các công cụ hỗ trợ kiếm tiền

Nếu bạn muốn kiếm tiền trên YouTube thì hãy nên nhớ rằng nền tảng này rất thông minh. Việc lạm dụng các công cụ bên thứ 3 như: tăng lượt view ảo, tăng lượt like ảo, tăng lượng sub ảo, sẽ rất dễ bị YouTube phát hiện ra.

Nếu như kênh YouTube của bạn đáp ứng được những điều kiện trên, hãy nhanh tay bật kiếm tiền trên YouTube để kiếm thêm thu nhập.

Không nên lạm dụng các công cụ spam để kiếm tiền bền vững trên youTube
Không nên lạm dụng các công cụ spam để kiếm tiền bền vững trên YouTube

Xem thêm: Giá YouTube premium các nước là bao nhiêu? Ở đâu rẻ nhất?

II. Cách tạo tài khoản AdSense để bật kiếm tiền trên YouTube

Để có thể bật kiếm tiền trên YouTube bạn cần phải liên kết tài AdSense với kênh YouTube. Cách liên kết tài khoản AdSense để nhận thanh toán trên YouTube như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào YouTube => Nhấn vào ảnh đại diện của bạn phía trên cùng bên phải màn hình => Chọn YouTube Studio => chọn vào Kiếm tiền => nhấn vào Liên kết tài khoản Adsense => nhấn vào nút Tiếp theo để đăng nhập hoặc tạo tài khoản.
Chọn liên kết với tài khoản Adsense
Chọn liên kết với tài khoản Adsense
 • Bước 2: Tại mục Ngôn ngữ nội dung, chọn Tiếng Việt – Tiếng Việt, sau đó nhấn vào Chấp nhận liên kết.
Chọn chấp nhận liên kết
Chọn chấp nhận liên kết
 • Bước 3: Bạn nhập thông tin cá nhân, sau đó nhấn vào Gửi đơn đăng ký của tôi (Google sẽ xét duyệt thông tin đăng ký trong vài ngày).
Chọn Gửi đơn đăng ký của tôi
Chọn Gửi đơn đăng ký của tôi

III. Cách bật kiếm tiền trên YouTube

 • Bước 1: Đăng nhập vào YouTube => Bấm vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải màn hình => Nhấn vào YouTube Studio => Nhấn chọn Kiếm tiền => Chọn vào mục Đăng ký ngay.
Nhấn vào Đăng ký ngay
Nhấn vào Đăng ký ngay
 • Bước 2: Bạn đọc kỹ các điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube => Sau đó nhấn vào nút Chấp nhận điều khoản.
Chọn chấp nhận điều khoản
Chọn chấp nhận điều khoản
 • Bước 3: Liên kết với tài khoản Adsense (nếu như bạn đã có tài khoản Adsense thì nhấn chọn dòng “Có, tôi đã có tài khoản”, nếu chưa thì chọn “Không, tôi chưa có tài khoản”, sau đó tiến hành đăng ký tài khoản như phần hướng dẫn ở trên).
Liên kết với tài khoản Adsense
Liên kết với tài khoản Adsense
 • Bước 4: Tại mục Đặt tùy chọn kiếm tiền, bạn có thể tùy chỉnh định dạng quảng cáo có thể xuất hiện trên video của mình.
Chọn định dạng video quảng cáo hiển thị trong video của bạn
Chọn định dạng video quảng cáo hiển thị trong video của bạn

Sau khi đã hoàn tất cả các bước trên, bạn phải chờ YouTube xét duyệt xem tài khoản đã đáp ứng được tất cả các điều kiện hay chưa. Sau khi tài khoản của bạn đã được xét duyệt thành công, bạn đã có thể kiếm tiền trên YouTube rồi đấy.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Phần Mềm MKT về những điều kiện và cách bật kiếm tiền trên YouTube. Nếu muốn tạo thêm nguồn thu nhập từ nền tảng này thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

Sau khi biết cách bật kiếm tiền trên YouTube, bạn nên sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ phát triển kênh YouTube của mình một cách hiệu quả. Bạn có thể cân nhắc tool seeding viral YouTube – MKT Tube. Phần mềm hỗ trợ seeding tăng tương tác cho kênh YouTube, phân tích số liệu chi tiết để giúp bạn có hướng đi phù hợp cho nội dung của mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top