Cách tạo group bán hàng trên facebook bằng điện thoại và máy tính 2024

5/5 - (3 bình chọn)

Facebook là nền tảng bán hàng truyền thống với các tính năng thông minh như tạo page, marketplace, group… Trong đó, bán hàng qua group được nhiều chủ doanh nghiệp ưu tiên hơn cả. Vậy cách tạo group bán hàng trên facebook được thực hiện như thế nào? Cùng tham khảo nội dung sau đây.

I. Group facebook là gì?

cách tạo group bán hàng trên facebook
Group facebook là gì?

Group Facebook là tính năng thông minh của nền tảng. Đây là cộng đồng những người có cùng mối quan tâm, sở thích, hành vi, đặc điểm, tổ chức… Đây cũng có thể là nơi để trao đổi thông tin, giao lưu và hỗ trợ giữa các thành viên trong nhóm, hoặc có thể dùng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc hoạt động kinh doanh của mình. Group Facebook được tạo ra bởi bất kỳ ai trên Facebook và nó có thể là công khai hoặc riêng tư để bảo mật group facebook tốt nhất.

Mỗi nhóm (group) sẽ có 1 hoặc nhiều quản trị viên có vai trò quản lý thành viên, quản lý bài đăng và các hoạt động liên quan. Số thành viên tham gia group là không giới hạn.

II. Tại sao nên tạo group bán hàng trên facebook?

Có rất nhiều lý do tại sao người bán hàng nên thực hiện cách tạo group bán hàng trên facebook. Một trong những lý do quan trọng mà bạn nên tạo group bán hàng trên Facebook là nó có thể giúp bạn tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Khi bạn tạo một group bán hàng trên Facebook, bạn có thể đăng tải những sản phẩm của mình và giới thiệu chúng cho các thành viên trong group. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận đến một đối tượng khách hàng mục tiêu có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn và có thể mua hàng từ bạn.

cách tạo group bán hàng trên facebook
Tại sao nên tạo group bán hàng trên facebook?

Ngoài ra, cách tạo group bán hàng trên facebook cũng giúp bạn dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình đến nhiều người dùng Facebook khác qua các bài viết và bình luận trong group. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình và giúp bạn tìm được nhiều khách hàng mới hơn, giúp tối ưu chi phí làm marketing 0 đồng.

Bên cạnh đó, việc tạo một group bán hàng trên Facebook còn giúp bạn xây dựng một cộng đồng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng của mình tốt hơn.

III. Hướng dẫn cách tạo group bán hàng trên facebook đơn giản

Tương tự cách tạo fanpage bán hàng trên Facebook, bạn có thể thực hiện cách tạo group bán hàng trên facebook bằng điện thoại và máy tính. Cách thực hiện như hướng dẫn sau.

1. Cách tạo group bán hàng trên facebook bằng điện thoại

Để tạo một group bán hàng trên Facebook bằng điện thoại, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn và đăng nhập tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Trên trang chủ của Facebook, chạm vào chạm vào Menu => chọn Nhóm
 • Bước 3: Chọn biểu tượng Tạo (dấu cộng) ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 4: Chọn Tạo nhóm
cách tạo group bán hàng trên facebook
Chọn Tạo nhóm
 • Bước 5: Điền tênQuyền riêng tư cho group của bạn => Chọn Tạo nhóm
 • Bước 6: Chọn các thành viên mà bạn muốn mời tham gia group bán hàng của bạn hoặc chọn “Mời bạn bè” để mời tất cả bạn bè trên Facebook cùng tham gia group.
 • Bước 7: Sau khi hoàn tất các bước trên, chạm vào nút “Tạo Group” để hoàn tất quá trình tạo group bán hàng trên Facebook.
cách tạo group bán hàng trên facebook
Điền tên và Quyền riêng tư cho group của bạn

Sau khi tạo xong group bán hàng, bạn có thể sử dụng group để đăng tải sản phẩm và giới thiệu chúng cho các thành viên trong group. Bạn cũng có thể sử dụng group để tương tác với các khách hàng và trả lời các câu hỏi của họ về sản phẩm/ dịch vụ.

2. Cách tạo group facebook bán hàng bằng máy tính

Để sở hữu một nhóm bán hàng trên Facebook bằng máy tính, bạn cần thực hiện cách tạo group bán hàng trên facebook sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Facebook trên máy tính và đăng nhập tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Chọn Nhóm => nhấn Tạo nhóm mới
cách tạo group bán hàng trên facebook
Nhấn Tạo nhóm mới
 • Bước 3: Điền tên và mô tả cho group bán hàng của bạn. Bạn cũng có thể chọn quyền riêng tư cho group bán hàng của bạn tại đây.
 • Bước 4: Chọn các thành viên mà bạn muốn mời tham gia group bán hàng của bạn hoặc chọn “Mời bạn bè” để mời tất cả bạn bè trên Facebook cùng tham gia group.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trên, chọn nút Tạo để hoàn tất quá trình tạo group bán hàng trên Facebook.
cách tạo group bán hàng trên facebook
Chọn nút Tạo để hoàn tất quá trình tạo group bán hàng trên Facebook.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiểu về cách tạo group facebook bán hàng đơn giản bằng cả điện thoại và máy tính. Sau khi tạo group thành công, bạn có thể thực hiện cách liên kết fanpage với nhóm để dễ dàng quản lý và phát triển group. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top