Cách viết bài quảng cáo thu hút, hiệu quả hấp dẫn khách hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Để bắt đầu tạo ra chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Điều quan trọng nhất là biết cách viết bài quảng cáo thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng trong marketing và quảng cáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết bài quảng cáo hay, hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây, Phần mềm MKT sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết bài quảng cáo thu hút nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

I. Thế nào là một bài viết quảng cáo thu hút?

Trước khi tìm hiểu cách viết bài quảng cáo thu hút. Bạn cần nắm được thế nào là một bài viết quảng cáo hay. Một bài viết quảng cáo thu hút là bài viết được thiết kế để khơi gợi cảm hứng và thuyết phục khách hàng. Về sự hấp dẫn và chất lượng của sản phẩm, dịch vụ. Mục tiêu của bài viết quảng cáo là kích thích người đọc để họ hành động. Bao gồm việc đăng ký, mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ hoặc liên hệ với nhà cung cấp.

Để làm được điều này, bài quảng cáo của bạn phải sử dụng ngôn từ sáng tạo, khơi gợi cảm xúc. Từ đó tạo ra liên kết tốt với khách hàng và đưa ra lý do thuyết phục họ mua sản phẩm. Bài viết quảng cáo cũng cần phải được định hình đúng với thương hiệu. Đảm bảo tạo ra sự tương tác tích cực với khách hàng mục tiêu và đáp ứng được nhu cầu của họ.

Bài viết quảng cáo thu hút khách hàng cần đảm bảo được các yếu tố:

  • Ý tưởng thú vị và thực tế: Điều này sẽ giúp cho bài quảng cáo của bản trở nên nổi bật hơn so với đối thủ.
  • Tiêu đề có ảnh hưởng rất lớn đến content quảng cáo: Tạo tiêu đề hấp dẫn, thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sẽ là chìa khóa giúp bạn níu chân họ đọc hết bài quảng cáo của bạn. 
  • Nội dung độc đáo, chạm đúng nỗi đau khách hàng: Bài viết chạm đúng tới tâm lý của khách hàng sẽ kích thích họ hành động mua hàng. Để câu từ, nội dung được sáng tạo, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu content quảng cáo Facebook hay.
  • Trình bày khoa học dễ nhìn: Không nên viết bài quảng cáo quá dài hay quá ngắn. Bạn cần cân nhắc để vừa cung cấp đầy đủ thông tin tới khách hàng. Vừa giúp họ cảm thấy thoải mái khi đọc.
  • Văn phong dẫn dắt, câu từ dễ hiểu: Bạn không nên sử dụng quá nhiều câu từ chuyên sâu, hoặc viết tắt. Như vậy sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó hiểu.
  • Hướng tới lợi ích khách hàng, kích thích nhu cầu: Một trong những điều thu hút khách hàng nhất đó là sản phẩm của bạn mang lại lợi ích gì cho họ. Hãy đảm bảo nêu đầy đủ những lợi ích khách hàng ra trong bài quảng cáo.

    cách viết bài quảng cáo thu hút
    Cách viết bài quảng cáo thu hút

II. Cách viết bài quảng cáo thu hút làm marketing cần biết

Sau khi đã tìm hiểu và nắm rõ được thế nào là bài quảng cáo thu hút. Phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài quảng cáo thu hút làm marketing hiệu quả nhất.

1. Tìm hiểu insight khách hàng

Bước quan trọng đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt tay vào viết bài quảng cáo. Đó là phải nghiên cứu và tìm hiểu insight khách hàng tiềm năng. Bạn cần phải đặt mình vào vị trí của khách hàng, để nắm rõ nhu cầu, tâm lý của họ. Từ đó viết bài quảng cáo đánh trúng tâm lý, chạm đúng nỗi đau của khách hàng. Như vậy, bài viết của bạn mới thành công và kích thích được nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Bạn có thể thực hiện cuộc khảo sát nhu cầu, hành vi của người tiêu dùng. Để phân tích dữ liệu khách hàng, hiểu rõ hơn về yếu tố tác động tới hành vi mua sắm. Từ đó đưa ra các thông điệp quảng cáo phù hợp.

2. Phác thảo chân dung người mua để tìm kiếm và chuẩn bị thông tin

Sau khi đã tìm hiểu và nắm bắt được nhu cầu, hành vi cũng như tâm lý của khách hàng. Bước tiếp theo để thực hiện cách viết bài quảng cáo thu hút đó là phác thảo chân dung người mua. Bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai, bao gồm độ tuổi, giới tính, sở thích, thói quen mua sắm,… Để từ đó có thể tìm kiếm và chuẩn bị được thông tin hữu ích phục vụ cho bài viết của mình. Nhắm tới đúng đối tượng khách hàng và tăng hiệu quả bán hàng.

3. Sắp xếp và lên bố cục nội dung

Cách viết bài quảng cáo thu hút tiếp theo đó là sắp xếp và lên bố cục nội dung. Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng. Một bài quảng cáo tốt cần phải có bố cục rõ ràng, dễ đọc và truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất. Trước tiên bạn phải xác định được thông điệp muốn truyền tải. Sau đó tiến hành sắp xếp các thông tin một cách phù hợp, logic. Như vậy khi khách hàng đọc sẽ dễ dàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn.

4. Viết bài quảng cáo

Sau khi đã đảm bảo được các bước trên, bạn sẽ bắt đầu thực hiện cách viết quảng cáo thu hút, hiệu quả. Trong bài viết, nên sử dụng những câu từ dễ hiểu, lối viết đơn giản, dẫn dắt người đọc. Không được sử dụng những từ viết tắt, từ quá chuyên sâu hay mắc lỗi chính tả. Điều này sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu, khó hiểu. Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu viết bài quảng cáo từ đâu. Bạn có thể tham khảo một số cách viết content bán hàng Facebook.

5. Đánh giá chỉnh sửa

Điều cuối cùng bạn cần thực hiện đó là kiểm tra lại bài viết xem có mắc lỗi về chính tả, nội dung câu chữ không. Để kịp thời chỉnh sửa cho bài viết quảng cáo được hoàn hảo nhất. Bạn có thể gửi trước cho bạn bè, người thân đọc thử để đánh giá hiệu quả xem thế nào.

cách viết bài quảng cáo thu hút
Cách viết bài quảng cáo thu hút

III. 10+ mẫu bài viết quảng cáo thu hút, hay nhất

1. Mẫu bài viết quảng cáo cung cấp thông tin hữu ích

Bạn định cần mẫn viết lách đến năm bao nhiêu tuổi?

Năm 20 tuổi, ta thầm cảm ơn khả năng ‘văn hay chữ tốt’ đã sớm mở đường cho công việc đầu tiên. Chỉ 2 năm sau đó, ta bắt đầu chán nản, dậm chân tại chỗ vì chỉ mãi là thợ viết. Tới năm 24 tuổi, ta chần chừ, bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến trong ngành vì thiếu tư duy, khả năng xây dựng chiến lược nội dung.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành luôn rộng mở, nhưng nếu muốn tiến xa, chăm chỉ viết bài thôi là chưa đủ. Tham khảo ngay khóa học Content Marketing của Tomorrow Marketers để được trang bị tư duy, kiến thức bài bản về lập chiến lược nội dung để tăng trưởng và chuyển đổi! Khóa học sẽ giúp bạn:

► Nắm vững quy trình 6 bước xây dựng hệ thống nội dung dài hạn

► Biết cách sản xuất và đánh giá chất lượng nội dung đa kênh

► Hiểu các chỉ số đánh giá hiệu quả content trên một số nền tảng phổ biến.

Những tư duy, kiến thức bạn trang bị hôm nay chính là hành trang đường dài, giúp bản thân không bị ‘tụt hậu’ trên hành trình chinh phục Content Marketing!

cách viết bài quảng cáo thu hút
Cách viết bài quảng cáo thu hút – cung cấp thông tin hữu ích

2. Mẫu bài viết quảng cáo chia sẻ câu chuyện

– Sau vài tuần giãn cách, khách của tụi mình gặp lại bạn bè thì được khen là xinh hẳn lên: da đẹp, dáng thon gọn, thần thái tươi tắn khoẻ mạnh; đó là do An Nhiên đã rủ rê thành công các bạn ấy chăm chỉ uống các loại trà thảo mộc . 

– Không có ai là xấu cả, nhưng nếu lười thì chúng ta sẽ dần hết đẹp. Vậy thì chẳng có lý do gì khi chúng ta biết cách để khoẻ đẹp nhưng lại không chăm chỉ các cậu nhỉ. Thêm nữa, trà thảo mộc rất tiện lợi và không tốn thời gian để trở thành thói quen lành mạnh mỗi sáng, trưa.

cách viết bài quảng cáo thu hút
Cách viết bài quảng cáo thu hút – kể câu chuyện

3. Mẫu bài viết quảng cáo đưa ra lợi ích

🌈IIG Việt Nam tặng riêng 95 suất ưu đãi học phí lên đến 2.500.000 cho các bạn sinh viên NĂM CUỐI khi tham gia chương trình ôn luyện TOEIC cấp tốc 

🎯Lý do chương trình ôn thi TOEIC cấp tốc dành riêng cho sinh viên năm cuối hoặc sinh viên ra trường muộn vì chưa đạt TOEIC:

– Học online bất cứ lúc nào, không ảnh hưởng đến quá trình làm đồ án/ luận văn tốt nghiệp

– Đánh giá chuẩn xác trình độ TOEIC qua bài mini test 30 phút miễn phí để xác định mục tiêu phù hợp

– Học liệu chính thống và độc quyền do chính ETS biên soạn giúp học viên không tốn thời gian học lan man chỉ học trọng tâm vào 11 chủ đề thường gặp trong bài thi 

🎯Quà tặng riêng cho sinh viên năm cuối:

– Ưu đãi giảm học phí lên đến 2.500.000Đ

– Tặng Grammar Book (tổng hợp tất cả các chủ điểm trong bài thi TOEIC)

– Tặng Talking idoms (thành ngữ giao tiếp thường dùng của người bản xứ)

– Tặng Discoveries Magazine (các bài tạp chí, giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu)

– Tặng Games (trò chơi, giúp việc học từ mới thêm thú vị, hiệu quả)

cách viết bài quảng cáo thu hút
Cách viết bài quảng cáo thu hút – đưa ra lợi ích

4. Mẫu bài viết quảng cáo thu hút dạng cảnh báo

⛔⛔DỪNG LẠI 30s 🤜CỨU VÃN CẢ KHUÔN MẶT👈 

❌Truy tìm 59 thanh niên bị #Mụn – #Thâm – #Sẹo lâu năm dùng thử sản phẩm bên mình với giá cực kỳ #Ưu_Đãi❌ 

👉Không phải 990k

👉Cũng không phải 520k

👉Cũng chẳng phải là 350k

👉Cũng chẳng đến 100k

➡️Điều kiện : Dùng khỏi chụp ảnh Feedback gửi lại cho shop thay lời cảm ơn

➡️Để lại (.) hoặc #inbox tại đây nhận ngay #Ưu_Đãi

cách viết bài quảng cáo thu hút
Cách viết bài quảng cáo thu hút – dạng cảnh báo

5. Mẫu bài viết quảng cáo xác thực về chất lượng sản phẩm

“TÁI SINH” LÀN DA TRẮNG MỊN CHỈ TRONG VÀI TUẦN VỚI BỘ ĐÔI DƯỠNG THỂ X2 HIỆU QUẢ👇

💫💫𝐕𝐚𝐬𝐞𝐥𝐢𝐧𝐞 𝐇𝐞𝐚𝐥𝐭𝐡𝐲 𝐁𝐫𝐢𝐠𝐡𝐭 𝐆𝐥𝐮𝐭𝐚-𝐇𝐲𝐚 𝐒𝐞𝐫𝐮𝐦 𝐁𝐮𝐫𝐬𝐭 𝐋𝐨𝐭𝐢𝐨𝐧💫💫 

💛Màu vàng: chống nắng, dưỡng trắng da (ban ngày)

❤️Màu hồng: cấp ẩm, dưỡng trắng da (ban đêm)

Chị em nào từng sử dụng chai sữa dưỡng thể này cũng biết em này đỉnh như nào ạ. Sau khi apply lên da thì siêu sảng khoái, em này có mùi hoa hồng nha, chị em nào thích mấy mùi thơm thơm có thể cân nhắc nè.

🌞🌜Bộ Dưỡng Thể Ngày – Đêm Vaseline Gluta-Hya chứa:

– Glutathione: Thành phần chống lão hóa da hoàn hảo, bài tiết da hiệu quả.

– Glycerin: Dưỡng ẩm, làm sáng da và phục hồi, giảm sẹo cho làn da sáng, mịn màng

– Niacinamide (B3): Giữ ẩm cho da, giảm thâm và các vấn đề về tăng sắc tố giúp da căng bóng mượt mà.

– Các thành phần hoạt tính: Không hương liệu, bổ sung Vitamin E và Vitamin B3.

⚡Kết cấu dạng sữa mỏng nhẹ, thấm rất nhanh vào sâu bên trong da, cung cấp dưỡng chất và nuôi dưỡng da hiệu quả. Sản phẩm hoàn toàn không để lại vệt trắng hay cảm giác khó chịu, nhờn rít, bết dính.

cách viết bài quảng cáo thu hút
Cách viết bài quảng cáo thu hút – xác thực về chất lượng sản phẩm

6. Mẫu bài viết quảng cáo giật tít

🎉THỎA THÍCH TỤ TẬP, LÊN TIỆC LẨU PHAN

Muốn biết 4 cái chữ “Buffet lẩu đỉnh chóp” thì nếm Lẩu Phan đi rồi biết nó là cái gì.

– Khai tiệc bằng đủ loại panchan: bánh gà phô mai, hoành thánh, bò lúc lắc, chả bò ngô, …

– 50++ món từ bò mềm thượng hạng, ba chỉ bò, hải sản đến các loại viên nhúng đẫm vào nồi lẩu 2 ngăn vừa xì xụp vừa xuýt xoa

– Tráng miệng ngọt béo: thạch thỏ ngọc, kem matcha, panna cotta mứt sung, pudding chocolate, pudding chanh leo

😋Rủng rỉnh ưu đãi hàng tuần đi đoàn đông siêu tiết kiệm

🤘Ngoài kia mưa gió bão bùng, nếu bụng có đói thì ghé Lẩu Phan !!!

cách viết bài quảng cáo thu hút
Cách viết bài quảng cáo thu hút – giật tít

7. Mẫu bài viết quảng cáo hài hước

LAO ĐỘNG LÀ HĂNG SAY! 

Hiện tượng lạ!! Hôm nay ngày nghỉ, nhưng nhiều cậu vẫn lao động không ngừng nghỉ, miệt mài cắm đầu sáng đêm?! Nhớ mạnh dạn trao tặng huân chương tàng hình Durex Invisible cho cậu em để 1/5 này cùng chạm đỉnh.

cách viết bài quảng cáo thu hút
Cách viết bài quảng cáo thu hút – hài hước

8. Mẫu bài viết quảng cáo sử dụng hình ảnh người nổi tiếng

😍THÁNG 5 RỰC RỠ – DEAL TO HẾT CỠ

Tháng 5 này đừng bỏ lỡ “cơn mưa” ưu đãi từ Kính mắt Anna:

🎁Sale Đậm 70% gọng kính siêu nhẹ cao cấp

🎁Tặng ngay COMBO 1K (giá gốc 350K)

🎁Deal hot – Gọng kính 5K

cách viết bài quảng cáo thu hút
Cách viết bài quảng cáo thu hút – sử dụng hình ảnh người nổi tiếng

9. Mẫu bài viết quảng cáo bắt trend

❌Đúng Nhận Sai Cãi nha

🍀Vì Mùi Hôi Nách – Mất Tự Tin

👉Đánh bay mùi hôi, mồ hôi nách Chỉ với 3K mỗi ngày

Bí quyết chính là đây 

SUPER NACH – SẠCH THƠM CỰC LÂU Chỉ với 3K mỗi ngày

– Hết sạch mùi hôi nách, mồ hôi nách chỉ sau 1 tuần

– Đặc biệt Không gây bết rít khó chịu

– Không làm ố vàng

– Không cần sử dụng nhiều lần trong ngày

cách viết bài quảng cáo thu hút
Cách viết bài quảng cáo thu hút – bắt trend

10. Mẫu bài viết quảng cáo mang ý nghĩa nhân văn

GÓI NÂNG NIU GỬI NGƯỜI PHỤ NỮ TA YÊU CÙNG DOVE

️️💐8/3 này, hãy gửi trao món quà chứa đầy yêu thương – một làn da mềm mịn và một dáng vẻ rạng ngời đến những người phụ nữ ta yêu

❣️Chẳng cần quà đắt tiền mới là yêu thương, bởi chính những nâng niu, thấu hiểu và chăm chút được gói trọn trong hộp quà Dove sẽ thay bạn thể hiện tình yêu to lớn dành cho những người quan trọng trong tháng yêu thương này.

❣️Chúc cho những người mẹ, người chị, người vợ và người bạn gái sẽ luôn hạnh phúc và làn da luôn rạng ngời để tỏa sáng mỗi ngày!

cách viết bài quảng cáo thu hút
Cách viết bài quảng cáo thu hút – mang ý nghĩa nhân văn

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về cách viết bài quảng cáo thu hút, hấp dẫn. Và một số mẫu quảng cáo để bạn tham khảo. Hi vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho công việc của bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top