Chi phí chạy quảng cáo trên YouTube bao nhiêu tiền? Cách tối ưu chi phí

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang quan tâm đến việc chạy quảng cáo trên YouTube bao nhiêu tiền và muốn tìm hiểu chi tiết về chi phí? Quảng cáo trên YouTube là một trong những cách hiệu quả để tiếp cận đối tượng mục tiêu và tăng cường hiện diện thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc chi phí chạy quảng cáo trên YouTube bao nhiêu tiền và cách tính toán chi phí một cách chính xác? Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu trong bài viết này – “Giải đáp: Chi phí chạy quảng cáo trên YouTube bao nhiêu tiền?”

I. Chạy quảng cáo trên YouTube bao nhiêu tiền?

Để biết chạy quảng cáo trên YouTube bao nhiêu tiền, bạn có thể tùy chỉnh ngân sách hàng ngày theo mong muốn. Với mức ngân sách nhất định, YouTube sẽ cố gắng cung cấp cho bạn số lượt hiển thị và lượt tương tác tốt nhất có thể trong giới hạn ngân sách đó.

Giải Đáp: Chi Phí Chạy Quảng Cáo Trên Youtube Bao Nhiêu Tiền?
Giải Đáp: Chi Phí Chạy Quảng Cáo Trên Youtube Bao Nhiêu Tiền?

Hiện nay Youtube có những chính sách và công khai về chi phí chạy quảng cáo Youtube ads. Chi phí chạy quảng cáo Youtube ads sẽ khác nhau tùy theo từng mục tiêu của chiến dịch chạy quảng cáo:

 • Với mục tiêu của chiến dịch là nâng cao nhận thức thương hiệu tiếp cận người dùng sẽ hiển thị trên nền tảng Youtube video và mạng xã hội hiển thị của Google. Định dạng quảng cáo là trong luồng (In-stream) và quảng cáo đệm (Bumper) thì chi phí quảng cáo là 40đ-130đ/1 lượt xem1600đ-3500đ/1 lượt click.
 • Chạy quảng cáo Yotube ads trên nền tảng hiển thị là YouTube video, Google Display network với định dạng quảng cáo trong luồng (In-stream) và video khám phá (discovery) thì chi phí là 50đ-150đ/1 lượt xem1600đ-3300đ/1 lượt click.
 • Để chạy quảng cáo với mục tiêu tăng lượt chuyển đổi bạn sẽ mất chi phí chạy quảng cáo là 1700đ-4000đ/1 lượt click.

Tuy nhiên chi phí chạy quảng cáo trên YouTube bao nhiêu tiền sẽ thay đổi bởi các yếu tố như loại quảng cáo, đối tượng mục tiêu, thời gian chạy quảng cáo, mức đấu giá thầu, độ phổ biến của từ khóa, và mức cạnh tranh trong ngành hàng của bạn. YouTube sử dụng hệ thống đấu giá thầu, vì vậy chi phí quảng cáo sẽ thay đổi theo sự cạnh tranh giữa các nhà quảng cáo.

Từ khóa phổ biến và ngành hàng có mức cạnh tranh cao thường có giá trị đấu giá cao hơn, trong khi các từ khóa ít phổ biến và ít cạnh tranh thì có giá trị đấu giá thấp hơn. Ngoài ra, việc thiết lập ngân sách hàng ngày và chiến lược chạy quảng cáo cũng ảnh hưởng đến số tiền bạn sẵn lòng đầu tư vào quảng cáo trên YouTube.

Chạy quảng cáo trên YouTube bao nhiêu tiền?
Chạy quảng cáo trên YouTube bao nhiêu tiền?

II. 5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo trên YouTube

Việc chạy quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo trên YouTube bao gồm mục tiêu quảng cáo, ngân sách, chiến lược nhắm đến đối tượng mục tiêu, loại quảng cáo và loại đấu giá thầu sẽ làm thay đổi chi phí chạy quảng cáo ban đầu. Dưới đây là 5 yếu tố có thể ảnh hưởng tới chi phí chạy quảng cáo Youtube:

1. Mục tiêu

Mục tiêu quảng cáo của bạn ảnh hưởng rất lớn đến chi phí quảng cáo trên YouTube. Nếu mục tiêu là tăng nhận diện thương hiệu, bạn có thể chọn chiến lược quảng cáo nhằm tiếp cận một lượng lớn người xem, dù có thể tương tác không cao. Trong khi đó, nếu mục tiêu là tăng lượt chuyển đổi, bạn có thể tập trung vào các đối tượng mục tiêu chính xác hơn để tối ưu hóa chi phí mỗi tương tác.

2. Ngân sách

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư vào quảng cáo YouTube có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp cận và thời gian xuất hiện của quảng cáo. Ngân sách càng lớn, bạn có cơ hội tiếp cận đến một lượng lớn người xem và hiển thị quảng cáo thường xuyên hơn. Hãy xem xét ngân sách, nguồn lực và tình trạng kênh Youtube của bạn để có thể set ngân sách quảng cáo sao cho phù hợp. 

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy Youtube ads - Ngân sách
Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy Youtube ads – Ngân sách

3. Chiến lược target mục tiêu

Chiến lược nhắm đến đối tượng mục tiêu cụ thể sẽ ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và giá cả. Nếu bạn nhắm đến đúng đối tượng khán giả có quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, khả năng tương tác và chuyển đổi cao hơn, giúp giảm chi phí cho mỗi tương tác. Việc chạy quảng cáo Youtube có hiệu quả hay không phần lớn là phụ thuộc vào chiến lược target mục tiêu. 

4. Loại quảng cáo

Loại quảng cáo bạn chọn cũng ảnh hưởng đến chi phí. Bởi mỗi loại quảng cáo trên Youtube sẽ có một chi phí khác nhau. Ví dụ, quảng cáo TrueView In-Stream thường có chi phí mỗi lượt xem, trong khi quảng cáo Bumper Ads có chi phí mỗi lượt hiển thị. Loại quảng cáo và hình thức thanh toán sẽ ảnh hưởng đến cách tính toán chi phí.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy Youtube ads - Loại quảng cáo
Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy Youtube ads – Loại quảng cáo

5. Loại đấu giá thầu

Trong quảng cáo YouTube, có hai loại đấu giá thầu phổ biến là CPM (Cost per Mille) và CPV (Cost per View). CPM tính toán chi phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo, trong khi CPV tính toán chi phí cho mỗi lượt xem quảng cáo. Việc lựa chọn loại đấu giá thầu phù hợp với mục tiêu quảng cáo của bạn sẽ ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo trên YouTube. 

III. Ngân sách YouTube Ads bao nhiêu 1 tháng?

Chạy quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiên trong một tháng? – Không có một số tiền cụ thể nào được đưa ra cho ngân sách YouTube Ads vì mỗi doanh nghiệp sẽ có ngân sách và mục tiêu quảng cáo khác nhau. Một số doanh nghiệp nhỏ có thể đầu tư vài trăm đến vài nghìn USD mỗi tháng vào quảng cáo YouTube, trong khi các doanh nghiệp lớn và có thương hiệu mạnh có thể dành hàng chục ngàn USD hoặc hơn mỗi tháng.

Để xác định ngân sách YouTube Ads phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên xem xét tài chính, mục tiêu quảng cáo và hiệu quả kỳ vọng từ chiến dịch quảng cáo. Hãy đảm bảo đưa ra quyết định về ngân sách dựa trên sự phân tích cẩn thận và tính toán khả năng đầu tư của doanh nghiệp.

IV. Quảng cáo YouTube bao nhiêu giây thì tính tiền?

Để tối ưu hóa ngân sách và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, bạn nên lựa chọn loại quảng cáo và hình thức thanh toán phù hợp với mục tiêu quảng cáo và tài chính của bạn. Trên YouTube, quảng cáo thường được tính tiền dựa trên hai loại đơn vị thời gian chính là “CPM” (Cost Per Mille) và “CPV” (Cost Per View).

Quảng cáo YouTube bao nhiêu giây thì tính tiền?
Quảng cáo YouTube bao nhiêu giây thì tính tiền?
 • CPM (Cost Per Mille): CPM là hình thức tính tiền dựa trên mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo. Khi bạn chọn quảng cáo theo hình thức CPM, bạn sẽ trả 20.000 – 30.000 VNĐ cố định cho mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo của bạn, dù có người xem nhấp vào hay không.
 • CPV (Cost Per View): CPV là hình thức tính tiền dựa trên mỗi lượt xem quảng cáo. Trong trường hợp này, bạn sẽ trả tiền khi có người xem quảng cáo của bạn đến một phần tử xác định trong quảng cáo, chẳng hạn như xem ít nhất 30 giây hoặc kết thúc quảng cáo nếu nó ngắn hơn 30 giây.

Thời gian chạy quảng cáo trên YouTube có thể linh hoạt và thay đổi tùy thuộc vào loại quảng cáo mà bạn chọn và mục tiêu quảng cáo của bạn. Ví dụ, nếu bạn chọn quảng cáo TrueView In-Stream, bạn sẽ chỉ trả tiền khi người xem xem quảng cáo đến ít nhất 30 giây hoặc hoàn thành nó. Trong khi đó, nếu bạn chọn quảng cáo Bumper, quảng cáo sẽ được hiển thị trong tối đa 6 giây và không thể bỏ qua, và bạn sẽ trả tiền cho mỗi lượt hiển thị quảng cáo đó.

V. 2 cách tối ưu chi phí chạy quảng cáo trên YouTube hiệu quả

Tối ưu chi phí quảng cáo trên YouTube hiệu quả có thể được thực hiện thông qua việc nhắm mục tiêu đúng đối tượng khán giả, sử dụng từ khóa phù hợp và tùy chỉnh đối tượng khán giả, cũng như sử dụng phần mềm seeding như MKT Tube để tự động hóa và tối ưu hóa quá trình quảng cáo.

1. Tối ưu chi phí YouTube Ads bằng target

 • Xác định đối tượng khán giả mục tiêu cụ thể: Để tối ưu hóa chi phí quảng cáo trên YouTube, bạn nên xác định rõ ràng đối tượng khán giả mà bạn muốn nhắm đến. Tập trung vào nhóm đối tượng có liên quan và tiềm năng cao sẽ giúp quảng cáo hiển thị cho những người thực sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, giúp tăng khả năng tương tác và chuyển đổi.
 • Sử dụng cụm từ khóa và lựa chọn từ khóa phù hợp: Sử dụng cụm từ khóa chính xác và liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn sẽ giúp quảng cáo hiển thị cho những người dùng có nhu cầu thật sự. Nên chọn các từ khóa có mức cạnh tranh phù hợp để tránh mức giá đấu giá cao không cần thiết.
 • Tùy chỉnh đối tượng khán giả: YouTube cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu cụ thể như địa điểm, độ tuổi, giới tính, sở thích, quan điểm chính trị, và nhiều hơn nữa. Tùy chỉnh đối tượng khán giả giúp bạn hiển thị quảng cáo cho nhóm người dùng có khả năng tương tác cao, giúp tối ưu hóa chi phí quảng cáo.
Tối ưu chi phí YouTube Ads bằng target
Tối ưu chi phí YouTube Ads bằng target

2. Tối ưu chi phí quảng cáo YouTube bằng phần mềm seeding – MKT Tube

Để tối ưu chi phí quảng cáo Youtube ngoài việc target đúng đối tượng, doanh nghiệp bạn có thể tối ưu bằng cách seeding video Youtube. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện việc seeding thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và không đảm bảo tính hiệu quả. Hiểu được khó khăn đó, phần mềm MKT Tube đã được ra đời và phát triển dành riêng cho những nhà sáng tạo nội dung, doanh nghiệp hoạt động trên Youtube. 

Tối ưu chi phí quảng cáo YouTube bằng phần mềm seeding - MKT Tube
Tối ưu chi phí quảng cáo YouTube bằng phần mềm seeding – MKT Tube

Bạn có thể sử dụng phần mềm MKT Tube để hỗ trợ kênh Youtube trong hoạt động seeding video, đưa video YouTube lên đề xuất, tiếp cận nhiều người dùng hơn mà không cần chạy quảng cáo, từ đó tối ưu chi phí quảng cáo Youtube một cách hiệu quả. Ngoài tính năng tự động seeding video, phần mềm MKT Tube còn tích hợp nhiều tính năng vượt trội khác như:

 • Hỗ trợ seeding comment tự động vào video: Tính năng nổi bật này của phần mềm MKT Tube sẽ giúp bạn tăng tương tác cho video của bạn mà không tốn chi phí chạy quảng cáo. Thay vì tốn quá nhiều chi phí cho việc chạy quảng cáo Youtube ads bạn có thể sử dụng tính năng seeding comment tự động của phần mềm MKT Tube. 
 • Phân tích dữ liệu và đánh giá hiệu quả: Phần mềm MKT Tube giúp phân tích dữ liệu quảng cáo, theo dõi hiệu quả và hiển thị quảng cáo cho đối tượng mục tiêu cụ thể. Phân tích dữ liệu giúp bạn hiểu rõ hơn về tương tác của người xem và điều chỉnh chiến lược quảng cáo một cách hiệu quả.
 • Quản lý hàng kênh Youtube không giới hạn: Với phần mềm MKT Tube bạn có thể quản lý và chăm sóc hàng nghìn kênh Youtube một lúc vô cùng chuyên nghiệp và hiệu quả. 
 • Cập nhật thông tin nhanh chóng: Bạn có thể thay đổi thông tin của các kênh Youtube cùng một lúc chỉ bằng một lượt click. 

Kết Luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “Chi phí chạy quảng cáo trên YouTube bao nhiêu tiền?” Quảng cáo trên YouTube là một cách hiệu quả để tiếp cận đối tượng mục tiêu và nâng cao hiệu suất kinh doanh của bạn. Hãy xem xét kỹ chiến lược, ngân sách và mục tiêu quảng cáo của bạn để tối ưu hóa chi phí và đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: 

Quảng Cáo Discovery Youtube Là Gì? Phần Mềm Hỗ Trợ Quảng Cáo Hiệu Quả

11 bước xây kênh YouTube từ con số 0 hiệu quả

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top