Có thể chạy quảng cáo bằng tệp uid được không? Cách thực hiện

5/5 - (3 bình chọn)

Chạy quảng cáo bằng tệp uid là điều được nhiều marketer, chủ shop quan tâm tìm kiếm. Nhằm mục đích tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng/ mục tiêu để tăng khả năng chốt đơn. Vậy có thể chạy quảng cáo bằng tệp uid được không? Cùng tham khảo nội dung dưới đây.

I. Có thể chạy quảng cáo bằng tệp uid được không?

UID (User ID) facebook là đoạn mã gồm 15 chữ số có ý nghĩa định danh tài khoản facebook của một người dùng. Nó giúp phân biệt các tài khoản facebook với nhau. Nói cách khác, UID được coi như số “căn cước công dân” của người dùng trên nền tảng facebook.

Quảng cáo bằng tệp uid được hiểu là việc marketer/chủ shop tận dụng danh sách uid là khách hàng mục tiêu để quảng bá sản phẩm tới đối tượng mục tiêu. Nói cách khác, chủ shop/marketer cần thu thập thông tin uid khách hàng để phân thành tệp khách hàng  chạy quảng cáo Facebook hướng thẳng đến họ.

Vậy nên, có thể khẳng định rằng, người dùng HOÀN TOÀN CÓ THỂ chạy quảng cáo bằng tệp uid. Tuy nhiên, việc này thường không được khuyến khích bởi trong một vài trường hợp rủi ro, hình thức chạy quảng cáo này vi phạm luật an ninh tin tức mạng 2015.

chạy quảng cáo bằng tệp uid
Có thể chạy quảng cáo bằng tệp uid được không? Cách thực hiện.

II. Cách chạy quảng cáo bằng tệp uid tự động với phần mềm MKT Data

Có thể thấy, chủ shop, các marketers có thể thực hiện cách chạy quảng cáo bằng tệp uid trên facebook. Để thực hiện điều này, trước tiên chủ shop cần sở hữu được list data uid khách hàng tiềm năng từ các hội nhóm rồi mới có thể tiến hành chạy quảng cáo. Và điều này chỉ có thể thực hiện được thông qua công cụ marketing online của bên thứ 3 – phần mềm tổng hợp uid khách hàng tiềm năng MKT Data. Vậy cơ chế thực hiện như thế nào? Thao tác chạy quảng cáo bằng tệp uid ra sao?

1. Cơ chế chạy quảng cáo bằng tệp uid với MKT Data

MKT Data là phần mềm quét uid được nhiều người dùng lựa chọn nhất hiện nay bởi những tính năng lọc hàng loạt data uid chính xác, chất lượng. Với MKT Data, người dùng có thể quét uid và tận dụng để chạy quảng cáo nhờ nguyên lý như sau:

  • Dùng MKT Care để quét uid người dùng ở các profile, các bài post, group, fanpage tiềm năng
  • Sau đó người dùng sẽ tận dụng danh sách uid tiềm năng đó để chuyển hoá thành số điện thoại và tiến hành chạy ads facebook. Tuy nhiên, đây cũng là điểm cần lưu ý và là lý do chính khiến cho cách chạy quảng cáo này không được khuyến khích. Bởi trong một số trường hợp, việc thu thập thông tin sđt hay email của khách hàng (dù họ đã ẩn đi) là vi phạm luật pháp Việt Nam (Theo điều 7 Luật an ninh tin tức mạng 2015). 
phan mem mkt data
Tổng hợp Data UID Facebook với Phần mềm MKT Data

2. Hướng dẫn chạy quảng cáo bằng tệp uid tự động với phần mềm MKT Data

Nếu chủ shop vẫn mong muốn tìm hiểu cách chạy quảng cáo bằng tệp uid, mời tham khảo nội dung dưới đây!

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm MKT Data TẠI ĐÂY. Sau đó, đăng nhập vào phần mềm theo tài khoản được cung cấp

Bước 2: Chọn Quét Big Data => Bạn có thể lựa chọn quét data trong group, page hoặc trên profile, trên các bài viết.

Chẳng hạn, nếu bạn quét data khách hàng từ group, bạn chọn Quét Data Group => Nhập Danh sách ID Group tiềm năng bạn muốn quét Data khách hàng, nhập các thông số rồi chọn tiếp Quét thành viên nhóm. (Đối với các tính năng quét tại vị trí khác, bạn thực hiện tương tự)

chạy quảng cáo bằng tệp uid
Quét thành viên nhóm

Bước 3: Đợi kết quả hệ thống trả về là danh sách UID khách hàng tiềm năng

chạy quảng cáo bằng tệp uid
Danh sách UID khách hàng tiềm năng

Bước 4: Bạn đưa danh sách UID vào công cụ Ftools.vn để chuyển tệp data uid khách hàng thành số điện thoại để thực hiện chạy ads facebook.

chạy quảng cáo bằng tệp uid
Chuyển tệp data uid khách hàng thành số điện thoại

Bước 5: Tiến hành chạy ads facebook dựa trên tệp uid vừa thu thập được

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách chạy quảng cáo bằng tệp uid thành công chỉ với 5 bước cơ bản. Chủ shop có thể tham khảo để thực hiện quảng cáo sản phẩm đến đúng tệp khách hàng tiềm năng để tăng tiếp cận và thúc đẩy chuyển đổi, tăng khả năng chốt đơn hàng nhanh chóng. Ngoài ra, khi thực hiện chạy ads, bạn nên tham khảo và tuân thủ các chính sách quảng cáo facebook để tránh các trường hợp bị khoá tài khoản ads, gây ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng của bạn! Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top