Giải đáp: Chương trình trúng thưởng của Facebook có thật không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có bao giờ nhận được những tin nhắn trên Facebook với nội dung thông báo rằng bạn đã trúng thưởng một phần quà có giá trị, chỉ cần truy cập vào một đường link và làm theo hướng dẫn? Nếu có, bạn có tin vào những tin nhắn này không? Hay bạn nghi ngờ rằng đây là một hình thức lừa đảo? Trong bài viết này, Phần mềm MKT sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc chương trình trúng thưởng của Facebook có thật không để giúp bạn tránh bị mắc lừa.

I. Chương trình trúng thưởng của Facebook có thật không?

Theo các bài báo và báo cáo của cơ quan chức năng, những đối tượng lừa đảo sẽ sử dụng những thủ thuật khác nhau để gửi tin nhắn trúng thưởng cho người dùng Facebook. Một số thủ thuật phổ biến như:

Giải đáp: Chương trình trúng thưởng của Facebook có thật không?
  • Sử dụng những tài khoản giả mạo là nhân viên, đại diện hoặc đối tác của Facebook, có tên, hình ảnh và thông tin giống với những tài khoản chính thức.
  • Sử dụng những tài khoản đã bị chiếm quyền điều khiển của những người dùng Facebook khác, thường là những người bạn bè hoặc người quen của bạn, để gửi tin nhắn trúng thưởng cho bạn.
  • Sử dụng những tài khoản mới tạo, có ít bạn bè, ít hoạt động, hoặc có nhiều bài đăng về chương trình trúng thưởng, để gửi tin nhắn trúng thưởng cho bạn khiến bạn lỡ bấm vào link lạ trên Messenger.

Những tin nhắn trúng thưởng này thường có nội dung rất hấp dẫn, khích lệ bạn tham gia chương trình bốc thăm may mắn, hoặc thông báo bạn đã may mắn trúng một giải thưởng có giá trị cao, như xe máy, điện thoại, tiền mặt, phiếu quà tặng… Những tin nhắn này cũng thường có kèm theo một đường link, yêu cầu bạn truy cập vào để xác nhận thông tin, hoàn tất thủ tục nhận thưởng, hoặc chia sẻ tin nhắn với bạn bè.

Chương trình trúng thưởng của Facebook có thật không?

Tuy nhiên, nếu bạn truy cập vào đường link này, bạn sẽ bị dẫn đến một trang web giả mạo, có giao diện và logo giống với Facebook, nhưng có địa chỉ khác. Trang web này sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình, hoặc nhập thông tin cá nhân, hoặc nộp một khoản phí nhỏ để nhận thưởng. Nếu bạn làm theo, bạn sẽ bị mất quyền kiểm soát tài khoản Facebook của mình, hoặc bị lấy cắp thông tin cá nhân, hoặc bị chiếm đoạt tiền bạc.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi chương trình trúng thưởng của Facebook có thật không là KHÔNG. Đây là những hình thức lừa đảo rất tinh vi và nguy hiểm, bạn cần cẩn thận và không tin vào những tin nhắn này.

II. Cần làm gì khi nhận được tin nhắn mạo danh trúng thưởng

Để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra khi nhận được tin nhắn trúng thưởng của Facebook, bạn cần làm những việc sau:

Cần làm gì khi nhận được tin nhắn mạo danh trúng thưởng
Cần làm gì khi nhận được tin nhắn mạo danh trúng thưởng
  • Không bấm vào bất kỳ đường link nào có trong tin nhắn, hoặc trên những trang web giả mạo, để tránh bị dẫn đến những trang web độc hại, hoặc bị lấy cắp thông tin.
  • Không nhập thông tin tài khoản Facebook, hoặc thông tin cá nhân, hoặc thông tin thẻ ngân hàng, tài khoản thanh toán, vào những trang web giả mạo, để tránh bị lấy cắp thông tin, hoặc bị chiếm đoạt tiền bạc.
  • Không nộp bất kỳ khoản phí nào để nhận thưởng, hoặc để hoàn tất thủ tục nhận thưởng, vì đó là cách lừa đảo phổ biến nhất.
  • Kiểm tra lại nguồn gốc của tin nhắn, xem nó có phải từ những tài khoản chính thức của Facebook hay không, bằng cách xem tên, hình ảnh, thông tin, hoặc số điện thoại của người gửi. Nếu có bất kỳ sự khác biệt nào, hoặc nếu bạn không thể liên lạc với người gửi, thì đó là dấu hiệu của tin nhắn lừa đảo.
  • Báo cáo tin nhắn lừa đảo cho Facebook, bằng cách nhấn vào nút ba chấm ở góc trên bên phải của tin nhắn, chọn “Báo cáo”, và chọn “Lừa đảo hoặc spam”. Bạn cũng có thể báo cáo những trang web giả mạo cho Facebook, bằng cách nhấn vào nút ba chấm ở góc trên bên phải của trang web, chọn “Báo cáo”, và chọn “Lừa đảo hoặc spam”.
  • Thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook của mình, nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã bị lấy cắp thông tin đăng nhập, hoặc bị chiếm quyền điều khiển tài khoản. Bạn cũng nên kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố, bảo mật Facebook 3 lớp để tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ chương trình trúng thưởng của Facebook có thật không. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top