Customer Loyalty là gì? 4 chiến lược Customer Loyalty hiệu quả nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Customer Loyalty là gì? Làm thế nào để nâng cao chỉ số Customer Loyalty cho công việc kinh doanh hay doanh nghiệp của bạn. Với 4 chiến lược đỉnh cao về Customer Loyalty, chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục khách hàng, tăng doanh số.

Cùng mình khám phá Customer Loyalty là gì và 4 chiến lược đỉnh cao về Customer Loyalty.

I. Customer Loyalty là gì?

Customer Loyalty là đề cập đến mức độ cam kết, gắn bó mà khách hàng có đối với một thương hiệu, sản phẩm hoặc công ty cụ thể. Đó là sự sẵn lòng của khách hàng để tiếp tục hợp tác kinh doanh với một công ty, mua hàng lặp lại và giới thiệu công ty hoặc các sản phẩm/dịch vụ của công ty cho những người khác.

Customer Loyalty là người luôn chọn một thương hiệu cụ thể thay vì những thương hiệu khác, ngay cả khi chúng có thể đắt hơn hoặc kém tiện lợi hơn. Họ cũng có nhiều khả năng tha thứ cho những sai lầm hoặc thất bại không thường xuyên và cho công ty một cơ hội khác.

Customer Loyalty rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì nó có thể giúp tăng doanh số bán hàng, đẩy nhanh chu trình kinh doanh. Những vị khách hàng đó còn là nhân tố đặc biệt trong Marketing truyền miệng. Việc giữ chân khách hàng hiện tại cũng dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn là thu hút khách hàng mới.

 

Top 4 chiến lược nâng cao customer loyalty hiệu quả nhất 2023
Top 4 chiến lược nâng cao customer loyalty hiệu quả nhất 2023

II. Top 4 chiến lược Customer Loyalty hiệu quả trong năm 2023

Để nâng cao tỷ lệ Customer Loyalty thì mỗi doanh nghiệp cần có chiến lược riêng. Cùng tham khảo 4 chiến lược dưới đây.

1. Tiếp nhận phản hồi của khách hàng

Một trong những giải pháp hiệu quả để nâng cao Customer Loyalty là plắng nghe hản hồi của khách hàng. Cho dù hành động này là feedback tốt hay xấu đều có sự ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của bạn. 

Đây là cơ hội để bạn ghi nhận những khiếu nại, phản hồi từ khách hàng. Từ đó, bạn sẽ đưa ra những điều chỉnh phù hợp để cải thiện chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Điều này sẽ gia tăng số lượng khách hàng trung thành một cách hiệu quả nhất.

Customer loyalty
Phản hồi của khách hàng

2. Quản lý khách hàng theo nhóm

Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý khách hàng chi tiết theo nhóm sẽ yếu tố vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Nhờ phương pháp này, chủ doanh nghiệp dễ dàng:

 • Quản lý thông tin cá nhân của người tiêu dùng.
 • Phân tích sở thích, hành vi khách hàng nhằm đưa ra chiến dịch Marketing phù hợp. Customer Loyalty sẽ được nâng cao nếu bạn thực hiện tốt việc này.
 • Hiểu rõ mức độ thu nhập của người tiêu dùng. Từ đó cung cấp những sản phẩm, dịch vụ phù hợp từng phân khúc khách hàng.
Customer loyalty
Quản lý khách hàng theo nhóm

Với những lợi ích này, chủ kinh doanh dễ dàng duy trì tốt đẹp với khách hàng thân thiết. Chính vì thế, doanh số sẽ được cải thiện đáng kể với việc chăm sóc khách hàng cũ.

3. Luôn quan tâm đến hoạt động ưu đãi

Phần lớn người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến những chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng của doanh nghiệp. Vì thế, các hoạt động ưu đãi được xem là một thủ thuật giúp nâng cao Customer Loyalty nhanh chóng, hiệu quả. 

Một số lưu ý rằng cho bạn khi triển khai chiến dịch ưu đãi:

 • Cần xem xét kỹ lưỡng từng đối tượng khách hàng, từng thời điểm cho từng chương trình khuyến mãi, tri ân.
 • Người tiêu dùng sẽ cảm thấy được quan tâm hơn khi được tương tác với thương hiệu thông qua trò chơi.
 • Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết trên Website, mạng xã hội của doanh nghiệp. Điều này sẽ gia tăng tỷ lệ tiếp cận và tương tác với người dùng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

4. Xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng rõ hàng

Có thể bạn đã biết khách hàng trung thành đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Vì thế, việc lên kế hoạch chăm sóc khách hàng và marketing là điều vô cùng cần thiết hiện nay.

Một kế hoạch chăm sóc người tiêu dùng thường bao gồm các hoạt động sau:

 • Chúc mừng khách hàng trong dịp sinh nhật, ngày lễ,…
 • Gửi Email chăm sóc khách hàng hàng tuần, hàng tháng,…
 • Gửi tin nhắn tri ân khách hàng hoặc thông báo về chương trình ưu đãi
 • Giới thiệu sản phẩm mới
 • Gọi điện hỏi thăm về trải nghiệm sử dụng sản phẩm của họ. Điều này sẽ cho thấy tính chuyên nghiệp về quy trình chăm sóc khách hàng của bạn.
Customer loyalty
Xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng rõ hàng

Những hoạt động này sẽ giúp cho bạn hạn chế tình trạng làm phiền khách hàng. Đồng thời thể hiện sự quan tâm chu đáo, đúng các và phù hợp với từng nhóm đối tượng. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả hơn.

Với những chia sẻ về Customer Loyalty là gì, 4 chiến lược nâng cao hiệu quả về Customer Loyalty chắc đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm này. Chúc bạn kinh doanh thành công và có nhiều khách hàng trung thành. 

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top