Đá thủ là gì trên Tiktok? Nguồn gốc của đá thủ

5/5 - (1 bình chọn)

 Tiktok là nền tảng mạng xã hội được nhiều người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì vậy mà có không ít những câu nói trend Tiktok được tạo ra. “Đá thủ” là cụm từ được sử dụng nhiều dạo gần đây và nhiều người cảm thấy khó hiểu không biết đá thủ là gì trên Tiktok? Nguồn gốc, ý nghĩa của cụm từ này là gì? Trong bài viết dưới đây, phần mềm MKT sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho bạn. Hãy cùng theo dõi, tìm hiểu nhé.

I. Các định nghĩa về đá thủ

Đá thủ là gì trên Tiktok? Đây là một cụm từ lóng được giới trẻ sử dụng rất nhiều hiện nay. Và cũng có rất nhiều định nghĩa về cụm từ này trong cuộc sống.

1. Đá thủ trong dân gian

Đá thủ trong dân gian được giải thích nghĩa là đầu đá, đá trong cục đá và thủ nghĩa là đầu. Được dùng để chỉ những người lì lợm, cứng đầu, không biết nghe lời. Ngoài ra, cũng có một số người gọi đầu đá để ngụ ý về sự ngu ngốc.

2. Đá thủ là gì trên Tiktok, Facebook?

Vậy còn đá thủ là gì trên Tiktok, Facebook? Đây là cụm từ có nghĩa đen để chỉ những người chơi hệ “đá”. “Đá” ở đây là nói về một chất gây nghiện có hại cho tinh thần và thể chất của người sử dụng. Nó sẽ khiến người dùng bị hoang tưởng và trở nên hung hăng. 

Còn trên mạng xã hội Tiktok, Facebook thì cụm từ này là từ lóng được giới trẻ sử dụng để chỉ hiện tượng mạng. Có những hành động ngốc nghếch, không kiểm soát được hành vi, trông giống những người dùng chất gây nghiện.

3. Đá thủ là gì trong bóng đá?

Trong lĩnh vực bóng đá, đá thủ là đá phòng thủ. Đây là một chiến thuật đá bóng để xây dựng phòng thủ ở trước khung thành. Với nhiều cầu thủ để khiến cho đối phương không có cơ hội vượt qua và đánh bại.

đá thủ là gì trên tiktok
Đá thủ là gì trên Tiktok?

II. Đá thủ trên Tiktok có nguồn gốc từ đâu?

Sau khi đã tìm hiểu định nghĩa đá thủ là gì trên Tiktok. Một câu hỏi được đặt ra là, cụm từ này có nguồn gốc từ đâu? Cụm từ này xuất phát từ những video với nhân vật chính có những hành động kỳ lạ. Như nói chuyện không suy nghĩ, nói trong sự mơ màng, không kiểm soát được lời nói của mình. Và những người có biểu hiện như vậy được người dùng mạng xã hội gọi là “đá thủ”.

III. Các trường hợp dùng từ đá thủ trên mạng xã hội

Có những trường hợp nào dùng từ đá thủ trên mạng xã hội? Thông thường, cụm từ đá thủ được dùng với mục đích ám chỉ các hiện tượng mạng. Có những biểu hiện được gọi là “ngáo ngơ”, có những hành động kỳ quặc, khó hiểu. Và đôi khi giới trẻ cũng thường sử dụng những cụm từ này trong giao tiếp, trò chuyện trêu đùa với bạn bè. Bạn cũng không nên quá lạm dụng cụm từ này vì dễ gây khó chịu cho người nghe.

Xem thêm:

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi đá thủ là gì trên Titkok? Nguồn gốc cũng như ý nghĩa của cụm từ này trên mạng xã hội. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top