SCLK là gì trên TikTok? Lợi ích của SCLK trên TikTok

5/5 - (1 bình chọn)

Dạo gần đây, cụm từ SCLK ngày càng trở nên phổ biến trên TikTok. SCLK có thể hiển thị dưới dạng hashtag, trong bình luận hay được các TikToker chèn vào nội dung video. Vậy SCLK là gì trên TikTok? Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

I. SCLK là gì trên TikTok?

SCLK là gì? Nó là một cụm từ viết tắt, tùy vào từng hoàn cảnh mà SCLK sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như trong máy tính, cụm từ này có nghĩa là Scroll Lock – điều chỉnh thao tác của phím mũi tên.

Tuy nhiên trên TikTok, SCLK là gì trên TikTok là hành động tương tác qua lại giữa các tài khoản TikTok khác nhau. Khi bạn cần một lượng tim và bình luận lớn thì hãy sử dụng hashtag #sclk trong video của mình hay comment cụm từ “sclk” trên video của người khác. Như vậy sẽ có nhiều người vào tương tác trong video của bạn, họ sẽ thảm tim và bình luận vào đó. Đồng thời, bạn cũng phải vào video của họ để thả tim và bình luận lại coi như “đáp lễ”.

SCLK là gì trên TikTok?
SCLK là gì trên TikTok?

Như vậy, có thể hiểu đơn giản là: SCLK chính là sự tương tác qua lại của các TikToker, nhằm thả tim, bình luận, follow, hỗ trợ lẫn nhau để cùng lên xu hướng.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng cụm từ này quá nhiều và liên tục. Vì TikTok sẽ quét và hiểu rằng bạn đang thực hiện hành vi spam thái quá và cảnh báo tài khoản của bạn.

Xem thêm:

II. Lợi ích của SCLK là gì trên TikTok

Không phải ngẫu nhiên mà SCLK được sử dụng phổ biến trên TikTok như vậy. Trên thực tế, cụm từ này cũng mang đến những ý nghĩa nhất định, nhất là đối với những TikToker có lượng follower lớn.

1. SCLK hỗ trợ tăng tương tác trên TikTok

Điều này là không sai! Có rất nhiều video TikTok đã nhận được lượt thả tim, comment lớn nhờ sử dụng hashtag #sclk. Những người dùng TikTok khác sẽ hiểu rằng: Bạn đang mời họ tương tác qua lại để tăng view và tăng tim cho nhau.

SCLK giúp tăng tương tác trên TikTok
SCLK giúp tăng tương tác trên TikTok

Tất nhiên, đây là một hành động có chủ đích, khi các TikToker khác đã follow, thả tim cho bạn thì bạn cũng nên có động thái tương tự để “đáp lễ” lại họ. Hành động này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, nhất là khi lượng tim và bình luận lớn.

2. SCLK giúp video nhanh lên Trend TikTok

Một trong những yếu tố quan trọng để video của bạn lên xu hướng là tương tác với người xem. Nếu video của bạn nhận được nhiều lượt tim và comment, chứng tỏ có có tính tương tác tốt.

Ngược lại, nếu bạn chăm chỉ rep comment, tương tác với người khác, TikTok sẽ ấn tượng tốt với bạn. Và đánh giá bạn là người hoạt động rất tích cực trên nền tảng, từ đó họ sẽ ưu tiên video của bạn, cơ hội để lên trend là rất lớn.

3. SCLK giúp kiếm tiền trên TikTok

Điều này đúng, tuy nhiên SCLK không phải là yếu tố tiên quyết, nó cũng không giúp bạn kiếm tiền trực tiếp trên TikTok, mà chỉ gián tiếp hỗ trợ mà thôi. Hai trong những yếu tố quan trọng để bạn bật kiếm tiền trên TikTok là:

  • Kênh TikTok của bạn có trên 10.000 lượt follow.
  • Có ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày đã qua.

Như vậy, SCLK chỉ là một trong những cách giúp bạn tăng Follower, tăng lượt xem cho video để sớm đạt điều kiện để bật kiếm tiền mà thôi.

SCLK giúp bạn nhanh chóng đạt điều kiện bật kiếm tiền trên TikTok
SCLK giúp bạn nhanh chóng đạt điều kiện bật kiếm tiền trên TikTok

III. Ngoài SCLK, có cách khác để tăng follow TikTok không?

Ngoài cách sử dụng SCLK như trên, bạn có thể tăng follow TikTok hiệu quả và bền vững theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số cách Phần Mềm MKT gợi ý cho bạn:

  • Làm video theo trend: TikTok là nơi bắt nguồn rất nhiều trend hot hiện nay. Bạn hãy thử làm những video theo trend, khi đó người dùng sẽ quan tâm nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quay một video tạo trend, duet cùng các hot TikToker. Để tìm hiểu các xu hướng mới trên TikTok, hãy vào mục khám phá nhé.
  • Đầu tư vào chất lượng video: Bên cạnh nội dung sáng tạo, bạn cũng cần thêm hiệu ứng và âm thanh để video được bắt mắt và cuốn hút hơn. Kho nhạc trên TikTok vô cùng sáng tạo và đa dạng. Thay vì quay những video chỉ có tiếng nói, hãy thử chèn thêm một số bản nhạc hoặc âm thanh làm nền. Ngoài, ra bạn cũng nên thử dùng những hiệu ứng đang trend trên TikTok.
Những cách tăng follow TikTok ngoài cách sử dụng SCLK
Những cách tăng follow TikTok ngoài cách sử dụng SCLK
  • Đăng video đúng khung giờ vàng TikTok: Hãy tìm hiểu và căn giờ đăng tải, vì upload video vào những khung giờ vàng đó sẽ giúp video của bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn.
  • Tương tác với người xem: Hãy thường xuyên trả lời bình luận của người xem, vào kênh của họ thả tim và bình luận video. Đây là một cách giúp quảng bá kênh TikTok miễn phí và hiệu quả.
  • Chia sẻ trên các mạng xã hội khác: Hãy liên kết tài khoản TikTok của mình với Facebook, Instagram, Twitter hay thậm chí là YouTube. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ link hoặc TikTok ID của mình lên các nền tảng này. Rất có thể những người follow bạn cũng đang sử dụng TikTok và sẽ truy cập tài khoản của bạn. Khi đó những người đó có thể follow kênh TikTok và xem những video bạn đăng tải.

Kết luận

Trên đây Phần Mềm MKT đã giúp bạn hiểu rõ hơn về SCLK là gì trên TikTok và các nội dung xoay quanh khái niệm này. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, từ đó hoạt động hiệu quả và kiếm tiền trên TikTok tốt hơn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top