Dame acc fb là gì? – Nguyên nhân và cách khắc phục

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể dùng Facebook bạn đã từng nghe đến dame acc facebook. Hoặc có thể chính bạn đã từng bị dame nick fb nhưng không biết. Vậy dame acc fb là gì? Tại sao bị dame acc fb và cách chống bị dame như thế nào? Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Phần mềm Marketing.

I. Dame acc fb là gì?

Dame acc fb là gì
Dame acc fb là gì?

Trước tiên để hiểu được dame acc fb là gì, bạn cần tách nghĩa để hiểu từng từ khoá trong cụm này.

 • Dame là từ khóa được sử dụng nhiều trong game online. Nó có ý nghĩa là sát thương, là sức mạnh bạn gây ra trong game. 
 • Acc là viết tắt của từ Account, dịch ra tiếng Việt là tài khoản. Acc fb chính là tài khoản Facebook

Như vậy, dame acc fb chính là hành động chiếm đoạt tài khoản Facebook của người dùng khác. Kẻ xấu sẽ dùng các biện pháp không chính thống để đi rip nick hay lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Facebook của người dùng khác. Một số hình thức dame nick fb có thể gặp như:

 • Bị rip nick fb, tài khoản sẽ bị khoá
 • Bị hack nick Facebook

II. Nguyên nhân bị dame acc fb là gì?

Việc người dùng bị dame acc fb có thể đến từ nhiều nguyên nhân, trong đó 1 số nguyên nhân có thể xảy ra do:

 • Tài khoản người dùng bảo mật kém: Đặt mật khẩu dễ đoán, mật khẩu đơn giản, quá ngắn; Không có bảo mật nhiều lớp; Không đổi mật khẩu định kỳ…
 • Người dùng đã vào link lạ và lưu lại thông tin trên đó. Khi đó kẻ xấu có thể dễ dàng thu thập thông tin đăng nhập để dame acc fb của bạn
 • Đăng nhập trên thiết bị lạ mà không đăng xuất, tạo cơ hội cho kẻ xấu mạo danh và đánh cắp thông tin
 • Bị kẻ xấu tấn công trên mạng xã hội, mạo danh để lừa bạn tiết lộ mật khẩu, thông tin cá nhân tài khoản Facebook
 • Sử dụng các phần mềm độc hại không tên tuổi có thể dễ bị đánh cắp dữ liệu và bị kiểm soát thông tin
dame acc fb là gì
Nguyên nhân bị dame acc fb là gì?

III. 8 Cách chống dame acc fb hiệu quả nhất

Với những nguyên nhân có thể khiến tài khoản bạn bị dame acc fb thì có cách nào để trách tốt nhất không? Cùng theo dõi 8 cách được Phần mềm Marketing gợi ý dưới đây!

1. Không để lộ thông tin cá nhân trên Facebook

Để chống việc bị dame acc fb hiệu quả thì đầu tiên là bạn không nên để lộ thông tin cá nhân trên Facebook. Bạn có thể:

 • Ẩn thông tin cá nhân về chế độ riêng tư hoặc chỉ cho bạn bè nhìn thấy ở mục cài đặt
 • Không tuỳ ý để lại thông tin cá nhân trên các bài viết, bình luận
 • Hạn chế để thông tin cá nhân ở trên bài viết, ảnh, tiểu sử Facebook, highlight story, story…

2. Đổi mật khẩu dài và định kỳ

dame acc fb là gì
Đổi mật khẩu dài và định kỳ

Việc đặt mật khẩu cũng rất quan trọng để bảo vệ tài khoản facebook không bị dame. Tốt nhất bạn hãy đặt mật khẩu dài, liên quan đến cá nhân bạn mà ít người biết. Mật khẩu cần chứa chữ thường, chữ hoa, số và có ký tự đặc biệt là an toàn nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên đổi mật khẩu định kỳ để nhân lên sự an toàn cho tài khoản. Vì biết đâu mật khẩu hiện tại của bạn cũng đã từng chia sẻ cho người dùng khác hoặc tài khoản của bạn đã được đăng nhập ở đâu đó rồi. Hãy cứ cẩn thận là tốt nhất nhé!

3. Xác minh danh tính với Facebook

Tiếp theo, bạn có thể thực hiện cách xác minh danh tính với Facebook để hạn chế bị dame tài khoản. Đây cũng là 1 trong những cách chống rip nick facebook cực kỳ hiệu quả.

Hãy để tên thật theo căn cước công dân của bạn và chủ động xác minh danh tính với nền tảng. Điều này không chỉ giúp hạn chế bị dame mà còn giúp bạn rấy nhiều trong trường hợp bị quên pass facebook.

Để xác minh danh tính tốt nhất, hãy xem hiện tại Facebook cho phép bạn xác minh với những loại giấy tờ tuỳ thân nào để tiến hành nhé!

dame acc fb là gì
Xác minh danh tính với facebook

4. Bảo mật 2 lớp cho tài khoản

Hãy kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản để hạn chế bị dame acc Facebook. Đây là một cách giúp bạn bảo mật nick cực kỳ an toàn. Việc thiết lập mã bảo mật cho Facebook là tính năng của nền tảng mà bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. Khi bạn kích hoạt tính năng này thì khi bạn đăng nhập Facebook ở 1 thiết bị khác, nền tảng sẽ gửi 1 mà số về điện thoại của bạn để bạn xác nhận cho phép hoặc từ chối.

5. Không đăng nhập trên thiết bị lạ

Đây cũng là điều cực kỳ quan trọng giúp bạn không bị dame acc fb. Bởi việc đăng nhập trên thiết bị lạ sẽ khiến tài khoản của bạn bị lưu lại thông tin. Trong trường hợp đó là thiết bị của kẻ xấu, bạn có thể dễ dàng bị mất nick mà không nhớ lý do tại sao. 

Thậm chí, nếu bạn quên đăng xuất trên thiết bị lạ thì việc bị đánh cắp tài khoản là dễ dàng xảy ra.

6. Thiết lập liên hệ đáng tin cậy trên Facebook

Thiết lập liên hệ đáng tin cậy giúp bạn rất nhiều nếu vô tình bị mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Nói cách khác, khi bị hack mật khẩu và email, bạn có thể nhờ các liên hệ đáng tin cậy mà mình đã chọn và được Facebook gửi lại thông tin đặt pass. 

Tại mục Cài đặt của Facebook, bạn có thể chọn từ 3-5 bạn bè thân thiết có kết nối Facebook với bạn trong Số liên lạc đáng tin cậy đển nhờ họ xác nhận khi bạn mất tài khoản hay rip nick.

dame acc fb là gì
Thiết lập liên hệ đáng tin cậy

7. Hạn chế click vào link lạ

Tương tự việc đăng nhập trên thiết bị lạ thì click vào link lạ cũng có thể khiến bạn bị đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản. Đây là trường hợp bị đánh cắp tài khoản không phải quá xa lạ tại Việt Nam 1 vài năm gần đây. Có rất nhiều kẻ xấu đã tạo nên các link xấu nhằm điều hướng người dùng click vào để đánh cắp thông tin. Vậy nên bạn cũng hãy cảnh giác khi sử dụng mạng xã hội nhé!

8. Không sử dụng phần mềm chưa rõ nguồn gốc

Phần mềm không rõ nguồn gốc cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị dame acc fb. Ngoài việc có thể bị virus xâm nhập thì kẻ gian cũng có thể lấy thông tin của bạn để đăng nhập trái phép tài khoản của bạn. Các phần mềm này khá trôi nổi và khi bạn sử dụng bất kỳ điều gì cần cài đặt phần mềm, hãy lưu ý kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của nó.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn biết dame acc fb là gì và 8 cách giúp bạn hạn chế bị dame acc Facebook. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top