Cách dịch tin nhắn trên Telegram đơn giản, tiện lợi

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn gặp khó khăn khi rào cản ngôn ngữ khiến bạn không thể nhắn tin trò chuyện một cách tự nhiên với người nước ngoài trên Telegram. Đừng lo lắng, bài viết sau đây Phần mềm Marketing sẽ chỉ bạn cách dịch tin nhắn trên Telegram một cách đơn giản và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé.

Dịch tin nhắn trên Telegram
Dịch tin nhắn trên Telegram

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi video call, chia sẻ file đa nền tảng miễn phí phổ biến nhất với hơn 500 triệu người sử dụng. Ngoài ra, Telegram mang đến tính năng vô cùng quan trọng để giải quyết rào cản ngôn ngữ giữa những người dùng, đó là tính năng dịch thuật trong ứng dụng Telegram. Để sử dụng tính năng này, mời bạn theo dõi cách dịch tin nhắn trên Telegram trên điện thoại nhé!

Ứng dụng Telegram không có ngôn ngữ chính thức là tiếng Việt. Do đó, để có thể sử dụng Telegram bằng giao diện tiếng Việt, mời bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn cài đặt dịch tiếng Việt trên Telegram nhanh chóng, đơn giản.

1. Hướng dẫn bật tính năng dịch tin nhắn trên Telegram

Dưới đây là cách bật tính năng dịch thuật tin nhắn Telegram trên điện thoại Android, bạn có thể thực hiện tương tự trên điện thoại iPhone và máy tính. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Telegram => Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang => Chọn Cài đặt.
Mở ứng dụng Telegram và chọn Cài đặt
Mở ứng dụng Telegram và chọn Cài đặt
  • Bước 2: Nhấn vào Ngôn ngữ => Trên đầu cửa sổ, bạn bật tùy chọn Hiển thị nút dịch.
Chọn Hiển thị nút dịch để bật tính năng Dịch tin nhắn trên Telegram
Chọn Hiển thị nút dịch để bật tính năng Dịch tin nhắn trên Telegram
  • Bước 3: Tại tùy chọn thứ hai xuất hiện => Bạn có thể chọn thêm ngôn ngữ dịch bằng cách nhấn vào tùy chọn Đừng dịch => Lựa chọn Ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.
Chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch sang
Chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch sang

Lưu ý: Để dịch các tin nhắn bạn nhận bằng tiếng nước ngoài sang một ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Hàn Quốc, bạn cần thay đổi ngôn ngữ mặc định trên ứng dụng. Chỉ có thể kích hoạt tính năng dịch tin nhắn trên Telegram dành cho thiết bị di động và ứng dụng Telegram Desktop, không thể thực hiện được trên phiên bản Telegram Web.

2. Cách dịch tin nhắn trên Telegram

Để có thể dịch tin nhắn trên Telegram bạn có thể thao tác theo 4 bước dưới đây:

  • Bước 1: Chọn Cuộc trò chuyện chứa nội dung tin nhắn mà bạn muốn dịch.
  • Bước 2: Nhấn vào Tin nhắn mà bạn muốn dịch.
Nhấn vào Tin nhắn mà bạn muốn dịch
Nhấn vào Tin nhắn mà bạn muốn dịch
  • Bước 3: Một menu nhỏ có các tùy chọn khác nhau sẽ xuất hiện => Chọn Dịch.
  • Bước 4: Bản dịch sẽ hiện lên ở cuối màn hình bằng ngôn ngữ bạn chọn, Telegram sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ gốc. Nhấn Đóng bản dịch để tiếp tục cuộc trò chuyện.
Chọn Dịch để dịch tin nhắn sang ngôn ngữ bạn chọn
Chọn Dịch để dịch tin nhắn sang ngôn ngữ bạn chọn

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây Phần Mềm MKT đã chia sẻ đến bạn cách dịch tin nhắn trên Telegram đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể thoải mái nhắn tin trò chuyện với người nước ngoài mà không gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top