Facebook handle là gì? Lấy facebook handle ở đâu?

5/5 - (2 bình chọn)

Facebook handle có lẽ là thuật ngữ lạ với nhiều người dùng facebook ở thời điểm hiện tại. Tính năng này cho phép bạn có thể tìm kiếm người bán trên nền tảng một cách dễ dàng. Vì thế hiệu quả đẩy nhanh doanh số và tăng nhận diện là khá cao cho những tài khoản bán hàng. Vậy cụ thể facebook handle là gì? Lấy facebook handle ở đâu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

I. Facebook handle là gì?

Facebook handle là thuật ngữ dùng để chỉ tên người dùng trên mạng xã hội facebook. Trong đó, handle là cụm từ đồng nghĩa với username, khi được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tên người dùng.

Ví dụ, trên facebook các tài khoản ban đầu sẽ được định danh bằng những đường dẫn và dãy số nhất định. Những con số này còn được biết đến là UID người dùng mà bạn có thể quét UID để tìm tài khoản. Đặc điểm của UID chính là không thể thay đổi được.

Facebook handle là gì?

Trong khi đó, đường dẫn có thể được chỉnh sửa bởi người dùng bằng tên gọi mà họ muốn. Khi đó những tên được đặt cho tài khoản hay fanpage bất kỳ được gọi là username hay facebook handle. Đương nhiên cũng có những yêu cầu cố định được đặt ra để đảm bảo khả năng có thể phân biệt giữa các tài khoản khi người dùng chỉnh sửa đường dẫn như:

– Username phải viết liền không dấu. Ví dụ như phanmemmkt.vn.

– Không được chứa các ký tự đặc biệt.

– Không trùng lặp với bất cứ người dùng nào khác trên nền tảng.

Có 2 lý do chính khiến facebook handle được các chủ kinh doanh quan tâm sửa đổi:

– Facebook handle mang tính định danh duy nhất. Khác với tên tài khoản, bạn có thể tìm kiếm thấy rất nhiều page khác nhau với cùng tên gọi đó. Tuy nhiên với facebook handle ví như phanmemmkt.vn kết quả sẽ chỉ trả về cho bạn 1 kết quả đúng với fanpage mà bạn đang tìm kiếm. Như thế, khả năng tìm thấy sẽ cao hơn và mang tính nhận diện thương hiệu tốt hơn.

– So với UID tài khoản, tên người dùng facebook ngắn và dễ ghi nhớ hơn nhiều. Do đó, khi đưa thông tin lên trên mạng xã hội khách hàng cũng sẽ dễ nhận ra bạn hơn.

II. Facebook handle lấy ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy facebook handle ở trên máy tính hơn so với điện thoại. Sự khác biệt về kích thước màn hình cũng như giao diện cho phép handle hiển thị rõ hơn ở trên PC. Cụ thể với máy tính, facebook handle sẽ hiển thị ở vị trí như hình dưới đây.

Facebook handle lấy ở đâu
Facebook handle lấy ở đâu?

Còn trên điện thoại bạn sẽ cần tìm ở trong thông tin người dùng. Tuy nhiên, dù là trên bất cứ thiết bị nào bạn vẫn đều có thể tìm thấy mục này.

III. Cách lấy facebook handle cực nhanh chóng

– Cách lấy fb handle trên máy tính:

Như đã nói ở trên, việc lấy facebook handle trên máy tính sẽ được thao tác đơn giản qua 3 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản sau đó tìm kiếm nick facebook bạn muốn lấy tên người dùng của họ.

Tìm kiếm tên tài khoản
Tìm kiếm tên tài khoản

Bước 2: Khi đã mở giao diện trang cá nhân người dùng khác. Máy tính sẽ hiển thị facebook handle chính là đường dẫn ở ô tìm kiếm như hình.

Facebook handle lấy ở đâu?

– Cách lấy fb handle trên điện thoại:

Bước 1: Ở bước 1 bạn cũng làm tương tự, tìm kiếm tài khoản facebook muốn lấy username.

Bước 2: Trên trang cá nhân, nhấn vào BIỂU TƯỢNG DẤU 3 CHẤM.

facebook handle
Nhấn vào dấu ba chấm

Bước 3: Màn hình chuyển sang giao diện mới, kéo xuống dưới tìm đến mục LIÊN KẾT ĐẾN TRANG CÁ NHÂN => SAO CHÉP LIÊN KẾT để lấy facebook handle.

Sao chép liên kết

Hoàn tất các bước trên đây bạn đã có thể lấy tên người dùng phục vụ cho hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng nhất.

So với UID, tên người dùng phục vụ cho khả năng ghi nhớ hiệu quả hơn. Tuy nhiên đó là đối với khách hàng, khi hoạt động trên cương vị của 1 người bán hàng, lưu trữ và phân tích thông tin khách hàng dựa vào UID mới là phương pháp đảm bảo hiệu quả hơn cả ở thời điểm hiện tại.

Bạn sẽ gặp chút khó khăn trong việc tìm kiếm UID khách hàng tiềm năng nhưng đây là trở ngại hoàn toàn có thể giải quyết bằng cách sử dụng phần mềm quét UID facebook. Công cụ giúp bạn sở hữu tệp khách hàng cực nhanh chóng thông qua tìm kiếm ID người dùng. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm này ở nội dung đã được chúng tôi chia sẻ trước đó.

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn đọc về định nghĩa cùng cách lấy facebook handle nhanh chóng. Hy vọng những thông tin đó sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top