Hashtag Facebook là gì? Hashtag trên Facebook có quan trọng không?

5/5 - (3 bình chọn)

Hashtag đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống trực tuyến của chúng ta. Chúng xuất hiện trên nhiều nền tảng mạng xã hội, bao gồm cả Facebook. Trong bài viết này, hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu hashtag Facebook là gì và cách sử dụng hashtag trên Facebook hiệu quả nhé!

I. Hashtag Facebook là gì?

Hashtag Facebook là một tính năng đã rất quen thuộc với người dùng vì nó đã xuất hiện khá lâu, hashtag là thẻ bắt đầu bằng ký tự “#” và đằng sau là các từ khóa liền nhau, không có khoảng trắng. Hashtag sẽ chuyển chủ đề và cụm từ thành liên kết có thể click vào trong bài đăng trên dòng thời gian cá nhân, Fanpage hoặc Group của bạn. Nhờ đó, mọi người có thể tìm thấy bài viết về chủ đề mà họ quan tâm.

Hashtag Facebook là gì?
Hashtag Facebook là gì?

Khi click vào hashtag, bạn sẽ thấy bảng tin bao gồm các bài viết có hashtag đó. Bạn cũng có thể nhìn thấy những hashtag liên quan ở đầu trang.

II. Hashtag Facebook có quan trọng không?

Facebook đã giới thiệu hashtag vào năm 2013, nhưng đến nay họ khá im lặng về cách sử dụng chúng. Điều này khiến cho nhiều người dùng thắc mắc liệu chúng có quan trọng hay không.

Câu trả lời ngắn gọn là .

Cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác, Facebook sử dụng hashtag để phân loại nội dung. Điều đó có nghĩa là hashtag giúp thuật toán Facebook (và khán giả của bạn) tìm thấy bài đăng của bạn dễ dàng hơn.

Mỗi khi bạn thêm hashtag, bài đăng của bạn sẽ được thêm vào trang hashtag đó (ví dụ #phanmemmkt hoặc #mktsoftware).

Hashtag Facebook có quan trọng không?
Hashtag Facebook có quan trọng không?

Điều này có nghĩa là nội dung của bạn có thể được khám phá bởi nhiều đối tượng hơn, vượt xa những người theo dõi hiện tại của bạn. Theo quan điểm của chúng tôi, bất cứ điều gì cho phép bạn tiếp cận đối tượng đều đáng để thử.

Nhưng nó không chỉ là mở rộng phạm vi tiếp cận của riêng bạn. Bạn cũng có thể sử dụng hashtag Facebook làm công cụ lắng nghe mạng xã hội (Social Listen).

Hashtag sẽ giúp bạn theo dõi các cuộc trò chuyện trên Facebook, theo dõi lượt đề cập đến thương hiệu và tìm hiểu thêm và cảm nhận của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng hashtag để theo dõi các thương hiệu cạnh tranh và xác định nội dung thịnh hành liên quan đến thương hiệu của bạn.

III. Cách sử dụng hashtag trên Facebook hiệu quả

Dưới đây là một số cách để sử dụng hashtag Facebook hiệu quả mà bạn nên tham khảo và áp dụng.

1. Nhận định dạng đúng

Đừng quên hashtag bắt đầu bằng ký hiệu #. Và hãy nhớ, không có khoảng trắng – mỗi hashtag phải được viết dưới dạng một từ duy nhất.

Nếu bạn muốn sử dụng hashtag có nhiều từ, hãy sử dụng Pascal Case. Điều này có nghĩa là viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ (#JustLikeThis), giúp mọi người, đặc biệt là những người sử dụng trình đọc màn hình, đọc hashtag của bạn dễ dàng hơn.

Và mặc dù bạn có thể đưa số vào hashtag nhưng bạn không thể sử dụng dấu câu hoặc ký tự đặc biệt (như $ hoặc %).

2. Tránh các hashtag phức tạp

Bạn có thể muốn sử dụng một hashtag rất cụ thể hoặc phức tạp để nổi bật, nhưng việc sử dụng quá hẹp sẽ làm lu mờ bài đăng của bạn.

#HavingAGreatTimeAtTheCottageWithGrandma (không có kết quả) có thể mô tả chính xác nội dung của bạn nhưng bài đăng của bạn sẽ không xuất hiện trên các trang hashtag phổ biến hơn. Hãy thử #Grandma (2,8 triệu bài đăng), hoặc #Cottage (1,2 triệu bài đăng) để luôn phù hợp.

Không nên sử dụng các hashtag Facebook quá phức tạp
Không nên sử dụng các hashtag Facebook quá phức tạp

3. Sử dụng đúng số lượng hashtag

Khi nói đến việc sử dụng hashtag vào năm 2023, càng ít càng tốt! Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 2-3 hashtag cho mỗi bài đăng trên Facebook. Điều này sẽ cho phép bạn kết nối với đối tượng mong muốn mà không khiến bài đăng của bạn trông có vẻ spam.

4. Sử dụng hashtag để giữ cho các nhóm ngăn nắp

Nếu bạn đang quản lý một Group Facebook hoặc một Fanpage thương hiệu, bạn sẽ biết rằng nguồn cấp dữ liệu có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát. Hashtag trên Facebook có thể giúp bạn phân loại nội dung trang của mình và giúp người dùng có thể tìm kiếm được nội dung đó.

Khi bạn thêm hashtag làm nhận xét về bài đăng do người dùng khác tạo, hashtag đó cũng sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của nhóm.

5. Theo dõi hiệu suất hashtag của bạn

Để xem hashtag của bạn có tạo ra sự khác biệt hay không? Hãy đăng nhập vào tài khoản Meta Business Suite của bạn và nhấp vào Thông tin chi tiết ở menu bên trái.

Truy cập vào mục Thông tin chi tiết trong tài khoản Meta Business Suite của bạn
Truy cập vào mục Thông tin chi tiết trong tài khoản Meta Business Suite của bạn

Trong phần này, bạn có thể xem lại hiệu suất của các bài đăng được gắn hashtag để xem liệu chiến lược của bạn có tác động hay không.

Đây là những gì bạn nên tìm kiếm khi xem xét dữ liệu hashtag của mình:

  • Hashtag có giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn hay không? Phạm vi tiếp cận tự nhiên là chìa khóa cho nhiều thương hiệu, bao gồm cả các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách tiếp thị từ nhỏ đến gần như không có. Nếu hashtag bạn sử dụng không giúp bài đăng của bạn thu hút được sự chú ý hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy hashtag phù hợp.
  • Hashtag có tăng mức độ tương tác không? Khi bạn sử dụng hashtag, bạn đang tham gia vào một cuộc trò chuyện. Điều này có thể dẫn đến mức độ tương tác trên mạng xã hội lớn hơn (thích, chia sẻ, bình luận và người theo dõi mới). Nếu bạn không thấy mức độ tương tác tăng lên hãy sử dụng các hashtag phổ biến để thu hút nhiều người hơn chú ý đến nội dung của bạn.
  • Hashtag có mang lại mức độ tương tác phù hợp không? Không phải tất cả sự tham gia đều được tạo ra như nhau. Bình luận và click vào liên kết đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn lượt thích, điều này có thể khiến chúng có giá trị hơn. Cân nhắc các số liệu này một cách phù hợp khi xem xét dữ liệu của bạn.
  • Hashtag có giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình không? Cho dùng bạn đang tìm cách tăng lượng người theo dõi hay tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình, hãy đảm bảo rằng hashtag bạn đã sử dụng mang lại kết quả phù hợp.

IV. Cách tìm kiếm hashtag tốt nhất trên Facebook

Dưới đây là một số tips hữu ích để bạn tìm kiếm hashtag Facebook tốt nhất cho chiến dịch của mình.

1. Sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm các hashtag tốt nhất cho Niche của bạn

Nếu bạn cần trợ giúp về hashtag cho bài bài viết của mình công cụ gợi ý hashtag tích hợp của Hootsuite là nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu.

Bạn cũng có thể tìm kiếm hashtag bằng thanh tìm kiếm ở đầu trang bất kỳ trên Facebook. Khi bạn bắt đầu nhập hashtag của mình, Facebook sẽ tự động đề xuất các hashtag phổ biến khác. Đây là một cách dễ dàng để nhanh chóng tìm thấy các hashtag thịnh hành cho một chủ đề hoặc ngành cụ thể.

Sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm các hashtag tốt nhất cho Niche của bạn
Sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm các hashtag tốt nhất cho Niche của bạn

Hãy cân nhắc việc thêm nhiều hashtag phổ biến vào bài đăng để tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

2. Mượn các hashtag hàng đầu từ Instagram

Meta sở hữu cả Facebook và Instagram và rất dễ dàng đăng chéo từ Instagram sang Facebook. Với suy nghĩ này, bạn có thể sử dụng Thông tin chi tiết về Instagram của mình để tìm các hashtag có liên quan cho bài đăng tiếp theo trên Facebook của mình.

Nếu bạn nhận thấy rằng một trong những hashtag trên Instagram của bạn hoạt động đặc biệt tốt trên nền tảng đó, hãy tham khảo chéo nó với kết quả tìm kiếm Facebook để xem liệu bạn có nên sử dụng nó trên nền tảng đó hay không.

Ví dụ: Có 895.000 bài đăng được liên kết với tìm kiếm Instagram cho hashtag #VintageSeller:

Có 985.000 bài đăng sử dụng hashtag  #VintageSeller trên Instagram
Có 985.000 bài đăng sử dụng hashtag #VintageSeller trên Instagram

Tìm kiếm hashtag tương tự trên Facebook trả về 157.000 kết quả:

Tương tự, trên Facebook có 157.000 bài đăng sử dụng #VintageSeller

Trong trường hợp này, chúng tôi cho rằng việc dùng hashtag trên cả 2 nền tảng đều đáng giá. Nó đủ mang tính mô tả và không quá cụ thể và có một lượng lớn nội dung hiện có bắt đầu bằng hashtag đó trên mỗi nền tảng.

3. Không sử dụng hashtag dành riêng cho nền tảng trên sai nền tảng

Đôi khi, các hashtag dành riêng cho mỗi nền tảng sẽ xuất hiện, chẳng hạn như #DogsofInstagram, có hơn 311,9 triệu kết quả trên Instagram:

Có 311,9 triệu bài đăng sử hashtag #DogsofInstagram trên Instagram
Có 311,9 triệu bài đăng sử hashtag #DogsofInstagram trên Instagram

Hashtag tương tự trả về hơn 35 triệu kết quả trên Facebook.

Trên Facebook có 35 triệu bài đăng sử dụng #DogsofInstagram
Trên Facebook có 35 triệu bài đăng sử dụng #DogsofInstagram

Điều này có ý nghĩa vì Meta giúp cho việc đăng chéo giữa Instagram và Facebook trở nên dễ dàng. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng hashtag dành riêng cho nền tảng trên nền tảng không phù hợp.

Hashtag #DogsofFacebook có lợi dành riêng cho nền tảng VÀ tương đối phổ biến, với 505K bài đăng sử dụng hashtag đó.

Nên sử dụng hashtag #DogsofFacebook trên Facebook
Nên sử dụng hashtag #DogsofFacebook trên Facebook

V. Một số câu hỏi thường gặp về hashtag Facebook

1. Hashtag có hoạt động trên Facebook có thật không?

Đúng! Hashtags làm cho bài đăng trên Facebook của bạn có thể tìm kiếm được. Mỗi khi bạn thêm hashtag, bài đăng của bạn sẽ được thêm vào hashtag đó (ví dụ: #mkt, #phanmemmkt hoặc #mktsoftware). Điều này có nghĩa là nội dung của bạn có thể được khám phá bởi nhiều đối tượng hơn, vựa xa những người theo dõi hiện tại của bạn.

2. Tôi nên sử dụng bao nhiêu hashtag trên Facebook?

Sử dụng quá nhiều hashtag có thể khiến nội dung của bạn có vẻ quảng cáo quá mức. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 2-3 hashtag có liên quan cho mỗi bài đăng.

3. Các hashtag tốt nhất trên Facebook là gì?

Các hashtag Facebook tốt nhất cho nội dung của bạn được điều chỉnh phù hợp với sở thích của bạn, vì vậy hãy cụ thể hóa! Thay vì sử dụng một hashtag chung chung như #Foodie hãy thử ##(YourCity)Foodie hoặc #(YourCity)(TypeofFood).

4. Có nên sử dụng hashtag trên Facebook 2023?

Có, bạn nên sử dụng hashtag trên Facebook. Sử dụng 2-3 hashtag cho mỗi bài đăng sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng và xây dựng nhận diện thương hiệu.

5. Làm cách nào để biết sử dụng hashtag nào trên Facebook?

Sử dụng các công cụ phân tích hashtag như Brand24, Talkwalker, Falcon,… để tìm các hashtag tốt nhất cho Niche của bạn. Những công cụ này sẽ tự động đề xuất các hashtag phổ biến khác, vì vậy đây là cách dễ dàng và nhanh chóng để tìm thấy các hashtag thịnh hành cho một chủ đề hoặc ngành cụ thể.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin về hashtag Facebook là gì và cách sử dụng nó hiệu quả mà Phần mềm Marketing muốn chia sẻ đến bạn. Bạn nên kết hợp sử dụng phần mềm đăng bài Facebook tự động – MKT Post để viral nội dung của bạn hiệu quả hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top