Hashtag TikTok là gì? Mọi điều bạn cần biết về hashtag TikTok

5/5 - (1 bình chọn)

Hashtag TikTok là gì? Nếu bạn là một fan của ứng dụng TikTok, bạn chắc chắn đã từng thấy những cụm từ có dấu thăng (#) trước khi đăng video. Đó chính là hashtag TikTok, một công cụ hữu ích để bạn thể hiện nội dung, chủ đề hoặc xu hướng của video của mình. Hashtag TikTok cũng giúp bạn tìm kiếm và theo dõi các video liên quan, cũng như tham gia các thử thách, cuộc thi hoặc chiến dịch truyền thông do TikTok tổ chức. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ giải đáp cho bạn về hashtag TikTok là gì, cách sử dụng và những lợi ích của nó.

I. Hashtag TikTok là gì?

Hashtag TikTok là một từ hoặc cụm từ viết liền không dấu và được gắn đằng sau dấu “#”. Cũng tương tự như các mạng xã hội khác, hashtag TikTok thường được sử dụng để phân loại nội dung trên nền tảng giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy.

Ví dụ: Ai đó dàng tìm kiếm hashtag #Gaming trên TikTok có thể khám phá nội dung video liên quan đến các trò chơi. Hoặc nếu ai đó tìm kiếm hashtag #PTD, họ sẽ nhìn thấy nội dung liên quan đến bài hát Permission to Dance của BTS.

Hashtag TikTok là gì?
Hashtag TikTok là gì?

Hashtag trên TikTok hoạt động giống như trên các nền tảng như Instagram và Twitter. Việc thêm một hashtag nhất định vào video sẽ giúp người dùng có thể tìm thấy nội dung đó khi có ai đó tìm kiếm hashtag đó. Điều này cho phép người dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện theo xu hướng hoặc có liên quan bằng cách sử dụng hashtag phù hợp.

Là một mạng xã hội tập trung vào giải trí, TikTok đương nhiên có nhiều lượt xem hashtag nhất cho nội dung giải trí với 535 tỷ lượt xem. Thể loại phổ biến thứ hai là khiêu vũ với 181 tỷ lượt xem. Trò đùa, thể dục và thể thao, cải tạo nhà cửa/tự làm và làm đẹp/chăm sóc da là những chủ đề phổ biến khác tính theo số lượt xem hashtag.

II. Lợi ích khi sử dụng hashtag TikTok

Hashtag TikTok giúp phân loại nội dung của bạn, từ đó giúp những người dùng đang tìm kiếm nội dung trong lĩnh vực của bạn khám phá bạn dễ dàng hơn. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng hashtag TikTok:

1. Tăng khả năng hiển thị

Việc thêm hashtag vào chú thích video có thể giúp bạn hiển thị nội dung của mình trước những người dùng TikTok chưa theo dõi thương hiệu của bạn. Khi bạn sử dụng hashtag có liên quan đến nội dung video, bạn có thể thu hút những người đã quan tâm đến chủ đề này. Ví dụ: Việc thêm hashtag #DIYProject có thể giúp video của bạn trong kết quả tìm kiếm của những người đang tìm kiếm hashtag này.

Sử dụng hashtag TikTok giúp tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn
Sử dụng hashtag TikTok giúp tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn

2.  Cải thiện mức độ tương tác

Khả năng hiển thị tốt hơn cũng có thể dẫn đến tỷ lệ tương tác cao hơn. Khi có nhiều người dùng xem nội dung của bạn hơn, có khả năng nhiều người trong số họ sẽ muốn tương tác với nội dung đó bằng cách thích hoặc bình luận về nội dung đó.

3. Xây dựng cộng đồng

Hashtag thương hiệu là một cách tuyệt vời để tạo cộng đồng xung quanh doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể khuyến khích khán giả tạo video bằng cách sử dụng hashtag dành riêng cho thương hiệu. Điều này giúp bạn xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ gồm những người theo dõi thích chia sẻ nội dung liên quan hoặc có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: BUXOM Cosmetic đã cố gắng xây dựng một cộng đồng xung quanh hashtag #BuxomBabe. Họ có những người đam mê sắc đẹp và những người ảnh hưởng đều tạo video TikTok bằng cách sử dụng hashtag đó.

Sử dụng các hashtag thương hiệu giúp bạn xây dựng cộng đồng hiệu quả
Sử dụng các hashtag thương hiệu giúp bạn xây dựng cộng đồng hiệu quả

4. Xác định đối thủ cạnh tranh

Các thẻ hashtag phổ biến dành riêng cho ngành cũng có thể giúp bạn khám phá các doanh nghiệp khác đang sử dụng hashtag này. Đây là một cách tuyệt vời để xác định đối thủ cạnh tranh mà bạn có thể chưa biết. Và bạn có thể xem hồ sơ và nội dung của họ để đánh giá hiệu suất TikTok của bạn so với hiệu suất của họ.

5. Tìm kiếm ý tưởng

Tìm kiếm các hashtag cụ thể theo danh mục sẽ mang lại nội dung hoạt động hiệu quả nhất có liên quan đến hashtag đó. Đây là một cách tối ưu để xem điều gì gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu của bạn và lấy cảm hứng làm nội dung.

6. Tìm kiếm người có ảnh hưởng liên quan

Bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm hashtag để khám phá các tài khoản có ảnh hưởng đang tạo nội dung liên quan đến hashtag. Nếu bạn dự định thực hiện một chiến dịch Influencer Marketing thì đây là một cách tuyệt vời để khám phá những người có ảnh hưởng trên TikTok mà bạn có thể hợp tác cùng.

7. Bắt kịp xu hướng

Các xu hướng TikTok đến và đi, nhưng việc tận dụng đúng xu hướng vào đúng thời điểm sẽ giúp tăng cường khả năng hiển thị và mức độ tương tác. Khi bạn tạo nội dung dựa trên các hashtag thịnh hành, bạn đang cho những followers thấy rằng thương hiệu của bạn thú vị và phù hợp. Ngoài ra, video của bạn có nhiều khả năng hiển thị trên các trang Khám phá (Discover) phù hợp. Điều này cũng làm tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn và có thể giúp bạn có được nhiều TikTok followers hơn.

III. Cách nghiên cứu hashtag TikTok

Khi nghiên cứu các hashtag để sử dụng cho TikTok của thương hiệu, bạn nên ưu tiên những hashtag có số lượt xem cao. Nghiên cứu các hashtag thịnh hành trên TikTok trong một lĩnh vực hoặc ngành có liên quan cũng là một ý tưởng hay. Khi một hashtag đang thịnh hành hoặc có số lượt xem cao, điều đó cho bạn biết rằng mọi người quan tâm đến hashtag đó. Điều này làm tăng khả năng những người phù hợp sẽ khám phá và tương tác với nội dung của bạn khi sử dụng hashtag.

Có một số cách để tìm và nghiên cứu hashtag trên TikTok:

 • Tab TikTok Discover nêu bật một số hashtag hàng đầu hiện đang là xu hướng.
 • Hãy xem các trang tổng hợp các hashtag TikTok hàng đầu trên các danh mục khác nhau.
 • Sử dụng công cụ như Trend Discovery của TikTok để khám phá các hashtag phổ biến nhất liên quan đến một chủ đề nhất định. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn số liệu thống kê hữu ích về mức độ phổ biến của hashtag theo số lượng, ngành và khu vực cụ thể của chúng.
Sử dụng công cụ Trend Discovery của TikTok để tìm và nghiên cứu các hashtag phù hợp
Sử dụng công cụ Trend Discovery của TikTok để tìm và nghiên cứu các hashtag phù hợp

IV. Cách tạo hashtag TikTok

Khi tạo hashtag TikTok cho thương hiệu của bạn, hãy làm theo các phương pháp dưới đây để nâng cao cơ hội thành công:

 • Đảm bảo hashtag phù hợp với chiến dịch, nội dung hoặc thử thách của bạn.
 • Đừng tạo quá nhiều hashtag vì nó có thể gây nhầm lẫn cho người xem. Tập trung vào việc tạo một hoặc hai hashtag tuyệt vời có thể nhận viết ngay lập tức và dễ chia sẻ.
 • Giữ hashtag của bạn đơn giản, dễ nhớ và dễ đánh vần.
 • Kiểm tra các hashtag bạn đã tạo trên các mạng xã hội khác. Xem những gì hoạt động và sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng.

V. 4 mẹo để tận dụng tối đa hashtag TikTok

Đây là những gì bạn cần làm để tận dụng tối đa hashtag trên TikTok:

 • Nghiên cứu hashtag có liên quan: Dành thời gian để nghiên cứu hashtag tốt nhất cho nội dung của bạn. Tìm kiếm các hashtag có liên quan đến lĩnh vực hoặc chủ đề của bạn và đảm bảo rằng chúng vẫn đang được cộng đồng TikTok tích cực sử dụng. Điều này bao gồm việc tìm hiểu kỹ bài đăng của đối thủ cạnh tranh và tìm kiếm các hashtag có liên quan.
 • Sử dụng các hashtag phổ biến và thích hợp: Sử dụng các hashtag phổ biến và hashtag thích hợp có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn đồng thời nhắm mục tiêu đến những người dùng quan tâm đến nội dung của bạn. Hashtag càng thích hợp thì bạn càng thấy ít nội dung bên dưới nó. Điều này thực sự tốt cho việc khám phá nội dung vì có ít sự cạnh tranh hơn.
 • Luôn cập nhật: TikTok không ngừng phát triển và mức độ phổ biến của hashtag có thể thay đổi nhanh chóng. Theo dõi các xu hướng và sử dụng hashtag có liên quan đến các sự kiện, thử thách và xu hướng đang thịnh hành.
 • Giới hạn số lượng hashtag: Sử dụng quá nhiều hashtag có thể trông giống spam và làm giảm chất lượng nội dung của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 4-6 hashtag có liên quan cho mỗi video, kết hợp hashtag theo xu hướng và hashtag thích hợp.
Những mẹo để tận dụng tối đa hashtag TikTok
Những mẹo để tận dụng tối đa hashtag TikTok

Cuối cùng, hãy theo dõi những hashtag nào phù hợp nhất với bạn và nội dung của bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng một nhóm hashtag, hãy lưu ý xem hashtag nào dường như thu hút nhiều lượt tương tác hoặc lượt xem hơn những hashtag khác. Điều này sẽ cho phép bạn tập trung vào các hashtag hiệu quả nhất và tối ưu hóa chiến lược hashtag của bạn theo thời gian.

VI. Ý tưởng sáng tạo nội dung giúp bạn tận dụng tối đa hashtag TikTok

Tạo nội dung cho TikTok có thể là một cách thú vị và sáng tạo để tương tác với khán giả của bạn. Nhưng nếu bạn muốn nhiều người dùng nhìn thấy nội dung của bạn hơn, bạn phải đảm bảo mình đang sử dụng đúng hashtag. Dưới đây là một số ý tưởng để tạo nội dung hấp dẫn bằng cách sử dụng các hashtag TikTok phổ biến:

 • Phát triển hashtag thương hiệu: Hashtag thương hiệu là một cách tuyệt vời để xây dựng khả năng gọi nhớ thương hiệu trên TikTok. Hashtag #eyeslipsface của ELF Cosmetics có hơn 9,8 tỷ video liên quan và là một chiến dịch viral lớn nhất vào năm 2020. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng hấp dẫn nào, hãy đảm bảo hashtag dễ nhớ và đánh vần. Khi người dùng nhìn thấy hashtag mang tính thương hiệu của bạn, họ sẽ liên kết nó với thương hiệu của bạn và có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn hơn.
Phát triển các hashtag mang tính thương hiệu
Phát triển các hashtag mang tính thương hiệu
 • Hãy thử Hashtag Challenge: Các Hashtag Challenge phổ biến trên TikTok bao gồm #dontrushchallenge và #renegadechallenge. Bạn có thể tạo ra một thử thách độc đáo của riêng mình hoặc tham gia vào một thử thách đang thịnh hành.
 • Thể hiện kỹ năng của bạn bằng hướng dẫn bằng hashtag: Tạo video hướng dẫn bao gồm các mẹo liên quan đến chủ đề hoặc hashtag bạn đang sử dụng, chẳng hạn như #cookingtutorials hoặc #craftstutorials.
 • Chia sẻ những khoảnh khắc hài hước bằng hashtag meme: Tạo meme giải trí có hình ảnh hoặc GIF liên quan đến hashtag bạn đang sử dụng, chẳng hạn như #catmemes hoặc #dadjokes.
 • Làm cho nó mang tính cá nhân bằng thời gian kể chuyện bằng hashtag: Chia sẻ những câu chuyện cá nhân trong cuộc sống của bạn bằng hashtag bạn đang sử dụng, chẳng hạn như #childhoodmemories hoặc #favoritesongs.
 • Hãy sáng tạo với ý tưởng hashtag độc đáo: Nghĩ ra các khái niệm độc đáo liên quan đến chủ đề của hashtag bạn đang sử dụng, ví dụ như #unexpectedtwists cho các câu chuyện hoặc #kitchenhacks cho mẹo nấu ăn.

Bằng cách sáng tạo với những hashtag phổ biến và thử nghiệm các loại nội dung khác nhau, bạn có thể đảm bảo rằng bài đăng của mình nổi bật giữa đám đông và tiếp cận nhiều người dùng hơn trên TikTok.

Ngoài ra, để viral video và xây dựng kênh TikTok hiệu quả hơn bạn nên cân nhắc sử dụng phần mềm viral video – MKT Viral. Đây là một trong những công cụ tuyệt vời giúp cường mức độ tương tác trên tài khoản TikTok của bạn. Phần mềm này cho phép bạn tăng lượt theo dõi, lượt thích, bình luận và chia sẻ video trên TikTok một cách tự động và nhanh chóng.

Những tính năng nổi bật của phần mềm MKT Viral:

 • Hỗ trợ xem video TikTok theo link chỉ định.
 • Thả tym, comment, chia sẻ video tự động theo yêu cầu.
 • Hỗ trợ tăng follow TikTok theo link video (follow chủ sở hữu video).
 • Hỗ trợ seeding, tăng mắt xem livestream TikTok tự động.
 • Hỗ trợ tải video hàng loạt: tải video từ TikTok, Douyin, Facebook Reels, YouTube Shorts.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa, cắt ghép, thêm Intro-Outro, thêm hiệu ứng, thêm nhạc nền,… cho hàng hoạt video cùng lúc.
 • Hỗ trợ reup 1 hoặc nhiều video TikTok cùng lúc trên nhiều tài khoản.

Video giới thiệu phần mềm MKT Viral:

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến hashtag TikTok là gì và những mẹo để tận dụng hashtag TikTok hiệu quả mà Phần mềm Marketing chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này bạn sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top