Tổng hợp 10 cách tăng mắt livestream TikTok nhanh chóng

5/5 - (2 bình chọn)

Tăng mắt livestream TikTok là một cách hiệu quả giúp tăng uy tín, thu hút khách hàng xem live của nhiều chủ shop kinh doanh hiện nay. Vậy làm thế nào để tăng mắt xem live TikTok nhanh chóng, hiệu quả nhất? Phần mềm Marketing sẽ giới thiệu cho bạn 10 cách tăng mắt livestream TikTok đơn giản trong bài viết sau đây!

I. Tổng quan về mắt livestream TikTok

Trước khi tìm hiểu những cách tăng mắt xem live TikTok, bạn cần phải hiểu một cách tổng quan về mắt livestream TikTok.

1. Mắt livestream TikTok là gì?

Mắt livestream TikTok là số lượng mắt tương ứng với số lượng người đang xem buổi phát trực tiếp trên TikTok của bạn trong cùng một thời điểm. Mắt xem live TikTok được hiển thị phía trên màn hình video livestream TikTok. Số lượng mắt xem livestream thay đổi theo thời gian phụ thuộc vào số lượng người vào xem tăng hay giảm.

2. Vai trò của mắt livestream TikTok là gì?

Mắt xem livestream TikTok là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giá sự thành công của một buổi phát trực tiếp trên nền tảng này. Chỉ số này cho biết có bao nhiêu người đã xem buổi livestream trong một khoảng thời gian nhất định.

10 cách tăng mắt livestream TikTok nhanh chóng, hiệu quả
10 cách tăng mắt livestream TikTok nhanh chóng, hiệu quả

Mắt xem livestream TikTok đóng vai trò quan trọng trong các khía cạnh sau:

 • Tăng độ phủ sóng cho người livestream: Mắt xem livestream TikTok càng cao thì buổi livestream đó sẽ càng được nhiều người biết đến. Điều này giúp người livestream tăng độ phủ sóng cho kênh của mình và thu hút được nhiều người theo dõi hơn.
 • Tăng tương tác cho người livestream: Khi có nhiều người xem livestream, người livestream sẽ có cơ hội tương tác với nhiều người hơn. Điều này giúp người livestream xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khán giả của mình và thu hút được nhiều người ủng hộ hơn.
 • Tăng doanh thu cho người livestream: Nếu người livestream kinh doanh sản phẩm/dịch vụ, mắt xem livestream TikTok sẽ giúp họ tăng doanh thu. Bởi khi nhiều người xem livestream, họ sẽ có cơ hội tiếp cận với sản phẩm/dịch vụ của người livestream và mua hàng nhiều hơn.

II. Muốn livestream trên TikTok cần chuẩn bị những gì?

Để buổi phát trực tiếp trên TikTok đạt được hiệu quả như mong muốn. Trước hết bạn cần chuẩn bị một số điều sau đây:

 • Kịch bản livestream trên TikTok: Đây là yếu tố rất quan trọng, là nội dung cốt lõi của buổi phát trực tiếp trên TikTok. Bạn cần chuẩn bị một kịch bản livestream những điều cần nói, những hoạt động sẽ diễn ra.
 • Người hỗ trợ livestream: Để buổi phát sóng được diễn ra thuận lợi và thu hút nhiều người vào xem. Bạn cần có người hỗ trợ để buổi livestream được thành công. Họ sẽ là người giúp bạn lấy các món đồ cần thiết khi bạn không thể ra khỏi livestream. Hoặc chia sẻ video livestream TikTok lên nhiều nền tảng khác để tăng tương tác.
 • Lựa chọn background phù hợp, đảm bảo góc quay có ánh sáng đẹp nhất: Việc này sẽ giúp bạn lên hình tốt hơn. Nếu như nơi quay quá bừa bộn sẽ khiến người xem cảm thấy bạn không có sự đầu tư và chuyên nghiệp.
 • Chọn thời điểm livestream thích hợp: Chọn điểm livestream cũng giống như chọn giờ đăng video TikTok. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc tăng mắt livestream TikTok. Bạn nên lựa chọn những khung giờ vàng livestream TikTok. Để video của bạn có thể tiếp cận được tới nhiều người xem hơn.
Cần chuẩn bị gì khi livestream TikTok?
Cần chuẩn bị gì khi livestream TikTok?

III. 10 cách tăng mắt livestream TikTok hiệu quả nhất

Dưới đây là những cách tăng mắt xem live TikTok nhanh chóng, hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tổng hợp. Các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Chuẩn bị kịch bản livestream TikTok

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị sẵn một kịch bản livestream để đảm bảo quá trình phát sóng được diễn ra trôi chảy, và êm đẹp nhất, thu hút nhiều người xem nhé.

Kịch bản livestream ở đây có thể bao gồm:

 • Thứ tự giới thiệu các sản phẩm.
 • Tổng hợp và giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng.
 • Giao lưu, tương tác với khán giả để không bỏ trống thời gian.
 • Những mini game hấp dẫn để thu hút người xem tương tác trong suốt quá trình livestream.

2. Lựa chọn khung giờ livestream TikTok

Để buổi livestream hiệu quả, bạn cần lựa chọn được khung giờ thích hợp để thu hút livestream bán hàng. Việc lựa chọn khung giờ thích hợp sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lượt xem và tương tác hơn đồng thời tiếp cận vào đúng đúng vào nhóm khách hàng mục tiêu nhanh chóng.

Các khung giờ vàng livestream TikTok là những khung giờ mà lượng người dùng TikTok đang hoạt động nhiều nhất, từ đó giúp các livestream thu hút được nhiều lượt xem và tương tác hơn.

Chọn khung giờ vàng livestream - Cách tăng mắt livestream TikTok hiệu quả
Chọn khung giờ vàng livestream – Cách tăng mắt livestream TikTok hiệu quả

Theo thống kê, các khung giờ vàng livestream TikTok thường rơi vào khoảng:

 • Buổi sáng: 6h – 10h.
 • Buổi tối: 18h – 22h.

Khung giờ buổi sáng là lúc mọi người đang bắt đầu ngày mới, thư giãn sau bữa sáng và chuẩn bị đi làm, đi học. Đây là thời điểm lý tưởng để livestream những nội dung mang tính giáo dục, giải trí, hoặc hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm.

Khung giờ buổi tối là lúc mọi người đã hoàn thành công việc, học tập và đang thư giãn, giải trí. Đây là thời điểm lý tưởng để livestream những nội dung mang tính giải trí, hài hước, hoặc chia sẻ cuộc sống cá nhân.

Ngoài ra, các khung giờ livestream TikTok cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của livestream. Ví dụ, nếu livestream hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên, thì có thể livestream vào khung giờ buổi chiều, sau giờ học. Nếu livestream hướng đến đối tượng là người đi làm, thì bạn có thể livestream vào khung giờ buổi tối, sau giờ làm việc.

3. Thông báo lịch livestream

Trước buổi phát sóng trực tiếp vài giờ, bạn hãy thông báo với khán giả thời điểm và nội dung bạn sẽ live. Đây là một mẹo nhỏ để bạn tăng mắt livestream TikTok. Việc thông báo livestream sẽ giúp khách hàng biết chính xác thông tin, nội dung buổi livestream. Đồng thời họ sẽ sắp xếp thời gian và có thể rủ thêm bạn bè để xem cùng. Nhờ đó mà số lượt xem livestream cũng sẽ tăng lên.

4. Tích cực tương tác với người xem

Để tăng view TikTok hiệu quả, việc tương tác với người xem vô cùng quan trọng. Hãy trả lời tất cả các bình luận và giải đáp các thắc mắc từ phía khách hàng. Họ sẽ cảm thấy đang được quan tâm đến và sẽ ở lại xem buổi live của bạn từ đầu đến cuối.

Bên cạnh đó, khi bạn trả lời các bình luận, họ sẽ thích thú và cũng sẽ tăng tương tác với bạn. Nếu clip của bạn có nhiều bình luận, nhận được nhiều lượt thả tim, TikTok sẽ đề xuất video của bạn với nhiều người dùng hơn. Từ đó, livestream sẽ được tăng mắt một cách nhanh chóng.

Tích cực tương tác với người xem
Tích cực tương tác với người xem

5. Chia sẻ livestream trên các MXH khác

Hãy tận dụng các mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Instagram,…  để tăng mắt xem livestream. Theo đó, sau khi bắt đầu buổi live, bạn hãy chia sẻ clip ở khắp mọi nơi như các tài khoản mạng xã hội bạn đang quản lý hay gửi tin nhắn cho bạn bè của mình. Việc chia sẻ livestream sẽ giúp bạn thu hút được được nhiều lượt xem mới. Đồng thời cũng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Nếu họ thấy buổi livestream của bạn hay, đáp ứng được nhu cầu của họ. Họ sẽ tích cực tương tác và mua sản phẩm của bạn.

6. Tạo các mini game khi livestream

Việc tạo mini game cũng là một trong những cách tăng mắt xem live miễn phí cực hiệu quả, nhanh nhất, giúp bạn tăng tương tác, tăng view dễ dàng. Bạn có thể tạo nhiều mini game khác nhau như: Đuổi hình bắt chữ, quay số trúng thưởng, giải đố,…và tặng quà cho những người may mắn, trả lời đúng trong buổi live.

Tổ chức mini game giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng
Tăng mắt xem live TikTok bằng cách tạo các mini game hấp dẫn

7. Khuyến khích mọi người like và chia sẻ

Để tăng lượt xem trên livestream, bạn hãy kêu gọi mọi người like và chia livestream lên Facebook cá nhân, group mà họ tham gia hay các trang mạng xã hội khác để thu hút lượt xem.

Bạn đừng ngần ngại kêu gọi mọi người chia sẻ video. Đây là một cách hiệu quả giúp video của bạn được nhiều người xem và tìm thấy đối tượng mới.

Nếu họ không tự nguyện giúp bạn, bạn có thể tổ chức mini game tặng quà để mọi người hưởng ứng. Bạn hãy yêu cầu người chơi phải chia sẻ livestream này để nhận được một phần quà từ bạn. Qua đó, họ sẽ nhiệt tình tham gia và tích cực chia sẻ video của bạn hơn.

8. Tự tin khi phát trực tiếp

Có rất nhiều người ngại quay các video livestream vì họ sợ sẽ xảy ra sơ sót gì thì mọi người sẽ nhìn thấy. Từ đó, dẫn đến tự ti và nói lắp khi phát sóng trực tiếp.

Do đó, bạn hãy học cách thích ứng với những tình huống khi đang live. Khách hàng sẽ thích xem buổi live của bạn nếu video của bạn tự nhiên, người livestream thoải mái, vui vẻ trò chuyện như bạn bè của họ. Nếu bạn thoải mái chia sẻ, tương tác và đem lại niềm vui cho khán giả, họ cũng sẽ dễ dàng mở lòng và tương tác lại với bạn.

Tự tin khi livestream
Tự tin khi livestream

9. Tăng follow TikTok

Việc tăng lượt theo dõi trên TikTok cũng sẽ góp phần tăng mắt livestream bởi khi bạn livestream những người follow bạn sẽ nhận được thông báo. Theo đó, nếu họ nhấn vào thông báo sẽ được chuyển thẳng qua xem livestream của bạn một cách nhanh chóng.

10. Sử dụng tool tăng mắt livestream TikTok – MKT Viral

Ngoài những cách tăng mắt livestream TikTok được chia sẻ bên trên. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để mang lại hiệu quả cao hơn đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tool tăng mắt livestream TikTok – MKT Viral sẽ là một giải pháp tối ưu dành cho bạn. Phần mềm MKT Viral với nhiều chức năng ưu việt giúp cho việc tăng mắt xem live TikTok hiệu quả nhất.

 • Quản lý và chăm sóc số lượng lớn tài khoản TikTok một cách bài bản và chuyên nghiệp.
 • Thực hiện các thao tác seeding livestream, xem video, theo dõi người phát livestream giúp tăng tương tác hiệu quả.
 • Thực hiện bình luận vào video livestream để tạo hiệu ứng chim mồi, thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Tự động đăng video theo khung giờ vàng TikTok lên xung hướng đạt triệu view.

Tham khảo thêm cách seeding, tăng mắt livestream TikTok bằng phần mềm MKT Viral trong video sau đây:

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn 10 cách tăng mắt livestream TikTok nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bạn hãy tham khảo và áp dụng những cách này để giúp cho công việc kinh doanh bán hàng của bạn thành công hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top