Cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân nhanh, đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Trong khi sử dụng Facebook, có đôi lúc bạn cảm thấy khó chịu với các bình luận trên bài đăng của bạn. Lúc này, việc khóa bình luận trên Facebook cá nhân sẽ giúp hạn chế những đối tượng có thể comment trên bài viết của bạn. Trong bài viết này, Phần Mềm MKT sẽ chia sẻ đến bạn cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân đơn giản, nhanh chóng nhất.

I. Tại sao phải khóa bình luận trên Facebook cá nhân?

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn phải khóa bình luận trên trang cá nhân của mình, bao gồm:

 • Tránh bị spam: Nếu bạn không quản lý bình luận trên trang cá nhân của mình, bạn có thể bị spam bởi các bình luận không liên quan hoặc các đường link độc hại.
 • Bảo vệ quyền riêng tư: Khóa bình luận trên Facebook cá nhân có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Nếu bạn muốn giữ thông tin của mình riêng tư và không muốn người khác bình luận hoặc chia sẻ quá nhiều thông tin về bạn, việc khóa bình luận có thể là một lựa chọn tốt.
 • Tránh tranh cãi và bình luận tiêu cực: Nếu bạn không muốn nhận được các bình luận tiêu cực hoặc tranh cãi trên trang cá nhân của mình, việc khóa bình luận có thể giúp bạn tránh được những tình huống khó xử.
 • Kiểm soát nội dung: Khóa bình luận trên trang cá nhân của mình cũng giúp bạn kiểm soát được nội dung trên trang cá nhân của mình. Bạn có thể quyết định nội dung nào được chia sẻ và không muốn mọi người bình luận hoặc chia sẻ nội dung của bạn.
Cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân
Cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân

Tuy nhiên, việc khóa bình luận trên Facebook cá nhân có thể khiến cho bạn không thể tương tác với người khác trên mạng xã hội Facebook. Nếu bạn muốn giữ mối quan hệ xã hội trên nền tảng này, bạn có thể muốn giới hạn số lượng bình luận hoặc sử dụng các tùy chọn khác để quản lý nội dung trên trang cá nhân của mình.

Xem thêm:

II. Cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân đơn giản

Facebook cho phép bạn có thể khóa bình luận trên trang cá nhân bằng điện thoại hoặc máy tính. Tùy theo từng thiết bị mà bạn đang sử dụng sẽ có cách khóa comment trên Facebook cá nhân tương ứng. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn được chia sẻ dưới đây nhé.

1. Cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân bằng điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nếu đột nhiên bạn muốn hạn chế đối tượng bình luận vào bài viết của mình, bạn có thể thử cách khóa comment trên trang cá nhân như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook => Nhấn vào biểu tượng Menu ở trên cùng bên phải => chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
Cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân
Nhấn vào biểu tượng Menu => chọn Cài đặt & quyền riêng tư
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn Cài đặt => nhấn vào Người theo dõi & nội dung công khai.
Chọn Cài đặt => Người theo dõi và nội dung công khai
Chọn Cài đặt => Người theo dõi và nội dung công khai
 • Bước 3: Kéo xuống mục Bình luận về bài viết công khai. Tại đây bạn thiết lập đối tượng có thể bình luận trên các bài viết công khai của bạn. Ở đây có 3 tùy chọn là: Công khai – Bạn của của bạn bè – Bạn bè. Nếu muốn chỉ cho phép bạn bè trên Facebook của mình mình luận, bạn tick vào Bạn bè là được.
 • Bước 4: Tiếp tục kéo đến mục Thông tin công khai trên trang cá nhân. Nếu bạn không muốn cho phép người lạ vào bình luận trên ảnh đại diện Facebook hay những thông tin cá nhân khác, bạn hãy tick chọn vào Bạn bè là được.
Cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân trên điện thoại
Thiết lập đối tượng có thể bình luận trên các Bài viết công khai và Thông tin cá nhân công khai của bạn

Xem thêm:

Cách xóa tất cả bình luận của mình trên facebook nhanh chóng 2023

Tại sao bình luận facebook bị ẩn? Cách khắc phục

2. Cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân trên máy tính

Để khóa comment trên trang cá nhân trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Đăng nhập Facebook trên trình duyệt => Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải => chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
Chọn Cài đặt & quyền riêng tư
Chọn Cài đặt & quyền riêng tư
 • Bước 2: Chọn Cài đặt.
Nhấn vào Cài đặt
Nhấn vào Cài đặt
 • Bước 3: Bạn chọn vào Bài viết công khai, Tại 2 mục Bình luận về bài viết công khaiThông tin công khai trên trang cá nhân bạn chọn đối tượng là Bạn bè.
Cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân trên PC
Cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân trên PC

Ngoài ra, trên máy tính Facebook cũng đã cập nhật tính năng để bạn có thể tùy chỉnh tính năng comment cho từng bài đăng cụ thể mà không ảnh hưởng đến cài đặt chung. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập Facebook => đi đến trang cá nhân của bạn => ở một bài đăng bất kỳ , bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải phía trên bài viết => chọn Ai có thể bình luận về bài viết của bạn?
Nhấn vào biểu tượng 3 chấm phía bên phải bài post => chọn Ai có thể bình luận về bài viết của bạn
Nhấn vào biểu tượng 3 chấm phía bên phải bài post => chọn Ai có thể bình luận về bài viết của bạn
 • Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể tùy chỉnh đối tượng được bình luận trên bài viết của bạn. Các đối tượng tùy chỉnh bao gồm:
  • Công khai: Bất kỳ ai trên Facebook.
  • Bạn bè và những người theo dõi đã lâu: Bạn bè và những người đã theo dõi Facebook cá nhân của bạn lâu hơn 24 giờ.
  • Bạn bè: Bạn bè của bạn trên Facebook.
  • Trang cá nhân và Trang bạn nhắc đến: Là những người hoặc Trang mà bạn tag mới có thể bình luận.
 • Bước 3: Nếu bạn chỉ cho bạn bè trong list friend của mình comment thì chọn Bạn bè, hoặc chỉ cho một số đối tượng cụ thể bình luận về bài viết của bạn thì chọn Trang cá nhân và Trang mà bạn nhắc đến => chọn Xong để hoàn tất.
Tùy chỉnh đối tượng được phép comment => chọn Xong
Tùy chỉnh đối tượng được phép comment => chọn Xong

Kết luận

Trên đây Phần Mềm MKT đã hướng dẫn bạn 2 cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân trên điện thoại và PC nhanh, đơn giản. Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không gặp phải những comment không tốt từ người lạ với bài viết công khai của mình. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top