Vì sao không chặn nhưng không nhắn tin được? Giải đáp từ A-Z

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang cảm thấy khó hiểu vì bạn không thể nhắn tin cho người khác mặc dù bạn không hề chặn họ và bạn đang cần giải pháp để khắc phục lỗi này. Hãy tham khảo ngay bài viết của Phần mềm Marketing dưới đây, bạn sẽ biết được nguyên nhân vì sao không chặn nhưng không nhắn tin được và giải pháp cụ thể để khắc phục lỗi này. 

I. Vì sao không chặn nhưng không nhắn tin được trên Facebook?

Không chặn tin nhắn nhưng bạn vẫn không thể gửi được tin nhắn thì có thể là do 1 trong 3 nguyên nhân dưới đây:  

1. Người nhận đã chặn tin nhắn của bạn

Nguyên nhân đầu tiên đó chính là người bạn muốn gửi tin nhắn đã chặn tin nhắn của bạn. Trong trường hợp bạn sẽ không nào gửi được tin nhắn cho người đó. Để xác nhận lại xem chính xác có phải bị chặn hay không bạn có thể vào danh sách bạn bè hoặc tin nhắn trước đó để kiểm tra. 

Xem thêm: Làm sao biết bị chặn messenger mới nhất 2024

Vì sao không chặn nhưng không nhắn tin được trên Facebook?
Người nhận đã chặn tin nhắn của bạn

2. Lỗi kỹ thuật của Facebook

Không gửi được tin nhắn có thể là do lỗi kỹ thuật của Facebook. Sự cố này là do các vấn đề kỹ thuật trên máy chủ của Facebook hoặc trong quá trình tải trang web, giao diện người dùng hoặc ứng dụng di động, dẫn đến các tính năng như gửi tin nhắn không hoạt động đúng cách. Bạn hãy thử xóa dữ liệu hoặc gỡ cài đặt lại ứng dụng Facebook sau đó thử lại. 

3. Vấn đề về kết nối mạng

Khi kết nối mạng của bạn không ổn định hoặc yếu, bạn có thể không thể truy cập vào messenger hoặc không thể gửi tin nhắn được. Hãy kiểm tra lại đường truyền và chắc chắn rằng mạng của bạn tốt để có thể gửi được tin nhắn.

Vì sao không chặn nhưng không nhắn tin được trên Facebook?
Vấn đề về kết nối mạng

II. Cách khắc phục khi bạn không thể nhắn tin cho ai đó trên Facebook dù không bị chặn

Sau khi đã xác định được nguyên nhân tại sao không bị chặn mà vẫn không thể gửi được tin nhắn thì để khắc phục bạn có thể tham khảo 5 cách dưới đây: 

1. Kiểm tra lại xem bạn có bị chặn hay không

Hãy kiểm tra lại ngay xem mình có bị người đó chặn trên messenger hay trên Facebook hay không. Và ngược lại, nếu bạn đang chặn họ thì bạn cũng không thể gửi được tin nhắn. Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn trong trường hợp cả 2 người đều đang không chặn nhau. Vậy nên nếu bạn đang chặn người đó thì hãy bỏ chặn messenger đối với tài khoản của họ và thực hiện nhắn tin. 

Giải pháp khắc phục lỗi không chặn nhưng không nhắn tin được
Kiểm tra lại xem bạn có bị chặn hay không

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng Facebook

Khi điện thoại bạn có đầy dung lượng và bộ nhớ, sẽ rất dễ gặp phải cảnh báo cần xóa ứng dụng hoặc dữ liệu không cần thiết để khắc phục vấn đề không gửi được tin nhắn. Ngoài ra, một số lỗi không rõ nguyên nhân trong ứng dụng cũng có thể gây ra tình trạng messenger bị lỗi khi gửi tin nhắn. 

Việc xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng Messenger có thể giúp giải phóng dung lượng và khắc phục các lỗi liên quan đến bộ nhớ.

Lưu ý: Việc xóa bộ nhớ cache và dữ liệu sẽ xóa đi lịch sử trò chuyện và các cài đặt của bạn.

3. Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Facebook và messenger

Messenger và Facebook là 2 ứng dụng có mối quan hệ mật thiết với nhau, điều đó dẫn tới  khi một trong hai chưa cập nhật thì cũng sẽ ảnh hưởng tới ứng dụng còn lại. Vậy nên khi đã bỏ chặn nhưng có 1 trong 2 ứng dụng chưa cập nhật thì ứng dụng còn lại vẫn có thể không gửi được tin nhắn.

Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Facebook và messenger

Để khắc phục trường hợp này hãy đăng xuất cả 2 ứng dụng messenger và Facebook và sau đó đăng nhập lại, lúc này hãy thử nhắn tin xem lỗi được giải quyết hay chưa.

4. Báo cáo sự cố cho Facebook

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không giải quyết được lỗi này bạn hãy báo cáo sự số cho Facebook để được hỗ trợ. 

Bạn có thể truy cập vào Báo cáo sự cố tại mục Trợ giúp & Hỗ trợ để liên hệ với đội ngũ xử lý kỹ thuật của Facebook. 

III. Một số mẹo hữu ích khi không gửi được tin nhắn

Giải pháp khắc phục lỗi không chặn nhưng không nhắn tin được
Một số mẹo hữu ích khi không gửi được tin nhắn

Khi không thể gửi được tin nhắn cho người khác bạn có thể thử áp dụng vài mẹo nhỏ dưới đây để khắc phục lỗi nhanh hơn: 

  • Gửi tin nhắn cho người khác: Nếu bạn vẫn có thể nhắn tin cho người khác một cách bình thường, thì vấn đề lúc này khả năng cao là từ phía người nhận. 
  • Gửi tin nhắn bằng Messenger trên web: Truy cập Facebook trên web và sử dụng Messenger để gửi tin nhắn.
  • Liên hệ với Facebook: Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi thử tất cả các cách trên, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Facebook để được trợ giúp thêm.

Kết luận 

Trên đây là bài viết mà Phần mềm Marketing đưa ra các giải pháp giúp bạn giải đáp thắc mắc “không chặn nhưng không nhắn tin được”. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được những thắc mắc và mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top