Like là gì? Vai trò của nút Like trên Facebook [2024]

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có biết điều gì là quan trọng nhất, được quan tâm nhất trên Facebook hiện nay không? Đó chính là Like. Vậy, Like là gì mà người nào cũng cần. Từ người dùng thông thường, chủ shop cho đến các KOLs/KOCs. Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Like là gì?

Like là một hành động thể hiện quan tâm, thích thú với một nội dung nào đó trên Facebook. Các nội dung đó có thể là một bài đăng, hình ảnh, video, một sự kiện. Hay điển hình là bấm Like để theo dõi các bài đăng trên một fanpage chủ đề nào đó mà bạn quan tâm.

Like là gì?
Like là gì?

II. Like fanpage là gì?

Nếu người dùng thấy fanpage bán sản phẩm chất lượng, hoặc thấy nội dung trên page thú vị, họ sẽ nhấn like để cập nhật các thông tin mới.

Trang fanpage càng có nhiều lượt like, follow chứng tỏ nó đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng.

Nếu bạn bấm like fanpage, cập nhật mới của page sẽ hiển thị trên Bảng tin của bạn. Tăng like đồng nghĩa với tăng follow Facebook.

III. Tầm quan trọng của nút Like trên Facebook là gì?

Nút Like trên Facebook có tầm quan trọng lớn trong việc tương tác và giao tiếp trên mạng xã hội này. Dưới đây là một số lợi ích và vai trò quan trọng của nút Like:

 • Thể hiện sự đồng ý và ủng hộ: Khi người dùng bấm like trên một bài đăng, họ thể hiện sự đồng ý, ủng hộ hoặc thích nội dung đó. Điều này giúp tạo ra một phản hồi tích cực và khích lệ tác giả bài đăng.
 • Gắn kết và tạo mối quan hệ: Khi một người thấy bài đăng của bạn và nhấn like, điều này cho thấy họ quan tâm đến nội dung bạn chia sẻ và tạo ra một sự kết nối giữa hai người. Điều này có thể thúc đẩy giao tiếp và tương tác trong cộng đồng trên Facebook.
Tầm quan trọng của nút Like là gì?
Tầm quan trọng của nút Like là gì?
 • Đo lường sự phổ biến: Số lượt like cũng thể hiện mức độ phổ biến của một bài đăng. Khi bài viết nhận được nhiều lượt like nó thường được coi là thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Điều này có thể tạo cơ hội để nội dung được lan truyền rộng rãi hơn.
 • Phản hồi và phân tích: Nút Like cung cấp cho bạn một phản hồi nhanh chóng về sự tiếp nhận của bài đăng. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi được những bài đăng nào thu hút được sự quan tâm và tương tác cao nhất từ cộng đồng.
 • Tạo môi trường tích cực: Nút Like góp phần tạo ra một môi trường tích cực trên Facebook bằng cách khuyến khích sự khích lệ và sự chia sẻ tình cảm tốt đẹp. Điều này có thể thúc đẩy người dùng tham gia tích cực, chia sẻ ý kiến và nội dung của họ.

IV. Một số cách tăng like Facebook hiệu quả

Dưới đây là những cách tăng like Facebook nhanh chóng, hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp. Các bạn cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé.

1. Tạo nội dung thu hút

Cách tăng like Facebook hiệu quả là phải tạo nội dung chất lượng, phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu khách hàng của bạn là những ai. Đào sâu để hiểu biết thêm về họ, nội dung họ quan tâm là gì, thích gì,… Bởi những điều này sẽ giúp bạn hiểu được những nội dung nào sẽ nhận được nhiều tương tác nhất.

Tăng like Facebook bằng cách nội dung thu hút
Tăng like Facebook bằng cách nội dung thu hút

Bài đăng muốn thu hút nhiều like cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

 • Tiêu đề giật tít, thu hút sự chú ý: Bạn có thể viết in hoa hoặc in đậm kèm theo các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, hoặc ưu điểm khác biệt của sản phẩm.
 • Nội dung hữu ích: Hãy chia sẻ những tips hay, kinh nghiệm sử dụng, những mẹo vặt liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn của bạn.
 • Hình ảnh, video chất lượng, lôi cuốn: Đăng tải hình ảnh, video tự thiết kế, chất lượng cao, rõ nét.

2. Nhúng nút like Facebook lên website

Nếu bạn có website, blog riêng thì không có lý do gì để bạn không chèn nút “Like Box” lên những website, blog này. Cách này sẽ giúp bạn tăng lượt like từ những người dùng mà không nhất thiết yêu cầu họ phải truy cập Facebook của bạn.

3. Tổ chức các sự kiện, mini game trên Facebook

Tổ chức các mini game trên Facebook cũng là một trong những cách tăng like hiệu quả. Bạn có thể tổ chức nhiều mini game khác nhau để thu hút và kích thích người dùng tương tác bằng cách like page của bạn.

Tổ chức mini game giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng
Tổ chức mini game giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Bên cạnh đó, khi tổ chức các mini game bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

 • Đưa ra các phần quà hấp dẫn, hữu ích với người dùng.
 • Cách thức tham gia trò chơi đơn giản để ai cũng có thể tham gia.
 • Bắt buộc phải like page và share bài viết công khai mới tính là hợp lệ.

Cuối cùng, nếu bạn mang đến 1 mini game tốt, tạo được cảm tình, với những người tham gia, họ sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng, trung thành của bạn.

4. Tạo ra nhiều viral video

Sử dụng các video viral là một trong những cách tốt nhất để thu hút sự tương tác từ người dùng. Các viral video thường là các video dạng ngắn có nội dung hấp dẫn, lan tỏa nhanh chóng,…

Tăng like Facebook bằng cách tạo ra các viral video
Tăng like Facebook bằng cách tạo ra các viral video

Với các viral video này, người dùng thường có xu hướng gắn thẻ bạn bè của họ, vô hình chung, làm tăng độ phổ biến của các video ngắn này.

Tuy nhiên, bạn cần lưu một số điều khi sử dụng viral video: nội dung liên quan phải liên quan đến thương hiệu, thông điệp bạn muốn truyền tải và đối tượng mục tiêu của bạn.

5. Sử dụng các phần mềm tăng like Facebook

Cuối cùng cách tăng like Facebook hiệu quả được nhắc đến trong bài viết này cũng là phương pháp được tận dụng nhiều nhất đó chính là sử dụng các tool tăng like Facebook.

Các phần mềm, công cụ này được phát triển phù hợp với phiên bản Facebook hiện tại. Hoạt động theo cơ chế tự nhiên, không ảnh hưởng đến chất lượng tài khoản. Top 2 app tăng like Facebook được nhiều người dùng đánh giá cao phải kể đến như:

 • Tool nuôi nick Facebook MKT Care: Công cụ thực hiện nuôi nick Facebook số lượng lớn như người dùng thật. Tăng tương tác cho tài khoản, thực hiện tăng like, share, comment cho nội dung chỉ định.
 • Tool auto đăng bài Facebook MKT Post: Viral nội dung nhanh chóng bằng cách đăng bài lên hàng loạt kênh khác nhau. Hỗ trợ thực hiện các hoạt động tương tác với bài đăng theo thiết lập của người dùng.

Video hướng dẫn cách seeding tăng like, tăng comment cho bài viết bằng phần mềm MKT Post:

V. Một số thuật ngữ khác về Like

1. Hack like Facebook là gì?

Tức là bạn tìm cách gia tăng lượt like cho các bài đăng trên Facebook cá nhân, fanpage, group hay thậm chí là cả lượt like page thông qua các công cụ, phần mềm bên thứ 3.

Và nên nhớ rằng Facebook không thích điều này, vẫn luôn tìm cách ngăn chặn việc hack like. Vì thế rủi ro vẫn luôn tồn tại như bị khóa page, khóa Facebook cá nhân nếu bạn chọn cách buff like không tự nhiên này.

2. Trả like trên Facebook là gì?

Trả like thuộc phạm trù like chéo, trao đổi like trên Facebook. Khi đó bạn like fanpage của một ai đó thì người đó sẽ sẽ trả like bằng cách like fanpage của bạn. Cả 2 cùng có lợi.

3. Bão like trên Facebook là gì?

Tức là lượt like được tạo ra một cách ồ ạt trên một bài đăng hoặc trang fanpage trong khoảng thời gian ngắn. Những lượt like này sẽ đến từ người dùng thật và bão like được tạo ra theo các trend tại một thời điểm nào đó. Chính vì điều này mà để có nhiều lượt like bạn cần bắt trend theo từng thời điểm.

Kết luận

Qua bài viết trên của Phần Mềm MKT chắc hẳn bạn đã hiểu Like là gì và tầm quan trọng của nút Like trên Facebook. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chia sẻ những cách tăng like Facebook hiệu quả nhất. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé. Chúc thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top