Viral video là gì? Cách viral video Marketing hiệu quả nhất 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà làm marketing hiện nay. Thì việc sở hữu viral video được xem như là vũ khí chiến lược lợi hại. Mang lại nhiều thành công trong chiến dịch kinh doanh. Vậy viral video là gì? Làm thế nào để tạo ra được video viral marketing hiệu quả nhất? Phần mềm MKT sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về viral video trong bài viết dưới đây.

I. Tổng quan về Viral video

Trước khi tìm hiểu về cách viral video marketing chất lượng, thành công nhất. Bạn cần có một cái nhìn tổng quan về điều này.

1. Viral video là gì?

Viral là một từ được bắt nguồn từ “virus” trong tiếng Anh. Vì vậy khi nhắc đến viral là ta đang nói đến một nội dung phổ biến rộng rãi, được nhiều người biết đến. Bằng cách thức đăng tải nội dung đó lên mạng xã hội hoặc chia sẻ giữa mọi người với nhau. 

Từ cách hiểu này, ta có thể định nghĩa viral video là hoạt động đăng tải video lên mạng xã hội. Và sau đó video này nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của người xem và được lan truyền mạnh mẽ.

Việc viral video đang được rất nhiều người quan tâm bởi hiệu quả truyền thông mà nó mang lại là rất lớn. Có thể dễ dàng nhận thấy những video khi trở nên viral sở có lượt like, comment, share tăng lên chóng mặt. Điều này không những giúp cho thương hiệu tiếp cận được tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Mà còn là cách marketing 0 đồng cực hiệu quả, tiết kiệm chi phí quảng cáo.

viral video
Viral video marketing hiệu quả

2. Viral video marketing là gì?

Viral marketing là một chiến lược tiếp thị sử dụng video nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu một cách rộng rãi. Thông qua sự lan truyền tự nhiên của video trên mạng Internet. Mục tiêu của viral video marketing là tạo ra nội dung hấp dẫn, gây chú ý và kích thích sự chia sẻ từ người xem.

Trong viral video marketing, video được tạo ra với mục đích tăng tương tác tích cực từ người xem. Khuyến khích họ chia sẻ nó với người khác trên các nền tảng truyền thông xã hội. Việc chia sẻ rộng rãi và lan truyền tự nhiên sẽ giúp video nhanh chóng đạt được lượng người xem lớn. Tạo ra sự nhận biết thương hiệu và tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

3. Lợi ích của viral video trong marketing

Viral video trong marketing mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho các chiến dịch tiếp thị và thương hiệu. Một số ưu điểm của viral video có thể kể đến như:

  • Tăng khả năng tiếp cận: Video có khả năng lan truyền rộng rãi và nhanh chóng trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác. Sẽ đẩy mạnh khả năng tiếp cận của video tới nhiều người hơn. 
  • Tạo sự nhận dạng thương hiệu: Viral video thành công có thể tạo ra sự nhận biết thương hiệu mạnh mẽ. Khi video được chia sẻ và lan truyền trên mạng xã hội thì thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn. 
  • Tăng cường tương tác tích cực: Viral video có khả năng kích thích sự tương tác tích cực từ người xem. Video hài hước, cảm động hoặc gây tranh cãi thường thu hút nhiều sự chú ý và tạo ra phản hồi tích cực từ người xem. Ví dụ như bình luận, chia sẻ, like hay follow. Điều này giúp tăng cường sự tương tác, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: So với các hình thức quảng cáo truyền thống. Viral video marketing có tiềm năng tiếp cận đông đảo khách hàng mà không đòi hỏi số vốn lớn. Một viral video thành công có thể thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ mà không cần đầu tư nhiều vào chi phí quảng cáo.

II. Sự khác biệt giữa Viral clip và TVC quảng cáo

Khi xem xét quy trình sản xuất, việc tạo ra một video viral không khác gì so với việc sản xuất TVC quảng cáo. Tuy nhiên, TVC quảng cáo có giới hạn về thời gian, thường chỉ trong khoảng vài chục giây đầu. Còn video viral không bị ràng buộc về thời lượng, một video viral được đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả.

Ngoài ra, việc lên kịch bản và xây dựng nội dung video viral. Cũng có sự khác biệt so với việc lên kịch bản cho sitcom hoặc phim ngắn, mặc dù hình thức có thể tương đồng. Tuy nhiên, để lấy được cảm xúc của khách hàng, các video này đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về tâm lý và hành vi của khách hàng. Đồng thời phải duy trì giá trị cốt lõi của sản phẩm và chiến lược truyền thông. Do đó, không phải video nào trở nên viral cũng mang lại giá trị sản phẩm hoặc tạo vị thế thương hiệu đối với khách hàng. 

viral video
Viral video marketing hiệu quả

III. Các xu hướng viral video Marketing phổ biến hiện nay

Hiện nay với sự lên ngôi của video ngắn đã trở thành một hình thức tiếp thị phổ biến nhất và nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi xét cho cùng thì âm thanh và hình ảnh bao giờ cũng thu hút sự chú ý hơn là nội dung đọc hiểu. Tuy nhiên không phải bất kỳ video nào khi được tung ra cũng có thể viral. Nếu không có chiến lược tiếp thị hiệu quả, nội dung gây tò mò thì chắc chắn video của bạn sẽ không được phổ biến. 

Dưới đây là một số xu hướng viral video marketing phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo.

1. Viral video Marketing review sản phẩm

Để tạo nên video viral theo xu hướng này, bạn cần tìm cho mình một người nổi tiếng hoặc người có sức ảnh hưởng. Và những người này sẽ thực hiện việc review, đánh giá về sản phẩm của bạn và đăng tải lên mạng.

Bạn cần gửi trước sản phẩm của bạn đến cho những người này để họ tìm hiểu cũng như dùng thử trước. Từ đó có thể đưa ra những đánh giá, nêu ra cảm nhận của họ về sản phẩm của bạn một cách chân thực nhất.

Trải nghiệm của một người nổi tiếng có tác động không hề nhỏ tới hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Bằng cách này khách hàng sẽ thêm tin tưởng vào sản phẩm, thương hiệu của bạn hơn.

2. Video về chia sẻ kiến thức

Đây là dạng viral video được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất. Bằng cách cung cấp các thông tin có giá trị, kiến thức hữu ích cho người xem. Họ sẽ cảm thấy rằng họ nhận được nhiều giá trị thực tế. Ngoài ra, bạn cần khéo léo lồng ghép tên thương hiệu, doanh nghiệp của mình vào trong video để tăng độ nhận diện.

viral video
Các xu hướng viral video

3. Viral video livestream

Livestream hiện nay đang rất phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh. Hiệu quả lan truyền của những video livestream này mang lại là rất lớn. Rất nhiều nhãn hàng đã đạt được số lượng chốt đơn khủng từ các video livestream.

Livestream trở nên phổ biến là bởi khách hàng có thể trực tiếp xem, bình luận và chia sẻ nó ngay lập tức. Vì vậy nếu muốn viral video theo xu hướng này, bạn cần đầu tư kỹ lưỡng vào nội dung. Lên kịch bản livestream thật chỉnh chu và đầy đủ ý để đạt hiệu quả lan truyền cao.

4. Viral video Marketing hài hước

Các video với yếu tố gây cười, hài hước được nhiều người xem quan tâm và chia sẻ rộng rãi. Bởi vậy hình thức này cũng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động viral marketing. Video hài hước có khả năng đưa thương hiệu đi sâu vào tâm trí của người xem. Thông qua các câu thoại, tình huống gây cười có 1-0-2. Trên thực tế đã có rất nhiều thương hiệu đã đi theo hướng này và video của họ trở nên viral, độ nhận diện thương hiệu tăng cao.

5. Viral video bắt trend

Việc bắt trend, chạy theo xu hướng chưa bao giờ là cách marketing không hiệu quả. Thương hiệu với những video đăng tải cập nhật xu hướng, bắt trend hiện có. Sẽ khiến khán giả cảm thấy thích thú, tạo ấn tượng trẻ trung và khả năng quan sát thị trường của thương hiệu. Và với lý do đó nên những video viral bắt trend luôn nhận được kết quả tích cực trong việc quảng bá cũng như doanh thu.

IV. Giải pháp viral video bằng phần mềm MKT Viral

Để hoạt động viral video đạt được hiệu quả nhất, bạn có thể dùng tới các công cụ hỗ trợ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tool chất lượng giúp video viral nhanh chóng. Các công cụ này được tạo ra bằng các thuật toán như tự động like, share, comment vào video, bài viết. Từ đó giúp tăng hiệu quả tiếp cận, tương tác cũng như quảng bá sản phẩm. Một trong số đó phải kể đến phần mềm auto viral contentMKT Viral. Mặc dù đây là sản phẩm mới được cho ra mắt nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. 

Một số tính năng vượt trội của phần mềm MKT Viral có thể kể đến như:

  • Quản lý số lượng lớn tài khoản hoàn toàn tự động không giới hạn
  • Hỗ trợ bạn quét toàn bộ video theo từ khóa trên nhiều nền tảng
  • Chỉnh sửa hàng trăm video tự động chỉ với một nút bấm
  • Hỗ trợ đăng tải hàng loạt video trên các nền tảng Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok
  • Edit video bằng cách xóa logo Tiktok, chèn logo, text. Hoặc cắt ghép video, chèn nhạc hay thêm hiệu ứng cho video của mình. Với MKT Viral, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra một video Tiktok xu hướng
  • Tải hàng loạt video không logo trên kênh Tiktok, Douyin, Facebook Reels, Youtube Shorts,… chỉ với vài giây
viral video
Cách viral video bằng MKT Viral

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về viral video là gì? Một số xu hướng viral video phổ biến hiện nay cũng như giải pháp viral video hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại hiệu quả cho công việc của bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top