Livestream YouTube có được tiền không? Cách tính tiền livestream trên YouTube

5/5 - (1 bình chọn)

Livestream YouTube có được tiền không? Là câu hỏi được nhiều nhà kinh doanh online quan tâm khi muốn sử dụng YouTube. Để chia sẻ, giới thiệu, quảng bá sản phẩm tới nhiều người dùng hơn. Phần mềm MKT sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

I. Livestream YouTube là gì?

YouTube là một nền tảng quảng cáo tiềm năng được nhiều người chú ý và tận dụng. Và việc livestream YouTube là một trong những tính năng. Được nhiều người sử dụng trong việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu cá nhân, tăng tương tác và tạo ra thu nhập. Vậy livestream YouTube là gì?

1. Livestream YouTube là gì?

Livestream YouTube hay còn được gọi là phát trực tiếp trên YouTube. Cũng giống như việc livestream trên Facebook, Tiktok hay Instagram. Livestream YouTube là một tính năng cho phép bạn phát sóng trực tiếp và tương tác với người xem thông qua video và mục bình luận. Đây là hoạt động được nhiều nhà sáng tạo nội dung lựa chọn để tiếp cận gần hơn tới cộng đồng của họ. 

Những người thực hiện livestream YouTube thường được gọi là YouTuber hoặc Streamer. Họ thường thực hiện phát trực tiếp bằng PC. Bằng cách phát trực tiếp video đã được quay từ trước hoặc quay trực tiếp bằng điện thoại, webcam, hoặc bất kỳ thiết bị hỗ trợ khác.

livestream youtube có được tiền không
Livestream YouTube có được tiền không?

2. Lợi ích của việc livestream trên YouTube trong kinh doanh

Việc livestream trên YouTube đóng vai trò quan trọng và mang lại rất nhiều lợi ích trong kinh doanh. Có thể kể đến như:

 • Mở rộng mạng lưới khách hàng: YouTube có số lượng người sử dụng đông đảo, khổng lồ. Bởi chắc hẳn ai cũng đã từng sử dụng nền tảng này ít nhất một lần. Theo thống kê cho thấy, có tới 5 tỷ video được xem mỗi ngày, hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng,… Với tệp khách hàng đông đảo như vậy, nếu tận dụng livestream YouTube để quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Thì việc tiếp cận, mở rộng tới nhóm khách hàng mới sẽ rất hiệu quả.
 • Tạo doanh thu khi livestream: YouTube có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền. Để bật kiếm tiền, tạo ra doanh thu dù ít hay nhiều từ việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu bạn vượt qua được những khoảng thời gian khó khăn đó thì thành quả bạn đạt được sẽ rất lớn.
 • Tăng hiệu quả tiếp thị sản phẩm: Trong bối cảnh hiện nay việc mua sắm trực tuyến đang rất phổ biến. Và nhiều doanh nghiệp đã dần chuyển mình sang hình thức kinh doanh online để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ. Và tính năng livestream YouTube thực sự là một cách hiệu quả giúp tăng lượng khách hàng nhanh chóng. 

II. Livestream YouTube có được tiền không?

Livestream YouTube có được tiền không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời là bạn CÓ THỂ kiếm được tiền từ việc livestream YouTube thông qua các hình thức sau:

 • Nhận tiền donate từ người hâm mộ: Đây là cách mà các nhà Youtuber kiếm tiền từ việc livestream. Để nhận được tiền donate, bạn cần phải tạo cho mình một tài khoản Streamlabs. Qua đó người hâm mộ sẽ donate tiền và bạn sẽ nhận tiền từ đó.
 • Nhận tiền từ quảng cáo: Một cách kiếm tiền trên YouTube qua livestream là nhận quảng cáo cho các nhãn hàng. Số tiền quảng cáo bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào độ nổi tiếng cũng như nội dung mà bạn cung cấp.
 • Nhận tiền từ YouTube Gaming: YouTube gaming cho phép YouTuber cung cấp các đặc quyền cho người hâm mộ. Họ sẽ có quyền quyết định thành viên nào được nhận, được cấp các đặc quyền. Qua đó, YouTuber sẽ nhận được 70% mức phí thành cho kênh YouTube của mình. Để nhận được trợ cấp từ nguồn này, phải đảm bảo là đối tác của YouTube, từ 18 tuổi trở lên và có 30.000 người đăng ký.
 • Kiếm tiền thông qua YouTube Super Chat: Tính năng này cho phép người hâm mộ trả phí từ 1 USD đến 500 USD. Để bình luận của họ được xuất hiện trên đầu. Và YouTuber sẽ được nhận 70% phần chi phí này, YouTube nhận 30% còn lại.
 • Kiếm tiền từ việc bán hàng: Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi livestream YouTube có được tiền không? Chính là từ việc bạn bán được bao nhiêu sản phẩm thông qua buổi livestream của bạn. Số lượng sản phẩm bán ra sẽ tương ứng với doanh thu bạn kiếm được.
livestream youtube có được tiền không
Livestream YouTube có được tiền không?

III. Cách tính tiền livestream trên YouTube

Nền tảng YouTube luôn là một kênh tiềm năng được nhiều người khai thác. Đối với các quảng cáo trên YouTube sẽ có cách tính tiền như sau.

Khi xem các video trên YouTube, bạn sẽ ít nhiều gặp những quảng cáo xen giữa video. Với mục đích để tiếp thị, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. YouTube sẽ phân phát các đoạn video khác nhau của từng thương hiệu tới người xem. Nếu video quảng cáo có lượt nhấp chuột, lượt xem thì YouTube bắt đầu tính tiền cho đối tác quảng cáo đó. 

Ví dụ, nhà quảng cáo chi 1 triệu đồng để đoạn quảng cáo của họ được xuất hiện. Thì YouTube sẽ nhận số tiền 1 triệu đó. Khi hễ có người click vào quảng cáo thì YouTube sẽ giảm số tiền đó từ 1 triệu xuống dần. Cho đến khi đạt đủ lượng click và số tiền bị trừ xuống còn 0 đồng. Khi đó, 1 triệu sẽ thuộc về YouTube và họ sẽ trích 45% trả cho nhà quảng cáo. Giá cho mỗi lần click chuột tại Việt Nam là khoảng 600 đồng.

livestream youtube có được tiền không
Livestream YouTube có được tiền không?

>> Có thể thấy rằng, chìa khóa chính giúp cho việc kiếm tiền trên YouTube qua livestream đó là đến từ người xem. Vì vậy mà video có độ phổ biến cao, nhận được lượt tiếp cận lớn là một điều quan trọng. Để video livestream YouTube viral, tiếp cận tới nhiều người dùng hơn, bạn hãy sử dụng phần mềm livestream YouTubeMKT Tube hỗ trợ. Mặc dù đây là phần mềm mới được ra mắt trên thị trường nhưng hiệu quả nó mang lại không thua kém các sản phẩm khác. Một số tính năng ưu việt của MKT Tube bao gồm:

 • Quản lý số lượng lớn tài khoản YouTube không giới hạn, tự động. Từ đó giúp tăng 1000 sub Youtube nhanh chóng.
 • Tạo danh mục tài khoản khác nhau để dễ quản lý
 • Cung cấp tính năng seeding cho video theo kênh, theo từ khóa và trên link URL 
 • Hỗ trợ phân tích kênh YouTube bất kỳ: Bạn có thể xem số lượt xem, lượt đăng ký, số video đã đăng,…
 • Hỗ trợ lọc quét video YouTube khi livestream
livestream youtube có được tiền không
Livestream YouTube có được tiền không?

Kết luận

Bài viết trên đây là giải đáp thắc mắc về: Livestream YouTube có được tiền không? Cũng như cách tính tiền trên YouTube như thế nào? Hi vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top