Top 14 phần mềm livestream YouTube miễn phí tốt nhất hiện nay

5/5 - (2 bình chọn)

Livestream trên các nền tảng mạng xã hội YouTube, Facebook, TikTok đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, công cụ này còn hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh online, quảng bá sản phẩm rộng rãi đến khách hàng. Dưới đây, Phần mềm MKT sẽ giới thiệu đến bạn 10 phần mềm Livestream YouTube miễn phí tốt nhất hiện nay.

Top 14 phần mềm livestream YouTube miễn phí tốt nhất hiện nay
Top 14 phần mềm livestream YouTube miễn phí tốt nhất hiện nay

I. So sánh các phần mềm livestream YouTube

Trên ngành livestream hiện nay có rất nhiều thiết bị hỗ trợ phát sóng. Để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được thông tin của những loại phần mềm livestream YouTube hiện nay, hãy cùng Phần mềm MKT tham khảo bảng dưới đây:

Phần mềm Hệ điều hành Giá cả Ưu điểm Nhược điểm
vMix Windows, macOS Miễn phí (bản giới hạn) Chuyên nghiệp, nhiều tính năng nâng cao Khó sử dụng
GoStream Windows Miễn phí Đơn giản, dễ sử dụng Ít tính năng
xSplit Broadcaster Windows, macOS Miễn phí (bản giới hạn) Chuyên nghiệp, nhiều hiệu ứng Khó sử dụng
OBS Studio Windows, macOS, Linux Miễn phí, trả phí Miễn phí, nhiều plugin Giao diện phức tạp
XSplit Gamecaster Windows, macOS Miễn phí, trả phí Chuyên nghiệp, hỗ trợ chơi game Giá cao
Wirecast Studio Windows, macOS Miễn phí, trả phí Chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiều nền tảng Giá cao
Mirillis Action Windows Miễn phí, trả phí Ghi hình màn hình, chỉnh sửa video Giá cao
Streamlabs OBS Windows, macOS Miễn phí, trả phí Phát trực tiếp đa nền tảng Giao diện phức tạp
OneStream Windows, macOS Miễn phí Phát trực tiếp đa nền tảng Ít tính năng
Screen Stream Mirroring Windows Miễn phí Phát trực tiếp màn hình điện thoại Chất lượng hình ảnh thấp
Bigo Live Android, iOS Miễn phí Nhiều người dùng Chất lượng hình ảnh thấp
Omlet Arcade Android, iOS Miễn phí Hỗ trợ nhiều game phổ biến Cộng đồng nhỏ
Cube TV Android, iOS Miễn phí Phổ biến tại Trung Quốc Giao diện tiếng Trung
NVIDIA Geforce Experience Windows Miễn phí Phát trực tiếp màn hình card đồ họa NVIDIA Chỉ dành cho card NVIDIA

II. 14 phần mềm livestream YouTube miễn phí tốt nhất

Như bạn đã thấy ở bảng trên, có tới 14 loại phần mềm hỗ trợ livestream cho YouTube hiện nay. Cùng Phần mềm MKT đi tìm hiểu kỹ hơn những phần mềm này trong bảng dưới đây:

1. Phần mềm livestream YouTube vMix

Phần mềm Vimix mang đến trải nghiệm mượt mà trong suốt quá trình livestream. Có thể nói, vMix là phần mềm livestream trên YouTube có nhiều tính năng tùy chỉnh nhất hiện nay. Thế nhưng lại không hề gây ra các sự cố trong quá trình phát trực tiếp như tình trạng đơ máy. Điều này cho phép bạn vừa livestream vừa sử dụng thiết bị để xem các thông tin trên YouTube, Facebook mà không xảy ra vấn đề gì.

Phần mềm livestream YouTube vMix
Phần mềm livestream YouTube vMix

Đặc biệt, phần mềm Vmix còn hỗ trợ chất lượng video livestream lên đến 4K. Đồng thời, cách sử dụng phần mềm cũng vô cùng dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Do đó, Vmix phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

 • Tải phần mềm Vmix: https://www.vmix.com/

2. Phần mềm GoStream

GoStream là một trong các phần mềm live stream YouTube trên di động phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm sử dụng được trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android với nhiều tính năng hữu ích. Cùng với đó là giao diện đơn giản, các thao tác được tối ưu tự động hóa nhờ thiết lập cũ của người dùng. Nhờ vậy mà bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị trước buổi phát sóng trực tiếp.

Phần mềm GoStream
Phần mềm GoStream

Hiện nay, GoStream được dùng chủ yếu để livestream trên các mạng xã hội lớn như Facebook, TikTok, YouTube,… Ứng dụng này các gói miễn phí và bạn có thể tải về điện thoại để sử dụng.

 • Tải phần mềm GoStream: https://gostream.co/vi

3. Phần mềm livestream trên YouTube xSplit Broadcaster

Tiếp đến là xSplit Broadcaster – phần mềm livestream YouTube trên máy tính có khả năng hoạt động mượt mà trên nhiều phiên bản hệ điều hành Windows. Đặc biệt, bạn có thể lưu lại các video phát trực tiếp để sử dụng cho các mục đích khác về sau. Phần mềm xSplit Broadcaster thực sự được thiết kế dành cho những ai thường có nhu cầu livestream trên các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitch,…

Phần mềm livestream YouTube xSplit Broadcaster
Phần mềm livestream YouTube xSplit Broadcaster

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp nhiều tùy biến trong suốt quá trình livestream. Ví dụ như: các hiệu ứng hình ảnh linh hoạt, chạy chữ, dùng webcam, … Bạn có thể tùy chỉnh và cài đặt nhiều chế độ khác nhau dựa theo nhu cầu của bản thân.

 • Link tải phần mềm xSplit Broadcaster: https://www.xsplit.com/broadcaster

 4. Phần mềm OBS Studio

OBS Studio là phần mềm live stream YouTube trên máy tính quen thuộc với nhiều người. Đây là một phần mềm được phát triển từ thời kỳ đầu livestream. Tính đến nay, OBS Studio luôn được nâng cấp và cập nhật thêm nhiều tính năng mới. Các thao tác thực hiện cũng được các kỹ sư phần mềm nghiên cứu và điều chỉnh phù hợp nhất với thói quen người dùng.

Phần mềm OBS Studio
Phần mềm OBS Studio

Phần mềm OBS Studio được cộng đồng streamer đánh giá cao nhờ hoạt ảnh livestream sắc nét, thiết kế đẹp mắt, giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Một số tính năng nổi trội chỉ có trên phần mềm live stream này như: Tính năng API mạnh mẽ, loại bỏ tạp âm, phát video chất lượng cao, sửa lỗi trên Windows,…

 • Tải phần mềm OBS Studio: https://obsproject.com/

5. Phần mềm XSplit Gamecaster

GameCaster là một phần mềm livestream game trên máy tính. Phần mềm hiện đang được sử dụng trong các giải đấu game chuyên nghiệp trên thế giới. GameCaster cung cấp rất nhiều tính năng thú vị cho người dùng. Bao gồm điều chỉnh giọng nói, điều chỉnh camera theo luồng video sao cho cho phù hợp với từng hoạt ảnh.

Phần mềm XSplit Gamecaster
Phần mềm XSplit Gamecaster

Không những vậy, phần mềm này còn cho phép bạn lưu trữ tất cả các chủ đề lên cloud. Nhờ đó mà các dự án của bạn luôn được bảo mật an toàn. Bên cạnh đó, trong quá trình livestream game, bạn cũng có thể chèn logo, hình ảnh, hoặc biểu tượng cá nhân của mình vào trong video.

Với tốc độ đường truyền ổn định, GameCaster hỗ trợ tốt cho người dùng phát video trực tiếp. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người sử dụng tua lại, hay thay đổi tốc độ phát một cách dễ dàng.

 • Link tải phần mềm Gamecaster: https://gamecaster.com/

Xem thêm:

6. Phần mềm live stream YouTube Wirecast Studio

Dễ dàng livestream chuyên nghiệp với Wirecast Studio.Với Wirecast bạn dễ dàng biến chiếc laptop của mình thành một studio truyền hình, phần mềm hỗ trợ cả macOS và Windows. Điều này giúp phần mềm phục vụ tốt cho các nhu cầu hồi thảo trực tuyến, phát sóng trực tiếp các sự kiện,…

Phần mềm live stream YouTube Wirecast Studio
Phần mềm live stream YouTube Wirecast Studio

Khả năng xử lý âm thanh của phần mềm này được đánh giá rất cao. Nhờ đó mà Wirecast Studio được xem là một trong những phần mềm live stream hoàn hảo cho các luồng trực tiếp. Đặc biệt, phần mềm còn hỗ trợ tốt cho các đối tượng khiếm thính với chú thích trực tiếp trên video.

 • Link tải phần mềm Wirecast Studio: https://www.telestream.net/wirecast/

7. Phần mềm Mirillis Action

Mirillis Action là phần mềm livestream YouTube chuyên dùng cho các game thủ, người quay thủ thuật máy tính. Được ứng dụng quay video phát trực tiếp hoặc màn hình máy tính khi chơi game, cài đặt phần mềm,…

Phần mềm Action
Phần mềm Action

Phần mềm này có những tính năng nổi bật như: Ghi lại các hoạt động trên máy tính, ghi lại một phần cụ thể của máy tính để bàn, ghi lại giọng nói của bạn, hỗ trợ làm hướng dẫn ấn tượng và chia sẻ công việc của bạn trực tuyến.

 • Link tải phần mềm Action: https://mirillis.com/direct-download-action

8. Phần mềm Streamlabs OBS

Streamlabs OBS là một phần mềm hỗ trợ phát trực tiếp video được phát triển từ phần mềm OBS Studio. Streamlabs OBS được nâng cấp hơn rất nhiều so với phiên bản OBS trước. Không chỉ nâng cấp về mặt giao diện giúp cho việc livestream của bạn trở nên đơn giản hơn, nhanh gọn hơn và đẹp hơn.

Phần mềm Streamlabs OBS
Phần mềm Streamlabs OBS

Phần mềm Streamlabs có một số tính năng nổi bật như:

 • Công cụ chỉnh sửa video miễn phí dành cho các streamer cung cấp cách đơn giản chỉnh sửa và tạo video nổi bật từ các bản phát lại livestream trên YouTube.
 • Cá nhân hóa phần mềm live stream của bạn. Kéo và thả các phần tử để tạo giao diện người dùng của riêng bạn.
 • Chọn các nguồn phát trong luồng trực tiếp hoặc các video đã ghi của bạn.

Link tải phần mềm Streamlabs cho macOS và Windows: https://streamlabs.com/vi-vn/streamlabs-live-streaming-software

9. Phần mềm livestream trên YouTube, Facebook OneStream

OneStream được đánh giá là một trong những phần mềm livestream tốt nhất hiện nay. Tương tự như các phần mềm khác, OneStream cho phép phát và ghi lại video trực tiếp. Đồng thời, bạn cũng có thể quay trước video và chia sẻ lên hơn 40 nền tảng Social Media khác.

Phần mềm OneStream
Phần mềm OneStream

Phần mềm OneStream có những tính năng hữu ích như:

 • Sử dụng bất kỳ các công cụ phát trực tiếp như: Zoom, OBS Studio, Wirecast,…
 • Nhúng các luồng trực tiếp lên website của bạn hoặc bất kỳ đâu bạn muốn và dễ dàng tiếp cận nhiều người dùng hơn.
 • Sắp xếp lại các video đã bất kỳ thứ tự nào bạn chọn và đặt lịch để chúng phát trực tiếp trên nhiều nền tảng mạng xã hội.
 • Livestream RTMP tùy chỉnh của riêng bạn bằng URL máy chủ.
 • Thêm chú thích hoặc phụ đề vào các video livestream ghi trước bằng tệp SRT.
 • Quản lý hiệu quả các tin nhắn, nhận xét, bình luận của người xem từ nhiều nền tảng phát trực tuyến.

Link tải phần mềm OneStream: https://onestream.live/

10. Phần mềm Screen Stream Mirroring

Nếu là một streamer thì hẳn bạn rất quen thuộc với phần mềm livestream trên điện thoại này. Screen Stream Mirroring mang đến nhiều tính năng đa dạng hỗ trợ người sử dụng hiệu quả. Bạn không chỉ livestream mà còn có thể phát trực tuyến lên YouTube hay Facebook một cách dễ dàng.

Phần mềm livestream YouTube trên AndroidScreen Stream Mirroring
Phần mềm livestream YouTube trên Android Screen Stream Mirroring

Hơn nữa, Screen Stream Mirroring còn cho phép hỗ trợ trình chiếu màn hình điện thoại, máy tính bảng lên các thiết bị ngoại vi khác. Các tùy chỉnh cũng linh hoạt cho phép bạn dễ dàng tắt/mở thu âm, camera, vex nhanh chóng. Đồng thời, tính năng đặt lịch cũng giúp bạn phát trực tuyến hoặc dừng bất kỳ lúc nào.

 • Link tải phần mềm Scream Stream Mirroring: https://mobzapp.com/mirroring/index.html

11. Phần mềm livestream miễn phí Bigo Live

Đối tượng nhắm đến là giới trẻ đang sử dụng các nền tảng mạng xã hội nên phần mềm Bigo Live được thiết kế phù hợp trên điện thoại. Giao diện của phần mềm khá bắt mắt và thân thiện với người dùng nên được ưa chuộng trong các bạn trẻ..

Bigo Live có rất nhiều các hạng mục livestream khác nhau: KOL, Idol hay lĩnh vực như âm nhạc. Tùy theo mong muốn và sở thích mà chọn hạng mục phù hợp.

Lưu ý: phần mềm Bigo Live có chính sách riêng dành cho từng đối tượng và độ tuổi nên bạn cần đọc kỹ nội dung này.

12. Phần mềm livestream game – Omlet Arcade

Phần mềm Omlet Arcade là phần mềm hàng đầu được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn sử dụng. Bởi phần mềm tương thích với hầu hết các dòng điện thoại hiên nay mà không cần phải mang theo máy tính xách tay. Bạn có thể thoải mái livestream cuồng nhiệt bằng chiếc điện thoại nhỏ xinh của mình.

Với phần mềm livestream Omlet Arcade bạn có thể phát trực tiếp màn hình game trên các nền tảng như Twitch, Facebook và YouTube đồng thời cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh và âm thanh. Chế độ quay lại màn hình, trò chuyện tán gẫu cùng khách hàng và người xem cực tiện lợi cho bạn thỏa sức trình diễn và giao lưu với những đồng đội của mình.

13. Phần mềm Cube TV

Còn gì hoàn hảo hơn khi với một phần mềm giúp ghi và chia sẻ các màn đánh game đỉnh cao của bạn? Phần mềm CubeTV cho phép livestream game mượt, mọi lúc mọi nơi mà không lo bị đơ điện thoại ngay cả khi bạn chơi những loại game sinh tồn cấu hình mạnh như PUBG, Minecraft,..và xem Livestream của hàng nghìn game khác cùng lúc.

phần mềm livestream cube tv
Phần mềm Cube TV

Phần mềm Cube TV cực kỳ phù hợp cho lĩnh vực game. Nếu trong 3 phần mềm hàng đầu về livestream Game là không có Cube thì thật sai lầm.

14. Phần mềm livestream NVIDIA Geforce Experience

Đến với phần mềm NVIDIA Geforce Experience, bạn có thể phát trực tiếp được trên Twitch, Facebook, Youtube và các nền tảng khác. Phần mềm này cũng tích hợp đa chức năng như cơ chế nhận mặt, tăng âm lượng khi phát livestream và các điều chỉnh khác. Nó mang đến cho người dùng sử trải nghiệm đầy thăng hoa. Đặc biệt Live Sream là Top các phần mềm tăng mắt livestream tốt nhất.

II. Phân loại các phần mềm livestream YouTube phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm livestream YouTube khác nhau được cung cấp cho người dùng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn phần mềm phù hợp, Phần mềm Marketing sẽ giúp bạn chia ra làm 2 loại là phần mềm livestream cơ bản và chuyên nghiệp. Cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu dưới đây:

Phân loại các phần mềm livestream YouTube phổ biến
Phân loại các phần mềm livestream YouTube phổ biến

1. Phần mềm livestream cơ bản

Trước tiên là phần mềm livestream YouTube cơ bản. Đây hầu hết là những phần mềm miễn phí và dễ sử dụng, phù hợp cho những người mới bắt đầu trên YouTube. Các phần mềm này sẽ chỉ cung cấp các tính năng livestream cơ bản như kết nối với YouTube, chia sẻ màn hình, thêm webcam, tương tác với người xem.

Một số phần mềm phổ biến trong nhóm này bao gồm: OBS Studio, Streamlabs OBS, Bandicam. Các phần mềm này thường có giá từ miễn phí tới khoảng 25 triệu đồng

2. Phần mềm livestream chuyên nghiệp

Tiếp theo là phần mềm livestream chuyên nghiệp, thường là những phần mềm livestream mất phí khi sử dụng bởi nó cung cấp nhiều tính năng nâng cao, hỗ trợ livestream đa nền tảng, đáp ứng nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp. Đặc biệt đây là loại phần mềm livestream bán hàng siêu hiệu quả cho doanh nghiệp. Một số tính năng nổi bật thường có trong nhóm phần mềm này bao gồm:

 • Chỉnh sửa video và âm thanh trực tiếp.
 • Tạo hiệu ứng hình ảnh và âm thanh.
 • Quản lý nhiều kênh livestream cùng lúc.
 • Kết nối với các dịch vụ bên thứ ba như chatbot, bảng donate.

Một số phần mềm tiêu biểu trong nhóm này bao gồm: XSplit Broadcaster, ManyCam, vMix. Các phần mềm này thường có giá từ 34 triệu đến khoảng 120 triệu đồng

Xem thêm:

IV. Mẹo livestream YouTube hiệu quả

Livestream YouTube đang trở thành một kênh marketing hiệu quả, thu hút lượng lớn người xem và mang lại tiềm năng phát triển to lớn. Để “bứt phá” trong thị trường livestream đầy cạnh tranh, bạn cần nắm vững bí quyết thu hút hàng ngàn người xem và biến mỗi buổi livestream thành một trải nghiệm ấn tượng. Dưới đây là 1 số mẹo khi livestream trên Youtube:

 • Lựa chọn chủ đề “hot”, cung cấp giá trị và có kịch bản chi tiết.
 • Tạo bầu không khí gần gũi, trả lời bình luận nhanh chóng và tổ chức hoạt động thu hút.
 • Sử dụng hiệu ứng phù hợp, chuyển cảnh linh hoạt và thêm nhạc nền.
 • Chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, tham gia cộng đồng livestream và chạy quảng cáo nhắm mục tiêu.

Kết luận

Trên đây Phần Mềm MKT đã tổng hợp cho các bạn Top 10 phần mềm Livestream YouTube miễn phí, tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Và đừng quên sử dụng phần mềm seeding YouTube – MKT Tube để seeding, tăng tương tác cho video livestream của mình hiệu quả hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top