Bật mí mẫu content review sản phẩm ấn tượng nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn bạn đã từng gặp những mẫu content review sản phẩm trên Facebook, TikTok,… hay đơn giản là những mẫu câu review sản phẩm Shopee. Viết content review như thế nào cho đúng, không mang tính chất quảng cáo. Hãy cùng Phần mềm Marketing tham khảo những mẫu content review sản phẩm dưới đây nhé!

I. Content review sản phẩm là gì?

Mẫu content review sản phẩm là những bài viết đánh giá, cung cấp thông tin, đưa ra góc nhìn chân thực nhất, đề cập đến những mặt tốt và hạn chế đối với sản phẩm, dịch vụ, hướng tới đối tượng người đọc đang tìm hiểu về sản phẩm.

Mẫu content review sản phẩm
Mẫu content review sản phẩm là gì?

Một bài content review sản phẩm thường bao gồm các phần sau:

 • Đoạn mở đầu: Thu hút sự chú ý của người đọc, giới thiệu về sản phẩm và mục đích của bài review.
 • Phần giới thiệu sản phẩm: Mô tả chi tiết về sản phẩm, bao gồm các thông tin như:
  • Đặc điểm nổi bật của sản phẩm.
  • Công dụng của sản phẩm.
  • Thành phần của sản phẩm.
  • Giá thành của sản phẩm.
 • Phần đánh giá sản phẩm: Đưa ra đánh giá khách quan về sản phẩm, bao gồm cả những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm.
 • Phần kết luận: Tóm tắt lại những nội dung chính của bài review và đưa ra lời khuyên cho người đọc.

II. Tại sao cần phải viết content review sản phẩm?

Có nhiều lý do để cần phải viết content review sản phẩm, bao gồm:

 • Cung cấp thông tin cho người tiêu dùng: Content review sản phẩm cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin hữu ích về sản phẩm, bao gồm đặc điểm, công dụng, ưu điểm, nhược điểm, giá thành,… giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan và đầy đủ về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.
 • Tăng uy tín cho doanh nghiệp: Content review sản phẩm được viết bởi những người đã trải nghiệm thực tế sản phẩm sẽ giúp tăng uy tín cho doanh nghiệp, giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn vào sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng: Content review sản phẩm có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, đặc biệt là đối với những sản phẩm mới ra mắt hoặc những sản phẩm đang cạnh tranh gay gắt trên thị trường.
Lợi ích của content review sản phẩm
Lợi ích của content review sản phẩm

Cụ thể, content review sản phẩm có những tác dụng sau:

 • Giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn: Content review sản phẩm cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin hữu ích về sản phẩm, giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan và đầy đủ về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Từ đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.
 • Giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu của khách hàng: Thông qua những phản hồi của người tiêu dùng về sản phẩm, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng, từ đó có những cải tiến phù hợp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường: Content review sản phẩm giúp tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường, giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

>> Xem thêm: Tổng hợp 100+ mẫu câu đánh giá sản phẩm Shopee không bị spam

III. Nguyên tắc khi viết bài review sản phẩm

Với những bài đánh giá sản phẩm, không chỉ đơn thuần là một bài viết có bố cục, có mở bài, thân bài và kết bài. Mà còn cần kết hợp nhiều yếu tố khác. Dưới đây là những nguyên tắc để viết 1 bài content review đúng nghĩa.

1. Review không phải là quảng cáo

Bài viết quảng cáo là nội dung được viết bởi các chuyên gia, công ty tiếp thị hoặc doanh nghiệp sản xuất sản phẩm, dịch vụ. Mục đích của bài viết này là cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, đồng thời thuyết phục người đọc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Bài viết review không phải là bài quảng cáo
Bài viết review không phải là bài quảng cáo

Bài viết review là nội dung cung cấp đánh giá, nhận xét về sản phẩm, dịch vụ từ góc nhìn của người tiêu dùng. Bài viết này thể hiện tính khách quan, chuyên nghiệp và không thiên vị bất kỳ doanh nghiệp hay đơn vị nào.

2. Review là không chỉ nói về mặt tốt

Để viết một bài content review hiệu quả, cần đánh giá đúng chất lượng của sản phẩm. Điều này có nghĩa là bài review cần cung cấp thông tin khách quan, trung thực, bao gồm cả ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm.

Việc chỉ tập trung vào những mặt tốt của sản phẩm, hoặc tâng bốc sản phẩm quá mức, không phải là một bài content review thực sự. Nguyên nhân có thể là do người viết bị yêu thích sản phẩm ở một vài chức năng nào đó, hoặc nhận được hoa hồng cao từ nhà cung cấp.

Tuy nhiên, việc này sẽ khiến người đọc cảm thấy bài review không đáng tin cậy. Bởi khách hàng biết rằng không có sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối. Họ muốn biết những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm để có thể đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

Vì vậy, người viết content review cần có sự khách quan, trung thực trong đánh giá của mình. Chỉ khi đó, bài review mới thực sự mang lại giá trị cho người đọc.

3. Tập trung vào lợi ích của sản phẩm thay vì tính năng

Bài content review không chỉ giới thiệu về sản phẩm, mà còn giúp người đọc hiểu rõ về lợi ích mà họ có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm. Vì vậy, người viết cần tập trung vào việc đề cập đến lợi ích của sản phẩm trong bài review của mình.

Tập trung vào lợi ích của sản phẩm hơn là tính năng
Tập trung vào lợi ích của sản phẩm hơn là tính năng

Ví dụ, khi review một sản phẩm dưỡng da, bạn không nên chỉ tập trung vào thành phần của sản phẩm. Thay vào đó, bạn nên nêu bật những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho làn da của người dùng.

4. Sử dụng hình ảnh, video trực quan

Hình ảnh và video trực quan có thể mang đến trải nghiệm thực tế mà chữ viết chưa hẳn đã có thể truyền tải một cách chi tiết và ngắn gọn nhất. Chẳng hạn, một bức ảnh sản phẩm có thể cho người xem thấy rõ màu sắc, kích thước, và thiết kế của sản phẩm. Một video sử dụng sản phẩm có thể cho người xem thấy cách sản phẩm hoạt động và mang lại lợi ích như thế nào.

Vì vậy, hình ảnh và video trực quan là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có được một bài content review hiệu quả. Chúng giúp người xem nhận biết được sản phẩm một cách tốt nhất, từ đó đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

Lưu ý khi sử dụng hình ảnh và video trực quan trong bài content review:

 • Hình ảnh và video phải rõ ràng, sắc nét và thể hiện sản phẩm một cách trung thực.
 • Hình ảnh và video phải phù hợp với nội dung của bài review.
 • Hình ảnh và video phải được sử dụng một cách hợp lý, không gây rối mắt hoặc làm giảm chất lượng của bài review.
Dùng hình ảnh và video trực quan trong bài review
Dùng hình ảnh và video trực quan trong bài review

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh giá trên Facebook 5 sao bằng máy tính, điện thoại

IV. 4 mẫu content review sản phẩm hiệu quả

Dưới đây là một số mẫu content review sản phẩm cực hiệu quả mà Phần mềm Marketing đã tổng hợp. Các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Mẫu content review mỹ phẩm

Chủ shop review nước tẩy trang, sau quá trình trải nghiệm nhiều sản phẩm khác nhau, cuối cùng cũng tìm được sản phẩm ưng ý.

Mẫu content review mỹ phẩm
Mẫu content review mỹ phẩm

2. Mẫu content review boot hở mũi

Đánh giá thực tế của một người vợ trong gia đình, sử dụng cách dẫn chuyện dí dỏm, hài hước, gây được tiếng cười cho người xem.

Mẫu content review boot hở mũi
Mẫu content review boot hở mũi

3. Mẫu content view áo cardigan

Bài viết review tập trung thẳng vào đặc điểm của sản phẩm, để người tiêu dùng biết lý do vì sao phải mua chiếc áo này.

Mẫu content view áo cardigan
Mẫu content view áo cardigan

4. Mẫu content review khóa học tiếng Anh

Mẫu content review tựa như một lời cảm ơn của học trò đối với giáo viên bộ môn. Lối viết này tạo ra cảm giác chân trọng, và tăng niềm tin của những người đang tâm về việc học thêm tiếng Anh.

Mẫu content review khóa học tiếng Anh
Mẫu content review khóa học tiếng Anh

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã giới thiệu đến bạn những mẫu content review sản phẩm hay nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết được cách viết bài review ấn tượng để thu hút khách hàng tiềm năng. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top