Tổng hợp cách quản lý fanpage bán hàng tăng tỉ lệ chốt đơn 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Quản lý fanpage là việc chủ shop/ người kinh doanh online nào trên facebook cũng cần chú trọng. Nhằm mục đích duy trì và phát triển fanpage hiệu quả để phục vụ hoạt động tiếp cận khách hàng, bán hàng tăng doanh số. Vậy quản lý fanpage là gì? Làm thế nào để quản lý fanpage hiệu quả nhất? Cùng tham khảo nội dung sau đây.

I. Quản lý fanpage là gì?

Fanpage là một trang facebook được tạo bởi cá nhân hay doanh nghiệp để chia sẻ thông tin về 1 chủ đề hay dùng để kinh doanh, tiếp cận khách hàng. Quản lý fanpage được hiểu đơn giản là việc thực hiện các hoạt động trên trang để duy trì và phát triển trang một cách hiệu quả. Những công việc này bay gồm:

  • Xây dựng, sáng tạo nội dung và các hoạt động trên trang để thu hút khách hàng
  • Cập nhật thông tin mới, tạo cửa hàng trên fanpage để thêm các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp
  • Theo dõi, tương tác, phản hồi với khách hàng
  • Kiểm soát số liệu, nghiên cứu và phân tích trang để đưa ra kế hoạch phát triển phù hợp
  • Thêm địa chỉ cho Fanpage để xác minh độ trust của page doanh nghiệp
quản lý fanpage
Quản lý fanpage là gì?

II. Tại sao cần quản lý trang fanpage?

Facebook hiện đang là mạng xã hội phát triển hàng đầu tại Việt Nam. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu tương tác, liên lạc cơ bản với bạn bè còn giúp các chủ shop/doanh nghiệp bán hàng rất hiệu quả. Chính vì thế, việc quản lý fanpage là điều cực kỳ cần thiết đối với doanh nghiệp/chủ shop bán hàng online trên facebook. Cụ thể, điều này giúp doanh nghiệp:

quản lý fanpage
Tại sao cần quản lý trang fanpage?
  • Đảm bảo tương tác ổn định giữa doanh nghiệp và khách hàng. Điều này vừa khẳng định sự nhiệt tình, trách nhiệm của doanh nghiệp, vừa thể hiện sự uy tín cũng như làm tăng thiện cảm của khách hàng với doanh nghiệp.
  • Góp phần thu hút khách hàng mới cho doanh nghiệp nhờ việc thường xuyên cập nhật thông tin, quảng bá nội dung nhanh chóng
  • Truyền tải thông điệp hiệu quả đến số lượng lớn khách hàng, từ đó giúp tăng hiệu quả truyền thông, đồng thời tăng cơ hội bán hàng
  • Tối ưu thời gian chi phí làm marketing 0 đồng cho doanh nghiệp

III. 8 Cách quản lý fanpage bán hàng hiệu quả

Với số lượng người dùng khổng lồ tại Việt Nam, Facebook hiện vẫn đang là kênh bán hàng tiềm năng được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Song hành với việc sở hữu fanpage, doanh nghiệp cần có kế hoạch quản lý fanpage cụ thể. Và dưới đây là 8 cách giúp quản lý fanpage bán hàng một cách hiệu quả, giúp thu hút khách hàng và đem về doanh thu cho doanh nghiệp.

quản lý fanpage
8 Cách quản lý fanpage bán hàng hiệu quả

1. Có kế hoạch phát triển nội dung fanpage, đăng bài đầy đủ

Muốn phát triển và quản lý bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, bạn đều cần có kế hoạch nội dung thực hiện cụ thể. Facebook cũng vậy. Bạn cần có kế hoạch xây dựng nội dung page rõ ràng theo tuần, theo tháng. Điều này đảm bảo bạn luôn có sự chuẩn bị sẵn sàng cho việc chăm sóc page. Đồng thời, cũng đảm bảo việc page của bạn sẽ được thực hiện theo đúng chiến lược đặt ra. Ngoài ra, đối với một số nội dung mới, bạn nên cập nhật kịp thời, đúng lúc, nhanh chóng để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung trend hay dịp đặc biệt nào.

quản lý fanpage
Có kế hoạch phát triển nội dung fanpage, đăng bài đầy đủ

2. Thiết lập và tối ưu hóa thông tin page

Tiếp theo, hãy nhớ thiết lập và tối ưu hoá các thông tin page để khách hàng có thông tin tổng quan về doanh nghiệp/ sản phẩm của bạn. Một số thông tin quan trọng bạn cần cập nhật trên Page Info như thông tin cơ bản về doanh nghiệp (sứ mệnh, giới thiệu sản phẩm, cam kết chất lượng, giá trí,…), địa chỉ, số điện thoại, email, website doanh nghiệp.

Ngoài ra, page facebook của bạn cần có ảnh đại diện, ảnh bìa cụ thể, rõ nét. Đặc biệt, những ảnh này cần có logo (hoặc là logo) doanh nghiệp và sử dụng bộ màu thương hiệu để tăng nhận diện tốt nhất.

3. Sử dụng đa phương tiện trên page

Khi quản lý fanpage và phát triển, bạn cần sử dụng nội dung đa phương tiện để thu hút sự chú ý khách hàng và tăng tương tác. Cụ thể, bạn nên sử dụng đan xen text, video, hình ảnh, inforgraphic,… trên page của mình. Bởi theo một vài nghiên cứu, việc sử dụng hình ảnh sẽ giúp người dùng có thể nhớ nội dung lâu hơn. Còn đối với video, hình thức này sẽ giúp người dùng tăng trải nghiệm và tăng khả năng mua hàng trực tuyến hơn.

quản lý fanpage
Sử dụng đa phương tiện trên page

4. Phát triển nội dung nhóm khi quản lý Fanpage

Để quản lý fanpage hiệu quả, bạn cần phát triển nội dung nhóm trên page. Nói cách khác, bạn cần phân chia nội dung trên page thành các chủ đề. Thay vì chỉ đăng những bài viết hướng về bán hàng, sản phẩm, bạn cần thêm những chủ để về chia sẻ để xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Bạn có thể tham khảo quy tắc 80/20 để phân chia nội dung page. Cụ thể, bạn dành 80% bài page có chủ đề về chia sẻ, giải trí, nội dung thông báo. 20% còn lại bạn đăng tải các nội dung bán hàng, sản phẩm, thương hiệu. Điều này giúp bạn từng bước khơi gợi sự tò mò, quan tâm của khách hàng. Và khi bạn đã cung cấp cho khách hàng nhiều giá trị, họ sẽ sẵn sàng tìm hiểu sản phẩm của bạn và dễ đưa ra quyết định mua hàng hơn.

5. Phân tích và tối ưu hóa Fanpage Facebook

Nếu bạn chỉ phát triển và quản lý fanpage mà quên đi việc cần phân tích để tối ưu hoá page thì đây là điều cực kì sai lầm. Việc phân tích, nghiên cứu để tối ưu hoá trang là cơ sở quan trọng để bạn điều chỉnh hay đưa ra các kế hoạch phù hợp, hiệu quả hơn. Để kết quả phân tích chính xác nhất, bạn nên tận dụng Facebook Insight của chính facebook. Công cụ sẽ giúp bạn đo được các chỉ số về lượt like, follow, bỏ like, thông tin đối tượng like page… cũng như lượng tiếp cận, tương tác của các bài post theo từng tuần, từng tháng. 

quản lý fanpage
Phân tích và tối ưu hóa Fanpage Facebook

6. Liên kết Fanpage với Website

Để fanpage của bạn hoạt động tốt nhất, có độ uy tín và tin cậy cao, hãy liên kết fanpage với website (nếu có). Điều này còn giúp khách hàng kết nối với doanh nghiệp dễ dàng hơn. Bạn có thể điền thông tin website doanh nghiệp ngay tại mục giới thiệu tổng quan page. Đồng thời, tại tất cả các bài viết trên page bạn nên chèn thêm footer là chữ ký của doanh nghiệp: bao gồm tên và các thông tin liên hệ (có cả link website)

7. Sử dụng Facebook Ads

Nếu bạn chỉ đăng bài đơn giản trên page mà không sử dụng facebook ads thì có thể hiệu quả quản lý fanpage đem lại không cao. Bởi việc sử dụng facebook ads sẽ giúp bạn tăng độ nhận biết, tăng tương tác, thúc đẩy chốt đơn rất nhanh chóng. Tuy nhiên, để quảng cáo facebook đạt được hiệu quả mong muốn, bạn không chỉ cần lên mục tiêu, chọn target phù hợp… mà còn cần tham khảo kỹ các chính sách quảng cáo facebook để tránh trường hợp bị khoá tài khoản chạy ads.

quản lý fanpage
Sử dụng Facebook Ads

8. Sử dụng các phần mềm phát triển và quản lý fanpage

Cuối cùng, để fanpage của bạn phát triển một cách tốt nhất, bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ quản lý. Đây là các công cụ marketing online như phần mềm hỗ trợ tăng like, tăng follow, view fanpage – MKT Care; phần mềm đăng bài fanpage tự động – MKT Viral; công cụ trả lời tin nhắn tự động… Các công cụ này sẽ giúp bạn tối ưu được thời gian quản lý fanpage nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng, tăng khả năng chốt đơn.

Như vậy, bài viết trên bạn đọc đã được tìm hiểu về 8 cách quản lý fanpage bán hàng giúp tăng tỉ lệ chốt đơn nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt

Scroll to Top