Tại sao livestream bị ẩn comment? Giải đáp A-Z

5/5 - (1 bình chọn)

Bị ẩn comment khi live được xem là một trong những sự cố nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và hiệu quả bán hàng của bạn. Vậy, tại sao livestream bị ẩn comment? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết sau đây!

I. Lý do tại sao livestream bị ẩn comment?

Bán hàng qua livestream đã trở thành xu hướng thịnh hành hiện nay. Người bán hàng có thể tương tác trực tiếp, giải đáp thắc mắc qua comment, quảng bá sản phẩm/dịch vụ cho hàng nghìn người cùng lúc. Tính năng Facebook Live hoạt động tương đối ổn định. Tuy nhiên, người dùng nhiều lúc vẫn gặp phải tình trạng bị ẩn comment khi live.

Tại sao livestream bị ẩn comment?
Tại sao livestream bị ẩn comment?

Tình trạng này xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của chủ shop/doanh nghiệp. Người bán sẽ không thể trả lời thông tin, chốt đơn hàng. Lỗi không hiển thị comment khi live thường do:

 • Tài khoản Profile hoặc trang Fanpage bạn đang livestream không có hoặc ít tương tác với tài khoản của khách hàng. Do đó, khi khách hàng bình luận trên livestream có thể sẽ không hiển thị.
 • Tài khoản hoặc trang Fanpage của bạn đang bị Facebook chặn comment do vi phạm chính sách về live của ứng dụng này.
 • Đường truyền mạng yếu hoặc không ổn định khi bạn đang phát sóng trực tiếp. Điều này có thể dẫn đến việc comment của bạn bị ẩn khi live.
 • Trong một số trường hợp, livestream của bạn bị ẩn bình luận do sự cố từ phía Facebook

II. Cách khắc phục lỗi livestream bị ẩn comment hiệu quả

Khi đã xác định được nguyên nhân vậy làm sao để hiện comment khi livestream trên Facebook? Dựa trên những nguyên nhân mà bạn gặp phải mà cách khắc phục sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo những cách bên dưới đây nhé.

1. Tích cực tương tác với tài khoản của khách hàng

Trong trường hợp bị ẩn comment khi phát trực tiếp do tương tác giữa tài khoản của bạn với khách hàng quá ít, bạn cần tương tác Facebook với tài khoản của khách hàng ngay.

Bạn có thể tương tác với khách hàng theo những cách sau:

 • Kết bạn Facebook với khách hàng. Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả, bạn nên sử dụng phần mềm kết bạn Facebook. Công cụ sẽ kết bạn hoàn toàn tự động và nhanh chóng theo danh sách UID/gợi ý.
 • Bình luận và thả cảm xúc vào các bài viết của khách hàng thường xuyên.
thường xuyên tương tác với tài khoản của khách hàng
Thường xuyên tương tác với tài khoản của khách hàng

Khi đã có nhiều tương tác hơn, bình luận của khách hàng trên live sẽ không bị ẩn.

2. Kiểm tra đường truyền mạng

Mạng yếu hoặc không ổn định cũng là một nguyên nhân khiến comment của bạn không được hiển thị hoặc hiển thị chậm. Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra lại đường truyền mạng, reset lại modem Wifi để kết nối ổn định hơn.

Kết nối mạng thông suốt sẽ đảm bảo:

 • Bình luận bạn sẽ được hiện lên nhanh chóng.
 • Chất lượng hình ảnh, âm thanh khi phát trực tiếp cũng rõ ràng hơn.

3. Thay đổi cách bình luận để không bị ẩn comment khi live

Bình luận bị ẩn khi phát trực tiếp đôi khi do lỗi từ phía Facebook. Trong trường hợp này, những người có kinh nghiệm livestream bán hàng khuyên người mua nên thay đổi cách bình luận.

Cụ thể, khách hàng bình luận trên livestream cần thêm dấu chấm hoặc bất kỳ một dấu nào đó ở cuối câu. Cấu trúc comment như vậy sẽ được Facebook nhận diện và hiển thị trên live. Người bán có thể nhìn thấy và tư vấn bán hàng kịp thời.

III. Tăng mắt livestream hiệu quả với phần mềm MKT Care

Sau khi khắc phục được lỗi bị ẩn comment khi livestream, nhiều chủ shop tìm kiếm cách tăng mắt livestream Facebook để thu hút thêm nhiều khách hàng xem live. Trong đó, phần mềm tăng mắt livestream miễn phí – MKT Care chính là giải pháp hiệu quả nhất.

Phần mềm tăng mắt livestream - MKT Care
Phần mềm tăng mắt livestream – MKT Care

Cụ thể, phần mềm MKT Care cho phép người dùng:

 • Nuôi nick Facebook số lượng lớn, hoàn toàn tự động, không giới hạn số lượng.
 • Tự động seeding, comment livestream tự động theo kịch, tạo hiệu ứng đám đông.
 • Tự động share bài viết, auto share livestream về tường cá nhân, lên hàng nghìn hội nhóm cùng lúc.
 • Kết bạn Facebook hàng loạt với khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Tìm hiểu thêm về phần mềm auto share livestream – MKT Care trong video sau:

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn về lý do tại sao livestream bị ẩn comment và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn livestream bán hàng thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top