Sửa lỗi Telegram không xem được video trên iPhone, Android

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyên nhân Telegram không xem được video trên iPhone, Android là gì? Cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tại sao Telegram không xem được video?

Trong những đoạn chat trên Telegram, chắc chắn sẽ có không ít lần bạn nhận được những video thú vị, hấp dẫn do bạn bè gửi cho bạn. Hoặc chỉ đơn giản là những clip bạn lưu trữ trong mục “Tin nhắn đã lưu” của mình. Thông thường, bạn có thể xem video trên Telegram một cách vô cùng đơn giản.  

Bạn có thể xem ngay trên Telegram, hoặc chọn chuyển hướng sang trang web có chứa video. Tuy chỉ đơn giản đơn giản là vậy, nhưng thỉnh thoảng Telegram xảy ra lỗi không xem được video khiến người dùng cực kỳ khó chịu. Vậy nguyên nhân xảy ra lỗi này là gì?

 • Kết nối internet không ổn định: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Nếu kết nối internet của bạn yếu hoặc không ổn định, bạn có thể gặp sự cố khi xem video1.
 • Bộ nhớ điện thoại đầy: Nếu thiết bị của bạn không còn đủ không gian lưu trữ, bạn sẽ không thể tải hoặc xem video.
 • Định dạng video không được hỗ trợ: Một số video có định dạng mà điện thoại của bạn không thể phát.
 • Thiếu quyền truy cập: Nếu bạn chưa cấp quyền cần thiết cho ứng dụng Telegram, nó có thể không hoạt động đúng cách.
 • Lỗi cài đặt hoặc sự cố ứng dụng: Có thể có lỗi trong cài đặt của ứng dụng hoặc ứng dụng đang gặp sự cố.
 • Sử dụng VPN hoặc Proxy: Nếu bạn đang sử dụng VPN hoặc dịch vụ proxy, chúng có thể gây ra sự cản trở khi xem video.
Tại sao Telegram không xem được video?
Tại sao Telegram không xem được video?

II. Cách khắc phục lỗi Telegram không xem được video trên iPhone, Android

Lỗi không xem được video trên Telegram có rất nhiều cách khắc phục khác nhau, tùy vào từng nguyên nhân. Dưới đây là những cách phổ biến và hiệu quả để xử lý lỗi này.

1. Kiểm tra lại kết nối mạng trên điện thoại của bạn

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để khắc phục lỗi Telegram không xem được video là kiểm tra lại kết nối internet của bạn. Bạn có thể kiểm tra xem mình đã kết nối Wifi hoặc mạng 4G hay chưa. Nếu đã bật rồi, bạn hãy xem kết nối mạng có ổn định không bằng cách kiểm tra các vạch sóng.

Kiểm tra kết nối mạng của điện thoại
Kiểm tra kết nối mạng của điện thoại

Bạn cũng có thể chuyển sang một kết nối khác để xem tình trạng này có được cải thiện không. Ngoài ra, bật/tắt chế độ máy bay cũng rất hiệu quả để reset các kết nối mạng của điện thoại Bạn hãy áp dụng thử để khắc phục các vấn đề liên quan đến kết nối như Wifi hoặc dữ liệu di động nhé.

2. Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại

Thật tuyệt vời khi Telegram cho phép bạn chia sẻ những file media có dung lượng lên đến 1,5GB. Tuy nhiên, nếu bạn cấp quyền cho Telegram tự động tải xuống những tệp tin này. Có thể sẽ khiến bộ nhớ điện thoại của bạn bị đầy. Vậy nên bạn nên tắt tính năng này bằng cách sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Telegram => nhấn vào 3 gạch ngang => chọn vào Cài đặt.
Chọn mục Cài đặt
Chọn mục Cài đặt
 • Bước 2: Tiếp tục chọn Dữ liệu và lưu trữ => Tại phần Tự động tải đa phương tiện, bạn chỉ cần tắt tính năng này đi là được.
Tắt tính năng tự động tải đa phương tiện
Tắt tính năng tự động tải đa phương tiện

3. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng Telegram

Không xem được video trên Telegram, thậm chí không thể mở ứng dụng nguyên nhân có thể do bộ nhớ cache và dữ liệu bị đầy. Để xóa cache và dữ liệu của ứng dụng, bạn thực hiện theo những bước sau đây.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Telegram => chọn vào 3 gạch ngang => Nhấn vào Cài đặt.
Chọn mục Cài đặt
Chọn mục Cài đặt
 • Bước 2 : Chọn Dữ liệu và lưu trữ.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn vào Bộ nhớ sử dụng.
 • Bước 4: Nhấn vào mục Dọn dẹp bộ nhớ đệm là xong.
Dọn dẹp bộ nhớ đệm trên ứng dụng Telegram
Dọn dẹp bộ nhớ đệm trên ứng dụng Telegram

Xem thêm:

4. Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Nếu như bạn đã thử những cách trên mà không mang lại hiệu quả. Và bạn vẫn gặp phải tình trạng không xem được video. Bạn hãy thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng Telegram. Vào App Store hoặc CH Play để gỡ và cài đặt lại ứng dụng nhé.

5. Cập nhật ứng dụng Telegram

Nếu đã một thời gian dài không cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Telegram trên thiết bị của mình, có khả năng phiên bản hiện tại đã lỗi thời. Từ đó gây ra sự cố không thể phát video.

Vì vậy, bạn hãy truy cập cửa hàng ứng dụng (App Store hoặc CH Play) để kiểm tra và cập nhật ứng dụng Telegram lên phiên bản mới nhất nhé.

MKT Telegram là tool kéo mem Telegram chất lượng, uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Đây là công cụ cực kỳ hữu ích giúp bạn phát triển hội nhóm cho hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng nhất. Với MKT Telegram, bạn có thể tạo group Telegram 200.000 thành viên tự động, nhanh chóng chỉ với 1 cú click.

Phần mềm MKT Telegram mang đến cho người dùng những tính năng hữu ích như:

 • Kéo member vào nhóm Telegram tự động: Công cụ này giúp bạn thêm thành viên vào nhóm tự động. Chỉ với vài cú click, bạn có thể thêm 100, 1000 hoặc thậm chí là hàng trăm nghìn thành viên vào nhóm cùng lúc.
 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Telegram: Bạn có thể gửi tin nhắn Telegram cho các tài khoản cá nhân, vào nhóm, channels hàng loạt tự động.
 • Tham gia group tự động: MKT Telegram cho phép các tài khoản tự động tham gia vào các vào các group. Bạn chỉ cần cung cấp ID nhóm cần tham gia, hệ thống sẽ hoàn thành nốt công việc còn lại. Số lượng tài khoản cùng thực hiện hành động tham gia nhóm không giới hạn.

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân gây ra lỗi Telegram không xem được video và cách khắc phục chi tiết trên iPhone và Android. Hy vọng bài viết này của Phần mềm Marketing sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top