Telegram Stories là gì? Cách sử dụng Stories trên Instagram

5/5 - (1 bình chọn)

Stories là một tính năng đã vô cùng quen thuộc với những người dùng mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Vào tháng 7/2023 mới đây, Telegram cũng đã ra mắt tính năng mới Stories để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vậy hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu xem Telegram Stories có những tính năng gì nổi bật và cách sử dụng tính năng này nhé.

I. Telegram Stories là gì?

Telegram Stories là một tính năng mới của ứng dụng nhắn tin Telegram, cho phép bạn chia sẻ những khoảnh khắc động và tạm thời với bạn bè và người theo dõi của bạn. Bạn có thể tạo một Câu chuyện bằng cách chụp ảnh hoặc quay video, thêm các hiệu ứng, nhãn dán, văn bản và liên kết, và đăng nó lên hồ sơ của mình.

Telegram Stories là gì?
Telegram Stories là gì?

Câu chuyện của bạn sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời gian nhất định, mà bạn có thể tùy chỉnh từ 6 tiếng đến 48 tiếng. Bạn cũng có thể chỉnh sửa Câu chuyện của bạn sau khi đăng, một điều mà các ứng dụng khác như Facebook hay Instagram không cho phép. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ai có thể xem Câu chuyện của bạn, và xem ai đã xem nó. Đây là một cách thú vị và sáng tạo để thể hiện bản thân và kết nối với người khác trên Telegram.

II. Các tính năng nổi bật của Telegram Stories

Những tính năng nổi bật của Telegram Stories có thể kể đến như:

 • Quyền riêng tư: Bạn có thể tùy chỉnh đối tượng có thể thấy câu chuyện của mình, bao gồm: Mọi người, chỉ những người liên hệ của bạn (có ngoại lệ), chỉ những liên hệ được chọn, hoặc danh sách Bạn thân.
 • Giao diện nhỏ gọn: Stories sẽ được bố trí ở một phần có thể mở rộng ở phía trên cuộc trò chuyện. Bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để chuyển đổi giữa các câu chuyện của người khác, hoặc vuốt xuống để thoát khỏi chế độ xem Stories.
 • Nhiều tùy chọn sáng tạo: Bạn có thể thêm chú thích, icon, emoji, gắn thẻ,… trực tiếp trên Stories mà không cần tới nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh.
 • Hỗ trợ dual-camera: Stories trên Telegram cung cấp khả năng đăng ảnh và video được quay đồng thời bởi camera trước và sau, bạn có thể tạo ra những đoạn Stories với góc quay thú vị hơn.
 • Tương tác trực tiếp: Bạn có thể gửi phản hồi, biểu tượng cảm xúc, tin nhắn hoặc sticker cho người đăng Stories, và xem những phản hồi của người khác.
 • Chỉnh sửa sau khi đăng: Bạn có thể thay đổi thời gian hết hạn, quyền riêng tư, hoặc xóa câu chuyện của mình bất cứ lúc nào, mà không cần phải đăng lại.
 • Đăng lên hồ sơ: Bạn có thể chọn đăng câu chuyện của mình lên hồ sơ của mình, nơi chúng sẽ tồn tại cho đến khi bạn xóa chúng. Điều này tương tự với tính năng Highlight trên Instagram.
Các tính năng nổi bật trên Telegram Stories
Các tính năng nổi bật trên Telegram Stories

III. Các tính năng cao cấp trên Telegram Stories

Bất kể người dùng Telegram nào cũng có thể xem, đăng bài và tương tác với những Stories. Tuy nhiên chỉ có những người đăng ký Telegram Premium mới được mở khóa các tính năng độc quyền để tận dụng tối đa tính năng này:

 • Thứ tự ưu tiên: Thu hút nhiều lượt xem hơn khi câu chuyện của bạn được hiển thị đầu tiên.
 • Chế độ ẩn: Ẩn việc bạn đã xem câu chuyện của một ai đó.
 • Lịch sử xem vĩnh viễn: Kiểm tra xem ai đã xem câu chuyện của bạn, ngay cả sau khi chúng đã hết hạn.
 • Tùy chọn thời gian hết hạn tùy chỉnh: Duy trì câu chuyện của bạn trong 6, 12 hoặc 48 giờ.
 • Lưu Stories vào Thư viện: Lưu mọi Stories công khai vào Thư viện của bạn.
 • Chú thích tốt hơn: Mở khóa chú thích dài hơn 10 lần trong câu chuyện của bạn cũng như các liên kết dạng tùy chỉnh.
 • Thêm các câu chuyện: Chia sẻ tới 100 câu chuyện mỗi ngày.
Các tính năng cao cấp trên Telegram Stories
Các tính năng cao cấp trên Telegram Stories

IV. Cách đăng Stories trên Telegram

Chia sẻ một câu chuyện trên Telegram rất nhanh chóng và dễ dàng. Để thực hiện quay một câu chuyện mới bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào nút + trên iOS hoặc nút Camera trên Android từ giao diện trò chuyện. Thao tác này sẽ mở màn hình tạo câu chuyện, nơi bạn có thể chọn chia sẻ ảnh hoặc video thông qua các nút ở phía dưới màn hình. Bạn cũng có thể nhấn vào nút thư viện ở phía dưới bên trái màn hình để chia sẻ hình ảnh hoặc video có sẵn.
 • Bước 2: Nếu bạn quay ảnh hoặc video mới, bạn có thể nhấn vào điện thoại có nút tròn ở đầu màn hình để bật hoặc tắt camera kép. Đây là một tính năng tuyệt vời để bạn có thể ghi lại những gì đang xảy ra bằng camera sau và phản ứng của bạn với camera trước.
Quay một câu chuyện mới
Quay một câu chuyện mới
 • Bước 3: Sau khi đã có sẵn ảnh hoặc video để chia sẻ, bạn nhấn vào màn hình để thêm chú thích bằng nhiều font chữ, nhãn dán, vị trí, GIF, emoji,…
 • Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong câu chuyện, hãy nhấn vào Tiếp tục. Bạn sẽ được chuyển sang màn hình quyền riêng tư nơi bạn có thể chọn giữa 4 nhóm: Mọi người, Danh sách liên hệ của tôi, Bạn thân và Danh sách liên hệ đã chọn. Bạn cũng có thể quyết định nơi cho phép chụp ảnh màn hình và liệu bạn có muốn câu chuyện có được đăng lên hồ sơ của mình tồn tại vĩnh viễn hay không. Cuối cùng, nhấp vào Đăng câu chuyện để hoàn tất.
Chỉnh sửa và đăng câu chuyện
Chỉnh sửa và đăng câu chuyện

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn những tính năng nổi bật của Telegram Stories và cách tạo một câu chuyện mới. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với tính năng mới này!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top