11 cách sửa lỗi Instagram bị lỗi story nhanh, đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video, tin nhắn và câu chuyện (Story) với bạn bè và người theo dõi. Tuy nhiên, không ít lần người dùng gặp phải tình trạng Instagram bị lỗi story không thể đăng được. Vậy nguyên nhân Instagram bị lỗi story là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Tại sao Instagram bị lỗi story?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Instagram bị lỗi story. dưới đây là 4 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này mà bạn cần lưu ý:

  • Kết nối mạng không ổn định hoặc yếu: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Instagram bị lỗi story. Khi đường truyền mạng không ổn định hoặc yếu, việc tải hình ảnh, video lên Story của Instagram sẽ gặp trục trặc.
  • Ứng dụng Instagram đang bị lỗi: Đôi khi, các bản cập nhật mới của ứng dụng Instagram có thể gây ra lỗi. Trong trường hợp này, bạn có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng để khắc phục lỗi.
  • Tài khoản Instagram của bạn đang bị hạn chế: Nếu tài khoản Instagram của bạn đang bị hạn chế, bạn sẽ không thể đăng Story.
  • Điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về phần mềm: Nếu điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về phần mềm, ứng dụng Instagram cũng có thể bị ảnh hưởng. Bạn có thể thử khởi động lại điện thoại hoặc cập nhật hệ điều hành để khắc phục lỗi.
  • Lỗi do nhà phát hành: Lỗi này không xảy ra quá thường xuyên. Nếu có xảy ra thì tất cả các tài khoản Instagram đều sẽ gặp tình trạng như nhau. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đợi nhà phát hành ra bản cập nhật để sửa lỗi.
Tại sao Instagram bị lỗi story?
Tại sao Instagram bị lỗi story?

II. 11 cách khắc phục lỗi Instagram bị lỗi story cực đơn giản

Dưới đây là một số cách để bạn khắc phục lỗi không đăng được story Instagram đơn giản nhất. Các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Đợi vài phút rồi đăng lại Story

Khi gặp phải tình trạng lỗi không đăng được story trên Instagram bạn nên chờ đợi trong vài phút. Sau đó đăng lại story xem có còn bị lỗi hay không nhé, có thể do quá trình đăng story chưa hoàn tất mà bạn đã thoát khỏi ứng dụng nên xảy ra tình trạng Instagram bị lỗi.

Đợi vài phút rồi đăng lại Story
Đợi vài phút rồi đăng lại Story

2. Kiểm tra đường truyền internet

Do kết nối mạng của điện thoại bị yếu hoặc không ổn định nên bạn không thể đăng story trên Instagram. Lúc này bạn có thể tắt và bật lại kết nối Wifi hoặc chuyển sang sử dụng mạng 3G/4G để đăng Story Instagram.

3. Xóa dữ liệu ứng dụng Instagram

Khi bạn xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Instagram thì ứng dụng đồng thời sẽ được thiết lập lại từ đầu. Đây là cũng là một cách hiệu quả để khắc phục lỗi không đăng được story và một số lỗi phổ biến khác.

4. Cập nhật ứng dụng Instagram

Bất kể một ứng dụng nào, sau khoảng một thời gian cũng đều cải tiến các tính năng, hiệu suất hoạt động và phát hành các bản cập nhật mới hoàn thiện hơn. Do đó, việc cập nhật phiên bản mới nhất cho các ứng dụng nói chung và Instagram nói riêng sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi thường gặp, trong đó có lỗi Instagram bị lỗi story. Bạn có thể truy cập App Store hoặc CH Play để kiểm tra xem ứng dụng Instagram có bản cập nhật mới hay không.

Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Instagram
Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Instagram

5. Đăng xuất và đăng nhập lại vào Instagram

Đôi khi, việc đăng xuất và đăng nhập lại vào Instagram có thể giúp khắc phục lỗi. Bạn hãy thử khởi động lại Instagram, đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản hoặc đăng story trên tài khoản khác để kiểm tra sự cố.

6. Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Instagram cũng là một cách hay mà bạn nên thử. Vì có thể bản Instagram mà bạn đang sử dụng đang bị lỗi một số file hoặc cài đặt của ứng dụng đã bị hỏng. Bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng và tải lại trên App Store hoặc CH Play.

7. Bật chế độ Airplane Mode

Đây cũng là một phương pháp mà nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả, lỗi Story đã được khắc phục. Bạn hãy thử bật chế độ máy bay trên điện thoại, sau đó chờ vài giây, tắt chế độ này đi và kết nối lại 3G/4G/Wifi và tiếp tục đăng story.

Bật chế độ máy bay (Airplane Mode)
Bật chế độ máy bay (Airplane Mode)

10. Cấp quyền cho ứng dụng

Đôi khi việc bạn quên cấp quyền cho ứng dụng cũng gây ra lỗi không đăng được story trên Instagram. Lúc này bạn cần cấp quyền cho ứng dụng, bao gồm quyền truy cập vào bộ nhớ, camera, micro, vị trí,… Sau đó hãy thử đăng lại story xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé.

9. Khởi động lại điện thoại

Nếu đã áp dụng những cách trên mà vẫn không mang lại kết quả, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để nhanh chóng khắc phục các lỗi của ứng dụng Instagram.

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại

10. Báo cáo sự cố cho Instagram

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng đó là báo cáo sự cố với Instagram, để nhà phát hành có thể xử lý và cập nhật lại ứng dụng. Để gửi báo cáo sự cố cho Instagram bạn thực hiện theo các bước sau: Truy cập hồ sơ của bạn => nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang => nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư => Kéo xuống cuối và chọn Trợ giúp => chọn Báo cáo sự cố => nhấn vào Báo cáo vấn đề mà không lắc => chọn tiếp Bao gồm và tiếp tục => nhập mô tả sự cố mà bạn gặp phải, tải lên ảnh mô tả lỗi và nhấn Gửi để hoàn tất.

11. Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Đây là cách cuối cùng để bạn khắc phục lỗi story trên Instagram. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn cần sao lưu lại dữ liệu của mình để tránh trường hợp bị mất những dữ liệu quan trọng.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn 11 cách sửa lỗi Instagram bị lỗi story đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục lỗi và chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trên ứng dụng này nhé. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top