Giải đáp: Tin nhắn Zalo có bị theo dõi không?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc sử dụng ứng dụng nhắn tin như Zalo đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nỗi lo về quyền riêng tư ngày càng nảy sinh, và nhiều người tự hỏi: “Tin nhắn Zalo có bị theo dõi không?“. Cách nào để bảo vệ quyền riêng tư trên Zalo? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

I. Giải đáp: Tin nhắn Zalo có bị theo dõi không?

Zalo là một ứng dụng nhắn tin miễn phí có tính bảo mật tương đối cao. Nhờ lợi thế này mà số lượng người dùng sử dụng nền tảng này là rất lớn. Tuy nhiên, dù có bảo mật đến đâu thì vẫn có những lỗ hổng xuất hiện. Và nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng những lỗ hổng này để xâm phạm tài khoản của người dùng. Và hiện tượng tài khoản Zalo bị hack hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy mà nhiều người dùng thắc mắc rằng “Tin nhắn Zalo có bị theo dõi không?”.

Tin nhắn Zalo có bị theo dõi không?
Tin nhắn Zalo có bị theo dõi không?

Câu trả lời là CÓ. Các đối tượng xấu hoàn toàn có thể theo dõi tin nhắn Zalo của người dùng thông qua việc hack tài khoản. Những dấu hiệu nhận biết tài khoản có Zalo bị hack không đã được nhà phát hành cung cấp đến người dùng để nhận biết tài khoản bị xâm phạm. Khi nhận thấy dấu hiệu bị tấn công, hãy nhanh chóng thực hiện các biện pháp tăng bảo mật cho tài khoản cũng như những đoạn chat trên.

II. Cách nhận biết tin nhắn Zalo bị theo dõi

Hiện nay, có một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết tin nhắn Zalo của mình có bị theo dõi hay không. Cụ thể như sau:

 • Tin nhắn bị đánh dấu đã đọc nhưng bạn chưa đọc. Đây là dấu hiệu cho thấy kẻ theo dõi đã đọc tin nhắn trên thiết bị khác.
 • Nhận được tin nhắn từ người lạ. Nếu bạn nhận được tin nhắn từ người lạ mà không biết rõ danh tính, có thể họ là kẻ theo dõi đang cố gắng kết bạn với bạn để lấy thông tin.
 • Nhận được những thông báo kỳ lạ từ Zalo. Nếu bạn nhận được những thông báo kỳ lạ từ Zalo mà bạn không hiểu rõ, có thể đó là dấu hiệu cho thấy Zalo của bạn đang bị xâm nhập.
 • Tin nhắn hay ảnh của bạn được chia sẻ mà bạn không biết. Nếu bạn phát hiện tin nhắn hay ảnh của mình được chia sẻ trên mạng xã hội mà bạn không biết, có thể kẻ theo dõi đã lấy được quyền truy cập vào Zalo của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử đăng nhập Zalo để xem có thiết bị lạ nào đã đăng nhập vào tài khoản của mình hay không. Nếu có, bạn nên thay đổi mật khẩu Zalo ngay lập tức.

III. 3 cách tăng bảo mật cho tin nhắn trên Zalo

Nhiều người bán hàng online đã sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo để gửi thông tin sản phẩm đến nhiều khách hàng một cách nhanh chóng. Những dữ liệu về khách hàng tiềm năng trên Zalo sẽ hiển thị. Vì thế nếu không thực hiện bảo mật tin nhắn thì những dữ liệu này có thể bị đánh cắp.

Hiện nay, Zalo đã cập nhật thêm nhiều tính năng bảo mật mới để hạn chế tình trạng bị theo dõi. Những tính năng này không thể hạn chế hoàn toàn việc tin nhắn Zalo bị theo dõi nhưng sẽ gây khó khăn hơn khi muốn xâm phạm.

1. Bật mã hóa đầu cuối trên Zalo

Đầu tiên bạn nên bật mã hóa đầu cuối trên Zalo. Ngoài cách bảo mật Zalo không bị hack thì việc mã hóa tin nhắn sẽ là một lớp bảo mật nữa giúp cho các cuộc trò chuyện an toàn hơn.

Để bật mã hóa đầu cuối Zalo, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Zalo.
 • Bước 2: Chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn mã hóa tin nhắn => nhấn vào Tùy chọn => Chọn Mã hóa đầu cuối.
Nhấn chọn Mã hóa đầu cuối
Nhấn chọn Mã hóa đầu cuối
 • Bước 3: Nhấn vào Tiếp theo => Chọn Nâng cấp Mã hóa đầu cuối để hoàn tất.
Chọn Nâng cấp Mã hóa đầu cuối
Chọn Nâng cấp Mã hóa đầu cuối

Lưu ý: Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất. Nếu không thì quá trình nâng cấp mã hóa sẽ không thành công.

2. Cài đặt tin nhắn tự xóa trên Zalo

Khi thiết lập tin nhắn tự xóa trên Zalo, những nội dung trao đổi trên ứng dụng này sẽ tự động biến mất trong vòng 1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày. Với tính năng này bạn sẽ không lo những nội dung trong đoạn chat bị lộ ra ngoài. Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo => chọn cuộc hội thoại bạn muốn thiết lập tin nhắn tự động xóa => nhấn vào biểu tượng Menu.
 • Bước 2: Chọn vào mục Tin nhắn tự xóa => sau đó bạn thiết lập thời gian tự xóa tin nhắn.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn Lưu để hoàn thành.
Cài đặt tin nhắn tự xóa trên Zalo
Cài đặt tin nhắn tự xóa trên Zalo

3. Cài đặt riêng tư cho nhóm Zalo

Khi tiến hành cài đặt riêng tư cho nhóm chat, bạn sẽ tiến hành các hành động phê duyệt thành viên nếu muốn tham gia. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào nhóm chat mà bạn muốn cài riêng tư.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Menu => chọn Cài đặt nhóm.
Chọn Cài đặt nhóm
Chọn Cài đặt nhóm
 • Bước 3: Tại mục Thành viên, bạn nhấn chọn Duyệt thành viên.
 • Bước 4: Tại giao diện mới chuyển sang, bạn nhấn chuyển nút gạt sang phải. Tiếp đến, bạn thêm câu hỏi bảo mật để có thể xét duyệt.
Bật tính năng phê duyệt duyệt thành viên
Bật tính năng phê duyệt duyệt thành viên

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã giúp bạn giải đáp tin nhắn Zalo có bị theo dõi không. Đồng thời cũng cung cấp những cách tăng bảo mật cho cho các đoạn chat. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top