Video TikTok không có lượt xem: Nguyên nhân & Cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã từng tự hỏi tại sao video TikTok của bạn không có view? Bạn đã cố gắng làm theo các mẹo và thủ thuật để tăng lượt xem nhưng vẫn không thấy hiệu quả? Bạn muốn biết cách để video TikTok của bạn nổi bật hơn và thu hút nhiều người xem hơn? Nếu câu trả lời là có, thì bài viết này dành cho bạn. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ giới thiệu cho bạn một số nguyên nhân khiến video TikTok không có lượt xem, và cách khắc phục chúng. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

I. Nguyên nhân video TikTok không có lượt xem

TikTok không có view là tình trạng sau khi đăng tải video lên TikTok không có người xem video. Dưới đây là những lý do chính dẫn đến video TikTok không có lượt xem.

1. Video của bạn đang được kiểm duyệt

Quy trình kiểm duyệt video của TikTok vô cùng chặt chẽ. Mọi video đăng tải trên nền tảng này sẽ được kiểm duyệt thông qua hệ thống thuật toán của TikTok. Trong quá trình này, TikTok sẽ quét nội dung của video để đảm bảo không phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng, ví dụ như việc sử dụng âm nhạc hoặc hình ảnh có bản quyền. Nếu nội dung tuân thủ các chính sách của TikTok, bạn sẽ được phép đăng và lưu trữ video đó.

Video đang được kiểm duyệt nên không có view
Video đang được kiểm duyệt nên không có view

Trong thời gian kiểm duyệt nội dung, video của bạn sẽ không được hiển thị và phân phối đến người xem. Vì vậy, video của bạn sẽ không nhận được bất kỳ lượt xem hay lượt tương tác nào. Thời gian xem xét của TikTok sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như khối lượng nội dung được kiểm duyệt và mức độ phức tạp của việc đánh giá.

2. Chứa nội dung bị cấm trên TikTok

TikTok là một ứng dụng mà mọi người có thể thỏa sức sáng tạo và chia sẻ video. Tuy nhiên, nếu video của bạn có chứa nội dung hoặc sản phẩm thuộc danh sách bị cấm bên dưới đây, thì video TikTok của bạn sẽ bị hạn chế lượt xem và có thể dẫn việc tài khoản TikTok bị đình chỉ.

 • Lạm dụng trẻ vị thành niên.
 • Hành động gây hại.
 • Nội dung nhạy cảm, 18+.
 • Bắt nạt và quấy rối.
 • Hành vi gây hận thù, chia rẽ.
 • Hành vi Spam liên quan đến tương tác.
 • Vi phạm bản quyền và thương hiệu.

3. Nội dung sử dụng các từ ngữ bị cấm

Những từ ngữ bị hạn chế thường bao gồm các cụm từ phim phạm tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok, cụ thể như:

 • Chứa thông tin liên hệ hoặc điều hướng người xem sang nền tảng khác.
 • Chứa tên, logo của các nhãn hàng lớn.
 • Chứa các từ khóa bị cấm trong ngành làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.
 • Mang tính chất đảm bảo tuyệt đối khi chưa được kiểm nghiệm.
 • Mang tính chất lừa dối người dùng.
 • Có xu hướng tiêu cực, gây khó chịu cho người xem.
 • Có từ ngữ xúc phạm người xem, phân biệt chủng tộc, giới tính, vùng miền,…
Nội dung chứa những từ ngữ bị cấm khiến video TikTok không có view
Nội dung chứa những từ ngữ bị cấm khiến video TikTok không có view

Nếu những từ ngữ này được sử dụng trong phần chú thích, mô tả, hoặc hashtag video TikTok của bạn điều đó có thể dẫn đến video của bạn bị ẩn, cuối cùng là trạng thái video 0 view.

4. Để tài khoản ở chế độ riêng tư

Khi bạn để tài khoản ở chế độ riêng tư, lúc này chỉ có những người trong list bạn bè hoặc được bạn cho phép mới có thể follow bạn và xem video của bạn. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn khiến cho việc đăng video lên TikTok mà chẳng có lượt xem nào cả.

5. Reup video của người khác

Thuật toán TikTok luôn lưu tiên hiển thị nội dung gốc mang đến sự mới mẻ và khác biệt cho người xem. Nếu video của bạn có nội dung trùng lặp hoặc đơn giản là chỉ đăng lại video của người dùng khác, TikTok có thể sẽ hạn chế hiển thị video đó. Điều này nhằm mục đích duy trì trải nghiệm người dùng đa dạng và hấp dẫn.

Reup video của người khác cũng khiến video TikTok của bạn không có view
Reup video của người khác cũng khiến video TikTok của bạn không có view

6. Video chất lượng thấp, không thu hút

Nội dung chất lượng thấp, không thu hút cũng là nguyên nhân khiến kênh TikTok bị bóp tương tác nói chung và video không có lượt xem nói riêng. Bởi vì, nội dung chính là thứ thu hút người xem, đặc biệt là với một nền tảng video ngắn như TikTok.

7. Video TikTok không có lượt xem do lỗi kỹ thuật

Trong trường hợp bạn chắc chắn không gặp phải những nguyên nhân trên, lý do khiến video TikTok 0 view có thể đến từ chính nền tảng. Sẽ có một vài trường hợp khiến TikTok bị lỗi hệ thống hoặc đang trong giai đoạn cập nhật gây ra những vấn đề liên quan đến việc hiển thị số lượt xem.

II. Cách khắc phục lỗi video TikTok không có lượt xem

Dưới đây là những cách giúp bạn khắc phục lỗi video TikTok bị ẩn, không có lượt xem hiệu quả. Các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Kiên nhẫn

Quá trình kiểm duyệt của TikTok sẽ một một chút thời gian, do đó, điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn và chờ đợi phản hồi. Bạn không nên đăng đi đăng lại nhiều lần cùng một nội dung vì điều đó có thể dẫn đến vi phạm hoặc khiến quá trình xem xét diễn ra lâu hơn.

2. Tìm hiểu những quy định, chính sách của TikTok

Trước khi bắt đầu xây dựng kênh TikTok, hãy đảm bảo bạn nắm rõ các chính sách và tiêu chuẩn của nền tảng này. Bạn nên kiểm tra lại từ ngữ, hình ảnh, video, âm thanh được sử dụng trong clip TikTok trước khi đăng tải. Nếu phát hiện ra nội dung vi phạm chính sách của TikTok, bạn cần nhanh chóng sửa lại nội dung.

7 cách sửa lỗi video TikTok không có lượt xem hiệu quả
7 cách sửa lỗi video TikTok không có lượt xem hiệu quả

3. Tạo nội dung chất lượng

Để thu hút được nhiều lượt xem, lượt tương tác và followers, video TikTok của bạn cần phải có những yếu tố sau đây:

 • Nội dung thú vị, tạo sự thích thú cho người xem.
 • Hiệu ứng đẹp mắt, mới lạ.
 • Sử dụng các bài hát theo trend.
 • Sử dụng từ khóa, hashtag thịnh hành.

Cách đơn giản nhất để tránh tình trạng đăng video lên TikTok không có lượt xem, chính là sáng tạo nội dung chất lượng cao, thu hút và có giá trị cho người xem.

4. Để tài khoản ở chế độ công khai

Để bật chế độ công khai cho tài khoản TikTok, bạn thực hiện theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, nhấn vào mục Hồ sơ => nhấn vào biểu tượng Menu trên góc phải.
 • Bước 2: Chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư => chọn Quyền riêng tư.
Chọn quyền riêng tư
Chọn quyền riêng tư
 • Bước 3: Tại mục Tài khoản riêng tư, bạn nhấn chuyển nút gạt sang trái => lúc này có thông báo hiện lên, bạn nhấn chọn Chuyển đổi để chuyển tài khoản sang chế độ công khai.
Chuyển đổi sang tài khoản công khai
Chuyển đổi sang tài khoản công khai

5. Khắc phục lỗi kỹ thuật hiển thị số lượt xem

Để khắc phục vấn đề về việc cập nhật số lượt xem trên TikTok, bạn có thể thử những cách sau đây:

 • Đóng và mở lại ứng dụng.
 • Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng.
 • Khởi động lại điện thoại.
 • Gỡ và cài đặt lại ứng dụng TikTok.

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn có thể cần kiên nhẫn cho đến khi sự cố được khắc phục.

III. Những mẹo giúp tăng lượt xem cho video TikTok

Dưới đây là những tips nhỏ giúp bạn tăng lượt xem tự nhiên cho video TikTok của mình.

1. Bắt trend trên TikTok

Bằng việc tham gia vào các trend trên TikTok, chẳng hạn tạo ra video có nội dung theo xu hướng hoặc sử dụng âm nhạc thịnh hành trong video. Cách này sẽ giúp video của bạn có khả năng lan truyền rộng rãi và thu hút nhiều lượt xem hơn.

Bắt trend trên TikTok
Bắt trend trên TikTok

2. Đăng video vào khung giờ vàng TikTok

Đăng video vào các khung giờ vàng TikTok có nhiều người dùng online thì sẽ dễ dàng thu hút được nhiều lượt xem, lượt tương tác hơn. Những khung giờ vàng mà bạn nên biết là:

 • Từ 7h đến 9h sáng: Đây là thời điểm đầu giờ sáng, người dùng lướt TikTok để cập nhật những tin tức mới nhất.
 • Từ 11h30  đến 13h30 trưa: Khung giờ nghỉ trưa mọi người sẽ có thời gian online TikTok nhiều hơn so với giờ làm việc hành chính.
 • Từ 19h đến 21h tối: Đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi của người dùng sau một ngày làm việc vất vả. Họ dùng TikTok nhằm xả stress.
 • Từ 22h tối đến 00h00: Thông thường đây là khung giờ hoạt động của những “cú đêm” như dân IT, thiết kế, kinh doanh online,.. Nếu bạn là nhà bán hàng online thì khung giờ này rất phù hợp để thực hiện đăng video thu hút người xem.

3. Sử dụng hashtag trong video

Sử dụng 2-3 hashtag trending và khoảng 3 hashtag liên quan khi viết mô tả cho video là một cách hiệu quả để tăng lượt hiển thị và thu hút hàng nghìn lượt tương tác cho video. Bởi vì, khi người dùng tìm kiếm những hashtag liên quan đến nội dung của bạn, họ sẽ có khả năng thấy video của bạn và xem nó. Ngoài ra, việc tham gia các Hashtag Challenge cũng sẽ giúp video của bạn tiếp cận được với cộng đồng người dùng lớn hơn và tăng khả năng lên xu hướng.

Sử dụng hashtag trong video
Sử dụng hashtag trong video

4. Sử dụng app tăng view TikTok

Bên cạnh những mẹo tăng view TikTok tự nhiên kể trên, bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ tăng lượt xem trên TikTok để giúp video của mình có lượt view ấn tượng. Trong đó MKT Viral được biết đến là một trong những app tăng view TikTok uy tín, được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Cơ chế tăng view của phần mềm MKT Viral dùng các tài khoản TikTok được chăm sóc để xem, tương tác cho video. Những nick TikTok được nuôi, tương tác như người dùng thật. Vì thế những lượt view tăng lên đều là view thật, chất lượng cao và không bị tụt theo thời gian.

5. Thực hiện SEO TikTok

Khi đã quyết định xây dựng kênh TikTok thì SEO TikTok giống như một trợ thủ đắc lực để bạn đạt được triệu view nhanh chóng. Nhờ việc thực hiện SEO TikTok, video của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm và xuất hiện trên trang “Khám Phá” người dùng quan tâm đến chủ đề của bạn. Điều này giúp cho nội dung của bạn tiếp cận tới lượng người xem mục tiêu lớn hơn. Bên cạnh đó, việc tối ưu hóa video sẽ giúp kênh TikTok của bạn cũng tăng lượt tương tác như lượt thích, bình luận, lượt theo dõi và chia sẻ.

Thực hiện SEO TikTok
Thực hiện SEO TikTok

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân tại sao video TikTok không có view và những cách khắc phục hiệu quả mà Phần mềm Marketing đã tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top